เปิดตัว Samsung Gauss ซอฟต์แวร์ Generative AI พร้อมชน Apple

16 พ.ย. 2566

เปิดตัว Samsung Gauss ซอฟต์แวร์ Generative AI พร้อมชน Apple

ด้วยยุคสมัยที่จะช้าไม่ได้เลยแม้เพียงแค่ก้าวเดียว การแข่งขันของแบรนด์ใหญ่ต่าง ๆ ก็ดุเดือดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเหล่าผู้บริโภคต่างก็จะได้มีสิทธิ์เลือกเพื่อให้ตนเองได้ใช้ของดีและมีประสิทธิภาพ และแบรนด์ชั้นนำจากเกาหลีอย่าง Samsung นั้นก็ต้องขอบอกเลยว่าครั้งนี้มาพร้อมกับการพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อให้สามารถชนกับคู่แข่งได้ทุกแบรนด์ไม่สนว่าแบรนด์ใด โดยเปิดตัว Samsung Gauss ซอฟต์แวร์ Generative AI ที่จะเข้ามาทำให้ชีวิตของผู้ใช้งานนั้นง่ายดายมากยิ่งขึ้นกว่าที่เป็น

Samsung Gauss ซอฟต์แวร์ Generative AI อัจฉริยะ

Samsung Gauss

รูปภาพจาก : Joan Cros | Nurphoto | Getty Images

ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2566 Samsung Electronics ได้ออกมาประกาศเปิดตัวซอฟต์แวร์ใหม่ล่าสุดอย่าง Samsung Gauss ที่เป็นซอฟต์แวร์ Generative AI อัจฉริยะ โดยได้ตั้งชื่อซอฟต์แวร์ตาม ผู้คิดค้นทฤษฎี Normal Distribution หรือการกระจายตัวแบบปกติซึ่งเป็นรากฐานของ AI และ Machine Learning ที่ได้รับการใช้งานกันในปัจจุบันอย่าง Carl Friedrich Gauss นั่นเอง


เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานได้ยอดเยี่ยม


สำหรับคุณสมบัติของ Samsung Gauss นั้นก็มีทั้งหมด 3 อย่าง ซึ่งแต่ละอย่างนั้นก็พร้อมจะทำให้การทำงานหรือการใช้ชีวิตประจำวันมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยจะมีดังต่อไปนี้


อย่างแรกคือ Samsung Gauss Language ซึ่งจะทำงานเพื่อให้ผู้ใช้งานนั้นได้พบภาษาเชิงสร้างสรรค์ที่สามารถช่วยเขียนอีเมลและแปลเนื้อหาได้อย่างสวยงาม พร้อมทั้งยังสามารถควบคุมอุปกรณ์ Samsung ที่ใช้งานอยู่ได้อย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้น


อย่างที่สองนั้นจะเข้ามาช่วยให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์ภายในบริษัทต่าง ๆ ที่ใช้งาน Generative AI นี้สามารถเขียนโค้ดได้อย่างรวดเร็ว และมีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น


ส่วนอย่างที่สามคือ Samsung Gauss Image ที่สามารถสร้างหรือแก้ไขรูปภาพได้อย่างเต็มที่ ช่วยให้คุณได้รับรูปภาพในแบบที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย


ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกก้าวนึงที่สำคัญมาก ๆ ในวงการเทคโนโลยีของโลกปัจจุบัน เพราะเมื่อไหร่ที่มีการเปิดใช้งานอย่างเต็มตัวนั้นเชื่อได้เลยว่าเหล่าสาวกของ Samsung นั้นจะได้รับประสบการณ์ใช้งานที่ดีมากขึ้นอย่างแน่นอน และอาจจะสามารถดึงผู้คนให้เข้ามาใช้งานแบรนด์นี้เพิ่มขึ้นอีกเป็นจำนวนมาก แต่อย่างไรก็ต้องรอดูกันต่อไปในอนาคต

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2