มินิรีวิว Ticpods 2 Pro

6 ก.พ. 2563

มินิรีวิว Ticpods 2 Pro

สำหรับเจ้าหูฟังไร้สาย Ticpods 2 Pro True Wireless เป็นหูฟังจาก Mobvoi หรือแบรนด์เจ้าของ Ticwatch นาฬิกาอัจฉริยะตัวแรงอีกหนึ่งแบรนด์ ซึ่งตัว Ticpods 2 Pro นี้มาพร้อมหน้าตาที่หลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกับดีไซน์ของหูฟังยอดนิยม Apple Airpods แต่แค่ดีไซน์ที่ยืมเขาคงไม่ทำให้ Ticpods รุ่นใหม่นี้คว้ารางวัลการออกแบบชั้นแนวหน้า มาได้มากถึง 3 รางวัลในปีเดียวได้แก่ GOOD Design Award, Reddot Award Winner และ Finalist ของ IDEA Design Contest เรียกได้ว่าเจ้าหูฟังทรูไวเลสตัวนี้มีดีกว่าดีไซน์ที่เห็นอย่างแน่นอน

ticpods 2 pro รีวิว

ฟีเจอร์การควบคุมทันสมัย

เริ่มต้นด้วยฟีเจอร์การใช้งานควบคุม ที่ถือว่าตัวหูฟังนั้นทำมาได้ทันสมัยล้ำยุคมาก ๆ เพราะนอกจาก Touch Control ตามพื้นฐานแล้วตัวทรูไวเลสยังสามารถ Detect คำสั่งเสียงพื้นฐานโดยไม่ต้องมี Wake Up Word โดยใน Ticpods 2 Pro ผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนเพลงหรือเล่นเพลงได้ด้วยการพูดออกมาสั้น ๆ หรือถ้าต้องการการใช้งานที่ละเอียดอ่อนขึ้นคุณก็สามารถใช้มันควบคู่กับ Wake Up Word เพื่อใช้งาน AI Assistant และปิดท้ายด้วย Gesture Control การควบคุมด้วยลักษณะท่าทาง ที่ทำให้คุณสามารถรับสายหรือปฏิเสธสายได้แบบ Hands free

สเปคภายในจัดเต็ม

ส่วนสเปคภายในนั้นก็ไมได้น้อยหน้าการออกแบบภายนอกเลยเริ่มจาก Dynamic Driver ขนาด 13 มม. และชิป Qualcomm ตัวเรือธงอย่าง QCC5121 ที่มีการส่งสัญญาณคุณภาพสูง Aptx HD และประหยัดแบตมากกว่าเดิม ตัวไมโครโฟนยังมาพร้อมกับไมค์ตัดเสียงรบกวน 2 ตัวที่นอกจากจะใช้ตัดเสียงเวลารับหรือคุยสายแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสามารถการเก็บเสียงให้กับตัว Ticpods 2 Pro ทำให้แม้ว่าจะเป็นหูฟัง Earbuds แต่ก็สามารถเก็บเสียงได้อย่างยอดเยี่ยมช่วยสร้างบรรยากาศที่เหมาะแก่การฟังเพลงให้กับผู้ใช้งาน

ticpods 2 pro ราคา

โดยตัวหูฟังไร้สาย Ticpods 2 Pro True Wireless ก็จะมีน้ำหนักตกข้างละ 4.4 กรัม สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 4 ชั่วโมงต่อ 1 ชาร์จ และสามารถชาร์จเพิ่มได้อีก 5 ครั้งผ่านเคสของตัวเอง ส่วนในเรื่องของความทนทานตัวหูฟังก็สามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ในระดับ IPX4 ถือว่าใส่ออกกำลังกายได้สบาย ๆ โดยมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 4,990 บาทนั่นเอง

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2