รวม 5 เว็บไซต์เครื่องคิดเลขออนไลน์ ครบทุกฟังก์ชั่น ปี 2024

16 มี.ค. 2566

รวม 5 เว็บไซต์เครื่องคิดเลขออนไลน์ ครบทุกฟังก์ชั่น ปี 2024

หากจะให้พูดถึงอุปกรณ์ที่เรียกได้ว่าอยู่คู่กับการคิดคำนวณมาเป็นเวลาอย่างยาวนาน เชื่อได้ว่าผู้ใช้งานหลายๆ ท่านย่อมน่าจะนึกถึง เครื่องคิดเลข กันเป็นชื่อแรกๆ ไม่มากก็น้อย ด้วยจุดเด่นของเจ้าเครื่องคิดคำนวณเครื่องนี้ที่ผู้ใช้งานทุกๆ คนทราบกันเป็นอย่างดี นั่นก็คือความสามารถในการคิดเลขภายในเสี้ยววินาที ที่ไม่ว่าจะเป็นเลขหลักหน่วย, หลักสิบ ไปจนถึงหลักล้าน จะนำมาบวก, ลบ, คูณ, หาร, ใส่ค่าเปอร์เซ็นต์, ใช้สูตรต่างๆ หรือไม่ว่าจะโจทย์จะซับซ้อนแค่ไหน มีจำนวนตัวเลขที่มากมายเพียงใดก็ไม่ใช่ปัญหา เครื่องคิดเลขนั้นก็สามารถที่จะหาคำตอบมาให้ได้อย่างรวดเร็ว จนแทบจะพูดได้ว่าเป็นอุปกรณ์ Electronics ที่ขาดไปไม่ได้เลยในชีวิตประจำวันก็ว่าได้


ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาไปไกลในปัจจุบัน ทำให้ส่วนของเทคโนโลยี Chipset และส่วนเก็บข้อมูลต่างๆ ภายในอุปกรณ์สำหรับคิดคำนวณเลขนั้นถูกพัฒนาให้มีขนาดที่เล็กลงไปจากเดิมมาก ส่งผลให้ตัวเครื่องคิดเลขเองมีขนาดที่เล็กและบางลงกว่าเดิม แบบที่ถ้าย้อนกลับไปหลายปีก่อนหน้านี้ได้ก็แทบจะไม่เชื่อว่าจะมีขนาดที่เล็กลงได้ถึงขนาดนี้ ไม่เพียงเท่านี้ อุปกรณ์สำหรับคิดคำนวณตัวเลข ไม่เพียงแต่ถูกพัฒนาให้มีขนาดที่เล็กลงเท่านั้น แต่ยังถูกเปลี่ยนรูปแบบไปเป็น Software หรือโปรแกรมแบบเดียวกับแอปฟังเพลงผ่าน หูฟัง True Wireless, แอปเล่นเกมผ่าน หูฟังเกมมิ่ง และแอปดูหนังผ่าน ลำโพง Soundbar เป็นต้น ตามกระแสความนิยมในการใช้งาน Smartphone และ Computer โดยมีทั้งกลายเป็นแอปที่มีติดเครื่อง Smartphone ทั้ง iOS, Android, Windows และ MacOS ไปจนถึงเว็บไซต์ เครื่องคิดเลขออนไลน์ ก็ยังมีให้ได้เลือกใช้งานด้วยเช่นกัน


และเพื่อเป็นการเอาใจผู้ที่กำลังมองหาอุปกรณ์สำหรับคิดคำนวณตัวเลขแบบออนไลน์ เพื่อการเข้าใช้ผ่าน Web Browser ในขณะที่กำลังเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต โดยที่ไม่จำเป็นต้องไปซื้อเครื่องใหม่ให้เสียทั้งเงินและเสียทั้งเวลา ยังไม่แน่ใจว่าควรที่จะทำอย่างไรดี รวมถึงไม่ทราบว่าสามารถใช้งานแบบออนไลน์ได้หรือไม่ ในครั้งนี้ mercular.com ก็ได้รวบรวม 5 เว็บไซต์เครื่องคิดเลขออนไลน์ ครบทุกฟังก์ชั่น ปี 2023 มาแนะนำสำหรับผู้อ่านทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีวิธีแบบเว็บไซต์ หรือแบบแอปที่ใช้งานออนไลน์อย่างไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลยครับ


5 เว็บไซต์เครื่องคิดเลขออนไลน์ ในบทความนี้


  • Kidlek
  • เครื่องคิดเลขออนไลน์ RAKKOTOOLS
  • Microsoft Math Solver
  • เครื่องคิดเลขมัลติฟังค์ชั่น - ThaiFranchiseCenter
  • Desmos

แนะนำ 5 แอพดูหนังฟรี android ที่ควรมีติดเครื่อง

Kidlek

1. Kidlek


สำหรับเครื่องคำนวณเลขแบบออนไลน์แรกในบทความนี้กับ Kidlek หรืออ่านเป็นภาษาไทยก็คือ คิดเลข นั่นเอง โดยการใช้งานหลักๆ ของตัวเว็บไซต์นี้จะเป็นโปรแกรมสำหรับคำนวณตัวเลขแบบออนไลน์ เหมาะและตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันโดยเฉพาะเด็กๆ ที่ต้องทำการบ้านเลข หรือในวัยทำงานที่การคำนวณในใจอาจจะใช้เวลานานจนเกินไป เช่น การถอดสแควรูท, หาค่าตรีโกนมิต, เลขยกกำลัง, แปลงเลขฐานสิบฐานสอง, คำนวณภาษี, คำนวณสินเชื่อ, คำนวณเกรดเฉลี่ย, การแปลงค่า, การหาคำตอบของสมการโจทย์ต่างๆ และอื่นๆ โดยการใช้งานก็สามารถใช้ได้อย่างง่ายดายโดยเลือกเมนูที่ต้องการได้อย่างอิสระ สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย ไม่ซับซ้อน วิธีการใช้งานก็ง่ายมากๆ โดยในเว็บไซต์จะมีตัวเครื่องคำนวณให้เลือก ทั้งเครื่องคำนวณแบบทั่วๆ ไป และเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ที่เต็มไปด้วยสูตรคำนวณและฟังก์ชันมากมาย เพียงแค่กดเลือกตัวเลือกที่ต้องการคำนวณ จากนั้นก็กดเลือกที่เครื่องหมายทางคณิตศาสตร์หรือฟังก์ชันที่ต้องการคำนวณ ระบบก็จะคำนวณและแสดงคำตอบให้ในทันที

เครื่องคิดเลขออนไลน์ Rakkotools

2. เครื่องคิดเลขออนไลน์ Rakkotools


เว็บไซต์ที่ 2 สำหรับเครื่องคำนวณตัวเลขแบบออนไลน์ในบทความนี้กับ Rakkotools เว็บไซต์คิดเลขออนไลน์ที่มีจุดเด่นคือ โลโก้ตัวออตเตอร์หรือตัวนาก สุดน่ารักที่เห็นแล้วต้องบอกเลยว่าช่วยกระตุ้นความอยากใช้งานให้มากขึ้นอีกหลายเท่าตัว มาพร้อมกับฟังก์ชันในการคิดคำนวณที่ต้องบอกเลยว่าครบครันและครบถ้วนตอบโจทย์ทุกความต้องการ โดยเฉพาะฟังก์ชันการคิดคำนวณที่ต้องใช้การคิดคำนวณในชีวิตประจำวัน รวมไปถึงสูตรแบบเจาะลึกก็ยังมีมาให้ได้ใช้งาน ซึ่งขั้นตอนการใช้งานก็พูดได้เลยว่าง่ายดายมากๆ เพียงผู้ใช้งานกดเลือกตัวเลขตามจำนวนที่ต้องการ จากนั้นก็กดที่เครื่องหมายคำนวณ หรือสูตรที่ต้องการหา เช่น sin, cos, tan, %, log หรือ เลขยกกำลัง เป็นต้น นอกจากนี้ภายในเว็บไซต์ยังมีฟังก์ชันอื่นๆ ให้ใช้งานอีกด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ตัวสร้างกลุ่มแบบสุ่ม, นาฬิกาออนไลน์, ตัวแปลงหน่วยความร้อน, นาฬิกาจับเวลาออนไลน์, เครื่องจับเวลา, ตัวแปลงหน่วยแรงดัน และอื่นๆ

Microsoft Math Solver

3. Microsoft Math Solver


เครื่องคิดเลขออนไลน์ ที่ 3 ในบทความนี้มาจาก Microsoft ที่พัฒนามาให้สามารถใช้งานได้อย่างฟรี รวมถึงมีในรูปแบบของแอปพลิเคชันให้ได้ดาวน์โหลดไปใช้งานทั้งบน iOS และ Android อีกด้วยเช่นกันกับ Microsoft Math Solver โดยมาพร้อมความสามารถในการคิดคำนวณที่ครบครันในทุกความต้องการประกอบไปด้วย พีชคณิต, ตรีโกณมิติ, สถิติ, แคลคูลัส, เมทริกซ์, ตัวแปร และอื่นๆ ในส่วนของการใช้งานก็สามารถทำได้ง่ายมากๆ เช่นกัน มีขั้นตอนในการใช้งานเพียงเล็กน้อย โดยผู้ใช้งานใส่โจทย์ที่ต้องการลงไปในช่องคำนวณ ระบบก็จะคิดคำตอบมาให้ในทันที ไม่เพียงเท่านั้นตัวเว็บยังมีในส่วนของขั้นตอนในการแก้โจทย์มาเพื่อให้ผู้ใช้งานได้เรียนรู้และได้ตรวจสอบเพื่อความแน่ใจด้วย เช่น ขั้นตอนที่ใช้แยกตัวประกอบ, ขั้นตอนที่ใช้แยกตัวประกอบโดยการจัดกลุ่ม เป็นต้น นอกจากนี้ในส่วนของโจทย์สมการ ตัวเว็บยังมีกราฟ มีวิดีโอตัวอย่างการแก้สมการ และโจทย์ที่คล้ายคลึงกันให้ได้เลือกดูและเลือกศึกษาอีกด้วย ตอบโจทย์ผู้ที่อยากฝึกทักษะด้านคณิตศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษา หรือแม้แต่ผู้ใหญ่ รวมถึงในเว็บยังมีแบบฝึกหัดให้ได้ลองทำด้วย ถือว่าเป็นเว็บไซต์ที่ครอบคลุมในเรื่องการคำนวณแบบสุดๆ และสามารถคำนวณได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว

ThaiFranchiseCenter

4. เครื่องคิดเลขมัลติฟังค์ชั่น - ThaiFranchiseCenter


มาถึงเว็บไซต์ที่ 4 ในบทความนี้กับ ThaiFranchiseCenter เว็บไซต์เครื่องคิดเลขที่แตกต่างจากเว็บไซต์อื่นๆ ตรงที่เป็นเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์และมัลติฟังก์ชัน สามารถคำนวณได้ทั้ง เลขยกกำลัง, ตรีโกณมิติ และอื่นๆ จุดเด่นคือสามารถคำนวณได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ด้านการใช้งานนั้นออกแบบให้มีหน้าตาเหมือนเครื่องคิดเลขจริงๆ เพียงแค่นำเมาส์ไปคลิกที่ตัวเลขตามจำนวนที่ต้องการคำนวณ จากนั้นก็กดเครื่องหมายทางคณิตศาสตร์ หรือสูตรที่ต้องการหาคำตอบ เพียงเท่านี้ระบบก็จะคำนวณคำตอบมาให้ในทันที นอกจากนี้ทางเว็บไซต์ยังมีโปรแกรมสำหรับการคำนวณอื่นๆ ด้วย เช่น การแปลงเลขฐานสิบ เลขฐานสอง เป็นต้น และด้วยความที่มีหน้าตาการใช้งานคล้ายเครื่องคิดเลขจริงๆ ทำให้ไม่มีพื้นที่แสดงขั้นตอนในการคำนวณแบบเว็บไซต์อื่นๆ นั่นเอง

Desmos

5. Desmos


สำหรับเว็บไซต์สุดท้ายในบทความนี้กับ Desmos เว็บไซต์สำหรับคิดคำนวนที่มีจุดเด่นแตกต่างจากเว็บไซต์อื่นๆ ในบทความนี้ตรงที่หน้าตาการใช้งานหรือ UI ที่เรียบง่ายซึ่งไม่เพียงแต่ทำให้ใช้งานได้ง่ายแล้วยังให้ความรู้สึกที่เงียบง่าย ไม่รกหรือทำให้รู้สึกว่ามีข้อมูลเยอะจนปวดตาด้วยการที่ไม่มีโปรแกรมอื่นๆ ขึ้นมาบนหน้าจอให้วุ่นวาย เรียกได้ว่าเน้นไปที่การเป็นเครื่องคิดเลขแบบจัดเต็ม โดยมาพร้อมเครื่องมือที่ครบครัน สำหรับการทำงาน ทั้งการคำนวณ เครื่องคิดเลข รวมไปถึงฟังก์ชันต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ตรีโกณมิติ หรือฟังก์ชันอื่นๆ ด้านการใช้งานเพียงแค่เข้าเว็บไซต์ กดเลือกตัวเลขที่ต้องการคำนวณ จากนั้นกดสูตรหรือฟังก์ชันที่ต้องการ เพียงเท่านี้ระบบก็จะคำนวณคำตอบมาให้ในทันที ตัวโปรแกรมรองรับการพิมพ์ทำให้ใช้ได้อย่างง่ายดายไม่ต้องมาคอยกดตัวเลขที่ละตัว และยังมีฟีเจอร์จำลองแป้นพิมพ์ให้ได้ลองใช้งานด้วย โดยข้อควรระวังคือเว็บไซต์รองรับเฉพาะภาษาอังกฤษเท่านั้น ไม่รองรับภาษาไทย

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ รวม 5 เว็บไซต์เครื่องคิดเลขออนไลน์ ครบทุกฟังก์ชั่น ปี 2023 ที่ทาง mercular.com ได้คัดเลือกมาแนะนำกันในครั้งนี้ โดยแต่ละเว็บไซต์ที่เลือกมาแนะนำนั้นรับรองได้เลยว่าเป็น เว็บไซต์สำหรับคิดคำนวณตัวเลขแบบออนไลน์ที่สามารถใช้งานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายมากวนใจ ไม่ว่าใครๆ ก็สามารถใช้งานได้ รับรองได้เลยว่าทั้ง 5 เว็บไซต์ที่นำมาแนะนำนั้นตอบโจทย์คนที่มองหา เครื่องคิดเลขออนไลน์ และยังไม่รู้ว่าเว็บไซต์ไหนดีที่สุดอย่างแน่นอนครับ


ซึ่งทาง mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งครับว่าในบรรดาเว็บไซต์ทั้งหมดจะมีเว็บไซต์ที่ตอบโจทย์ความต้องการผู้ใช้งานอย่างน้อยที่สุดก็ 1 เว็บครับ และหากสนใจเว็บใดก็สามารถเข้าไปใช้งานกันได้ตามต้องการครับ ท้ายนี้ mercular.com ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าหากมีเว็บใดใหม่ๆ น่าสนใจอีก ก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2