มินิรีวิว Shanling M6 Music Player

16 ก.ย. 2562

มินิรีวิว Shanling M6 Music Player

ใหม่ ! เครื่องเล่นเพลง Android ระดับ HiFi

เป็นแบรนด์ที่เรียกว่าอยู่ในตลาดมาเรื่อย ๆ และก็มักจะไม่ทำให้ผิดหวังจริง ๆ กับแบรนด์สัญชาติจีนอย่าง Shanling นั่นเอง และล่าสุดกับการเปิดตัวสินค้าใหม่ในหมวดหมู่ของเครื่องเล่นเพลง Music Player หรือที่เรียกกันว่า DAP นั่นเองกับรุ่น DAP Shanling M6 โดยมาพร้อมการนำเสนอที่บอกว่าตัวสินค้าทำได้แบบครบครันไม่แพ้แบรนด์ใหญ่ ๆ แบรนด์อื่น ๆ และแน่นอนว่าในราคาที่เบากว่ามากนั่นเอง กับจุดเด่นของการเป็นเครื่องเล่นเพลงระบบ Android ที่ทำอะไรได้มากกว่ากรอบเดิม ๆ โดยจัดอยู่ในหมวดหมู่ของสินค้าเรือธง Flag Ship และยังเป็นสินค้าระบบปฏิบัติการณ์ Android ตัวแรกของแบรนด์อีกด้วย โดยเป็นการต่อยอดมาจากความสำเร็จในรุ่นเด่นของแบรนด์คือ Shanling M5s ที่สร้างชื่อให้แบรนด์เป็นอย่างมากจนได้รับความนิยมติดตลาดนั่นเอง

Shanling M6 Music Player ราคา

สเปคภายในที่ให้มาแบบอัดแน่น สมกับที่เป็นรุ่นเรือธง

ส่วนของรายละเอียดทั่วไปนั้นเปิดตัวมาพร้อมหน้าจอแบบ IPS HD ขนาด 4.7 นิ้วจาก Sharp ส่วนของชิปประมวลผลภายในมาพร้อมชิป Snapdragon 430 Octa-core CPU มาพร้อม RAM 4 Gb และ ROM 32 Gb ลงแอปได้ครบและหลากหลายแน่นอน นอกจากนั้นยังสามารถเพิ่มหน่วยความจำได้อีกเป็น 2 Tb แน่นอน ส่วนของชิป DAC ก็ให้มาในรุ่น AK4495SEQ ถึง 2 ตัว เมื่อใช้งานร่วมกับ App เครื่องเล่นเพลง Shanling Music ที่ได้รับการปรับปรุงมาเป็นอย่างดี ทำให้สามารถประมวลผลและขับเสียง Hi-Res ได้อย่างคมชัด และให้รายละเอียดที่ชัดเจนทุกย่านเสียงนั่นเอง ส่วนของระบบปฏิบัติการณ์ Android ที่ให้มาก็แตกต่างจากหลาย ๆ รุ่นและหลาย ๆ แบรนด์ในตลาดเพราะว่าเป็นระบบเปิดที่สามารถลงแอปได้ตามใจ ให้สามารถเลือกแอปฟังเพลงได้เองเพื่อให้เหมาะกับการฟังเพลงของคุณมากที่สุด

Shanling M6 Music Player ซื้อ ขาย

การเชื่อมต่อที่ครบครัน แบตเตอรี่ยาวนาน พร้อมฟังก์ชั่นชาร์จเร็ว

ส่วนของการเชื่อมต่อก็มาทั้งแบบมีสายทั้ง AUX/3.5 mm. และ Balanced ทั้ง 2.5 และ 4.4 mm. รวมไปถึงการเชื่อมต่อแบบไร้สายไม่ว่าจะเป็น Bluetooth 4.2 ที่รองรับ Codec ไร้สายแทบทุกชนิดในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็น LDAC, LHDC, aptX HD, aptX, และ SBC รวมไปถึงยังสามารถใช้งาน 2 ทางแบบ Two-way ได้อีกด้วย นอกจากนั้นยังมาพร้อมการเชื่อมต่อ Wifi ดาวน์โหลตแอปฟังเพลงต่าง ๆ ได้ รวมไปถึง App สตรีมมิ่งอย่าง Spotify, Tidal แม้แต่ Youtube ก็ได้เช่นกัน นอกจากนั้นยังมาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานไร้สายได้อย่างยาวนานถึง 12 ชั่วโมงเลยทีเดียว ที่สำคัญยังมีฟังก์ชั่นชาร์จไวจากชิป CPU นั่นคือ Qualcomm® Quick Charge™ 3.0 ที่ชาร์จเต็มใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น

โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย เปิดตัวที่ราคาราว ๆ $499 ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอน สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2