มินิรีวิว SOUNDPEATS Truengine 3 SE

30 ก.ค. 2563

มินิรีวิว SOUNDPEATS Truengine 3 SE

แบรนด์ SOUNDPEATS ที่โดดเด่นในเรื่องของหูฟังแนวสปอร์ตสำหรับออกกำลังกาย ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ซึ่งเป็นหูฟังไร้สายแบบ True Wireless ในชื่อรุ่น SOUNDPEATS Truengine 3 SE โดยเป็นหูฟังที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดจากรุ่น Truengine SE จุดเด่นอยู่ที่การใช้ไดร์เวอร์เสียงตัวใหม่ DUAL DYNAMIC วัสดุทำจากไททาเนียม ไมโครโฟนจำนวน 4 ตัว ใช้ชิปเซ็ต Bluetooth จาก Qualcomm รุ่น 3020 รองรับ Codec ไร้สาย aptX รองรับระบบสัมผัส แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานสูงสุด 30 ชั่วโมง อีกทั้งยังได้รับมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IPX5 มาในรูปแบบสีดำตัดกับสีทอง สุดพรีเมียม ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 59 $ (ประมาณ 1,850 บาท)

SOUNDPEATS Truengine 3 SE รีวิว

ดีไซน์การออกแบบของ Truengine 3 SE นั้นจะคล้ายคลึงกับตัวเก่าอย่าง Truengine SE โดยเป็นหูฟังไร้สาย True Wireless แบบ In-Ear ที่มีความโค้งเว้าตามรูปทรงของใบหู ช่วยเพิ่มความกระชับขณะสวมใส่ ทำให้ไม่หลุดง่าย มีจุกสำหรับเปลี่ยนขนาดแถมมาให้ ด้านในเป็นสีทองอร่าม ดูสวยงาม เพิ่มความพรีเมียม ตัวหูฟังใช้ชิพเซ็ต Qualcomm รุ่น 3020 รองรับระบบส่งสัญญาณเสียงคุณภาพสูงไร้สายอย่าง aptX เชื่อมต่อสัญญาณผ่าน Bluetooth 5.0 จึงทำให้สามารถเชื่อมต่อได้อย่างเสถียร หมดปัญหาเรื่องอาการดีเลย์ระหว่างใช้งาน ไม่ว่าจะฟังเพลง ดูภาพยนตร์ หรือเล่นเกม


Truengine 3 SE ติดตั้งไมโครโฟนจำนวน 4 ตัว ข้างละ 2 ตัว มากกว่ารุ่นก่อนถึง 2 เท่า เพื่อการสนทนาที่ชัดเจนพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนจากภายนอก จึงหมดปัญหาเรื่องการใช้งานกลางแจ้ง สำหรับระยะเวลาการใช้งานของหูฟังตัวนี้ สามารถใช้ได้ข้างละ 6 ชั่วโมง สามารถใช้งานเพิ่มเติมผ่านการชาร์จที่ตัวเคสได้อีก 24 ชั่วโมง รวมระยะเวลาในการใช้งานได้ทั้งหมด 30 ชั่วโมงเลยทีเดียว การชาร์ตแบตเตอรี่ของตัวเคสทำได้โดยผ่านทางพอร์ต USB-C อีกทั้งยังมีความสามารถกันน้ำระดับ IPX5 สามารถป้องกันการโดนพ่น หรือฉีดน้ำด้วยแรงดันต่ำได้


นอกจากนั้น หูฟังรุ่นนี้รองรับระบบสัมผัสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะแตกต่างกับรุ่นเก่าที่ยังต้องกดปุ่มอยู่ โดยฟังก์ชั่นที่สามารถทำได้คือ เล่น/หยุดเพลง เพิ่ม/ลดเสียง เปลี่ยนเพลง รับ/วางสาย

SOUNDPEATS Truengine 3 SE ราคา

ด้านคุณภาพเสียง หูฟังรุ่นนี้มาพร้อมกับไดร์เวอร์เสียงแบบใหม่ DUAL DYNAMIC ที่วัสดุทำจากไทเทเนียม โดยไดร์เวอร์แรกเน้นเสียงเบส ทำให้ได้เสียงเบสที่หนักแน่น ลงได้ลึกยิ่งกว่าเดิม ส่วนอีกตัวนั้นเน้นเสียงกลางและสูง ทำให้ได้เสียงที่ครบทุกย่าน เพื่อให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสกับประสบการณ์ในการรับฟังอย่างเต็มรูปแบบ


โดยรวมแล้ว Soundpeats Truengine 3 SE จัดว่าเป็นหูฟังที่เหมาะสมกับการใช้งานทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะใช้ขณะออกกำลังกาย สนทนา หรือใช้รับชมความบันเทิงรูปแบบต่าง ๆ ก็สามารถทำได้อย่างครบถ้วน ด้วยดีไซน์การออกแบบที่หรูหรา น่าใช้งาน รวมไปถึงฟังก์ชั่นที่ให้มาอย่างเต็มที่ หูฟังรุ่นนี้มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 59 $ (ประมาณ 1,850 บาท) ซึ่งถือว่าไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับความสามารถที่ให้มา หากทราบวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ ทาง Mercular.com จะอัปเดตให้ทราบอย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2