หูฟังสำหรับคนรักเพลงพระราชนิพนธ์

4 ธ.ค. 2559

หูฟังสำหรับคนรักเพลงพระราชนิพนธ์

ด้วยพระปรีชาสามารถของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชที่แม้พระองค์จะทรงปฎิบัติพระราชกรณียกิจมากมาย เพื่อช่วยเหลือปวงชนชาวไทย แต่พระองค์ก็ทรงไม่ละทิ้งความสร้างสรรค์ที่จะพระราชนิพนธ์บทเพลง ที่มีความไพเราะไว้มาก แสดงให้เห็นถึงพระอัฉริยภาพทางดนตรีซึ่งยังติดตรึงในใจปวงชนชาวไทยตลอดมา

ซึ่งแน่นอนว่ามีผู้คนไม่น้อยเลยที่อยากสัมผัสถึงอรรถรสของบทเพลงอย่างเต็มที่ และได้สอบถามทาง Mercular.com มาอย่างมากมายถึงหูฟังที่สามารถถ่ายทอดบทเพลงพระราชนิพนธ์ได้อย่างดี ทางเราจึงได้เลือก 4 หูฟังที่ราคาไม่สูงเกินไปนัก ซึ่งเหมาะสมกับการฟังเพลงพระราชนิพนธ์ได้อย่างดี

AKG K701

หนึ่งในหูฟังระดับตำนานของแบรนด์ AKG ที่สามารถถ่ายทอดรายละเอียดของบทเพลงได้อย่างละเมียดละไม มีเวทีเสียงที่กว้างโปร่ง ฟังได้อย่างสบาย ที่สำคัญคือสามารถถ่ายทอดบทเพลงได้เป็นธรรมชาติ มีความลื่นไหลของบทเพลงแฝงอยู่ในทุกๆตัวโน๊ต เสียงกลางลอยเด่นได้ยินเสียงชิ้นดนตรีลอยตัวอย่างพองามและเป็นธรรมชาติอย่างมากทำให้สามารถสัมผัสทุกๆตัวโน๊ตได้อย่างสมจริง เสียงสูงสามารถไล่ระดับเสียงได้ไกลจนสุด เป็นประกายระยิบระยับ รวมไปถึงได้ยินรายละเอียดชิ้นดนตรีอย่างครบถ้วนโดยไม่มีหมดเม็ดหรือพร่าแต่อย่างใด

นอกจากนี้ยังให้เสียงเบสที่เป็นลูกชัดเจน เน้นการคุมหัวโน้ตและลงจังหวะได้อย่างแม่นยำ ไม่มีฟุ้งขึ้นมาบดบังรายละเอียดย่านกลาง-แหลมแต่อย่างใด จากแนวเสียงที่สามารถฟังบทเพลง Classic หรือ Jazz ได้ดีเยี่ยม ทำให้หูฟัง AKG K701 เป็นหนึ่งในหูฟังที่สามารถขับกล่อมบทเพลงพระราชนิพนธ์ได้อย่างดี

คลิ้กเพื่ออ่านรีวิวเต็ม

Audio-Technica MSR7

เป็นหนึ่งในหูฟังที่ทั้งไทยและต่างประเทศยอมรับในรายละเอียดของเสียงเพลงอย่างแท้จริงสำหรับ Audio-Technica MSR7 ที่บ่งบองถึงความเป็น Hi-Res ได้อย่างดี โดยจุดเด่นของหูฟังตัวนี้คือคือเสียงกลางที่นอกจากจะรายละเอียดของชิ้นดนตรีที่ถ่ายทอดได้อย่างแม่นยำมากแล้ว ยังเติมความหวานลงไปในบทเพลงด้วย เสียงแหลมทอดยาวไปได้ไกล มีปลายเสียงที่พลิ้วไหวและรายละเอียดแม่นยำ ในส่วนของเสียงเบสเรียกว่ามีอย่างพอประมาณ ถ่ายทอดตัวโน๊ตออกมาได้อย่างเที่ยงตรงโดยไม่ได้เน้นมากจนเกินไป เรียกว่ามีพอให้หายคิดถึง

จากแนวเสียงของหูฟัง MSR7 ทำให้เสียงเพลงที่ฟังผ่านหูฟังตัวนี้มีรายละเอียดที่สดใส งดงาม และสามารถแยกเสียงดนตรีแต่ละชิ้นได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังเวทีเสียงหรือซาวน์สเตจที่กว้างทำให้ผู้ฟังถูกบทเพลงขับกล่อมได้อย่างเพลิดเพลิน และสบายอย่างยิ่ง

คลิ้กเพื่ออ่านรีวิวเต็ม

Audeze Sine

ด้วยจุดเด่นที่เป็นหูฟังแบบ Planar Magnetic ที่สามารถถ่ายทอดเสียงได้อย่างไหลลื่น เที่ยงตรง และมีเวทีเสียงที่โปร่งกว้าง ทำให้เจ้า Audeze Sine มาอยู่ในลิสของเราได้อย่างไม่ยากเย็นนัก ยิ่งด้วยขนาดที่เล็กกว่าหูฟัง Planar Magnetic ทั่วไปแล้วทำให้หูฟังตัวนี้สามารถพกพาความเพลิดเพลินของคุณที่มีต่อบทเพลงพระราชนิพนธ์ไปได้ในทุกๆที่เลยทีเดียว

ความสุดยอดของ Audeze Sine คือไดนามิคของบทเพลงที่ขับกล่อมออกมาได้อย่างลื่นไหล ทำได้ดีในขนาดที่หูฟังในระดับราคาใกล้เคียงกันยากที่จะทัดเทียมได้ นอกจากนี้ยังมีความลื่นไหลของไดนามิคในย่านเสียงกลาง ความกระจ่าง สะอาด และสดใสของเสียงสูง และเสียงเบสคุณภาพสูงที่ลงได้ลึก อิ่ม เก็บตัวได้รวดเร็ว มีรายละเอียดของเบสที่ยอดเยี่ยม อิมแพ็คที่จับต้องจังหวะของการกระทบของชิ้นดนตรีต่างๆได้อย่างชัดเจน ทำให้บทเพลงพระราชนิพนธ์ที่ถูกถ่ายทอดผ่านหูฟังตัวนี้ มีความไพเราะ สนุก และทำให้คุณมีความสุขอย่างแน่นอน

คลิ้กเพื่ออ่านรีวิวเต็ม

Fostex TH610

เพียงรูปลักษณก็บ่งบอกถึงความจริงจังของหูฟังตัวนี้ ที่เป็นหูฟังที่อยู่ในระดับ Reference Series ที่สามารถอ้างอิงเสียงที่แม่นยำของหูฟังตัวนี้ Fostex TH610 เป็นหูฟังที่ต่อยอดความสำเร็จจากรุ่น TH600 จุดเด่นของหูฟังตัวนี้คงจะหนีไม่พ้นเรื่องรายละเอียดที่หูฟังตัวนี้ถ่ายทอดออกมาได้อย่าง “ครบถ้วน” ไร้ซึ่งการหมกเม็ดใดๆ นอกจากนี้ยังให้มิติของเสียงทั้งแนวกว้างและแนวลึกได้อย่างดีเยี่ยม เรียกได้ว่าฟังจากมุมไหนก็ได้มิติของบทเพลงที่สมจริง และสื่ออารมณ์ได้อย่างไม่มีตกหล่นแม้แต่น้อย แนวเสียงของหูฟังตัวนี้มีความคล้ายกับ DENON รุ่น AH-D7000 แต่ราคาของ Fostex ถูกกว่าเกือบครึ่งจึงไม่แปลกใจเลยที่หูฟังตัวนี้จะได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักฟังเพลงที่ฟังอย่างจริงจัง

Jazz และ Classic คือแนวเพลงสุดถนัดของหูฟังตัวนี้ จึงไม่แปลกเลยที่ทำให้ Fostex TH610 มาอยู่ในลิสแนะนำของเรา ที่จะทำให้คุณฟังบทเพลงพระราชนิพนธ์ได้อย่างเต็มอิ่ม และไม่พลาดเสียงเครื่องดนตรีและตัวโน๊ตทุกๆตัว ที่ถูกรังสรรค์ออกมาได้อย่างดีเยี่ยม

 

จบไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับบทความแนะนำหูฟังสำหรับฟังบทเพลงพระราชนิพนธ์ ที่หลายๆคนสอบถามเข้ามาอย่างมาก ทางทีมงาน Mercular.com หวังว่าหูฟังในลิสนี้จะช่วยให้ทุกคนถูกขับกล่อมด้วยบทเพลงอันทรงคุณค่าได้อย่างเพลิดเพลิน และมีความสุขมากยิ่งขึ้น หากใครมองว่ามีหูฟังรุ่นอื่นๆที่เหมาะกับแนวเพลงดังกล่าวอีก ก็มาแชร์กันได้เลย

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2