มินิรีวิว Sennheiser IE 900

4 มิ.ย. 2564

มินิรีวิว Sennheiser IE 900

สุดยอดหูฟัง In-Ear เรือธงสุด Hi-End จาก Sennheiser

เป็นแบรนด์ที่พูดได้ได้ว่าอยู่คู่วงการเครื่องเสียงมาอย่างยาวนานกับแบรนด์สัญชาติเยอรมันอย่าง Sennheiser ที่เหล่าแฟนๆ ต่างให้การยอมรับกันอย่างเหนียวแน่นมาตลอดเวลาหลาย 10 ปี มีสินค้ายอดนิยมติดตลาดมากมายไม่ว่าจะเป็น Category หูฟัง, หูฟังไร้สาย, True Wireless เป็นต้น และล่าสุดกับการมาทวงแชมป์สุดยอด หูฟัง In-Ear มอนิเตอร์ชั้นนำของวงการอีกครั้งกับการเปิดตัว หูฟังไร้สาย In-Ear Sennheiser IE 900 หูฟัง In-Ear Monitor แบบมีสายที่นอกจากจะมาพร้อมรูปร่างหน้าตาสุดหรูแล้ว ภายในยังมาพร้อมการออกแบบและคิดค้นมาอย่างประณีต รวมกับสเปคด้านเสียงภายในแบบจัดเต็ม ทำให้ได้เสียงที่ยอดเยี่ยมในระดับที่สายหูทองจะต้องหลงรัก รวมไปถึงวัสดุที่เลือกใช้เกรด Hi-End หรูหราและทนทานมากๆ ในเวลาเดียวกัน โดยรายละเอียดจะเป็นยังไงบ้างนั้นเรามาดูกันเลยครับ

Sennheiser IE 900 ราคา

โดดเด่นด้วยการออกแบบ วัสดุ และผลิตในประเทศเยอรมณี

จุดเด่นของ Sennheiser IE 900 นั้นอยู่ที่กระบวนการและมาตรฐานการผลิตซึ่งโดดเด่นด้วยการออกแบบ วัสดุ และผลิตในประเทศเยอรมณี โดยมุ่งหวังคุณภาพในด้านเสียงและระบบการทำงานที่ยอดเยี่ยมถึงขีดสุด ไม่ว่าจะเป็นส่วนของตัวแปลงสัญญาณภายในรุ่น X3R ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของทาง Sennheiser เอง รวมถึงยังได้รับการปรับแต่งตัวแปลงสัญญาณเสียงให้เป็นแบบ Extra wide band ที่มีขนาด 7 มิลลิเมตร ช่วยให้เสียงที่ได้นั้นมีความสมจริงและเป็นธรรมชาติมากอีกด้วย ขับเสียงได้ครอบคลุมรายละเอียดที่ครบถ้วนในแบบที่ว่าไม่มีพลาดไปแม้แต่นิดเดียว และนอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบดูดซับเสียงแบบ Triple-chamber โดยเป็นการผลิตห้องหูฟังโดยเลือกใช้อลูมิเนียมบล็อกเดียว รวมถึงยังใช้ร่วมกับระบบดูดเสียงที่ได้รับการจดสิทธิบัตร โดยสามารถดูซับเสียงได้สูงถึง 3 ช่อง และตัดช่องอะคูสติกวอร์เท็กซ์ที่อยู่บริเวณปลายเพื่อต้านทานเสียงสะท้อนออกไป นอกจากนี้ในส่วนของไดรเวอร์ยังเลือกใช้ไดรเวอร์แบบเดี่ยวที่ให้เสียงที่คมชัดมากขึ้นเมื่อเทียบกับ Multi Diver แบบดั้งเดิม ซึ่งทั้งหมดนี้ด้วยการผลิตในสำนักงานที่ประเทศเยอรมันจึงสามารถรักษามาตรฐานวัสดุและส่วนประกอบทุกชิ้นส่วนได้อย่างมีคุณภาพ เพื่อประสิทธิภาพของตัวหูฟังที่ยอดเยี่ยมที่สุดนั่นเอง

Sennheiser IE 900 เสียงดี

สวมใส่สบาย และเชื่อมต่อได้หลากหลาย

ตัวหูฟัง Sennheiser IE 900 เป็นหูฟัง In-Ear ได้รับการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์จึงทำให้สามารถสวมใส่หูได้อย่างง่ายดาย ไม่แน่นหรืออึดอัดหู รวมถึงยังสามารถสวมใส่ได้กระชับ เคลื่อนไหวแรงแค่ไหนก็ไม่หลุดง่ายๆ มาพร้อมจุกซิลิโคนที่สามารถถอดเปลี่ยนได้และมีเลือกทั้งแบบธรรมดาและเมโมรี่โฟมอย่างละ 3 ขนาด รวมถึงส่วนของตัวสายที่สามารถถอดเปลี่ยนได้อย่างอิสระ โดยใช้ขั้วสายแบบ Fidelity Plus MMCX ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดปัจจุบัน รวมถึงในรุ่นก็ให้สายสำหรับถอดเปลี่ยนมาถึง 3 แบบได้แก่ หัวแจ็คแบบ AUX/3.5 mm., Balnaced 2.5 mm. และ 4.5 mm. โดยตัวสายยังพิเศษด้วยวัสดุเสริมด้วยเส้นใยพาราอะรามีด (Para-aramid) ที่มีความทนทานสูงสามารถถอดเปลี่ยนได้หลายครั้งตามที่ต้องการอีกด้วย


โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย และเปิดตัวราคาเป็นทางการอยู่ที่ $1,299.95 ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2