แนะนำ 5 บอร์ดเกม Monopoly ธีมสุดเจ๋ง ที่นักสะสมไม่ควรพลาด

20 ก.พ. 2565

แนะนำ 5 บอร์ดเกม Monopoly ธีมสุดเจ๋ง ที่นักสะสมไม่ควรพลาด

“บอร์ดเกม” กลายเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความนิยมใน หลายๆคนมักจะใช้เวลาว่างจากวันทำงาน หรือเวลาว่างในวันหยุดไปกับการช่วยเพื่อนที่รู้จักไปเล่นบอร์ดเกม ซึ่งเสน่ห์หนึ่งที่บอร์ดเกมได้มอบให้นั่นก็คือ การมอบปฏิสัมพันธ์นะหว่างผู้เล่นด้วยกัน เราจะได้เห็นผู้เล่นมีการผู้คุย เจรจา ถกเถียงกัน แบบซึ่งๆหน้า และนี่คงเป็นสิ่งที่ทำให้หลายๆคนตกหลุมรักการเล่นบอร์ดเกม ความเป็นมาของบอร์ดเกมมีมาตั้งแต่ยุคโบราณแล้ว และได้รับการพัฒนามาเรื่อยจนถึงปัจจุบัน ซึ่งในทุกวันนี้มีบอร์ดเกมเกิดขึ้นมาใหม่เป็นจนวนนับไม่ถ้วน แต่ถ้าจะหาบอร์ดเกมซักหนึ่งเกมที่ประวัติศาสตร์เรื่องราวความเป็นมาที่น่าสนใจ หนึ่งในนั้นคงต้องมีชื่อเกมนี้อย่างแน่นอน กับบอร์ดเกม Monopoly หรือที่คนไทยรู้จักกันดีในชื่อ เกมเศรษฐีนั่นเอง 


บอร์ดเกม Monopoly หรือเกมเศรษฐี มีประวัติความเป็นมาที่ค่อนข้างน่าสนใจ โดยจุดเริ่มต้นจริง Monopoly นั้นเกิดจากหญิงชาวอเมริกาท่านหนึ่งที่มีชื่อว่า Elizabeth J. Magie ซึ่งในตอนนั้นเธอต้องสร้างโมเดลจำลองเพื่อแสดงให้เห็นถึงความเหลื่อมล้ำระหว่างคนจนและคนรวย จนเกิดเป็นเกมที่มีชื่อว่า The Landlord's Game และค่อยๆพัฒนามาเป็น Monopoly ในภายหลัง โดยตัวเกมจะเป็นเกมที่จะให้เราสร้างความมั่งครั้งจากการซื้อที่ดิน และเก็บเงินจากที่ดินนั้นเป้าหมายของเกมคือ ใครที่เป็นผู้เล่นที่มีเงินมากที่สุดเมื่อจบเกม จะถือว่าเป็นผู้ชนะ ซึ่งในปัจจุบันตัวเกมได้มีการดึงเอา Pop Culture จากหนัง, การ์ตูน, เกม หรือสื่อบันเทิงต่างๆมาเป็นธีมของบอร์ดเกม ซึ่งในวันนี้เราอยาก แนะนำ 5 บอร์ดเกม Monopoly ธีมสุดเจ๋ง ที่นักสะสมไม่ควรพลาด มาหาเพื่อนที่สนใจเล่น หรือนักสะสมอยากสะสมบอร์ดเกม Monopoly ได้เลือกชมกันMonopoly 5 ธีมสุดเจ๋งที่อยู่ในบทความนี้

บอร์ดเกม Monopoly: Fortnite Collector's Edition

แนะนำ 5 บอร์ดเกม Monopoly ธีมสุดเจ๋ง ที่นักสะสมไม่ควรพลาด เล่นสนุก

จุดเด่น


 • อิงการออกแบบจากเกม Fortnite


 • ระบบการเล่นต่างจาก Monopoly ทั่วไป


 • จำนวนผู้เล่น 2-7 คน

ขอเริ่มต้นกับบอร์ดเกม Monopoly ชิ้นแรกในลิส แนะนำ 5 บอร์ดเกม Monopoly ธีมสุดเจ๋ง ที่นักสะสมไม่ควรพลาด กับ บอร์ดเกม Monopoly: Fortnite Collector's Edition โดยตัวเกมได้ทำเป็นธีมของเกมชื่อดังอย่าง Fortnite เกมที่ประสมความสำเร็จและมีผู้เล่นนับล้านคน สำหรับคนที่ไม่รู้จักเกม Fortnite เกมนี้คือเกมแนว Battle Royale หรือที่บ้านเราเรียกกันติดปากว่า เกมโดดร่ม ตัวเกมจะให้เราจับอาวุธต่อสู้กับผู้เล่นอื่นเพื่อความอยู่รอด โดยมีเป้าหมายของตเกมคือเราต้องอยู่รอดเป็นผู้เล่นคนสุดท้ายในเกมให้ได้


บอร์ดเกม Monopoly: Fortnite Collector's Edition เหมะากับผู้เล่นอายุ 13 ปีขึ้นไป ใช้จำนวนผู้เล่น 2-7 คน ตัวเกมมีวิธีเล่นที่ต่างจาก Monopoly ในแบบปกติที่เราเคยเล่นกันคือ จากเดิมเป็นเกมสร้างความมั่งคั่ง พอมาเป็นธีม Fortnite ตัวเกมจึงเปลี่ยนเป้าหมายการเล่น มาเป็นการเอาชีวิตรอด ให้ตัวผู้เล่นเหลือรอดเป็นผู้เล่นคนสุดท้ายให้ได้ เรียกได้ว่าเป็นการเล่นที่น่าสนใจเลยทีเดียว อุปกรณ์ภายในเกมมีการเปลี่ยนหน้าตาไป โดยอ้างอิงการออกแบบมาจากตัวเกม ที่เห็นได้ชัดเลยก็คือโทคเคนตัวแทนของผู้เล่น ที่ได้ถูกเปลี่ยนจากเดิมมาเป็น หนึ่งในเอกลักษณ์ของเกม Fortnite นั้นก็คือท่าเต้น ตัวเกม Monopoly: Fortnite Collector's Edition จึงเหมาะกับคนที่เล่น Monopoly มาอยู่แล้วแต่ต้องการหาความแปลกใหม่ ไปจนถึงแฟนๆเกม Fortnite ที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศในการเล่นเกม หรือต้องการหาของสะสมสำหรับเกม Fortnite บอร์เกม Monopolyตัวนี้ก็เป็นทางเลือกที่ไม่เลวเลยที่เดียวข้อดี


 • มีวิธีการเล่นที่แปลกใหม่ต่างจากของเดิม
 • สามารถเป็นของสะสมของแฟน Fortnite ได้

ข้อควรระวัง


 • โทเคนแทนเลือดสีเขียวมีขนาดเล็ก ระวังสูญหาย
แนะนำ 5 บอร์ดเกม Monopoly ธีมสุดเจ๋ง ที่นักสะสมไม่ควรพลาด เล่นสนุก

บอร์ดเกม Monopoly: Star Wars The Complete Saga Edition

แนะนำ 5 บอร์ดเกม Monopoly ธีมสุดเจ๋ง ที่นักสะสมไม่ควรพลาด เล่นสนุก

จุดเด่น


 • ตอบโจทย์แฟนๆ Star Wars


 • รูปแบบการเล่นคล้ายกับแบบปกติ


 • เหมาะกับผู้เล่นอายุ 8 ปีขึ้นไปมาต่อกันด้วยบอร์ดเกม Monopoly ชิ้นที่ 2 ในลิสนี้ โดยที่ชิ้นนี้เป็นธีมเกี่ยวกับหนังชื่อดัง ที่ใครๆหลายคนจะต้องร้องอ๋อ ซึ่งนั่นก็คือ บอร์ดเกม Monopoly: Star Wars The Complete Saga Edition บอร์ดเกมที่หยิบยกเอาธีมจากหนังสงครามอวกาศขึ้นหิ้งอย่าง Star Wars โดยในหนังจะเป็นการสู้รบกันระหว่างฝ่ายจักรวรรดิที่ชั่วร้าย กับฝ่าย กบฏ และยังมีการต่อสู้กันของ Jedi และ Sith อีกด้วย


บอร์ดเกม Monopoly: Star Wars The Complete Saga Edition เป็นบอร์ดเกมที่เหมาะกับผู้เล่นอายุ 8 ปีขึ้นไป สามารถเล่นกันได้ระหว่าง 2-6 คน บอร์ดเกม Monopoly ธีม Star Wars อิงการออกแบบของ Star Wars ตั้งแต่ภาคแรก จนถึงภาคล่าสุดอย่างภาค 9 เลยที่เดียว รูปแบบการเล่นจะคล้ายกับการเล่น Monopoly ในรูปแบบปกติคือ จับจองพื้นที่สร้างบ้านและโรงแรม เก็บเงินให้ได้จำนวนมากที่สุด เพื่อที่สุดท้ายจะเป็นผู้ชนะ ความพิเศษคือทั้งบ้านและโรงแรม ใช้แทนด้วยยานยอดนิยมในหนังอย่างTIE fighter และ X-Wing และสำหรับคนที่คาดหวังจะะได้เห็นตัวละครจากในหนัง ตัวบอร์ดเกมก็ได้มีการนำตัวละครนำ มาเป็นโทเคนแทนตัวผู้เล่นไม่ว่าจะเป็น Luke Skywalker, Darth Vader, Han Solo รับรองว่าถ้าใครที่เป็นแฟน Star Wars ต้องถูกใจเกมนี้อย่างแน่นอนข้อดี


 • ระบบคล้ายกับตัวเกมเดิม ไม่ต้องเสียเวลาทำความเข้าใจใหม่
 • การออกแบบทำมาได้อย่างดี

ข้อควรระวัง


 • อุปกรณ์ที่เป็นกระดาษ ระวังชำรุด


แนะนำ 5 บอร์ดเกม Monopoly ธีมสุดเจ๋ง ที่นักสะสมไม่ควรพลาด เล่นสนุก

บอร์ดเกม Monopoly: Marvel Avengers Edition

แนะนำ 5 บอร์ดเกม Monopoly ธีมสุดเจ๋ง ที่นักสะสมไม่ควรพลาด เล่นสนุก

จุดเด่น


 • การออกแบบอ้างอิงจาก Avengers


 • รูปแบบการเล่นคล้ายกับ Monopoly แบบปกติ


 • ใช้ผู้เล่น 2-6 คน

บอร์ดเกม Monopoly ชิ้นต่อไปที่เราจะแนะนำ ยังคงอยู่กับธีมที่เป็นหนังดังครับ กับ บอร์ดเกม Monopoly: Marvel Avengers Edition สำหรับในยุคนี้ถ้าพูดถึงหนัง Superhero มี่ประสบความสำเร็จในด้านรายได้ และเป็นที่รู้จักมากสุด คงจะเป็นเรื่องไหนไปไม่ได้นอกจากหนัง Superhero รวใทีมจากฝั่ง Marvel อย่าง Avengers เราเชื่อว่าหลายๆคนคงประทับใจกับบทสรุปของหนังในภาค End Game อย่างแน่นอน ซึ่งทางฝั่ง Monopoly ก็ไม่รอช้าจับตัวหนังมาเปHoธีมให้พวกเราได้เล่นกัน


บอร์ดเกม Monopoly: Marvel Avengers Edition เหมาะกับผู้เล่นอายุ 8 ปีขึ้นไป จำนวนผู้เล่นที่เล่นได้อยู่ที่ 2-6 คน ตัวเกมมีระบบการเล่นคล้ายกับ Monopoly ในรููปแบบปกติ โดยเกมกล่องนี้ได้รับการออกแบบโดยอิงจากหนัง Avengers ภาคล่าสุดอย่าง Avengers: Endgame ตัวโทนเคนแทนผู้เล่นได้รับการออกแบบให้ Superhero อย่าง Captain America, Iron Man, Black Widow, Hulk และ Thor เป็นต้น ซึ่งถ้าใครยังอินกับหนังอยู่ บอร์ดเกมนี้ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีเลยหล่ะครับข้อดี


 • ระบบการเล่นคล้ายกับภาคปกติ
 • มีตัวละครจาก Marvel ให้เลือกเล่น

ข้อควรรระวัง


 • ระวังชิ้นส่วนแทนบ้าน-โรงแรมจะสูญหาย


แนะนำ 5 บอร์ดเกม Monopoly ธีมสุดเจ๋ง ที่นักสะสมไม่ควรพลาด เล่นสนุก

บอร์ดเกม Monopoly Super Mario Celebration

จุดเด่น


 • เฉลิมฉลองครบรอบ 35 ปีของ Super Mario 


 • ตัวเกมมีลูกเล่นน่าสนใจ


 • จำนวนผู้เล่น 2-6 คน

เผื่อใครหลายๆคนอาจจะสงสัยว่า Monopoly จะไม่ทำเกมที่มีธีมจากฝั่งเอเชียบ้างหรอ เราขอบอกเลยครับว่ามีซึ่งนั้นก็คือบอร์ดเกมชิ้นต่อไปที่เราจะแนะนำ กับ บอร์ดเกม Monopoly Super Mario Celebration ความพิเศษของบอร์ดเกม Monopoly ตัวนี้นั้นคือทำมาเพื่อเฉลิมฉลองเกม Super Mario ที่มีอายุครบ 35 ปี เมื่อปี ค.ศ.2020 เราชื่อว่าทุกคนคงเคยเล่นหรือไม่ก็อาจจะเคยผ่านตากับเกม Super Mario มาบ้าง ซึ่งตัวเกม Super Mario จะเป็นเกมแนว Adventure ตะลุยไปในดินแดนต่างๆ ซึ่งตัวเกมประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และยังคงมีภาคต่อออกมาเรื่อยๆจนถึงปัจจุบัน ถือว่าเป็นเกมระดับตำนานซึ่งถ้าคุณไม่เคยได้เล่น เราอยากแนะนำให้คุณลองหาโอกาสเล่นดูซักครั้ง


บอร์ดเกม Monopoly Super Mario Celebration เหมาะกับผู้เล่น 8 ปีขึ้นไป ใช้ผู้เล่นจำนวน 2-6 คน รูปแบบและวิธีการเล่นยังคงคอนเซ็ปเดิม แต่มีเพิ่มลูกเล่นเล็กน้อยที่เกี่ยวกับ Super Mario นั่นก็คือบล็อคสีเหลี่ยมที่แปะรูปเครื่องหมายคำถามไว้ โดยเจ้าบล็อคนี้เมื่ออยู่ในเกม Super Mario จะเป็นบล็อคที่แจกไอเต็มต่างๆ ซึ่งพอถูกตัดแปลงเข้ามาอยู่ใน Monopoly หน้าที่ของมันคือ สุ่มรางวัลหรือบทลงโทษที่จะได้ ทำให้บอร์ดเกมดูไม่จำเจ แปลกใหม่ต่างจากเดิม

ข้อดี


 • ตัวเกมมีลูกเล่นที่ทำให้เกมมีความน่าสนใจ
 • เป็นการฉลองครบรอบ 35 ปี Super Mario ที่แฟนๆควรมีไว้ครอบครอง

ข้อควรระวัง


 • อุปกรณ์การเล่นมีขนาดเล็ก ถ้าเด็กๆเล่นควรระมัดระวังเป็นพิเศษ


แนะนำ 5 บอร์ดเกม Monopoly ธีมสุดเจ๋ง ที่นักสะสมไม่ควรพลาด เล่นสนุก

บอร์ดเกม Monopoly Ultimate Banking

จุดเด่น


 • เครื่องคิดเงินช่วยให้การเล่นดูสนุกขึ้น


 • หมาะกับผู้เล่นอายุ 8 ปีขึ้นไป


 • ใช้จำนวนผู้เล่นอยู่ที่ 2-4 คน

เดินทางมาถึงบอร์ดเกม Monopoly ตัวสุดท้ายในบทความนี้แล้วนะครับ รับรองว่าบอร์ดเกม Monopoly ตัวนี้มีทีเด็ดไม่แพ้กับตัวอื่นๆในลิสอย่างแน่นอน โดยเกมนี้มื่อว่า บอร์ดเกม Monopoly Ultimate Banking อยากให้เพื่อนๆโฟกัสกับคำว่า Ultimate Banking เพราะมันจะทำให้ระบบการเงินการธนาคารของเกม ไม่ต้องมีการใช้ธนบัตรจำลองอีกต่อ ตัวเกมตัวนี้จะพาเพื่อนๆเข้าสู่ยุค Cashless Society หรือ สังคมที่ปราศจากการใช้เงินสด อ่านมาถึงตรงนี้ เราเชื่อว่าหลายๆคนก็คงสงสัยแล้วใช่ไหมหล่ะครับว่าอย่างนั้นระบบการเงินในเกมจะเป็นอย่างไร เชิญเพื่อนๆทุกคนไปหาคำตอบกันต่อได้เลยครับ


บอร์ดเกม Monopoly Ultimate Banking เป็นบอร์ดเกมที่เหมาะกับผู้เล่นอายุ 8 ปีขึ้นไป ใช้จำนวนผู้เล่นอยู่ที่ 2-4 คน อย่างที่เกริ่นไว้ในช่วงต้น ตัวบอร์ดเกม Monopoly ชุดนี้ได้ปรับระบบการเงินใหม่ และมีอุปกรณ์ที่เรียกได้ว่าเป็นจุดขายเลยก็ได้นั้นก็คือเครื่องคิดเงิน กับบัตรประจำตัวผู้เล่น ซึ่งระบบจะมีการเซ็ตข้อมูลเริ่มต้นของผู้เล่นไว้ก่อนอยู่แล้ว สิ่งที่ต้องทำก็แค่เพียงระบุจำนวนผู้เล่นให้ถูกต้องก็สามารถเล่นได้แล้ว ในระบบการเล่นแบบนี้ หากมีกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับเงิน ไม่ว่าจะเป็นได้รับหรือจ่าย ผู้เล่นสามารถนำบัตรไปแตะกับตัวเครื่อง ง่ายๆแค่นี้เองครับแถวยังป้องกันการคำนวณตัวเงินที่ผิดพลาดได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นการนำเทตโนโลยี มาใช้กับบอร์ดเกมได้อย่างลงตัวข้อดี


 • มีอุปกรณ์การเล่นแปลกใหม่
 • ระบบการคิดเงินจากเครื่อง ลดปัญหาการคำนวณเงินพลาด

ข้อควรระวัง


 • เนื่องจากมีสิ่งของวงจรไฟฟ้าเข้ามา ต้องหมั่นดูแลเป็นพิเศษ


แนะนำ 5 บอร์ดเกม Monopoly ธีมสุดเจ๋ง ที่นักสะสมไม่ควรพลาด เล่นสนุก

ก็จบกันไปอีกหนึ่งบทความดีๆกับ การแนะนำ 5 บอร์ดเกมMonopoly ธีมสุดเจ๋ง ที่นักสะสมไม่ควรพลาด ตัว Monopoly แม้จะมีอายุเป็นหลักร้อยปี ก็ยังสามารถหยุดมาจนถึงยุคปัจจุบันและยังสร้างความประทับใจให้กับทุกคนได้ นั้นก็เป็นผลมาจากการพยายามพัฒนารับปรุงตัวเกมอยู่ตลอด ซึ่งมันก็จะส่งผลดีต่อผู้เล่นอย่างเราๆ ที่จะได้เล่นและสะสม Monopoly ในรูปแบบที่แปลกใหม่อยู่ตลอด ถ้าหากเพื่อนๆคนไหนสนใจสินค้าเกี่ยวกับบอร์ดเกม หรือของสะสมอื่นๆ สามารถเข้ามาเยี่ยมชมที่ Mercular.com เลยนะครับ สำหรับวันนี้เราก็ขอลาไปเพียงเท่านี้ก่อน ในวันหน้าจะเป็นบทความเรื่องอะไรกันนั้น อย่าติดตามชมกันด้วยนะครับ สุดท้ายอย่าลืมดูแลสุขภาพในช่วงนี้กันด้วยนะ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2