มินิรีวิว Sony WI-1000X

6 พ.ย. 2560

มินิรีวิว Sony WI-1000X

มินิรีวิว Sony WI-1000X อินเอียร์คล้องคอ ตัดเสียงแบบอัจฉริยะ

Sony WI-1000X ราคา

เปิดตัวกันมาหลายรุ่นเลยทีเดียว กับแบรนด์ SONY ในปี 2017 นี้ที่เปิดตัวออกมาอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหูฟังไร้สาย Over-Ear พร้อมเทคโนโลยีตัดเสียงอันดับ 1 ของโลกที่มาในรุ่นที่ 2 หรือจะเป็นหูฟังแบบ In-Ear ไร้สายแยกข้างอิสระ หรือเรียกว่า AirPods ในแบบฉบับ Sony ก็ว่าได้ เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาให้ทั้งสาวก และไม่ใช่สาวกกันอย่างมากมายเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากจะมีหูฟังที่เปิดตัวใหม่ทั้ง 2 รุ่นที่กล่าวมาด้านต้นแล้ว อีกรุ่นที่ได้รับการอัพเกรดและเปิดตัวออกมาก็คือหูฟังแบบคล้องคอ พกพาสะดวก สวมใส่สบายไม่รู้สึกระคายหรือรำคาญใจด้วย กับหูฟังตัวใหม่จาก Sony รุ่น Sony WI-1000X ตัวนี้นี่เอง

ไร้เสียงรบกวน พร้อมทั้งให้ความอิสระทุกการเคลื่อนไหว

Sony WI-1000X รีวิว

ตัวหูฟังตรงส่วนที่ใช้คล้องคอ ใช้วัสดุที่เป็นยางซิลิโคนคุณภาพสูง จุดเด่นคือให้น้ำหนักที่เบาสบาย สามารถสวมใส่ได้อย่างยาวนาน โดยไร้ความระคายเคืองบริเวณคอ และด้วยรูปทรงที่รับกับคอของทุกคนทำให้ตัวก้านคล้องคอมีความแน่นติดอยู่กับคอเป็นอย่างดีไม่ว่าจะเคลื่อนไหวหนักเพียงใด พร้อมด้วยระบบตัดเสียงรบกวนชั้นนำจากโซนี่ที่มาในรุ่นอัพเกรด ด้วยการตัดเสียงรบกวนแบบอัจฉริยะ ปรับระดับเสียงได้ตามสภาพแวดล้อมรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นการปรับระดับการตัดเสียงตามสภาพอากาศและความกดอากาศในเครื่องบิน รวมไปจนถึงการตัดเสียงรอบข้างทั้งหมดในขณะที่กำลังเดินทาง หรือจะเป็นแบบปล่อยเสียงเข้ามาเมื่อกำลังเดินอยู่บริเวณถนนเพื่อความปลอดภัย หรือแม้แต่จะเป็นการตัดเสียงรบกวนภายนอกทั้งหมด และให้ลอดเข้ามาเพียงแค่เสียงประกาศเท่านั้น เพื่อให้ไม่พลาดการติดต่อหรือประกาศรอบตัวต่างๆก็ทำได้เช่นกัน โดยผ่านการตั้งค่าผ่าน App Sony I Headphones Connect

พร้อมฟังก์ชั่นเด่นๆอีกมากมาย ทั้งเชื่อมต่อไร้สาย LDAC แม้แต่การสั่นเมื่อมีสายเข้า

Sony WI-1000X หูฟังไร้สาย

ภายในตัวที่ใช้คล้องคอมีฟังก์ชั่นอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นไดร์เวอร์ภายในตัวหูฟังที่มีคุณภาพสูงแบบไฮเรส และให้เสียงที่สมจริงด้วยเทคโนโลยีเสียงความละเอียดสูงแบบ S-Master HX™ ที่ปรับแต่งมาเพื่อเสียงความละเอียดสูง ลดการบิดเบือน ช่วยให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับรายละเอียดปลีกย่อยทั้งหมดในเพลง นอกจากนั้นยังสามารถคืนคุณภาพให้ไฟล์บีบอัดทั้งหมดด้วย Digital Sound Enhancement Engine HX (DSEE HX™) ช่วยยกระดับไฟล์เพลงดิจิตอลที่ถูกบีบอัด ทำให้ไฟล์เหล่านั้นมีคุณภาพใกล้เคียงกับเสียงความละเอียดสูงด้วยการฟื้นฟูช่วงเสียงสูงที่หายไปในการบีบอัด DSEE HX™ จะสร้างไฟล์เพลงดิจิตอลเป็นเสียงที่เต็มอิ่มและชัดเจน อีกทั้งยังมาพร้อมการสตรีมแบบไร้สายคุณภาพสูง ด้วย LDAC ภายในตัวช่วยรับส่งข้อมูลเร็วกว่า Bluetooth® ประมาณสามเท่า (ที่อัตราการถ่ายโอนสูงสุด 990 kbps) และอีกจุดหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือการแจ้งเตือนด้วยการสั่นเมื่อมีสายเข้าอีกด้วย เรียกได้ว่าครบครันจริงๆ

จากฟังก์ชั่นที่ได้รีวิวกันสั้นๆในมินิรีวิวนี้ เชื่อว่าหลายๆท่านคงมีความสนใจในตัวหูฟังตัวนี้ไม่มากก็น้อยครับ และสุดท้ายสำหรับตอนนี้ Sony WI-1000X ยังไม่เข้าไทยครับ ท่านที่กำลังรอหรือมีความสนใจในหูฟังตัวนี้อยู่อาจจะต้องรอกันอีกนิดนึง แต่รับรองว่าถ้าเข้าไทยมาเมื่อไหร่ ทางเรา Mercular.com จะรีบนำมารีวิวแบบจัดเต็มรวมถึงเรื่องแนวเสียงที่ครบถ้วนมาให้ได้อ่านกันแน่นอนครับ ซึ่งสำหรับราคาของเจ้า Sony WI-1000X ในปัจจุบันนั้นอยู่ที่ราวๆ 11,990 บาทไทยเท่านั้นครับ

สำหรับวันนี้ลาไปก่อน พบกันใหม่กับมินิรีวิวหน้า สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2