สุดยอดลำโพง Conference ลําโพงพร้อมไมค์ ที่ต้องมีในออฟฟิศ

28 เม.ย. 2563

สุดยอดลำโพง Conference ลําโพงพร้อมไมค์ ที่ต้องมีในออฟฟิศ

สถานการณ์เปลี่ยน กิจกรรมในชีวิตประจำวันก็ย่อมที่จะเปลี่ยนตาม และแน่นอนว่ากับสถานการณ์โรคระบาด Corona Virus Covid-19 ที่ต้องยอมรับเลยว่าเข้ามาเปลี่ยนกิจกรรมประจำวันของคนทั้งโลกไปอย่างสิ้นเชิง จากปกติที่สามารถเดินทางไปภายนอกได้อิสระกลายเป็นต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้านหรือโครงการหยุดเชื้อเพื่อชาตินั่นเอง และการที่ต้องอยู่แต่ในบ้านจึงทำให้เกิดการทำงานจากที่บ้านหรือ Work from Home ขึ้น โดยการ Work from Home นั้นก็จำเป็นที่จะต้องมีการประชุมทางไกลผ่านอุปกรณ์ Smartphone, Tablet, PC หรือ Laptop ซึ่งอุปกรณ์ดังกล่าวนั้นอาจจะมีข้อเสียตรงที่ ลำโพงให้เสียงดังไม่เพียงพอได้ยินไม่ทั่วทั้งห้องหรือได้ยินไม่ครบทุกคน และไมโครโฟนที่อาจจะรับเสียงได้ไม่ชัดทำให้อาจจะมีปัญหาในเรื่องของการสื่อสารได้นั่นเอง


และในครั้งนี้ Mercular.com จึงจะมาแนะนำ 8 สุดยอดลำโพงประชุมทางไกลไร้สาย หรือ ลำโพง Conference ที่ต้องมีไว้ติดบ้านหรือห้องประชุมในช่วง Work from Home โดยจะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น เรามาดูกันเลย

ลําโพงพร้อมไมค์ 8 รุ่น น่าโดน ประชุมงานไม่สะดุด ไมค์ชัด เสียงคม

ลำโพงบลูทูธ Anker Nebula Capsule Bluetooth Speakerสำหรับลําโพงพร้อมไมค์ประชุม สำหรับใช้งานประชุมสัมมนา ขนาดกะทัดรัดอย่าง Anker Nebula Capsule Bluetooth Speaker เห็นขนาดเล็กแบบนี้แต่มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ครบครันที่แตกต่างจากลำโพงพกพาไร้สายธรรมดาเพราะมาพร้อมกับโปรเจคเตอร์สำหรับฉายภาพได้ เหมาะสำหรับสายพกพามากๆ ไม่ว่าจะใช้งานดูหนังฟังเพลง ประชุม พรีเซนต์ภาพ วีดีโอ ก็สามารถทำได้ในตัวเดียว หากพูดถึงสเปคหลักๆรุ่นนี้สามารถฉายภาพได้กว้าง 100 นิ้ว อีกทั้งยังมาพร้อมเสียงรอบทิศทางแบบ 360 องศาให้เสียงที่สมจริง เบสลงลึก ทำเสียงออกมาได้ดีเลยทีเดียว และสำหรับการเชื่อมต่อสะดวกสามารถเชื่อมได้ทั้งมีสายและไร้สาย มาพร้อมระบบปฏิบัติการณ์ Android 7.1 ภายในตัว


ใครที่กำลังมองหาลำโพงสำหรับใช้งานได้หลากหลาย รูปทรงกะทัดรัด พกพาได้ง่าย มาพร้อมสเปคเสียงจัดเต็ม ที่สำคัญยังสามารถ Streaming จาก Smartphone ได้ทั้ง iOS และ Android อีกด้วยเชื่อมต่อง่าย สะดวกรวดเร็ว แบตเตอรี่ใช้งานยาวนาน 30 ชั่วโมง ตัวนี้ถือเป็นหนึ่งตัวที่คุ้มค่ากับราคามากเลยทีเดียว


 • เชื่อมต่อได้ทั้งแบบมีสายและไร้สาย
 • รองรับ Streaming ทั้ง AirPlay และ Miracast
 • มาพร้อมโปรเจคเตอร์ในตัว ฉายได้กว้าง 100 นิ้ว


สนใจสั่งซื้อสินค้าคลิกที่นี่!

ลำโพง EPOS SP30T Portable Wireless Speaker (MS) By Sennheiser


อีกหนึ่งลำโพงสำหรับประชุม ลำโพง EPOS SP30T Portable Wireless Speaker (MS) By Sennheiser เป็นลำโพงพกพาไร้สายที่สามารถเชื่อมต่อได้ไกลถึง 25 เมตร และยังสามารถใช้งานร่วมกับ Software Microsoft Team และยังสามารถเชื่อมต่อผ่านสาย USB-C ได้อีกด้วย มาพร้อมกับรูปทรงดีไซน์ที่ดูดีและมีขนาดกะทัดรัด 120 x 37 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักเบาเพียง 425 กรัม มาพร้อมการเลือกใช้งานวัสดุเกรดพรีเมียมทั้งอลูมิเนียมและซิลิโคน แข็งแรงทนทาน นอกจากนี้ยังออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ง่ายในการควบคุมการใช้งาน ทั้งการเพิ่ม/ลดเสียงไมค์ รับสาย/วางสาย รวมไปถึงฟังก์ชันของเสียงที่มาแบบจัดเต็มดังกระหึ่ม ตัวลำโพงเป็นแบบ Loudspeaker โดยการใช้งานโทรศัพท์สามารถรองรับความถี่ที่ 150 - 7,500 Hz และการใช้งานฟังเพลงอยู่ที่การรองรับ 100 - 20,000 Hz ความพิเศษคือการตัดเสียงแทรกได้ในการใช้งานไมค์แบบไม่ต้องเป็นกังวลหากใช้งานในการประชุม


อย่างที่บอกรูปทรงที่ออกแบบมาสวยหรู แข็งแรงทนทาน และยังมีฟังก์ชันของไฟ LED ที่สามารถแสดงสถานะการเชื่อมต่อได้ และในส่วนของแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานแบบไร้สายได้ยาวนานถึง 18 ชั่วโมง สำหรับใครที่กำลังมองหาลำโพงพกพาไร้สายมาพร้อมไมค์ ใช้งานได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานออฟฟิศ ที่บ้านหรือพกพาก็สะดวกสำหรับรุ่นนี้คุ้มค่ากับราคา


 • แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 12 ชั่วโมง
 • เหมาะกับผู้เข้าประชุมไม่เกิน 8 คน
 • ไมค์สามารถตัดเสียงแทรกได้
 • เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth และ USB-C
สนใจสั่งซื้อสินค้าคลิกที่นี่!


ลำโพง Jabra Speak 710 MS


สำหรับใครที่ต้องการลำโพงพกพาเน้นเรื่องคุณภาพเสียงต้องโดนรุ่นนี้เลย Jabra Speak 710 MS เพราะออกแบบให้มีความคมชัดเรื่องเสียง ให้เสียงกลางที่ธรรมชาติ เสียงกว้าง ฟีเจอร์เด่น รองรับความถี่ HD Voice ให้เสียงคมชัด มาพร้อมไมค์รับเสียงแบบ Omni-directional สามารถรองรับเสียงได้รอบทิศทาง สำหรับการตอบสนองความถี่ได้ถึง 300 - 7,000 เฮิร์ทซ์ นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อไร้สายได้ไกลมากถึง 30 เมตร สามารถรองรับการเชื่อมต่อไร้สาย ระบบ Bluetooth 4.0 ได้เสถียร รวมไปถึงยังสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ PC Labtop Smartphone Tablet ได้ง่ายและสะดวก รองรับการสั่งการด้วยเสียงของผู้ช่วยเสียงอย่าง MS Cortana, Siri และ Google Now สำหรับการใช้งานแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนาน 15 ชั่วโมง และสามารถรองรับการใช้งานห้องขนาดใหญ่ถึง 6 คน


สำหรับดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับ Jabra Speak 710 MS ทำออกมาได้ดูดี พรีเมียมมากเลยทีเดียว แถวมยังมีฟังก์ชันไฟ LED ที่ใช้งานแสดงผลสถานะการใช้งานได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นระดับแบตเตอรี่ ระดับเสียง รวมไปถึงการควบคุมการใช้งานผ่านลำโพงได้อย่างสะดวกรวดเร็ว เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมองหาลําโพงพร้อมไมค์ประชุม Jabra ใช้งานสำหรับประชุม เสียงคมชัด เชื่อมต่อได้ง่าย มาพร้อมกับพกพาไปได้ทุกที่ต้องรุ่นนี้เลย • เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 4.0 และ USB-C
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนาน 15 ชั่วโมง 
 • รองรับความถี่ HD Voice 
 • เหมาะกับผู้เข้าประชุมไม่เกิน 8 คนสนใจสั่งซื้อสินค้าคลิกที่นี่!ลำโพง Poly Speaker Sync 20+ Conference Speaker


สำหรับใครที่มองหาลำโพงไร้สายพกพาราคาไม่แรง แต่สเปคจัดเต็มต้องตัวนี้เลย Poly Speaker Sync 20+ Conference Speaker เพราะเป็นลำโพงประชุม Conference ที่ออกแบบมาให้สามารถเลือกซื้อได้ง่าย การเชื่อมต่อสุดง่ายทั้งการเชื่อมต่อแบบมีสายและไร้สาย สำหรับไร้สายสามารถเชื่อมต่อได้ผ่านระบบ Bluetooth 5.1 รวมถึงยังมาพร้อม Dongle Bluetooth และสามารถใช้งาน Plug and Play ได้อีกด้วย มาพร้อมฟีเจอร์เด่นอย่างกันน้ำและฝุ่นด้วยมาตรฐาน IP64 บอกเลยว่าสามารถใชงานได้ทุกที่ได้แบบลุยๆ มาพร้อมกับสายคล้องที่ช่วยให้พกพาสะดวกมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีไมโครโฟนอัจฉริยะสำหรับรับเสียงถึง 3 ตัว และไมค์มีระยะที่ไกลมากถึง 2 เมตร มาพร้อมกับการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน 20 ชั่วโมงเลยทีเดียว บอกเลยว่าใช้งานได้ทั้งวันทั้งคืน


สำหรับรูปทรงดีไซน์ล้ำสมัย ที่สามารถใช้งานได้ทั้งที่บ้านและออฟฟิศ เหมาะกับห้องที่มีขนาด 4 เมตร x 4 เมตร และมีความสะดวกในการใช้งานควบคุมผ่านปุ่มและระบบสัมผัสและด้วยขนาดเพียง 34 x 95 x 182 มิลลิเมตร น้ำหนักเบาเพียง 360 กรัม  • เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.1 และ Plug and Play
 • แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องยาวนาน 20 ชั่วโมง
 • ไมโครโฟน 3 ตัวให้เสียงคมชัด
 • กันน้ำและฝุ่นด้วยมาตรฐาน IP64
 • การเชื่อมต่อ Bluetooth Dongle
สนใจสั่งซื้อสินค้าคลิกที่นี่!ลำโพง Sennheiser SP30 Portable Wireless Speaker ราคา

ลําโพงพร้อมไมค์ Sennheiser SP30


รุ่นแรกที่จะมาแนะนำกันนั้นมาจากแบรนด์ได้รับความนิยมมายาวนานอย่าง Sennheiser นั่นเอง กับรุ่น Sennheiser SP30 ลำโพงห้องประชุม รูปทรงกลมแบนขนาดกะทัดรัด 120 x 37 มิลลิเมตร น้ำหนักเบาเพียง 452 กรัมเท่านั้น วัสดุเลือกใช้เกรดพรีเมียมที่ดูหรูหราและแข็งแรงทนทาน ด้านบนมีปุ่มควบคุมที่ครบครันทุกการใช้งานทั้ง เพิ่ม/ลดเสียง เปิด/ปิดไมค์ รับ/วางสาย มาพร้อมการเชื่อมต่อทั้งแบบไร้สายและมีสาย โดยส่วนของไร้สายรองรับ Bluetooth และ NFC เชื่อมต่อได้ไกลถึง 25 เมตร ส่วนมีสายรองรับ USB-C เชื่อมต่อแล้วใช้งานได้ทันที


ส่วนของสเปครองรับผู้ร่วมประชุมพร้อมกันไม่เกิน 8 คน ตัวลำโพงให้เสียงที่ดังกระหึ่ม เสียงพูดคมชัด เคลียร์ใส ฟังง่าย ส่วนของไมโครโฟนมาพร้อมเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนและเสียงก้อง ช่วยให้สนทนาได้อย่างคมชัดไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของตัวลำโพงก็ตาม ใช้งานไร้สายได้ต่อเนื่องถึง 18 ชั่วโมง ด้วยแบตเตอรี่ภายในตัว และชาร์จเร็วจาก 0-100% ในเวลาเพียง 3 ชั่วโมง 20 นาทีเท่านั้น


 • เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth และ USB-C
 • รองรับผู้เข้าร่วมประชุมไม่เกิน 8 คน
 • ลำโพงให้เสียงคมชัด ไมค์ตัดเสียงได้
 • แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 18 ชั่วโมง
สนใจสั่งซื้อสินค้าคลิกที่นี่!

ลำโพง Jabra Speak 510 MS คุ้มค่า

ลําโพง Conference พร้อมไมค์ Jabra Speak 510 MS


ต่อกันที่รุ่นที่ 2 จากแบรนด์ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานเช่นกันกับแบรนด์ Jabra ในรุ่น Jabra Speak 510 MS มาพร้อมรูปทรงกลมแบนขนาดกำลังดี หยิบถือพกพาสะดวกด้วยน้ำหนักที่เบามากๆเพียง 195 กรัมเท่านั้น ส่วนของวัสดุลําโพงพร้อมไมค์ตัวนี้มีความพรีเมียมเรียบหรู งานประกอบแน่นหนาแข็งแรง ด้านบนมาพร้อมปุ่มควบคุมอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็น รับ/วางสาย เพิ่ม/ลดเสียง รวมถึงปุ่มปิด/เปิดไมค์ รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 3.0 ส่งสัญญาณได้ไกลถึง 30 เมตร และมีสายผ่าน USB-A


สเปคของรุ่นนี้รองรับผู้ร่วมประชุมไม่เกิน 4 คน ส่วนขับเสียงให้เสียงที่ดังพอดีแบบได้ยินครบทุกคนแน่นอน คุณภาพเสียงนั้นต้องบอกเลยว่าทำได้ดี ส่เสียงพูดมีความเคลียร์ใส ฟังง่ายชัดถ้อยชัดคำไม่อู้อี้ ส่วนไมโครโฟนสามารถรับเสียงได้รอบทิศทาง ไม่ว่าจะพูดจากด้านไหนก็รับเสียงได้คมชัดเช่นกัน มาพร้อมแบตเตอรี่ในตัวใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 15 ชั่วโมง และชาร์จได้อย่างรวดเร็วจาก 0-100% เพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น


 • เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 3.0 และ USB-A
 • รองรับผู้เข้าร่วมประชุมไม่เกิน 4 คน
 • ลำโพงเสียงดัง ฟังง่าย ไมค์รับเสียงรอบทิศทาง
 • แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 18 ชั่วโมงสนใจสั่งซื้อสินค้าคลิกที่นี่!

ลำโพงไร้สาย Beyerdynamic Phonum เสียงดี

ลำโพง Conference Beyerdynamic Phonum


รุ่นที่ 3 จากแบรนด์ที่กำลังมาแรงในปัจจุบันนั่นก็คือ Beyerdynamic ที่มี ลำโพงประชุมทางไกล รุ่นเด่นอย่าง Beyerdynamic Phonum กับรูปทรงแบบเดียวกับ 2 รุ่นแรกคือ ทรงกลมแบน มาพร้อมขนาดที่ไม่ใหญ่ไม่เล็กจัดว่ากำลังดีที่ 136 x 136 x 63 มิลลิเมตร หยิบถือและพกพาได้อย่างสะดวกด้วยน้ำหนักที่กำลังดีเพียง 450 กรัมเท่านั้น ส่วนของวัสดุดูเรียบหรูไม่แพ้กับทั้ง 2 รุ่นก่อนหน้า รวมไปถึงยังมีงานประกอบที่แน่นหนาและมีความแข็งแรงทนทานมากๆอีกด้วย ด้านบนมาพร้อมปุ่มควบคุมการใช้งานที่ครบครัน ทั้งเพิ่ม/ลดเสียง รับ/วางสาย เปิด/ปิดไมค์ แบบเดียวกับทั้ง 2 รุ่นก่อนหน้านี้ ส่วนการเชื่อมต่อไร้สายรองรับ Bluetooth 4.2 ให้ระยะการเชื่อมต่อไกลถึง 10 เมตรและแบบมีสายใช้การเชื่อมต่อผ่าน USB-C


ในรุ่นนี้มาพร้อมสเปคแบบจัดเต็มด้วยเทคโนโลยีพิเศษที่เรียกว่า Gecko 360° Performance นั้นคือตัวลำโพงขับเสียงรอบทิศทาง 360 องศาไม่ว่าจะอยู่มุมไหนก็ได้ยินเท่ากันทุกมุม และไมค์รับเสียงเข้า 360 องศาเช่นเดียวกัน โดยส่วนของไมค์นั้นจะมาพร้อมโหมดรับเสียงถึง 3 รูปแบบคือ Gecko Fix Mode ที่จะรับเสียงจากตำแหน่งเดียว, Gecko Follow Mode ที่จะเปลี่ยนการรับเสียงสลับไปตามตำแหน่งผู้พูด และ Gecko 360° Mode ที่จะรับเสียงจากรอบทิศทางนั่นเอง ตัวไมค์ยังมาพร้อมฟังก์ชันตัดเสียงรบกวนและเสียงก้องสะท้อน Echo ได้อีกด้วย ภายในยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 12 ชั่วโมงอีกด้วย


 • เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 4.2 และ USB-C
 • ขับเสียงและรับเสียงรอบทิศทาง Gecko 360°
 • เหมาะกับผู้เข้าประชุมไม่เกิน 8 คน
 • แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 12 ชั่วโมง


สนใจสั่งซื้อสินค้าคลิกที่นี่!

ซื้อ ลำโพงประชุมทางไกล Mercular.com

ลำโพงประชุม Yamaha YVC200


สำหรับรุ่นสุดท้ายที่จะมาแนะนำกันมาจากแบรนด์เครื่องดนตรีและรถจักรยานยนต์ที่น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักอย่าง Yamaha นั่นเอง กับรุ่น Yamaha YVC200 มาพร้อมหน้าตาที่ดูล้ำสมัยเป็นอย่างมาก แม้จะมีรูปทรงแบบกลมแบนเหมือนกับรุ่นอื่นๆ แต่หน้าตาจะแตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิง มาพร้อมขนาดที่กะทัดรัดใช้เนื้อที่ไม่มากเพียง 140 x 43 x 140 มิลลิเมตร หยิบถือพกพาได้สะดวกน้ำหนักเพียง 280 กรัมเท่านั้น ด้านบนมาพร้อมปุ่มควบคุมตามมาตรฐานไม่ว่าจะเป็น รับ/วางสาย เพิ่ม/ลดเสียง และเปิด/ปิดไมค์ ส่วนของการเชื่อมต่อแบบไร้สายรองรับ Bluetooth 4.2 และ NFC ระยะการเชื่อมต่อไกล 10 เมตร ส่วนการเชื่อมต่อแบบมีสายใช้ผ่าน Micro-USB และหากต้องการความเป็นส่วนตัวก็สามารถเชื่อมต่อหูฟังได้ผ่าน AUX/3.5 mm. อีกด้วย


ส่วนของสเปคนั้นรองรับผู้เข้าร่วมประชุมไม่เกิน 4 คน ตัวลำโพงให้เสียงที่ดังฟังชัดรอบทิศทางแบบ 360 องศา ไม่ว่าจะนั่งอยู่มุมไหนก็ได้ยินเสียงชัดเจนเท่าๆกัน ส่วนของไมโครโฟนก็สามารถรับเสียงได้ชัดเจน สามารถพูดสนทนาด้วยน้ำเสียงปกติไม่ต้องตะโกนสามารถรับเสียงได้ชัดเจน มาพร้อมฟังก์ชันตัดเสียงแทรกจากภายนอกและป้องกันเสียงสะท้อนได้ ส่วนของแบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 10 ชั่วโมงเลยทีเดียว และสามารถใช้งานได้นานมากขึ้นหากเชื่อมต่อ USB เอาไว้ด้วย


 • เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 4.2 และ Micro-USB
 • รองรับผู้เข้าร่วมประชุมไม่เกิน 4 คน
 • ขับเสียงและรับเสียงจากรอบข้างได้แบบ 360 องศา
 • แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 10 ชั่วโมง
สนใจสั่งซื้อสินค้าคลิกที่นี่!

สรุป ลำโพงประชุมทางไกล รุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานแบบใด?

ลําโพงพร้อมไมค์สำหรับห้องประชุมขนาดใหญ่ (5 – 8 คน)

ลำโพง Sennheiser SP30 Portable Wireless Speaker ขายดี

สำหรับห้องประชุมหรือการประชุมที่มีจำนวนผู้เข้าร่วม ไม่เกิน 8 คนและไม่ต่ำกว่า 5 คน รุ่นที่เหมาะสมคือ Sennheiser SP30 และ Beyerdynamic Phonum ที่ตัวไมโครโฟนจะสามารถรับเสียงได้ทั่วถึงทุกคนในห้อง และลำโพงก็จะให้เสียงดังได้โดยที่ทุกคนยังสามารถฟังได้รู้เรื่อง ส่วนของราคาก็จะแตกต่างกันพอสมควร โดยถ้ามีงบประมาณที่จำกัดก็แนะนำเป็น Sennheiser SP30 ที่มีฟังก์ชันครบครันจบในตัวเดียว แต่ถ้ามีงบสูงพอสมควรก็แนะนำเป็น Beyerdynamic Phonum ครับ เพราะแม้จะมีราคาที่สูงขึ้นแต่ก็มาพร้อมเทคโนโลยีพิเศษ Gecko 360° Performance รับและขับเสียงได้แบบรอบทิศทาง รวมถึงตัวไมโครโฟนก็สามารถปรับโหมดทิศทางการรับเสียงได้หลากหลายและตอบโจทย์มากกว่าอีกด้วยครับ

ลำโพงมีไมค์สำหรับห้องขนาดเล็ก (1 – 4 คน)

ลำโพง Jabra Speak 510 MS ขายดี

ส่วนห้องประชุมหรือการประชุมที่มีผู้เข้าร่วมตั้งแต่ 1 – 4 คนก็ขอแนะนำเป็นลำโพง Conference รุ่นที่มีขนาดเล็กลงมาคือ Yamaha YVC200 ที่นอกจากจะมาพร้อมรูปร่างและหน้าตาที่ล้ำสมัยแล้ว ยังมาพร้อมการเชื่อมต่อที่ครบครันทั้งมีสายและไร้สาย ลำโพงที่ดังได้ยินชัดเจน ไมค์รับเสียงได้ครบทุกองศา และราคาที่อยู่ในระดับกลาง

ลำโพง Conference ผู้มีงบที่จำกัด (Budget)

ลำโพงไร้สาย Beyerdynamic Phonum ขายดี

และสุดท้าย ลำโพงประชุม สำหรับผู้ที่มีงบที่จำกัดโดยที่ยังคงมาพร้อมฟังก์ชั่นและความสามารถที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth ที่แม้เวอร์ชั่นลดลงมาจากรุ่นอื่นๆ แต่ก็เชื่อมต่อได้ไกลและเสถียรเช่นกัน ลำโพงให้เสียงดังฟังชัดรองรับผู้เข้าร่วมไม่เกิน 4 คน ไมโครโฟนรับเสียงได้ทุกทิศทาง ถือว่าเป็นรุ่น Budget ที่ทำได้ดีไม่แพ้รุ่นแพงๆครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับกับลำโพงประชุมระยะไกลทั้ง 8 รุ่นที่มาแนะนำกัน จะเห็นได้ว่าไม่มีรุ่นไหนที่มีฟังก์ชันต่างกันมากนัก ส่วนที่ต่างจะเป็นเรื่องขนาด จำนวนผู้เข้าร่วมประชุมที่รองรับ และราคามากกว่า ดังนั้นหากจำเป็นต้องเลือกซื้อสักตัวหนึ่งก็ขอให้คิดถึงงบประมาณ และจำนวนสมาชิกประชุมที่ต้องการใช้งาน จากนั้นก็เลือกรุ่นที่เหมาะสมได้เลยครับ เพราะในความเป็นจริงแล้วเทคโนโลยีของไมค์เรื่องการตัดเสียงรบกวนและเสียงสะท้อน กับส่วนของลำโพงในการขับเสียงให้ดังครอบคลุมสมาชิกที่เข้าร่วมประชุมและความคมชัดของเสียงสนทนานั้น ทั้ง 8 รุ่นถือว่าสุดยอดทำได้ดีไม่ต่างกันเท่าไหร่นักครับ ซึ่งทาง Mercular ก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย และถ้าต่อไปมีสินค้าเด็ดๆรุ่นไหนอีกก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2