มินิรีวิว หูฟังไร้สาย Sennheiser Momentum 3 Wireless

18 ก.ย. 2562

มินิรีวิว หูฟังไร้สาย Sennheiser Momentum 3 Wireless

สุดยอดหูฟังตัดเสียงรบกวนจาก Sennheiser

สำหรับแบนด์ Sennheiser ก็ถือว่าเป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่ต้องบอกเลยว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และมีฐานลูกค้าอย่างล้นหลามจริง ๆ ด้วยจุดเด่นในเรื่องเสียงเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่ทำได้ดีมาเสมอ รวมไปถึงยังทำได้มาตรฐานในทุกระดับสินค้าอีกด้วย และสำหรับสินค้าที่เพิ่งเปิดตัวไปใหม่ล่าสุด จัดอยู่ในหมวดของ หูฟังครอบหูไร้สาย Over-Ear Wireless Headphone กับรุ่น หูฟัง Sennheiser Momentum 3 Noise Cancelling Wireless Headphone ที่ครั้งนี้ได้รับการอัพเกรดเป็นรุ่นที่ 3 แล้ว มาพร้อมกับจุดเด่นในเรื่องของการตัดเสียงที่ทางแบรนด์ Sennheiser ได้พัฒนาและปรับปรุงมาเพื่อมาสู้กับสินค้าประเภทเดียวกันจากแบรนด์อื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น Sony ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นเจ้าตลาดในด้านนี้อยู่ในขณะนี้กับรุ่น Sony WH-1000XM3 หรือจะเป็นแบรนด์ Bose อย่างในรุ่น Bose QC35 II เป็นต้น ซึ่งทาง Sennheiser ก็ไม่ยอมพัฒนาเทคโนโลยีตัดเสียงออกมาสู้นั่นเอง

หูฟังไร้สาย Sennheiser Momentum 3 Wireless ราคา

วัสดุระดับพรีเมียม การเชื่อมต่อไร้สายทันสมัย

ส่วนของวัสดุก็เลือกสรรค์มาเป็นอย่างดี โดยในส่วนของ Ear Cups นั้นเป็นฟองน้ำสัมผัสนุ่มหุ้มด้วยหนังแกะให้ผิวสัมผัสที่เย็นสบาย ทำให้สามารถสวมใส่ได้เป็นเวลานานโดยไม่รู้สึกล้าหูนั่นเอง แม้จะสวมใส่เป็นเวลานานกว่า 2 ชั่วโมงก็ไม่รู้สึกว่าอึดอัดหรือรำคาญแต่อย่างใด ส่วนของฟังก์ชั่นตัดเสียงก็ทำได้ดีมาก ๆ ตัดเสียงรบกวนภายนอกได้ดีในระดับหนึ่ง รวมไปถึงยังมาพร้อมฟังก์ชั่นรับเสียงจากภายนอกโดยไม่ต้องถอดหูฟังที่ช่วยให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสุด ๆ อีกด้วย และยังมาพร้อมปุ่มเรียกผู้ช่วยเสียงที่ใช้งานได้อย่างง่ายดายเพียงกดปุ่มเดียวก็สามารถเรียกใช้ได้ทุกเวลา รองรับทั้ง Siri, Google Assistant และ Amazon Alexa ส่วนของการเชื่อมต่อแน่นอนว่าใช้เป็น Bluetooth 5.0 พร้อมทั้งรองรับการส่งสัญญาณไร้สายคุณภาพสูง aptX พร้อมทั้งฟังก์ชั่นเปิดและเชื่อมต่อเข้ากับ Smartphone โดยอัตโนมัติเมื่อคลายตัวหูฟังออกมา รวมไปถึงปิดโดยอัตโนมัติเมื่อพับเก็บซึ่งในตัว Momentum 3 นี้ไม่มีปุ่มสำหรับเปิดปิด นั่นหมายความว่าหากต้องการเปิดใช้งานสินค้าจำเป็นต้องพับและคลายสินค้าออกมานั่นเอง

หูฟังไร้สาย Sennheiser Momentum 3 Wireless ซื้อ ขาย

พร้อมฟังก์ชั่นเสริมที่อัดแน่นมาในตัวสินค้า

ภายในยังมาพร้อมกับเซ็นเซอร์อัจฉริยะที่จะตรวจจับการสวมใส่ เมื่อสวมใส่ตัวสินค้าเข้ากับศีรษะเพลงก็จะเล่นโดยอัตโนมัติ และเมื่อถอดสินค้าออกมาก็จะหยุดเล่นเพลงโดยอัตโนมัติด้วยเช่นกัน นอกจากนั้นส่วนของไดรเวอร์ภายในก็ให้มาขนาดใหญ่ถึงข้างละ 42 มิลลิเมตร จุดเด่นของไดรเวอร์ตัวนี้อยู่ที่การขับเสียงเบสได้ลงลึกและขับเสียงแหลมสูงได้สุงสุด ๆ รวมไปถึงไม่แห้งและมีสากเสี้ยน ส่วนของแบตเตอรี่ภายในที่ให้มากำลังดี ใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 17 ชั่วโมงเลยทีเดียว แต่ก็สามารถชาร์จได้รวดเร็วด้วยช่องเชื่อมต่อ USB-C ด้วยเช่นกันนั่นเอง

โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย เปิดตัวที่ราคาราว ๆ $399.95 ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอน สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2