มินิรีวิว หูฟังไร้สาย Sony WF-XB700 True Wireless

8 พ.ค. 2563

มินิรีวิว หูฟังไร้สาย Sony WF-XB700 True Wireless

True Wireless เบสหนักใหม่ล่าสุดจาก Sony

ต้องยอมรับเลยว่าเป็นแบรนด์ที่เปิดตัวสินค้าใหม่ๆ มาเอาใจแฟนๆ และนำประสบการณ์จากในรุ่นก่อนๆ ทั้งส่วนที่แฟนๆชื่นชอบและส่วนที่แฟนๆไม่ถูกใจหรือยังทำงานได้ไม่ดีพอ จากนั้นจึงนำไปพัฒนาและคิดค้นต่อยอดออกมาเป็นรุ่นใหม่ๆนั่นเอง และล่าสุดกับการเปิดตัวสินค้าใหม่ในหมวดของ หูฟังไร้สายอิสระ In-Ear True Wireless กับรุ่น Sony WF-XB700 True Wireless ที่เป็นสินค้าอีกรุ่นที่มาพร้อมเทคโนโลยีเบสหนักอย่าง Extra Bass พูดได้เลยว่าน่าสนใจสุดๆ เพราะที่ผ่านมา True Wireless ของ Sony นั้นได้รับการยอมรับและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากอยู่เสมอ โดยเฉพาะรุ่นล่าสุดอย่าง Sony-WF1000XM3 หรือก็คือหูฟัง True Wireless พร้อมฟังก์ชั่นตัดเสียงรบกวน Noise Cancelling ที่ทำได้ดีจนได้รับการยอมรับว่าเป็นสินค้าอันดับต้นๆของวงการนั่นเอง โดย Sony WF-XB700 จะเปิดตัวมาพร้อมฟังก์ชั่นเด่นอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย!

หูฟังไร้สาย Sony WF-XB700 True Wireless ราคา

เชื่อมต่อไร้สายเสถียร พร้อมฟังก์ชั่นที่ให้มาแบบจัดเต็ม

ส่วนของการเชื่อมต่อนั้นใช้เป็นการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth ใช้การส่งสัญญาณแบบแยกข้าง ไม่มีข้างหลักและข้างรอง ข้อดีคือช่วยให้สามารถส่งและรับสัญญาณได้เสถียร ไร้อาการกระตุกหรือหลุด และที่สำคัญยังมีจุดเด่นในเรื่องของการช่วยให้ดูหนังออนไลน์ Netflix YouTube ได้ไม่ดีเลย์ รวมถึงยังใช้เล่นเกมได้แทบไม่ดีเลย์อีกด้วย ส่วนของการออกแบบและรูปทรงนั้นมีการคำนึงถึงหลักสรีระศาสตร์ ทำให้มีขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สวมใส่ง่าย เมื่อใส่แล้วมีความกระชับ จะขยับเขยื้อนรุ่นแรงแต่ไหนก็ไม่เคลื่อนหรือหลุดง่ายๆ สบายหู จนบางครั้งก็แทบลืมไปเลยว่ากำลังสวมใส่อยู่ ต้องบอกเลยว่าคิดมาเป็นอย่างดีจริง รวมไปถึงส่วนของไมโครโฟนที่ได้รับการปรับปรุงมาจากรุ่นก่อนๆ ทำให้ในรุ่นนี้สามารถรับเสียงสนทนาได้อย่างคมชัด พูดคุยได้ชัดเจนแม้จะอยู่ในที่ๆมีคนอยู่เยอะ เช่นริมถนนหรือบนรถไฟฟ้าก็ตาม ไม่พลาดในทุกการติดต่ออย่างแน่นอน ที่สำคัญยังรองรับการใช้งานร่วมกับผู้ช่วยเสียงอีกด้วย

หูฟังไร้สาย Sony WF-XB700 True Wireless ขายดี

ใส่ออกกำลังกายได้ แบตเตอรี่อึด

สำหรับคนที่เป็นสายชอบออกกำลังกายหรือเล่นกีฬารับรองว่าจะต้องถูกใจ เพราะนอกจากจะสวมใส่ได้กระชับแล้ว ยังไม่กลัวน้ำและเหงื่อด้วยฟังก์ชั่นกันน้ำและเหงื่อมาตรฐาน IPX4 เลยทีเดียว รวมถึงใช้งานต่อเนื่องได้ยาวๆด้วยแบตเตอรี่ภายในตัวใช้งานได้ยาวนานถึง 9 ชั่วโมงเลยทีเดียว เรียกได้ว่ายาวนานเป้นอันดับต้นๆของวงการอย่างแน่นอน และชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีก 1 ครั้งรวมใช้งานได้นานถึง 18 ชั่วโมงเลยทีเดียว รองรับการชาร์จไวเพียง 10 นาที สามารถใช้งานได้นานถึง 60 นาทีเลยทีเดียว


โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย เปิดตัวราคาอยู่ที่ $129.99 ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2