มินิรีวิว Sennheiser HD 820, CX 6.00BT

26 ก.พ. 2561

มินิรีวิว Sennheiser HD 820, CX 6.00BT

มินิรีวิว Sennheiser HD 820, CX 6.00BT ถึงคราว Sennheiser ปล่อยของในงาน CES: 2018

ในงาน CES: 2018 นอกจากหลายๆ แบรนด์จะแข่งขันกันเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ๆ รวมไปจนถึงปล่อยหูฟังรุ่นใหม่ๆ ออกมากันแล้ว แบรนด์ Sennheiser ก็ถือว่าเป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่น่าจับตาไม่น้อย เริ่มจากการเปิดตัวโปรเจคล่าสุดในชื่อ Ambeo 3D Audio Umbrella ซึ่งเป็น Sound Bar ที่น่าจับตาตัวหนึ่งของ Sennheiser ซึ่งเทคโนโลยี Ambeo สามารถปล่อยและขับเสียง ได้เหมือนกับ DTS: X Virtual ซึ่งจะขับคลื่นเสียงแบบมิติที่สาม ที่ทำให้ผู้รับฟังนั้นรู้สึกสมจริง เหมือนมีเสียงเกิดขึ้นรอบๆ จริงนั่นเอง ซึ่งสินค้าตัวแรกที่ใช้เทคโนโลยี Ambeo นั้นทาง Senheiser ก็ได้เปิดตัวออกมาเป็นที่เรียบร้อยในชื่อ The Ambeo Smart Headset ซึ่งแม้ว่าจะเป็นตัวต้นแบบ แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าจับตามองในเทคโนโลยีใหม่ๆ ในอนาคต

เปิดตัวหูฟังตัวใหม่ในซีรีส์ HD

Sennheiser HD 820, CX 6.00BT ขาย

หูฟังตัวใหม่ที่ Sennheiser เปิดตัวเป็นตัวแรกนั่นคือ Sennheiser HD 820 ที่เป็นหูฟังแบบครอบหู Over-Ear Full Size โดยตัวนี้เป็นหูฟังที่ให้เสียงคุณภาพสูง เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลงด้วยเสียงคุณภาพแบบ Hi-Res Audio พร้อมด้วยการออกแบบ Body แบบพิเศษคิดค้นโดย Sennheiser พร้อมด้วยวัสดุที่ถูกเลือกและคัดสรรค์มาเป็นอย่างดี เช่นการใช้กระจกโค้งแบบ Gorilla Glass ที่มีความทนทานแบบเดียวกับที่ใช้ทำหน้าจอ Smartphone มาเป็นส่วนประกอบของตัวหูฟัง โดยเอามาปิดในส่วนของ Ring Radiator Transducers ทำให้สามารถช่วยลดเสียงสะท้อนในห้อง Radiator ได้อย่างมาก และยังมีการออกแบบห้องดูดเสียงกันเสียงสะท้อนอยู่ทางด้านหลังตัวหูฟังอีก 2 ห้อง ทำให้เสียงที่ได้จึงเป็นเนื้อเสียงเน้นๆ ที่มีความคมชัด ใสสะอาด ไร้ Noise หรือคลื่นรบกวน เพื่อการฟังเพลงอย่างสุนทรีย์และเต็มอารมณ์ ซึ่งตอนนี้ราคายังไม่มีการ Confirm แต่วันวางขายนั้นเคาะแล้วว่าเป็นช่วง ต้นฤดูร้อน 2018 แน่นอน

และหูฟังอีกรุ่นที่ได้รับการเปิดตัวในซีรีส์ CX

Sennheiser HD 820, CX 6.00BT ซื้อ

นอกจากหูฟังตัวใหญ่ที่เปิดตัวไปแล้ว ทาง Sennheiser ยังเปิดตัวหูฟังตัวเล็กอีกตัวนั่นคือรุ่น Sennheiser CX 6.00BT ซึ่งเป็นหูฟังแบบ In-Ear หรือว่าแบบสอดหูนั่นเอง รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านสัญญาณบลูทูธ รองรับการส่งสัญญาณคุณภาพสูง และ aptX ทำให้สามารถส่งสัญญาณไร้ายได้คุณภาพเทียบเท่า CD เลยทีเดียว และยังสามารถเชื่อมต่อ Device ได้ถึง 2 ตัวในเวลาเดียวกัร เพื่อให้ไม่พลาดทุกการเชื่อมต่อ แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้อย่างยาวนานถึง 6 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง พร้อมด้วยระบบชาร์จเร็วที่ใช้เวลาเพียง 1.5 ชั่วโมงก็สามารถชาร์จได้เต็ม พร้อมด้วยระบบชาร์จเร่งด่วนืที่ชาร์จเพียง 10 นาทีก็สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 2 ชั่วโมงอีกด้วย โดย Sennheiser CX 6.00BT จะพร้อมออกวางจำหน่ายภายในเดือน มกราคม นี้แน่นอน

จากฟังก์ชั่นที่ได้รีวิวกันสั้นๆในมินิรีวิวนี้ เชื่อว่าหลายๆท่านคงมีความสนใจในตัวหูฟังตัวนี้ไม่มากก็น้อยครับ และสุดท้ายสำหรับตอนนี้ Sennheiser HD 820 และ CX 6.00BT ยังไม่เข้าไทยครับ ท่านที่กำลังรอหรือมีความสนใจในหูฟังตัวนี้อยู่อาจจะต้องรอกันอีกนิดนึง แต่รับรองว่าถ้าเข้าไทยมาเมื่อไหร่ ทางเรา Mercular.com จะรีบนำมารีวิวแบบจัดเต็มรวมถึงเรื่องแนวเสียงที่ครบถ้วนมาให้ได้อ่านกันแน่นอนครับ ซึ่งสำหรับราคาของเจ้า Sennheiser HD 820 ยังไม่ประกาศ และ CX 6.00BT อยู่ที่ £90 เท่านั้นครับ

สำหรับวันนี้ลาไปก่อน พบกันใหม่กับมินิรีวิวหน้า สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2