มินิรีวิว SoundPeats T3

8 ต.ค. 2564

มินิรีวิว SoundPeats T3

รุ่นที่ 3 ของหูฟัง ANC จาก SoundPeats

เรียกได้ว่ารุ่นเก่ายังไม่ทันเบื่อรุ่นใหม่ก็มาจ่อรอกันอีกแลแล้ว กับการเปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่ล่าสุดจากทางแบรนด์ หูฟัง True Wireless ยอดนิยมในตอนนี้อย่างแบรนด์ SoundPeats ที่มีสินค้ารุ่นยอดนิยมให้เลือกซื้อมากมายหลากหลายรุ่น และล่าสุดกับการเปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่ล่าสุดในหมวดของ หูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวน ตอบย้ำความแรงของทางแบรนด์กับรุ่น


หูฟัง SoundPeats T3 True Wireless


ที่เป็นรุ่นที่ 3 แล้วของซีรีส์หูฟังตัดเสียงรบกวนจาก SoundPeats และถัดจากรุ่น SoundPeats T2 ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นหูฟังตัดเสียงรบกวนในระดับราคา Budget ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากไม่แพ้ซีรีส์อื่นๆ ของทาง SoundPeats เลยทีเดียว ซึ่งในรุ่น SoundPeats T3 ก็โดดเด่นด้วยรูปร่างหน้าตาสุดมินิมอลตามสไตล์ของทางแบรนด์ ที่เห็นแล้วก็รู้ได้ทันทีว่าเป็นหูฟังจาก SoundPeats และยังมาพร้อมฟังก์ชันตัดเสียงรบกวนที่ยอดเยี่ยม การเชื่อมต่อไร้สายที่ทันสมัย รวมถึงฟังก์ชันอื่นๆ แบบจัดเต็ม โดยจะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูรีวิวแบบคร่าวๆ กันเลยครับ

หูฟัง SoundPeats T3 True Wireless ราคา

SoundPeats T3 VS SoundPeats T2 ต่างกันแค่ไหน?

แน่นอนว่าด้วยความที่ SoundPeats T3 เป็นรุ่นที่ต่อยอดมาจาก SoundPeats T2 ดังนั้นด้านสเปคและฟังก์ชันภายในต่างๆ ก็จะต้องได้รับการปรับปรุงและพัฒนาให้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นกว่าเดิม และเพื่อเป็นตัวเลือกให้ผู้ที่ลังเลระหว่างทั้ง 2 รุ่นจากสเปคคร่าวๆ ที่เปิดตัวมานั้น ทั้ง 2 รุ่นแตกต่างกันดังนี้


1. การเชื่อมต่อ


SoundPeats T3: Bluetooth 5.2

SoundPeats T2: Bluetooth 5.1


2. การตัดเสียงรบกวน


SoundPeats T3: ตัดเสียงรบกวนได้สูงถึง 24dB

SoundPeats T2: ตัดเสียงรบกวนได้สูงถึง 30dB


3. Chipset


SoundPeats T3: BES2500ZI

SoundPeats T2: Airoha AB1562A


4. การกันน้ำ


SoundPeats T3: IPX4

SoundPeats T2: IPX5


5. แบตเตอรี่


SoundPeats T3: 5.5 ชั่วโมง รวมเคสชาร์จ 16.5 ชั่วโมง

SoundPeats T2: 7.5 ชั่วโมง รวมเคสชาร์จ 30 ชั่วโมง


จุดที่แตกต่างกันของทั้ง 2 ยังรวมไปถึงรูปร่างหน้าตาที่เปลี่ยนไป จากรุ่น SoundPeats T2 ที่เป็นทรงกลมมาเป็นรุ่น SoundPeats T3 ที่เป็นทรงก้านยาว โดยที่ส่วนของเคสชาร์จยังมีรูปร่างหน้าตาคล้ายเดิมไม่เปลี่ยนไปเท่าไหร่นัก รวมถึงฟังก์ชันการใช้งานอื่นๆ ที่ยังคงเดิมเพิ่มเติมคือความเสถียรขึ้นทั้งเรื่องของการดีเลย์ที่น้อยลงในการดูหนังและเล่นเกม รวมถึงแนวเสียงที่ยังคงทำได้ดี ฟังสนุกทุกย่านตามสไตล์ของแบรนด์ SoundPeats อยู่เช่นเคย

ขาย หูฟัง SoundPeats T3 True Wireless

รูปร่างหน้าตาที่เปลี่ยนไป แต่สเปคภายในยังคงจัดเต็มเช่นเดิม

SoundPeats T3 เป็นหูฟัง True Wireless สวมใส่แบบ In-Ear ที่มาพร้อมรูปทรงแบบก้านยาวโดยที่ยังคงความ Minimal ตามสไตล์ของแบรนด์เอาไว้อยู่เช่นเคย และด้วยความที่เดินทางมาถึงรุ่นที่ 3 แล้วทำให้สเปคภายในของ SoundPeats T3 นั้นได้รับการปรับปรุงและอัพเกรดมาเป็นอย่างดี โดยเราสรุปสเปคคร่าวๆ ของ หูฟัง SoundPeats T3 True Wireless ได้ดังนี้


 • หน้าตาเปลี่ยนจากทรงกลมไปเป็นก้านยาว
 • ขนาดกะทัดรัด สวมใส่สบาย กระชับหู
 • Chipset BES2500ZI ตัวใหม่ล่าสุด
 • ใช้งานแยกข้างซ้าย-ขวาได้อิสระ
 • ใช้งานดู YouTube, Netflix, Disney+ ไม่ดีเลย์
 • เล่นเกมออนไลน์ได้อย่างลื่นไหล แทบไม่ดีเลย์
 • ตัดเสียงรบกวนได้เงียบถึง 24dB
 • Transparency Mode รับเสียงได้คมชัด
 • ไมโครโฟนรับเสียงสนทนาได้ชัดทุกการติดต่อ
 • ควบคุมสะดวกเพียงปลายนิ้วด้วยระบบสัมผัส
 • ใส่ออกำลังกายได้ มาตรฐานกันน้ำ IPX4
 • แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องยาวนาน 5.5 ชั่วโมง
 • เคสชาร์จเพิ่มได้อีกรวมเป็น 16.5 ชั่วโมง
ซื้อ หูฟัง SoundPeats T3 True Wireless

SoundPeats T3 ยังคงคาแรคเตอร์ของแบรนด์เอาไว้อย่างครบถ้วน ทั้งเรื่องรูปร่าง หน้าตา การออกแบบและวัสดุที่ใช้ มาพร้อมขนาดที่กะทัดรัดมากๆ เพียงข้างละ 1.30 x 0.85 x 1.01 นิ้ว เท่านั้น ที่นอกจากจะสวมใส่ง่าย สบาย กระชับหูแล้วนั้นยังสามารถพกพาได้สะดวกมากๆ อีกด้วย รวมถึงส่วนของเคสก็มีขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวกด้วยเช่นกันที่ 2.15 x 2.11 x 1.18 นิ้ว


ด้านการเชื่อมต่อ SoundPeats T3 ก็มาพร้อม Bluetooth 5.2 รุ่นใหม่ล่าสุด มีระยะการเชื่อมต่อที่ไกล และยังสามารถใช้งานแยกข้างซ้าย-ขวาได้อย่างอิสระอีกด้วย ด้านการใช้งานรับชมภาพยนตร์และเล่นเกมก็ไม่มีปัญหาเพราะสามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหลไม่ดีเลย์


จุดเด่นของ SoundPeats T3 คงไม่พ้นเรื่องของการตัดเสียงรับกวน Active Noise Cancelling ที่สามารถตัดเสียงรบกวนได้มากถึง 24dB และตัวหูฟังยังมาพร้อม Transparency Mode รับเสียงจากภายนอกได้อย่างคมชัด สนทนากับบุคคลรอบข้างได้อย่างชัดเจนโดยไม่ต้องถอดหูฟังออก และยังมาพร้อมไมโครโฟนที่รับเสียงพูดได้อย่างคมชัดรวมถึงตัดเสียงแทรกได้เป็นอย่างดีด้วย AI ENC


สำหรับสาย Sport ก็ไม่ต้องกังวลด้วยมาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อ IPX4 สวมใส่ออกกำลังกายได้อย่างมั่นใจไม่ต้องกลัวเรื่องเหงื่อ และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ต่อเนื่อง 5.5 ชั่วโมง และจากนั้นชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีก 11 ชั่วโมงรวมเป็น 16.5 ชั่วโมง

หูฟัง SoundPeats T3 True Wireless เสียงดี

โดยในตอนนี้สินค้ายังไม่เข้าไทย และยังไม่เปิดตัวราคาอย่างเป็นทางการ ซึ่งถ้าหากเข้ามาจัดจำหน่ายที่ไทยเมื่อไหร่ทาง Mercular.com จะรีบนำมาจำหน่ายและรีวิวให้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2