เปิดตัว ROG Phone 8 มือถือเกมมิ่งรุ่นล่าสุด ดีไซน์ใหม่เบากว่าเดิม

17 ม.ค. 2567

เปิดตัว ROG Phone 8 มือถือเกมมิ่งรุ่นล่าสุด ดีไซน์ใหม่เบากว่าเดิม

เพื่อการเล่นเกมมือถืออันเต็มที่ สนุกได้ยิ่งขึ้นแบบไม่มีเบรก Asus จึงส่งมือถือเกมมิ่งใหม่ล่าสุดออกมาให้เหล่าเกมเมอร์นั่นก็คือ ROG Phone 8 มือถือเกมมิ่งที่พร้อมจะสร้างประสบการณ์ในการเล่นเกมให้แก่เหล่าเกมเมอร์อย่างจัดเต็ม จะเป็นยังไงบ้างนั้นไปดูกันเลย

ROG Phone 8 ดีไซน์เท่ เบาและบาง

ROG Phone 8 ดีไซน์เกมมิ่ง

สำหรับ ROG Phone 8 มือถือเกมมิ่งตัวใหม่ล่าสุดนั้นก็เรียกได้ว่ายกระดับในเรื่องของดีไซน์ให้ออกมามีความเป็นเกมมิ่งมากยิ่งขึ้น ด้วยไฟ RGB ด้านหลังจอสุดสวยงาม อีกอย่างที่ทำให้ ROG Phone 8 นั้นน่าใช้งานก็เพราะตัวเครื่องมีการออกแบบมาให้บางและก็เบา ด้วยน้ำหนักเพียง 225 กรัม ถูกใจคนที่ชอบใช้เกมมิ่งเกียร์เบา ๆ อย่างแน่นอน และยังสามารถใช้งานได้ยาวนานทั้งวันจากแบตเตอรี่ 5500mAh ที่รองรับการชาร์จไว เล่นเกมต่อได้ยาว ๆ ไม่มีสะดุด


ขุมพลังเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ


ROG Phone 8 นั้นมาพร้อมกับสเปกที่เจาะจงในการเล่นเกม ด้วยหน้าจอที่ใช้เป็น AMOLED มีขนาด 6.78 นิ้ว พร้อมด้วยความคมชัดในระดับ FHD+ (2400x1080) จึงแสดงผลภาพของเกมให้ออกมาได้อย่างสวยงาม และคมชัด อัตรารีเฟรชของหน้าจอนั้นให้มาที่ 120Hz ดันได้ถึง 165Hz ทำให้เล่นได้ไหลลื่น จะเอาไปเล่นเกม FPS ก็ยิงได้อย่างคม ๆ เกมแนว Moba ก็ไม่มีสะดุด ดันป้อมได้อย่างตึง ๆ และยังเคลือบฟิล์มกระจก ​​Gorilla Glass Victus 2 ที่หน้าจอเพื่อความทนทานในการสัมผัสได้อีกด้วย

ROG Phone 8 ชิป

ตัวชิปนั้นทางแบรนด์เลือกใช้งาน Snapdragon® 8 Gen 3 เพื่อความรวดเร็วในการประมวลผล ที่จะช่วยให้แสดงประสิทธิภาพในการเล่นเกมนั้นมีมากขึ้น เพราะชิปตัวนี้สามารถทำให้ซีพียูเร็วเพิ่มขึ้น 30% และ การ์ดจอเร็วขึ้น 25% มาพร้อมกับแรม LRDDR5x เลือกความจุได้ 12GB กับ 16GB และเสริมด้วย UFS4.0 ขนาดความจุที่ 256GB ทำให้เก็บข้อมูลและแอปต่าง ๆ ได้อย่างจุใจ พร้อมด้วยการใช้งานที่รวดเร็วไม่มีสปีดตก เล่นเกมได้อย่างเมามันอย่างแน่นอน


สามารถเล่นเกมได้อย่างเมามันตลอดทั้งวันด้วยระบบระบายความร้อนอย่าง GameCool 8 ส่งผลให้ประสิทธิภาพการระบายความร้อนดีขึ้น 22% ยิ่งใช้ร่วมกับ AeroActive Cooler X ที่เป็นพัดลมติดตั้งหลังเครื่อง ความร้อนจะถูกระบายออกไปอย่างรวดเร็ว

และนอกจากจะเอาไว้เล่นเกมอย่างเมามันแล้ว ยังสามารถเก็บบันทึกภาพความประทับใจได้อย่างคมชัด ด้วยกล้องหลังที่ใช้เซ็นเซอร์ภาพ Sony® IMX890 50 ล้านพิกเซล พร้อมกับระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ Gimbal ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาชัดเจน แม้ว่าจะเกิดการเคลื่อนไหวในระหว่างถ่ายและรองรับการถ่ายวิดีโอที่คมชัดสูงถึง 8K ส่วนกล้องหน้าก็มีความคมชัด 35 ล้านพิกเซล เซลฟี่กันได้อย่างสนุก กดชัตเตอร์ได้เมามันพอ ๆ กับการเล่นเกม


นอกจากนั้นยังมอบประสบการณ์ของเสียงที่ชัดเจนด้วยการรองรับเสียงแบบ Hi-Res อีกทั้งไมโครโฟนที่ลดเสียงรบกวน เพื่อการสื่อสารที่ชัดเจน วางแผนกับทีมได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด เพื่อการคว้าชัยมาครอบครองได้อย่างไม่ยากเย็น

ROG Phone 8 ซื้อ

ก็เรียกได้ว่า ROG Phone 8 นั้นเป็นอีกหนึ่งมือถือเกมมิ่งที่น่าจับตามองมาก ๆ เลยทีเดียวครับ นอกจากความเบาบาง สเปกที่เหมาะสำหรับการเล่นเกมแล้ว ยังมีดีไซน์ที่ล้ำเหนือใคร ซึ่งทางแบรนด์ Asus นั้นก็ไม่ได้มีแค่รุ่นธรรมดาเท่านั้น แต่ยังมีรุ่น Pro ออกมาอีกด้วย ซึ่งรุ่น Pro นี้ก็จะมี AniMe Vision ที่จะทำการแสดงผลแอนิเมชันมากกว่า 20 แบบด้านหลังเครื่องจากไฟ Mini-LED จำนวนมากถึง 341 ดวง สร้างความโดดเด่นสมกับเป็นเกมมิ่งเกียร์ยิ่งขึ้นไปอีกด้วย ซึ่งเหล่าเกมเมอร์นั้นก็ต้องอดใจรอกันอีกสักหน่อยเพราะตอนนี้ยังไม่มีการจำหน่ายในไทย แต่ถ้ามีการประกาศออกมา Mercular จะนำมาอัปเดตให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกันอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2