เปิดตัวอย่างแรง Suunto 7 สมาร์ทวอชรุ่นแรกของ Suunto ที่ใช้ Wear OS

8 ม.ค. 2563

เปิดตัวอย่างแรง Suunto 7 สมาร์ทวอชรุ่นแรกของ Suunto ที่ใช้ Wear OS

เรียกได้ว่าปี 2020 น่าจะเป็นปีที่ร้อนแรงของตลาดสมาร์ทวอชไปอีกปี เพราะนอกจาก Mi Watch Color ที่เพิ่งเปิดตัวกันไปตั้งแต่ปีใหม่ ในเดือนมกราคมนี้ก็มี Smartwatch ตัวใหม่เปิดตัวตามมาติด ๆ กับ Suunto 7 จาก Suunto ในงาน CES 2020 ที่เรียกว่าขนเทคโนโลยีสุดล้ำมาให้แบบจุใจ ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนมาใช้ Wear OS ของ Google ทำให้สามารถเข้าถึงบริการจาก Google ต่าง ๆ ได้ไม่ว่าจะเป็น Google Play, Fit ไปจนถึง Assistant ซึ่งถือว่าเป็นทีเด็ดเลยเพราะปกติแล้วตัวสมาร์ทวอชของ Suunto จะทำงานระบบปิด คือให้ฟีเจอร์การใช้งานมาเยอะจริง แต่โหลดเพิ่มเติมไม่ได้ แถมยังเชื่อมต่อหูฟัง Bluetooth ไม่ได้ด้วยซ้ำ แต่การเข้ามาของ Wear OS จะทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไปกลายเป็นการใช้งานที่ทำไม่ได้ข้างต้นจะสามารถทำได้แล้วในรุ่นนี้นี่เอง นอกจากนั้นยังมีจุดขายอย่าง Offline Map แผนที่ Offline ที่สามารถทำงานได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อสัญญาณ อินเตอร์เน็ต และปิดท้ายด้วยการพัฒนาคอมมูนิตี้ผ่านฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ทำให้ผู้ใช้งาน Suunto Smartwatch ไปพบเจอเพื่อนใหม่ ๆ และแบ่งปันประสบการณ์ผ่านตัวนาฬิกาได้มากขึ้นกว่าเดิม และที่สำคัญตัวนาฬิการองรับการใช้งานภาษาไทย 100 % ส่วนสเปคภายในของตัวนี้จะเป็นยังไง Mercular จะขอรีวิวเจ้า Suunto 7 ให้ดูคร่าว ๆ นะครับ

สำหรับสเปคภายในเด่น ๆ ของเจ้า Suunto 7 นั้นก็คงไม่พ้นหน้าจอแสดงผล AMOLED ขนาด 1.39 นิ้ว ความละเอียด 454x454 พิกเซล กันรอยด้วยกระจก Gorilla Glass รองรับการใช้งานแม้จะอยู่ในที่แสงจ้า นอกจากนี้ก็ยังมี โหมดออกกำลังกายติดตัวมามากถึง 70 กว่าโหมด และยังสามารถดาวน์โหลดเพิ่มได้อีกด้วย ส่วนระบบนำทางนั้นก็จะให้มามากถึง 3 ระบบทั้ง GPS GLONASS และ GALILEO แต่ที่น่าสนใจนอกจากนี้ก็คือการเชื่อมต่อหูฟังกับนาฬิกาของ Suunto ได้เป็นครั้งแรก ยิ่งคราวนี้ Suunto มาพร้อมกับแอปพลิเคชั่นเพลงต่าง ๆ ที่สามารถดาวน์โหลดเพิ่มได้ผ่าน Wear OS ทำให้ไม่วา่จะเป็นโปรแกรมสำหรับ Streaming หรือเก็บเพลงเอาไว้ในเครื่องเพื่อเชื่อมต่อกับหูฟังไร้สายโดยไม่ต้องพึ่งสมาร์ทโฟน ก็สามารถทำได้แล้วยั่นเอง ปิดท้ายด้วยแบตเตอรี่ที่ทำงานได้ต่อเนื่องมากสุดถึง 40 วัน !

นอกจากการใช้งานที่ครบครันถูกใจแล้ว ตามที่เกริ่นไปข้างต้นว่าเจ้าสมาร์ทวอชจากฟินแลนด์ตัวนี้ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ช่วยสร้าง Community ให้กับผู้ใช้งาน Smartwatch ของตัว Suunto ให้เป็นมากกว่านาฬิกาที่เป็นเพื่อนของคุณ แต่อาจจะเป็นนาฬิกาที่พาให้คุณได้เจอกับคนรู้ใจ ผ่านฟีเจอร์ Heatmaps แผนที่ออกกำลังกายสำหรับกีฬาหลัก ๆ เช่นการวิ่ง การปั่นจักรยาน ว่าเส้นทางไหนเป็นที่นิยม และกำลังมีผู้ใช้งานอยู่ และที่เด็ดที่สุดคือ คุณสามารถเข้าไปจอยแกงค์ออกกำลังกายนั้น ๆ ได้ผ่านการคลิกเพื่อเข้าร่วม ทำให้การออกกำลังกายของคุณไม่ต้องเหงาอีกต่อไปแต่ยังสามารถพาคุณไปพบกับแกงค์หรือเพื่อนใหม่ ๆ ในการออกกำลังกายได้ รวมไปถึงสำหรับสายฉายเดี่ยว ก็สามารถเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นที่คนใช้น้อยได้เช่นกัน

สำหรับที่เปิดเผยมาของ Suunto 7 นั้นถือว่าแรงและน่าสนใจมาก ๆ จัดว่าต่อยอดการใช้งานของ Smartwatch ได้อย่างตรงจุดสมศักดิ์ศรีกับการเปิดตัวภายในงาน CES2020 ที่ความศักดิ์สิทธิ์ก็ไม่ต่างอะไรกับงานรางวัลตุ๊กตาทอง สำหรับฝั่งเทคโนโลยีเลย ซึ่งเจ้า นาฬิกาออกกำลังกาย Suunto 7 Smartwatch  ตัวนี้ก็จะนำมาวางขายในประเทศไทยในวันที่ 31 มกราคม ส่งท้ายเดือน 1 กันแบบพอดิบพอดี โดยมีราคาไทยเคาะมาแล้วว่าจะจำหน่ายอยู่ที่ราคา 17,900 บาทนั่นเองครับ
 

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2