5 อันดับสุดยอด Lego ที่ใหญ่ที่สุด

24 มิ.ย. 2563

5 อันดับสุดยอด Lego ที่ใหญ่ที่สุด

หลังจากที่ได้นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ Lego มาแล้วถึง 2 ครั้งในบทความ “มาทำความรู้จักกับ Lego DOTS กันเถอะ!” และ “4 Theme Lego ที่ต้องมีไว้สะสมในปี 2020” ในครั้งนี้ทาง Mercular.com ก็นำเรื่องราวเกี่ยวกับ Lego ที่ได้ชื่อว่ามีขนาดใหญ่และมีชิ้นส่วนมากที่สุดมานำเสนอใน “5 อันดับสุดยอด Lego ที่ใหญ่ที่สุด (ที่ยังหาซื้อได้ในปี 2020)” เพื่อเป็นแนวทางสำหรับคนที่ชื่นชอบ Lego ชุดใหญ่ๆ และผู้ที่เป็นสายสะสม หรืออยากเก็บ Lego ราคาสูงๆ ไว้ ซื้อ Lego ขายเพื่อเก็งราคาเพิ่มในอนาคต โดยจะมีชุดใด ขนาดใหญ่ และชิ้นส่วนเยอะแค่ไหนนั้น เรามาดูกันเลยครับ

อันดับ 5. Lego Star Wars Imperial Star Destroyer (75252)

ชิ้นส่วน: 4,784 ชิ้น

Lego Star Wars Imperial Star Destroyer (75252) ราคา

อันดับ 5 ที่จะมาแนะนำกันในครั้งนี้เป็นอีกชุดจาก Theme Lego Star Wars ซึ่งถ้าพูดถึง Millennium Falcon ในฐานะยานอวกาศหลักฝั่งกบฏก็ต้องบอกเลยว่าจะมองข้าม Imperial Star Destroyer หรือ 1 ในยานอวกาศหลักของฝั่งจักรวรรดิ์ไปไม่ได้ ด้วยความยิ่งใหญ่จากในภาพยนตร์เมื่อมาถึงเวอร์ชั่น Lego จึงต่อยอดความยิ่งใหญ่ด้วยการครองอันดับของเลโก้ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 5 ด้วยชิ้นส่วนที่มากถึง 4,784 ชิ้น

Lego Star Wars Imperial Star Destroyer (75252) ขาย

จุดเด่นของชุดนี้คือเป็น 1 ในชุด Ultimate Collector's (UCS) ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์สายสะสมพร้อมใบการันตี เมื่อต่อสำเร็จจะมีขนาดที่ใหญ่ถึง H: 37 x L: 110 x W: 37 เซนติเมตร (เมื่อไม่มีขาตั้ง) ซึ่งยาวมากกว่า 1 เมตร ถ้าจะตั้งโชว์ก็ต้องมีพื้นที่พอสมควรครับ ส่วนของรายละเอียดในชุดนี้อิงมาจากภาค Star Wars Episode V: A New Hope ที่บอกเลยว่าทำได้สมจริงมากๆ เก็บได้ครบทุกรายละเอียดเด่นๆ ทั้งในส่วนของไอพ่นด้านหลังและป้อมปืนต่างๆ โดยรอบ รวมไปถึงยานต่อสู้ Tantive IV และ หอบังคับการที่เป็นเอกลักษณ์อีกด้วย


ส่วนของ Minifigures ในชุดนี้จะมีมาให้เพียงแค่ 2 ตัวเท่านั้นคือ Imperial Officer และ Imperial Crewmember ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่หลักบนยานทั้งส่วนการรักษาความปลอดภัย และส่วนที่ทำหน้าที่ในการขับยาน และสินค้าชุดนี้พึ่งจะออกจำหน่ายได้เพียง 1 ปีเท่านั้น ทำให้ยังสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ง่ายดายพร้อมราคาดั้งเดิมที่ไม่สูงจนเกินไป เหมาะกับการหามาเป็นเจ้าของมากๆ ครับ


 • อายุที่เหมาะสม: 16 ปีขึ้นไป
 • รหัสชุด: 75252
 • Minifigures: 2 ตัว

Lego Star Wars Imperial Star Destroyer (75252) ซื้อ

Lego Star Wars Imperial Star Destroyer (75252) ขาย

Lego Star Wars Imperial Star Destroyer (75252) คุ้มค่า

Lego Star Wars Imperial Star Destroyer (75252) ขายดี

อันดับ 4. Lego NINJAGO City (70620)

ชิ้นส่วน: 4,867 ชิ้น

Lego NINJAGO City (70620) ราคา

ส่วนของอันดับที่ 4 เป็นของชุด Lego NINJAGO City จาก Theme Lego NINJAGO ที่มีการ์ตูน Animation ฉายเป็นตอนๆ มาตั้งแต่ปี 2011 และล่าสุดกับภาพยนตร์ Animation LEGO NINJAGO Movie ในปี 2017 ที่ต้องบอกเลยว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง โดยเฉพาะผู้ที่เป็นแฟนของ Theme Lego NINJAGO กับการได้เห็นตัวละครที่ชื่นชอบมีชีวิตขึ้นมาพร้อมด้วยฉากหลังเป็นสิ่งก่อสร้างและอาคารต่างๆ ที่คุ้นเคย โดยในชุด Lego NINJAGO City มีชิ้นส่วนมากถึง 4,867 ชิ้นเลยทีเดียว

Lego NINJAGO City (70620) ขาย

ขนาดโดยรวมของชุดนี้เมื่อต่อสำเร็จจะใหญ่ถึง H: 63 x W: 31 x D: 42 เซนติเมตร ตัวอาคารแบ่งเป็นทั้งหมด 3 ชั้น สามารถแยกชั้นออกจากกันเพื่อเล่นและต่อรายละเอียดภายในได้อย่างอิสระ เชื่อมต่อกันด้วยลิฟท์แบบเลื่อนได้ภายในตัว และเรือยนต์แบบเดียวกับในการ์ตูน สำหรับชั้นล่างที่จะเป็นส่วนของคลอง ส่วนของชั้น 1 จะประกอบไปด้วยชิ้นส่วนสะพาน ท่อน้ำทิ้ง คลื่นน้ำที่เป็นชิ้นส่วนสีใส ส่วนของตลาดปลาแบบดัง้เดิมและส่วนของบ้านพักที่มีห้องนอนพร้อมด้วยห้องกินข้าว ส่วนชั้น 2 จะประกอบไปด้วยร้านค้า ต้นบอนไซ ร้านหนังสือการ์ตูนพร้อมป้ายโชว์ และโต๊ะแคชเชียร์ เป็นต้น


สำหรับ Minifigures ในชุดนี้ให้มาแบบจัดเต็มถึง 16 ตัว ประกอบไปด้วยตัวละครหลักๆ เช่น Jay, Kai, Lloyd Garmadon, Green Ninja Suit, Misako และหุ่นซ่อมบำรุง Sweep เป็นต้น ที่สำคัญในชุดนี้ยังจัดเป็น สินค้าเลิกผลิต Retired Product ที่ไม่สามารถหาซื้อจากทาง Lego Official หรือตลาดหลักได้แล้ว แต่ก็ยังสามารถหาจากตลาดรองหรือตามเว็บบอร์ดได้อยู่ด้วยราคาที่ยังไม่ขึ้นสูงมากนัก แต่ก็มีแนวโน้มว่าราคาจะสูงขึ้นอีกในอนาคต ดังนั้นหากกำลังเล็งๆ ในชุดนี้อยู่ก็ต้องรีบแล้วล่ะครับ


 • อายุที่เหมาะสม: 16 ปีขึ้นไป
 • รหัสชุด: 70620
 • Minifigures: 16 ตัว

Lego NINJAGO City (70620) ขาย

Lego NINJAGO City (70620) ซื้อ

Lego NINJAGO City (70620) ขายดี

Lego NINJAGO City (70620) คุ้มค่า

อันดับ 3. Lego Creator Taj Mahal (10256)

ชิ้นส่วน: 5,923 ชิ้น

Lego Creator Taj Mahal (10256) ราคา

สำหรับอันดับ 3 นั้นเป็นของ Lego Creator Taj Mahal ที่ในปัจจุบันขึ้นแท่นเป็น Lego ที่ใหญ่ที่สุดใน Theme Creator ระดับ Expert อีกด้วย จุดเด่นของชุดนี้คือการจำลองสิ่งก่อสร้าง 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกจากประเทศอินเดียอย่าง Taj Mahal ที่ของจริงนั้นก่อสร้างจากหินอ่อนสีขาวทั้งหมดให้มาอยู่ในรูปแบบของ Brick & เลโก้ Lego พร้อมชิ้นส่วนที่มากถึง 5,923 ชิ้น รายละเอียดต่างๆ โดยรอบนั้นได้รับการจำลองมาเป็นอย่างดีทำให้มีความใกล้เคียงกับต้นฉบับเป็นอย่างมาก จำลองจุดเด่นออกมาได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะมองจากมุมใดก็มีความสวยงาม สมจริงในทุกมุมมองทั้งด้านข้างและด้านบน

Lego Creator Taj Mahal (10256) ขาย

ความยิ่งใหญ่ของชุดนี้เมื่อต่อได้สำเร็จจะมีขนาดใหญ่ถึง H: 43 x W: 51 x D: 51 เซนติเมตร ความพิเศษในชุดนี้คือจะเป็นเหมือนการท้าทายหรือ Challenge ความสามารถในการต่อ Lego ของตนเองในการสร้างสิ่งก่อสร้างสุดยิ่งใหญ่ขึ้นมา ซึ่งเมื่อต่อสำเร็จก็สามารถนำไปตั้งโชว์เป็น 1 ชุดจาก Theme Lego Creator ที่ยังมีชุดอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกหลากหลายชุดและหลายสิ่งก่อสร้างอีกด้วย


ในชุดนี้จะแยกการต่อออกเป็นส่วนๆ และนำมาประกอบกันเป็นอาคารใหญ่อีกทีหนึ่ง ข้อดีคือช่วยให้ถอด แยก หรือขนย้ายชิ้นส่วนได้ง่าย ในขณะเดียวกันเมื่อประกอบกันแล้วก็จะมีความแข็งแรงเป็นอย่างมาก ที่สำคัญคือในชุดนี้จะไม่มี Minifigures หรือ Microfigures ให้มาด้วย เพราะเน้นในเรื่องของการต่อและประกอบเพื่อตั้งโชว์เป็นหลักนั่นเอง


 • อายุที่เหมาะสม: 16 ปีขึ้นไป
 • รหัสชุด: 10256
 • Minifigures: -

Lego Creator Taj Mahal (10256) ขาย

ซื้อ Lego Creator Taj Mahal (10256)

Lego Creator Taj Mahal (10256) ขายดี

Lego Creator Taj Mahal (10256) คุ้มค่า

อันดับ 2. Lego Harry Potter Hogwarts Castle (71043)

ชิ้นส่วน: 6,020 ชิ้น

Lego Harry Potter Hogwarts Castle (71043) ราคา

ลำดับที่ 2 นั้นเป็นของสินค้าอีกชุดจากมหากาพย์ภาพยนตร์โลกเวทย์มนตร์ เชื่อว่าน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักกับ Lego Harry Potter Hogwarts Castle (71043) หรือปราสาทฮอกวอตส์สุดยิ่งใหญ่นั่นเอง พร้อมชิ้นส่วนที่มากถึง 6,020 ชิ้น จุดเด่นของชุดนี้คือการจำลองปราสาทมาอย่างครบถ้วนทุกรายละเอียด ให้อยู่ในขนาดของ Micro Scale หรือก็คือเล็กกว่า Minifigures Scale นั่นเอง และถึงแม้ว่าจะเป็นขนาด Micro Scale แต่ด้วยความยิ่งใหญ่ของปราสาท Hogwarts ก็ทำให้ Lego ชุดนี้ได้รับอันดับ 2 ของชุดที่ใหญ่ที่สุดไปครองนั่นเอง และยังพ่วงด้วยตำแหน่ง Toy of the Year 2019 จาก The Toy Association ไปอีกด้วย

ซื้อ Lego Harry Potter Hogwarts Castle (71043)

เมื่อประกอบเสร็จชุดนี้จะมีขนาดใหญ่ถึง H: 58 x W: 69 x D: 43 เซนติเมตร มองจากด้านหน้าจะเป็นกำแพงปิดทั้งหมด แต่เมื่อมองด้านหลังจะเป็นการจำลองห้องต่างและฉากต่างๆ ที่น่าประทับใจจากในภาพยนตร์ ทั้งมังกรจากในภาคที่ 4 ที่จะเกาะอยู่บริเวณหลังคาหอพัก, ฉากห้องแห่งความลับจากภาคที่ 2 ที่ในห้องนี้จะมีงูยักษ์บาซิลิสก์สีเขียวโดดเด่น ห้องรับประทานอาหารหรือโถงกลาง ต้นวิลโล่ว์จอมหวดและกระท่อมแฮกริดที่อยู่รอบ ๆ เป็นต้น


ขนาด Scale ของชุดนี้ที่พิเศษกว่าชุดอื่นๆ ตรงที่เป็น Micro Scale จึงมาพร้อมตัวละครต่างๆ ในขนาด Microfigures ถึง 27 ตัวเลยทีเดียว ประกอบไปด้วยตัวละครหลักทั้ง Harry, Ron, Hermione, Malfoy, Dumbledore, Snape และ Professor McGonagall เป็นต้น พร้อมด้วย Minifigures รุ่นพิเศษคือผู้ร่วมก่อตั้ง Hogwarts ทั้ง 4 คน ที่หาไม่ได้จากชุดอื่น ประกอบไปด้วย Godric Gryffindor, Helga Hufflepuff, Salazar Slytherin และ Rowena Ravenclaw งานนี้บอกเลยว่าพลาดรีบหาไว้สะสมตอนที่ยังหาได้จะดีที่สุดครับ


 • อายุที่เหมาะสม: 16 ปีขึ้นไป
 • รหัสชุด: 71043
 • Minifigures: 4 ตัว
 • Microfigures: 27 ตัว

Lego Harry Potter Hogwarts Castle (71043) ขาย

ซื้อ Lego Harry Potter Hogwarts Castle (71043)

Lego Harry Potter Hogwarts Castle (71043) คุ้มค่า

Lego Harry Potter Hogwarts Castle (71043) ขายดี

อันดับ 1. Lego Star Wars Millennium Falcon (75192)

ชิ้นส่วน: 7,541 ชิ้น

Lego Star Wars Millennium Falcon (75192) ราคา

และตำแหน่ง Lego ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 1 ของบรรดา Lego ทั้งหมดในปัจจุบัน (2020) ตกเป็นของชุด Lego Star Wars Millennium Falcon (75192) มาพร้อมชิ้นส่วนมากถึง 7,541 ชิ้น จุดเด่นของชุดนี้คือเป็น Ultimate Collector's (UCS) ที่ออกมาเพื่อตอบโจทย์นักสะสม พร้อมใบการันตีในชุด นอกจากนี้ยังได้รับการอัพเกรดใหม่ทั้งหมดเพื่อมาแทนที่ชุดในตำนานอย่าง Lego Star Wars Millennium Falcon (10179) ซึ่งออกมาตั้งแต่ปี 2007 และในปัจจุบันอยู่ในสถานะ เลิกผลิต Retire Product ไปแล้วพร้อมราคาที่พุ่งสูงมากๆ ตามไปด้วยนั่นเอง

ซื้อ Lego Star Wars Millennium Falcon (75192)

ในชุดนี้เป็นการจำลองยาน Millennium Falcon เมื่อต่อสำเร็จแล้วจะมีขนาดใหญ่ถึง H: 21 x L: 84 x W: 56 เซนติเมตร มาพร้อมปืนและป้อมที่สามารถถอดเข้าออกได้อย่างอิสระ ส่วนของหลังคาที่สามารถเปิดได้ เผยให้เห็นภายในห้องโดยสารแบบเดียวกับในภาพยนตร์ รวมถึงห้องนักบินขนาดใหญ่ที่สามารถใส่ Minifigures เข้าไปพร้อมกันได้ถึง 4 ตัว ส่วนของ Minifigures ก็มีความพิเศษด้วยจุดประสงค์ในการนำเสนอตัวละครทั้งวัยหนุ่มในภาค 4-5-6 และตัวละครวัยแก่ในภาค 7-8 จึงประกอบไปด้วยตัวละครคลาสสิคทั้ง 4 ตัวได้แก่ Han Solo (วัยหนุ่ม), Chewbacca, Princess Leia, หุ่น C-3PO และตัวละครจาก 2 ภาคล่าสุดคือ Han Solo (วัยแก่), Rey และ Finn รวมถึงหุ่น BB-8 droid, นก Porgs 2 ตัว และ Mynock


ปัจจุบัน Lego Star Wars Millennium Falcon (75192) อยู่ในสถานะ ใกล้เลิกผลิต นั่นจึงทำให้สินค้าชุดนี้หาซื้อยากขึ้นกว่าปกติ งานนี้บอกได้เลยว่าเป็นอีกชุดที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง ไม่ว่าจะเป็นชุดที่ใหญ่ที่สุดในปัจจุบันและกำลังจะเลิกผลิต หากใครที่กำลังเล็งๆ ชุดนี้อยู่ก็ต้องรีบแล้วล่ะครับ


 • อายุที่เหมาะสม: 16 ปีขึ้นไป
 • รหัสชุด: 75192
 • Minifigures: 7 ตัว (และตัวละครเสริม 4 ตัว)

Lego Star Wars Millennium Falcon (75192) ขาย

Lego Star Wars Millennium Falcon (75192) ซื้อ

Lego Star Wars Millennium Falcon (75192) คุ้มค่า

Lego Star Wars Millennium Falcon (75192) ขายดี
วิธีคาดการณ์ราคา (คร่าวๆ) ของ Lego ในอนาคต
5 อันดับสุดยอด Lego ที่ใหญ่ที่สุด ราคาคุ้มค่า

ในตลาดปัจจุบันต้องบอกเลยว่า Lego นั้นเป็น ของเล่น ของสะสม Collectible ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากชนิดที่ว่าจะออก Theme ไหนหรือชุดใดก็มีแฟนๆ และผู้ที่ชื่นชอบรอซื้อ รอสะสมกันอยู่เสมอ รวมไปถึงชุดเก่าๆ ที่ออกมานานแล้วก็ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะชุดที่เลิกผลิตไปแล้วหรือที่เรียกว่า Retired Product ที่ในบางชุดนั้นราคา ณ ปัจจุบันเด้งขึ้นไปถึง 6 เท่าจากตอนวางขายเลยทีเดียว โดยการขึ้นของราคานั้นก็ไม่มีกฏเกณฑ์ที่ตายตัว ประกอบไปด้วยหลายปัจจัยคือ


1.) ขนาดและจำนวนชิ้นส่วนของชุดนั้นๆ

2.) กระแสความนิยมในขณะนั้น เช่น เลโก้ที่เป็น Theme ภาพยนตร์ต่างๆ และภาพยนตร์ชุดนั้นกำลังเข้าฉายอยู่ในตอนนั้น

3.) ระยะเวลาที่สินค้าออกมาว่านานเพียงใด

4.) สินค้ามีสถานะ เลิกผลิต (Retire Product) หรือไม่ และ

5.) ชิ้นส่วนภายในชุดหรือ Minifigures นั้นหากยากหรือไม่ หรือยังคงสามารถหาได้จากชุดอื่น

6.) หลังจากออกรุ่นแรกแล้วมีการออกรุ่นที่ 2 ซึ่งนำมาเล่นกับรุ่นแรกได้หรือไม่ ถ้าเล่นได้ รุ่นแรกจะราคาสูงขึ้นไปอีก


ซึ่งทั้ง 6 ปัจจัยนี้เมื่อนำมารวมกันก็จะคาดเดาได้ว่าสินค้าชุดนั้นๆ จะมีราคาที่โดดสูงขึ้นกว่าปกติหรือไม่นั่นเอง


เป็นยังไงกันบ้างครับกับ 6 อันดับ Lego ที่ได้ชื่อว่าใหญ่ที่สุดและยังคงหาซื้อได้ในตอนนี้ เชื่อว่าหลังจากนี้หลายๆ ชุดก็อาจจะมีราคาที่สูงขึ้นจากการที่กลายเป็น สินค้าเลิกผลิต Retired Product รวมถึงความต้องการที่มากขึ้น ที่ตรงกันข้ามกับตัวสินค้าที่หายากขึ้นด้วยนั่นเอง ดังนั้นหากใครที่สนใจในชุดใดอยู่ทั้งอยากซื้อไว้สะสมหรืออยากจะซื้อเก็บไว้เก็งราคา ก็บอกเลยว่าต้องรีบหามาจับจองกันเป็นเจ้าของกันแล้วล่ะครับ ซึ่งปัจจุบัน Mercular ขาย Lego ก็สามารถมาหาซื้อและจับจองกันได้ครับ สำหรับครั้งนี้ก็ต้องลากันไปก่อน หากมีสินค้าใดหรือรุ่นไหนที่น่าสนใจอีกละก็ ทาง Mercular.com ก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สวัสดีครับ

YR-vUDoLduk
article-banner-1
article-banner-2