เก้าอี้ Ergonomic คืออะไร และช่วยปรับท่านั่งให้ดีขึ้นได้อย่างไร

29 ธ.ค. 2564

เก้าอี้ Ergonomic คืออะไร และช่วยปรับท่านั่งให้ดีขึ้นได้อย่างไร


สวัสดีประชากรชาว"ปวดหลัง” หรือเพื่อนๆที่เริ่มมีอาการนี้กันบ้างแล้ว เคยสงสัยกันไหมครับว่า เก้าอี้ Ergonomic ดีอย่างไร ทำไมหลายๆคนที่มีอาการปวดหลังหรือนั่งทำงานนานๆ ถึงยกให้นี้คือไอเท็มที่ทุกคนจะต้องมี วันนี้เราจะมาไขข้องสงสัยกันครับว่า เก้าอี้ Ergonomic ดีอย่างไร ทำไมเราควรจะมีเก้าอี้ Ergonomic มาไว้ในครอบครอง 

ทำความรู้จักกับ เก้าอี้ Ergonomic กันก่อน


ก่อนที่เราจะไปหาคำตอบว่า เก้าอี้ ergonomic ดีอย่างไร เราอยากจะแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้จักก่อนว่า เก้าอี้ Ergonomic หรือ เก้าอี้สุขภาพ มันคือเก้าอี้อะไร ต่างกับเก้าอี้ธรรมดาตรงไหนบ้าง


ขออธิบายคำว่า Ergonomic ก่อน ในภาษาไทยเราแปลคำนี้ว่า การยศาสตร์ มาถึงตรงคำแปลภาษาไทยคงยังไม่ได้ช่วยให้เพื่อนๆเข้าใจคำนี้เท่าไหร่ เราจะขออธิบายคำนี้ว่ามันคือ ศาสตร์หรือองค์ความรู้เกี่ยวกับการจัดความสัมพันธ์ของสิ่งแวดล้อมหรือเครื่องมือ ให้เข้ากับผู้ใช้งาน เพื่อลดปัญหาที่จะตามมาและเพิ่มประสิทธิภาพของงานที่ได้


เก้าอี้ Ergonomic คือ เก้าที่ถูกออกแบบตามหลัก Ergonomic เพื่อให้เข้ากับสรีระของผู้ใช้งาน โดยมีจุดประสงค์หลักก็คือ ลดอาการไม่พึงประสงค์ เช่น ปวดเมื่อยตามหลังหรือร่างกาย ซึ่งต่างจากเก้าอี้ธรรมดา ที่ออกมาแบบมาเพื่อการนั่งเพียงอย่างเดียว อาจไม่ตอบโจทย์ในด้านอื่น

เก้าอี้ Ergonomic ดีอย่างไร

ข้อดีของเก้าอี้ ergonomic


หลังจากที่เพื่อนๆทราบแล้วว่าเก้าอี้ Ergonomic คืออะไรและต่างจากเก้าอี้ทั่วไปยังไงบ้าง ถึงตรงนี้เพื่อนๆหลายคนยังอาจสงสัยว่า แค่เก้าอี้ที่รับกับสรีระร่างกาย แล้วทำไมถึงต้องมีมันไว้หล่ะ วันนี้เราจะชี้ให้เห็นถึงข้อดีของเก้าอี้สุขภาพกัน1.ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ

นี่คงเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ทุกคนหลงรักเมื่อได้ลองนั่ง เก้าอี้ Ergononic และอยากได้มาไว้ครอบครอง ในปัจจุบันพวกเราใช้ชีวิตในส่วนใหญ่หมดไปกับการนั่งหน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ส่งผลให้สุขภาพของเราแย่ไปด้วย เกิดอาการไม่พึงประสงค์ตามมา ไม่ว่าจะเป็น อาการปวดหลัง ปวดต้นคอ ปวดแขน และถ้าทิ้งไปเป็นเวลานานวันเข้า อาการเพื่อนรักของชาวออฟิศที่ไม่มีใครจะเป็นออฟฟิศซินโดรมย่อมเกิดมาอย่างแน่นอน 


แล้วเก้าอี้ Ergonomic ช่วยเรื่องสุขภาพได้อย่างไร ด้วยการที่เก้าอี้ถูกออกแบบตามหลัก Ergonomic ที่รองรับไปกับสรีระของผู้นั่ง ซึ่งมันจะทำให้พวกเรานั่งในท่านั่งที่ถูกต้องครับ ส่งผลให้ลดอาการปวดเมื่อยล้า ไปจนถึงลดอาการออฟฟิศซินโดรมได้อีกด้วย

เก้าอี้ Ergonomic ดีอย่างไร


2.ปรับได้เข้ากับทุกสรีระ

อีกหนึ่งจุดเด่นของเก้าอี้ Ergonomic คือสามารถปรับเก้าอี้ให้เข้ากับสรีระของผู้นั่ง เช่นปรับระดับของที่รองคอ ให้สามารถรองรับกับท้ายทอยของผู้นั่งได้ ปรับระดับความสูงของพนักพิง ให้รับกับสรีระที่แตกต่างกันไปในผู้นั่งแต่ละคน โดยเก้าอี้ Ergonomic ในรุ่นที่มีราคาสูงยิ่งสามารถปรับระดับได้ละเอียดขึ้นไปอีก  


3. ความสบายที่ได้มากกว่าเก้าอี้ธรรมดา

การนั่งที่ถูกท่า มันจะทำให้เรานั่งเกร็งไม่สบายมั้ย คำตอบสำหรับเก้าอี้ergonomicคือไม่ครับ สัมผัสที่ได้จากเก้าอี้ergonomicนั้นสบายมาก ด้วยการออกแบบตามหลักergonomic อีกทั้งตัวเก้าอี้เลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง นอกจากนี้ถ้าใครกังวลว่านั่งนานๆแล้วจะร้อนหลัง นั่งไม่สบาย เก้าอี้ Ergonomic ยังมีรุ่นที่เลือกใช้วัสดุเป็นผ้าตาข่าย ทำให้เกิดการถ่ายเทอากาศได้ดี นั่งได้ยาวๆโดยที่ไม่มีอาการร้อนหลัง ซึ่งเหมาะกับประเทศเราเป็นที่เป็นเมืองร้อนอย่างมาก

เก้าอี้ Ergonomic ดีอย่างไร


4.ลดความเครียดและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

ในสภาวะการทำงานในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นคนที่ทำงานที่ออฟฟิศ หรือบางคนที่ยัง Work from home อยู่ก็ตาม ย่อมมีความเครียดจากการทำงานและความกดดันสูง แล้วยิ่งต้องนั่งทำงานเป็นเวลาหลายชั่วโมงด้วยแล้ว ร่างกายของเพื่อนๆคงรับไม่ไหว อาการปวดล้ากล้ามเนื้อย่อมเกิดขึ้นอย่างแน่นอน คงเป็นฝันร้ายของใครหลายๆคนอย่างแน่นอน ตรงจุดนี้เก้าอี้ Ergonomic จะมาปลดเปลื้องความเมื่อยล้าไปจากทุกคน ด้วยการนั่งที่สบาย ลดอาการเมื่อยล้า ผลที่ตามมาคือประสิทธิภาพในการทำงานของเพื่อนๆย่อมดีตามไปด้วย 


5.เป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งในห้อง

อันนี้เป็นอีกหนึ่งข้อที่ต้องยอมรับว่า เก้าอี้Ergonomic ทำออกมาได้สุดยอด เรื่องการออกแบบที่เราจะเห็นได้ถึงความโมเดิร์น มีการเลือกใช้วัสดุที่ทำให้เก้าอี้ดูสวยงาม แล้วสิ่งนึงที่ต้องย่อมรับเลยก็คือ ยิ่งเป็นเก้าอี้ Ergonomic แบรนด์ท็อปๆเรื่องการดีไซน์ยิ่งดูสวยงามขึ้นไปอีก ทำให้เก้าอี้ Ergonomic สามารถเข้าได้กับหลายห้อง หลายไลฟ์สไตล์ รับประกันว่าจะต้องสร้างความประทับใจให้กับทั้งเจ้าของ และผู้พบเห็นอย่างแน่นนอน

แนะนำเก้าอี้ Ergonomic

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Bewell Cuddle Ergonomic Chair ขายดี

1.เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Bewell Cuddle Ergonomic Chair


 • เก้าอี้รูปทรงดีไซน์ โมเดิร์น ทันสมัย
 • พนักพิงระบายอากาศ สามารถนั่งนานได้ไม่รู้สึกร้อน
 • ขนาดตัว : SIZE L (ส่วนสูงโดยประมาณ 175 – 202 เซนติเมตร)คลิกดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ DreamDesk ErgChair - Sync Ergonomic Chair ขายดี

2.เก้าอี้เพื่อสุขภาพ DreamDesk ErgChair - Sync Ergonomic Chair


 • ปรับใช้งานง่าย ปรับได้หลากหลาย
 • เบาะรองนั่งหนานุ่ม นั่งสบาย
 • ขนาดตัว : SIZE M (ส่วนสูงโดยประมาณ 158 – 174 เซนติเมตร)คลิกดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม

เก้าอี้ Ergonomic ดีอย่างไร

3.เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergotrend ERGO JOY PRO Ergonomic Chair


 • เก้าอี้Ergonomic รุ่นเริ่มต้น
 • ใช้วัสดุผ้าตาข่าย นั่งไม่ร้อน
 • ขนาดตัว : SIZE L (ส่วนสูงโดยประมาณ 175 – 202 เซนติเมตร)คลิกดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม

เก้าอี้ Ergonomic ดีอย่างไร

4.เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergotrend Beyond Ergonomic Chair


 • เก้าอี้ออกแบบมาในสไตล์โมเดิร์น
 • ปรับระดับง่าย
 • ขนาดตัว : SIZE M (ส่วนสูงโดยประมาณ 158 – 174 เซนติเมตร)คลิกดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม

เก้าอี้ Ergonomic ดีอย่างไร

5.เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Bewell Embrace Ergonomic Chair


 • เก้าอี้ที่ให้ความสัมผัสนุ่มนั่งสบาย
 • สามารถปรับระดับได้หลากหลาย
 • ขนาดตัว : SIZE L (ส่วนสูงโดยประมาณ 175 – 202 เซนติเมตร)คลิกดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม

เก้าอี้ Ergonomic ดีอย่างไร

6.เก้าอี้สุขภาพ Steelcase Gesture Ergonomic Chair


 • Best of Mercular 2021
 • ครบครันทั้งฟังก์ชันและการออกแบบ
 • ขนาดตัว : SIZE L (ส่วนสูงโดยประมาณ 175 – 202 เซนติเมตร)คลิกดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม


เป็นยังไงกันบ้างครับ เราหวังว่าวันนี้คงทำให้เพื่อนๆหรือใครหลายๆคนได้ทราบว่า เก้าอี้ Ergonomic ดีอย่างไร กันบ้างแล้ว โดยข้อดีหลักๆของเก้าอี้นี้ก็คือการออกแบบตามหลัก Ergonomic ที่ทำให้รองรับได้กับทุกสรีระ ช่วยลดอาการปวดล้าตามร่างกาย โดยเฉพาะอาการเมื่อยหลัง ซึ่งเราว่าแค่นี้ ก็เป็นจุดที่ทำให้เพื่อนๆควรลงทุนไปกับเจ้าเก้าอี้ Ergonomic แล้วรับรองว่าประสบการณ์ในการนั่งของเพื่อนๆจะต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล หากเพื่อนๆคนไหนอยากเลือกชมหรือสนใจในสินค้า สามารถเข้ามาเลือกชมได้ที่ Mercular เลยนะครับรับรองจะไม่ทำให้ผิดหวัง

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2