แนะนำ 5 Lego Minecraft ที่แฟนๆควรมีไว้ครอบครอง

5 ก.พ. 2565

แนะนำ 5 Lego Minecraft ที่แฟนๆควรมีไว้ครอบครอง


หากจะพูดถึงของเล่นที่เราสามารถใช้ความคิดสร้างสรรค์ จินตนาการ เนรมิตเป็นสิ่งของได้ตามใจนึก รับรองว่าLegoจะเป็นชื่อแบรนด์แรกๆที่หลายๆคนนึกออกอย่างแน่นอน แล้วในฝั่งของเกม ถ้าเป็นเกมที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่น ได้รังสรรค์สิ่งต่างๆภายในเกม หนึ่งในชื่อเกมที่จะต้องถูกพูดถึงกันก็คือเกม Minecraft เกมที่ครองใจทุกคนมายาวนานกว่าสิบปี แล้วถ้า Lego Minecraft ตัวแทนของควมคิดสร้างสรรค์ จากทั้งฝั่งของเล่นและเกมมาร่วมมือกันหล่ะ วันนี้เราอยากจะ แนะนำ 5 Lego Minecraft ที่แฟนๆควรมีไว้ครอบครอง รับรองว่าตอบโจทย์ทั้งแฟนๆของ Lego และ Minecraft และก็ผู้ที่เริ่มสนใจอย่างแน่นอน


ก่อนที่จะแนะนำให้รู้จักกับ Lego Minecraft ขอพูดเกี่ยวกับแบรนด์ให้กับมือใหม่หรือผู้ที่เรื่มสนใจก่อน ขอเริ่มจาก Lego ซึ่งเป็นแบรนด์ของเล่นสัญชาติ Denmark มีลักษณะเด่นคือเป็นของเล่นตัวต่อแบบ Block ที่สามารถต่อร่วมกันได้กับสินค้าทุกชิ้นที่เป็น Lego ทำให้สามารถใส่จินตนาการความสร้างสรรค์ได้อย่างไม่สิ้นสุด ส่วน Minecraft เป็นเกมแนว Sandbox หรือเกมที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการสร้างสิ่งต่างๆภายในเกม ลักษณะเด่นวัตถุภายในเกมล้วนสร้างจากกล่องลูกบาศก์ 3 มิติโดยตัวเกมมีให้เล่นทั้งในคอมพิวเตอร์ เครื่องเล่นเกมต่างๆ โทรศัพท์มือถือ ซึ่งตัวเกมได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีผู้เล่นทั่วโลกกว่าร้อยล้านคน

Lego Minecraft Steve BigFig with Parrot

จุดเด่น


เป็นIconicของเกม


มีขนาดใหญ่


ชิ้นส่วนจำนวนไม่มาก

ขอเริ่มแนะนำ Lego Minecraft ในลิสแรกไปกับตัว Lego Minecraft Steve BigFig with Parrot สำหรับคนที่ไม่เคยเล่นเกมอาจเกิดความสงสัยว่า Steve คือใคร แต่สำหรับผู้เล่นที่เล่นเกมนี้อยู่แล้วย่อมรู้จักตัวละครนี้เป็นอย่างดี เพราะSteveคือตัวละครเริ่มแรกของผู้เล่นทุกคน นั่นจึงทำให้ Steve เป็นตัวละครมาสคอตหรือสัญลักษณ์ประจำเกม เราจะเห็น Steve ไปโผล่อยู่ในกิจกรรมๆต่างๆที่เกี่ยวข้องกับ Minecraft และใน Lego Minecraft มีหรอที่เค้าจะพลาด 


Lego Minecraft 21148 Steve BigFig with Parrot เป็น Lego ที่เหมาะกับอายุ 7 ปีขึ้นไป จำนวนชิ้นที่ต้องต่ออยู่ที่ 159 ชิ้น รับรองได้เลยว่าต่อง่ายไม่ยุ่งยาก Lego Minecraft Steve ตัวนี้มีขนาดอยู่ที่ราว 13 เซนติเมตร เมื่อต่อเสร็จแล้วสามารถขยับแขนขาได้ และยังมาพร้อมกับนกแก้วอีก 1 ตัว เรียกได้ว่าถ้าใครกำลังหาของที่เกี่ยวกับ Minecraft ไว้ตั้งที่โต๊ะทำงาน เราว่าเจ้าLego Minecraft 21148 Steve BigFig with Parrot ค่อนข้างตอบโจทย์เลยทีเดียว

ข้อดี


 • เป็นสัญลักษณ์ของเกม ตั้งที่โต๊ะทำงานตัวเดียวได้
 • ขนาดค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับ Lego ปกติ
 • ขยับชิ้นส่วนได้บางส่วน


ข้อควรระวัง


 • เล่นกับ Lego ตัวอื่นยาก


แนะนำ 5 Lego Minecraft ที่แฟนๆควรมีไว้ครอบครอง ของแท้ เหมาะกับ นักสะสม

Lego Minecraft The Modern Treehouse

จุดเด่น


มีขนาดใหญ่


เล่นได้หลากหลาย


สามารถเล่นกับLegoชิ้นอื่นได้

Lego Minecraft ชิ้นต่อมาที่เราอยากแนะนำให้เพื่อนๆรู้จักคือ Lego Minecraft The Modern Treehouse โดย Lego Minecraft ชิ้นนี้จะเป็นการจำลองบ้านในเกมของผู้เล่น ซึ่งบ้านหลังนี้จะเป็นบ้านต้นไม้ มีห้องให้สร้างด้วยกัน 4 ห้องแบ่งเป็นห้องครัว, ห้องอาบน้ำ, ห้องเรียน และห้องนอน ซึ่งการจัดเรียงสามารถจัดเรียงได้อย่างอิสระ เรียกได้ว่าให้เราได้ใช้จินตนาการได้อย่างเต็มที่ในการเลือกจัดวางห้องต่างๆ นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ที่และตัว minifigure ที่อ้างอิงมาจากเกมไม่ว่าจะเป็น ตัวละที่ใช้สกินแมวป่า, สกินแพนด้า, Creeper, ซอมบี้, ไก่ และแมว โดย Lego Minecraft ชุดนี้เหมาะกับอายุ 9 ปีขึ้นไป เด็กๆสามารถเล่นได้แน่นอน จำนวนชิ้นในการต่ออยู่ที่ 909 ชิ้น

ข้อดี


 • มีตัวละครที่อ้างอิงจากเกม
 • มีอิสระในการต่อสูง
 • ดีไซน์สวยงาม 

ข้อควรระวัง


 • ชิ้นส่วนมีขนาดเล็ก ระวังสูญหาย
แนะนำ 5 Lego Minecraft ที่แฟนๆควรมีไว้ครอบครอง ของแท้ เหมาะกับ นักสะสม

Lego Minecraft The Creeper Mine

จุดเด่น


จำลองฉากจากเกม


มีขนาดใหญ่


ฉากมีกลไกขยับได้

ในเมื่อเป็นเกม Minecraft แต่ถ้าจะไม่มีอะไรที่เป็นเหมืองเลยมันก็คงจะดูแปลกๆไปหน่อย ดังนั้น Lego Minecraft ชิ้นต่อไปที่ขอแนะนำเลยคือ Lego Minecraft The Creeper Mine ซึ่ง Lego Minecraft ในชุดนี้ได้จำลองการเข้าไปในเหมืองของตัวละครเอกอย่าง Steve และ ช่างตีเหล็กสาว จุดเด่นของ Lego เซ็ตนี้คือมีกลไกการขยับเคลื่อนไหวที่รูปแบบต่างๆ เช่น เราสามารถนำชิ้นส่วนที่เป็นเหรียญไปใส่ไว้ในรูปปั้น Creeper จากนั้นกดปล่อยเหรียญให้หล่นลงมาใส่หุบหรือรถรางได้ ซึ่งเจ้ารถรางนี้ก็สามารถเคลื่อนที่ได้ไปตามรางในฉากได้ ลูกเล่นอื่นๆที่มีคือปุ่มเด้งระเบิด TNT ตัวLego Minecraftชุดนี้เหมาะกับอายุ 8 ปีขึ้นไป มีชิ้นส่วนที่ต้องต่อทั้งหมด 834 ชิ้น และ minifigureที่อยู่ในเซ็ตนี้มีตัวละครเป็น Steve, ช่างตีเหล็ก, Creeper, Husk,วัว และค้างคาว Legoชุดนี้จึงเป็นหนึ่งในชุดที่คุ้มค่าเพราะมีฟีเจอร์ในการเล่นที่หลากหลาย

ข้อดี


 • มีลูกเล่นหลากลายในการเล่น
 • ให้minifigureมา 5 ตัว
 • สามารถต่อเล่นกับ Lego ชุดอื่นๆได้

ข้อควรระวัง


 • Legoชุดนี้ใช้พื้นต้องการพื้นที่ระดับนึงในการวาง


แนะนำ 5 Lego Minecraft ที่แฟนๆควรมีไว้ครอบครอง ของแท้ เหมาะกับ นักสะสม

Lego Minecraft The Blaze Bridge

จุดเด่น


มีฟีเจอร์การเล่นที่หลากหลาย


จำลองฉากมาจากเกม


เล่นกับLegoชุดอื่นได้

นี่เป็นอีกหนึ่งฉากใน Minecraft ที่เรานำเสนอ กับLego Minecraft The Blaze Bridge โดยLego Minecraftชุดนี้ จำลองการต่อสู้กับ Blaze บนสะพานที่ด้านล่างรายล้อมไปด้วยลาวา พร้อมกับMobจากเกม

เราขออธิบายเพิ่มนิดนึงเผื่อคนที่ไม่เคยเล่น Minecraft มาก่อน มอนสเตอร์ภายในเกม Minecraft จะถูกเรียกว่าMob เผื่อว่าเพื่อนๆไปเจอคำว่าMobแล้วไม่เข้าใจว่าคืออะไรให้เข้าใจตรงกันนะครับว่าMob=มอนสเตอร์ กลับมาที่Lego Minecraftชิ้นนี้กันต่อ ตัวฉากมีกลไกลการเคลื่อนที่ เช่นการปล่อยหินตก, การเคลื่อนที่ของBlaze เป็นต้น ตัวLego Minecraft ชุดนี้เหมาะกับอายุ 8 ปีขึ้นไป ใช้ชิ้นส่วนในการต่ออยู่ที่ 372 ชิ้น สำหรับminifigureในเซ็ทนี้ประกอบไปด้วย Alex, Wither Skeleton, Blaze 2 ตัว

ข้อดี


 • ฉากมีกลไกการขยับ
 • อุปกรณ์ให้มากหลากหลาย
 • ขนาดไม่ใหญ่เกินไป

ข้อควรระวัง


 • ชิ้นส่วนชิ้นเล็ก ระวังหาย
แนะนำ 5 Lego Minecraft ที่แฟนๆควรมีไว้ครอบครอง ของแท้ เหมาะกับ นักสะสม

Lego Minecraft The End Battle

จุดเด่น


นำมาจากฉากหนึ่งของเกม


สามารถเล่นได้กับLegoชิ้นอื่น


minifigure มีขนาดใหญ่

มาถึงLego Minecraftชิ้นสุดท้ายของลิสนี้แล้วนะครับ โดยชิ้นนี้มีชื่อว่าLego Minecraft The End Battle เป็นฉากจำลองฉากการต่อสู้ครั้งสุดท้าย ของตัวละครกับบอสของเกมอย่าง Ender Dragon ขนาดของฉากไม่ใหญ่มาก ที่ทีเด็ดของชุดนี้คือเจ้า Ender Dragon ที่มีขนาดใหญ่มี่สามารถปล่อยพลังออกมาได้ เป็นตัวละครที่เล่นได้อย่างมันมือ นอกจากนี้ในฉากยังสามารถปล่อยชิ้นส่วน Lego ได้อีกด้วย minifigure ที่ให้มาในเซ็ตนี้ประกอบไปด้วย Dragon Slayer, Ender Dragon และEnderman อายุที่เหมาะสมคือ 7 ปีขึ้นไป จำนวนชิ้นส่วนที่ใช้ในการต่ออยู่ที่ 222 ชิ้น

ข้อดี • minifigure มีขนาดใหญ่
 • สามารถเล่นได้กับ Lego ชุดอื่น
 • มีฟีเจอร์การเล่นที่หลากหลาย

ข้อควรระวัง


 • ชิ้นส่วนมีขนาดเล็ก ระวังหล่นหาย
แนะนำ 5 Lego Minecraft ที่แฟนๆควรมีไว้ครอบครอง ของแท้ เหมาะกับ นักสะสม

ก็จบกันไปอีกหนึ่งลิสนะครับสำหรับแนะนำ 5 Lego Minecraft ที่แฟนๆควรมีไว้ครอบครอง เป็นอีกหนึ่งLegoที่มีความน่าสนใจเพราะเป็นการร่วมกันของหัวแถวแห่งงานสร้างสรรค์ เราจะได้เห็นการงานสร้างMinecraftออกมาเป็นสิ่งที่จับต้องได้ และด้วยศักยภาพของตัวLego ก็การันตีได้เลยว่าจะเกิดงานสร้างๆขึ้นมาใหม่ๆได้อีกไม่รู้จบ ทางฝั่งของแฟนเกมก็ถือว่า Lego Minecraft ได้จำลองฉากจำหลายๆอย่างจากเกมมาได้ดี ผู้เล่นที่เป็นนักสะสมสามารถเลือกได้เลยว่าอยากได้ฉากไหน สำหรับคนที่ต้องการLegoที่แทนตัวละครในเกม ก็มีการสร้างมาให้เลือกหลายตัว ซึ่งนอกจากSteveที่มีอยู่ในลิสยังมีตัวละครอย่าง Alex, Skeleton, Creeper ซึ่งสามารถนำไปวางบนโต๊ะทำงานได้อย่างสบาย ซึ่งถ้าหากเพื่อนๆสนใจสินค้าที่ของLegoหรือโมเดลฟิเกอร์อื่นๆ ที่Mercular.com ก็ยังมีสินค้าอีกมากมาย รับประกันได้ว่าเป็นของแท้แน่นอน


best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2