5 เทคโนโลยี เปลี่ยนโลก 2017

19 เม.ย. 2560

5 เทคโนโลยี เปลี่ยนโลก 2017

5 เทคโนโลยี เปลี่ยนโลก 2017

ในปี 2016 เป็นปีที่อยากที่จะลืม จากการที่ไม่มีวันสิ้นสุดของข่าวร้ายในการเลือกตั้งที่ป่าเถื่อนที่ดูคล้ายมันจะไม่จบลง มันเป็นปีที่ยากลำบาก นอกจากนี้ปี 2016 ยังมีการพัฒนาความสำเร็จทางด้านเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลงวิธีการที่เราทำงานใช้ชีวิตและเล่นสนุก ได้หวนกลับมาอีกครั้งในปี 2017 ดังนั้นสิ่งที่เราคาดหวังว่าจะได้รับในปีใหม่นี้หรือไม่? มีความหลากหลายของแนวโน้มเทคโนโลยีที่เรากำลังรับชมที่จะเปลี่ยนแปลงโลกอีกครั้งในจนถึงปี 2017 และต่อไปนี้คือในห้าอันดับแรกคุณควรจะคอยติดตามได้

Internet of Things (and the Death of the Hub)

อินเทอร์เน็ตของสิ่งต่างๆที่ได้รับการใช้จากทุกคนรายการสำหรับปีที่ผ่านมา แล้วทำไมจึงไม่ได้ถูกจับตามอง ? ปัญหาที่อยู่ในความสามารถในการทำงานร่วมกัน ในทางทฤษฎีที่ได้รับการทึกทักเอาเองว่ามัน IoT เพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ทั้งหมดของเราเข้าด้วยกันทำให้เป็นความกลมกลืนทางด้านเทคโนโลยีที่มีชื่อเสียง แต่เรายังไม่ได้หมายถึงจุดนั้นซะทีเดียว  อย่างน้อยก็ให้อยู่ในลักษณะที่สามารถใช้งานได้ เราจะใช้ Smart Home ในฐานะที่เป็นตัวอย่างให้มากที่สุดเท่าที่จะทำงานในช่วงหลายปีที่ผ่านมามีการใช้ฟังก์ชั่น Revolve รอบแนวคิดของ " Smart Hub ให้ " ในการฟื้นฟูเราเตอร์ไร้สายแบบ souped พร้อมด้วยเทคโนโลยีการสื่อสารพิเศษในตัว แต่ถามเจ้าของระบบ Smart Home และพวกเขาจะบอกท่านว่าไม่ใช่ทางออกที่สมบูรณ์แบบได้

ความหลากหลายของเทคโนโลยีไร้สายที่มีอยู่ในขณะนี้ในการให้บริการตามความต้องการของคุณ Smart Home - Zigbee, Z แบบมีคลื่น, Bluetooth, Wi-Fi และอื่นๆอีกมากมาย และยังมีอีกหลายแพลตฟอร์มที่ได้รับการพิจารณาในบ้านอัจฉริยะอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนที่มากเกินไป SmartThings Iris โดย Lowe's Motor แม้ระบบจากผู้ให้บริการด้านการรักษาความปลอดภัยที่เหมือนกับแบรนด์ที่มีขนาดใหญ่และ ADT Comcast ได้เหมือนกับ ในขณะที่ Centralization ในทฤษฎีวิพากษ์จะทำให้การทำงานง่ายขึ้นและมันทำให้มันแย่ไปกว่าที่เป็นอยู่ บางโปรแกรม Smart Home จะใช้ไม่ได้กับบางแพลตฟอร์มสำหรับบ้าน  ตัวอย่างเช่นไฟ Philips Hue ของคุณไม่สามารถใช้งานร่วมกับเลนส์เปิดม่านรับแสงของคุณได้โดยระบบของ Lowe ถ้า Smart Hub จะลดลงทำให้ระบบของคุณทั้งระบบโดยทั่วไปจะลดลงตามไปด้วย

หวังว่าปีนี้เมื่อไหร่ที่ทกอย่างกลายเป็น Smart Home Wi-F จะได้รับการทดสอบแล้วและเป็นจริงด้วยเทคโนโลยีเครือข่ายไร้สายและเราเตอร์จะจัดให้บริการมากขึ้น ดังนั้นจึงมีพื้นที่มากมายสำหรับการจัดการการเชื่อมต่อของคุณที่บ้าน นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ Smart Home ใหม่การเลือก Wi-Fi เพื่อเพิ่มความสามารถในการใช้งานร่วมกัน แทนที่จะใช้เป็นศูนย์กลาง Hub ให้ผู้ผลิตอุปกรณ์จะเน้นไปที่การใช้งานร่วมกันได้ระหว่างกันได้ การดำเนินการนี้อาจมีผลที่ตามมาของการลดจำนวนของอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานร่วมกันได้โดยตรงแต่อาจจะไม่ได้เป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง เทคโนโลยี Ither สามารถใช้แทน Hub และมีแนวโน้มที่จะทำให้ดีกว่านี้ได้

5-เทคโนโลยี-เปลี่ยนโลก-2017

IFTTT สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เหล่านั้นในลักษณะใดก็ตามที่คุณเห็นว่าเหมาะสมและ Alexa ของ Amazon และ Google Home สามารถควบคุมได้ด้วยเสียงได้ Hub ก็ไม่มีความจำเป็นอีกต่อไปและที่อาจจะเป็นสิ่งที่ดีแล้ว

AI and Automation, Everywhere

การทำงานแบบอัตโนมัติมันจะไม่มีอะไรที่แปลกใหม่ อย่างน้อยที่สุดในด้านธุรกิจ ประสบการณ์ของเราพร้อมด้วยเทคโนโลยีแบบอัตโนมัติเป็นส่วนใหญ่จะอยู่ในรูปแบบของระบบอัตโนมัติที่ยุ่งยากต่างๆระบบการให้บริการลูกค้าที่เรากำลังถูกบังคับให้โทรไปทุกครั้งที่จำเป็นต้องขอความช่วยเหลือ แต่เป็นแค่การป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไปจะได้รับประโยชน์เพิ่มมากขึ้นในปีนี้

การบริการลูกค้าแบบอัตโนมัติจะไม่ไปไหนแต่มันจะดียิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันการบริการลูกค้าแบบออนไลน์จะได้รับการทำให้เป็นอัตโนมัติที่ดียิ่งขึ้นเพื่อทำความเข้าใจว่า chatbots AI ดีขึ้นกว่าเดิมมากกว่าที่เคยเป็นมาก่อน งานที่มากขึ้นและยังจะได้รับการดำเนินการโดยอัตโนมัติ การทำงานของนักเขียนหนังสือพิมพ์แม้ในการเขียนข่าว นอกจากนั้นเรายังจะได้เห็นอุปกรณ์อัจฉริยะของคุณได้รับเพิ่มขึ้นในการทำงานแบบอัตโนมัติ , การเรียนรู้รูปแบบและการตั้งค่าของคุณโดยที่คุณไม่ต้องบอกพวกเขาและทำให้ดียิ่งขึ้นและมีความถูกต้องมากขึ้นทั้งคำแนะนำและข้อเสนอ

นี่คือหนึ่งในพื้นที่ที่น่าสนใจในการรับชม : อาหาร fast food พ . ศ . 2559 พบว่ามีการพูดคุยกันมากของการลดส่วนประกอบของมนุษย์จากการให้บริการอาหาร จะมีการบริการตนเอง ที่ปรากฏตัวอยู่ในปีต่อไปหรือไม่ ? ที่ด้านบนของที่เก็บข้อมูลโดยอัตโนมัติการจัดส่งโดรนที่ควรดูที่กว้างขึ้นจากการทดสอบโดยการปรับขนาดในช่วงสิ้นปี - โดยเฉพาะโดย Amazon นี่เป็นแง่ลบหรือไม่? เราคงเคยได้ยินเรื่องร้องเรียนเป็นระยะเวลานานเกี่ยวกับการขาดการสื่อสารในทุกวันนี้ และงานที่อาจสูญหายได้ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเหตุใดจึงเป็นการถกเถียงกันอยู่เมื่อไหร่ที่เราจะปล่อยให้ระบบอัตโนมัติทำงานด้วยตัวเองได้ ชีวิตความเป็นอยู่ของเราจะดีขึ้น

The Rise of Synthetic Food

เมื่อโลกของเราได้พัฒนามากขึ้น ทรัพยากรธรรมชาติของเราและสภาพอากาศของเราจะทำให้ต้องจำกัดวิธีการ และการที่เรารับประทานอาหารจะเปลี่ยนไป การตอบสนองความต้องการของโลกที่จะคิดหาวิธีในการป้อนอาหารให้ตัวมันเองและคำตอบที่ได้อาจจะได้รับการผสมเข้าไปในอาหารที่ทำจากยางสังเคราะห์

Solyent เป็นโปรไฟล์ตัวอย่างที่ดี ในขณะที่คุณค่าทางโภชนาการมีผงเพียงประมาณสองปีในปี 2017 มันได้ มีสารอาหาร Soylent เฉลี่ยของบุคคลนั้นที่ต้องการแต่ยังมีอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ มันเป็นอะไรที่ไม่น่าทานได้ นั่นคือสิ่งที่บรรดานักวิทยาศาสตร์ทั้งหลายกำลังทำงานอยู่ได้ ความเป็นไปได้อย่างหนึ่งที่มีเนื้อ , บริษัทที่มีการเริ่มต้นใช้งานการสาธิตการใช้งานของโปรตีนถั่วพู , ยีสต์ , สุราจากน้ำผลไม้คั้นและน้ำมันมะพร้าว Burger King เหมือนกับการใช้สารในช่วงปลายปีที่ผ่านมา  จะมีให้ใช้ในระบบที่เลือกทั้งอาหารที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตได้ในขณะนี้ แต่เป็นไปไม่ได้เลยที่จะเป็นอาหารที่มีการทำงานที่คล้ายกับเป้าหมาย และคุณสามารถจับโรงงานที่ใช้อยู่ห่างจาก New York City Burger King Momofoku Nishi สำหรับร้านอาหารที่ได้ 13 เหรียญ แน่ใจว่าคุณก็ยังสามารถบอกได้ว่ามันไม่ใช่เรื่องจริงแต่ทั้งสองเบอร์เกอร์ได้รับการพิจารณาที่ดีได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ มีผู้อื่นกำลังทำงานในโรงงานอาหารที่มีการเติบโตที่เหมือนกับไข่และเนื้อสัตว์ในสภาพแวดล้อมการทำงานในห้องปฏิบัติการ ผู้บริโภคมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการผลักดันให้ความโหดเหี้ยมมากขึ้นแบบไม่เสียค่าบริการและอาหารที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและอาหารที่ปลูกในแล็บที่มีปัญหา

5-เทคโลยี-เปลี่ยนโลก-2017

The Physical and Digital World Blur

ระบบที่ทำให้ทุกๆอย่างเหมือนจริงฮิตมากในปีพ.ศ. 2559 ได้ แต่คุณไม่สามารถเดินเล่นโดยรอบในโลกแห่งความเป็นจริงด้วยชุดหูฟัง ที่พุ่งสูงขึ้นอย่างมากและเท่าเทียมกันการตกจากที่สูงชันของ Google Glass ที่เดินเล่นโดยรอบพร้อมด้วยพื้นที่ว่าง มันไม่ได้ปลเหมือนกัน

การมองหาบริการการนำทางเฉพาะเจาะจงมากขึ้น แผนที่ในการจัดเก็บแอปพลิเคชันของตัวอย่างเช่นเพื่อนำคุณไปยังบริเวณทางเดินที่เฉพาะเจาะจงเพื่อพบกับสิ่งที่ท่านกำลังมองหา ดังนั้นจึงเรียกกันว่า "Augmented Reality" ที่ซึ่งวัตถุเสมือนและข้อมูลจะปรากฏขึ้นที่ด้านบนของโลกความเป็นจริง ซึ่งจะทำให้ไปตามเส้นทางเพื่อไปยังโทรศัพท์ของเรา โปรแกรมค้นหาที่มีอยู่แล้วในการขยายการค้นหาภาพของคุณช่วยให้คุณไปยังจุดเชื่อมต่อกับบางสิ่ง และหาข้อมูลขึ้นอยู่กับอะไรที่ปรากฎขึ้นในจอ

และแสดงให้เราเห็นถึง Pokémon ในปี 2016 ให้มีความต้องการอย่างสูงที่ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีสำหรับการเล่นเกม Augmented Reality ในขณะที่เราไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าอะไรที่เกมจะได้รับลในช่วงฤดูร้อนที่กำลังจะมาถึงนี้ , มันจะไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจหากเกม okémon จะมาแรง

3D Printing For All

ระดับผู้ใช้ทั่วไปเครื่องพิมพ์ 3D ซึ่งเป็นราคาที่สูงกว่าระดับที่พวกเราส่วนใหญ่ที่สามารถเป็นเจ้าของได้

เครื่องพิมพ์ 3D สามารถพบได้ในราคา 200-300 เหรียญ ครึ่งหนึ่งของสิ่งที่พวกเขาต้องเสียค่าใช้จ่ายเพียงหนึ่งปีที่ผ่านมาได้ ราคาเหล่านี้ควรปล่อยให้มากยิ่งขึ้นและจะได้รับการเปิดตัวรุ่นใหม่ เหมือนกับ $99 $101 และ 149 ดอลลาร์สหรัฐฮีโร่ PocketMaker 3D ที่จะผลักดันการลดต้นทุนลงให้มากยิ่งขึ้นไปอีก

เป็นเรื่องที่ไม่ไกลเกินไปจากความจริงที่จะคิดว่าเวลาที่ช่วงเทศกาลวันหยุดจนถึงปี 2017 เครื่องพิมพ์ 3D จะเป็นของขวัญที่ต้องมี คือเครื่องพิมพ์ 3D ให้กับทุกคน ที่สามารถเข้าถึงได้ด้วยวิธีที่เราสะสมสิ่งต่างๆจะเปลี่ยนไป ใครจะต้องการซื้อเครื่องพิมพ์อีกในเมื่อคุณสามารถปริ๊นได้ด้วยตัวเองแล้ว?

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับ 5 เทคโนโลยีที่ทาง Mercular.com ได้นำมาเสนอให้กับคุณผู้อ่านในวันนี้ หากทางเรามีการนำเสนอที่ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ แต่ถ้าหากชอบอย่างลืมกดแชร์บทความให้เพื่อนๆอ่านกันด้วยนะคร้าบบ

ขอบคุณภาพ และข้อมูล จาก digitaltrends

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2