ระบบโต๊ะปรับระดับ เรื่องสำคัญที่ห้ามมองข้าม

8 ธ.ค. 2566

ระบบโต๊ะปรับระดับ เรื่องสำคัญที่ห้ามมองข้าม

โต๊ะปรับระดับ เป็นไอเทมหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะด้วยการซัพพอร์ตเรื่องสุขภาพ และความสวยงามของมัน ซึ่งใครที่กำลังหาซื้ออยู่ ก็อาจจะต้องพบเจอกับระบบต่าง ๆ มากมาย ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญสุด ๆ ในการเลือกซื้อโต๊ะปรับระดับสักตัวนึง งั้นเรามาทำความเข้าใจกันดีกว่าครับว่าระบบของมันมีอะไรบ้าง แต่ละอย่างทำไมถึงสำคัญกับระบบโต๊ะปรับระดับ เรื่องสำคัญที่ห้ามมองข้าม พร้อมแล้ว ไปกันเลย

System_of_adjustable_desk_1

ระบบมากมายที่ล้วนสำคัญทั้งหมด

โดยระบบของโต๊ะปรับระดับนั้นมีมากมายไม่ว่าจะเป็น ระบบมอเตอร์, Stage ขาโต๊ะ, ระบบหยุดปรับเมื่อเจอสิ่งกีดขวาง, ระบบจดจำความสูง, ระบบแจ้งเตือนเมื่อนั่งนาน และการปรับความสูงได้ผ่าน App เราไปเจาะลึกกันเลยดีกว่า ว่าแต่ละอย่างนั้นสำคัญยังไง ช่วยซัพพอร์ตการทำงานของเราแค่ไหน ไปดูกันครับ

System_of_adjustable_desk_2

ระบบมอเตอร์


ระบบแรกที่อยากให้ดูก่อนเลือกซื้อเลยคือระบบมอเตอร์ของโต๊ะปรับระดับ มอเตอร์ตัวนี้จะช่วยให้การปรับระดับของเรานั้นสมูธและลื่นไหลไม่มีสะดุด โดยส่วนใหญ่แล้วมอเตอร์จะมีด้วยกัน 2 แบบ แบบแรกก็คือมอเตอร์เดี่ยวที่ปรับได้ลื่นไหลพอประมาณ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการโต๊ะในงบเริ่มต้นไม่ได้ราคาสูงมากนัก ช่วยให้เราไม่ต้องออกแรงในการปรับ ช่วยทุ่นแรงได้มากเพียงแค่กดปุ่ม แบบที่สองคือแบบมอเตอร์คู่ มอเตอร์แบบนี้จะทำได้ดีกว่า มอเตอร์เดี่ยว 1 เท่าตัวเลยทีเดียว ปรับได้สมูธทั้งขึ้นและลง อธิบายแบบนี้คงยังเห็นภาพกันไม่ชัด หากมีโอกาสอยากให้เพื่อน ๆ ลองไปเล่นของจริงกัน แล้วอาจจะเห็นความแตกต่างกันมากขึ้น


Stage ขาโต๊ะ


หากดูที่โต๊ะปรับระดับเราจะเห็นว่า ตรงขาของโต๊ะจะมีท่อนของขาโต๊ะเป็นส่วน ๆ ซึ่งเราจะเรียกมันว่า Stage ของขาโต๊ะหรือท่อนขาโต๊ะ ประโยชน์ของมันคือช่วยให้การปรับความสูงและต่ำทำได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งหลัก ๆ แล้วก็จะมีด้วยกัน 3 แบบคือ 1 Stage คือขาโต๊ะ 1 ท่อน, 2 Stage คือมีขาโต๊ะ 2 ท่อน ซึ่งแบบนี้ก็จะสามารถปรับความสูงให้สูงขึ้นได้มากกว่า 1 ท่อน และแบบสุดท้ายคือ 3 Stage แบบนี้จะเหมาะอย่างมากกับคนที่มีส่วนสูงค่อนข้างเยอะ เพราะจะสามารถปรับได้สูงกว่าแบบที่ 1 และ 2 ค่อนข้างมาก

System_of_adjustable_desk_3

ระบบหยุดปรับเมื่อเจอสิ่งกีดขวาง


ระบบต่อมาก็คือระบบที่สำคัญมาก ๆ ในการใช้งาน เพราะมันส่งผลไปถึงความปลอดภัยโดยตรงของสิ่งของ โต๊ะ รวมไปถึงผู้ใช้งานเอง คือระบบมอเตอร์หยุดการทำงานเมื่อเจอสิ่งกีดขวาง ฟีเจอร์ของมันก็ตามชื่อของมันเลยนั่นเอง ระบบนี้จะทำงานก็ต่อเมื่อเราปรับระดับอยู่แล้วมีสิ่งของไม่ว่าจะเป็นชั้นต่าง ๆ คน หรืออะไรก็ตามแต่มาขวางหรือกระทบกับโต๊ะ ตัวมอเตอร์ปรับระดับก็จะหยุดปรับทันที ให้เพื่อน ๆ ใช้งานได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น


ระบบจดจำความสูง


ระบบที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างเลย คือระบบที่จะช่วยให้คุณสามารถปรับความสูงได้ดั่งใจมากยิ่งขึ้น มันคือระบบจดจำความสูง ซึ่งเจ้าระบบนี้มีประโยชน์ตรงที่ หากเราใช้งานมันเป็นประจำและมีการใช้งานความสูงที่หลากหลาย เราสามารถตั้งค่ามันให้โต๊ะนั้นไปที่ความสูงที่เราตั้งค่าได้เลย โดยที่เราไม่ต้องมาคอยปรับเอง ซึ่งสามารถทำได้ผ่านหน้าปัดโปรไฟล์ที่โต๊ะมีมาให้ และแต่ละแบรนด์ แต่ละราคาก็จะมีโปรไฟล์มาให้แตกต่างกันไม่ว่าจะเป็น 2 3 และ 4 โปรไฟล์ สมมติว่าเพื่อน ๆ ตั้งค่าความสูงโต๊ะแบบสูงสุดไว้ที่ 3 เพื่อน ๆก็กดเลข 3 ทีเดียวโต๊ะก็จะปรับขึ้นสุดให้ และหากต้องการนั่งที่ระดับเดิม โดยมีการตั้งค่าไว้แล้วที่เลข 1 ก็กดเลข 1 เพื่อปรับไปเป็นความสูงสำหรับการนั่ง

System_of_adjustable_desk_4

ระบบแจ้งเตือนเมื่อนั่งนาน


ต่อมากับระบบที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานด้านสุขภาพโดยตรง คือระบบแจ้งเตือนเมื่อนั่งนาน ๆ ระบบนี้การทำงานของมันก็คือเราสามารถตั้งค่าได้ว่าจะให้การแจ้งเตือนนั้นดังทุก ๆ กี่ชั่วโมง ซึ่งระบบนี้ตอบโจทย์คนที่นั่งทำงานตลอดทั้งวันอย่างแน่นอน เพราะการแจ้งเตือนทำให้เราสามารถปรับเปลี่ยนไปเป็นการยืนทำงานแทน หรือมากกว่านั้นคือทำให้เราได้ออกไปเดินเล่นพักผ่อนมากยิ่งขึ้น


ระบบกันเด็กกดเล่น


สุดท้ายกับระบบที่มีความสำคัญอย่างมากสำหรับบ้านไหนที่มีลูก ๆ หลาน ๆ นั่นก็คือระบบกันเด็กกดเล่น ซึ่งระบบนี้เมื่อกดใช้งานแล้วจะทำการล็อกหน้าต่างโปรไฟล์ต่าง ๆ ไม่ให้สามารถกดได้ หลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นทั้งความสูง ความเหมาะสมที่คลาดเคลื่อน รวมไปถึงความปลอดภัยของตัวเด็กเอง ให้พ่อแม่ผู้ใหญ่ ผู้ปกครองสามารถอุ่นใจได้เมื่อมีเด็กมาอยู่ด้วยในห้องทำงาน

System_of_adjustable_desk_5

นี่คือระบบต่าง ๆ ของโต๊ะปรับระดับนั่นเองครับ เราจะเห็นได้ว่าแต่ละอย่างนั้น ล้วนมีความสำคัญเพื่อให้โต๊ะปรับระดับสมบูรณ์มากขึ้น และสามารถตอบโจทย์การใช้งานของเราได้อย่างครอบคลุม และหากใครที่กำลังอยากจับจองโต๊ะปรับระดับอยู่ล่ะก็ ทาง Mercular.com ของเราก็มีให้เลือกอย่างมากมายหลากหลายสเปก และหลากหลายแบรนด์ไม่ว่าจะเป็นทั้ง Ergotrend, Bewell, Ergo Mate และ Dream Desk ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกันอย่างจัดเต็ม

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2