มินิรีวิว ไมค์ไร้สาย RODE Wireless Go II

11 มี.ค. 2564

มินิรีวิว ไมค์ไร้สาย RODE Wireless Go II

ก่อนหน้านี้ในปี 2019 Rode แบรนด์ไมโครโฟนคู่บ้านคู่เมืองของชาว Production House อย่าง Rode ก็ได้พลิกวงการด้วยไมค์ไร้สาย Rode Wireless Go ที่มีการใช้งานและการพกพาที่สะดวกสุด ๆ เอาใจสาย Content Creator ทั้งสาย Solo Duo ไปจนถึงทีมงาน Stage ยันกอง Production แม้ว่าจะราคาที่สูงเกือยหมื่น แต่ด้วยคุณภาพเสียงที่ให้ได้ นั้นถือว่าคุ้มค่าอย่างไม่น่าเชื่อ และเช่นเดียวกับ Rode Wireless Go II ที่กำลังจะวางขายภายในประเทศไทยปีนี้ทาง Mercular ได้เห็นการใช้งานแล้วก็เชื่อว่าจะทำให้คุณได้ว้าวอย่างแน่นอน

ไมค์ไร้สาย RODE Wireless Go II ราคา

ทำงานตัวเดียวก็ได้ง่ายจัง


ฟีเจอร์ที่จัดว่าเด็ดที่สุดของไมโครโฟนไร้สาย Rode Wireless Go II ก็คือการทำงานแบบตัวเดียวจบในตัว ด้วยความจำในตัวที่สามารถบันทึกเสียงได้ต่อเนื่องนาน 24 ชั่วโมงบนตัวส่งสัญญาณแต่ละข้าง ซึ่งนั่นหมายถึงมันสามารถบันทึกเสียงได้ต่อเนื่องถึง 48 ชั่วโมงในไฟล์ระดับ Compressed หรือ 14 ชั่วโมง (7*2) ในไฟล์ความละเอียดสูงสุด 128-bit โดยไม่ต้องนำตัวส่งสัญญาณติดต่อไปด้วยแม้แต่น้อย

ไมค์ไร้สาย RODE Wireless Go II ซื้อ-ขาย

สเปคจัดเต็ม ราคาแบบนี้มีอีกไหม


และที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือการทำงานที่ถูกอัพเกรดขึ้นมา คราวนี้ผู้ใช้งานสามารถเลือกบันทึกแบบแยกแชแนล หรือบันทึกแบบ Mono ได้ ผ่านการสั่งการบนตัวรับสัญญาณ หรือจะเป็นคุณภาพความละเอียดเสียงสูงสุดที่อัพขึ้นมาเป็น 128-bit และระยะการเชื่อมต่อไกลที่สุด 200 เมตร ทำให้การทำงานของเจ้า Rode Wireless Go II ตัวนี้ มีการใช้งานอเนกประสงค์ที่สามารถใช้ทำงานได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ไมค์ Vlog นอกสถานที่ หรือ ไมค์ Studio ก็ตาม

aem1NcISVX4

และแน่นอนว่าตัวไมค์ไร้สาย Rode Wireless Go II ยังรองรับการเชื่อมต่อกับพาร์ทเสริมอย่างเช่นไมค์ชนิดต่าง ๆ และรองรับการใช้งานกับ Mobile Device ด้วย จะนำไปใช้เป็นไมค์ Vlog หรือไมค์จัดรายการสด ก็สามารถทำได้อย่างสะดวกบนราคาเปิดตัวที่เกือบจะเท่ารุ่นก่อนหน้าเพียง 11,900 บาทเท่านั้น !

ไมค์ไร้สาย RODE Wireless Go II Wireless Microphone รีวิว
best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2