5 รุ่น Ergotrend ขาตั้งจอ พร้อมแนะนำรุ่นไหนเหมาะกับจอแบบใด

1 ก.พ. 2566

5 รุ่น Ergotrend ขาตั้งจอ พร้อมแนะนำรุ่นไหนเหมาะกับจอแบบใด

Ergotrend แบรนด์ด้านสินค้าเพื่อสุขภาพสำหรับคนทำงานที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี ยิ่งช่วงโควิด 19 ใหม่ๆ ที่ต้องเปลี่ยนพื้นที่ทำงานจากออฟฟิศเป็นบ้าน บางคนอาจไม่ได้มีอุปกรณ์พร้อมทำงาน ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ พร้อมขนาดนั้น ทำให้ต้องศึกษาและซื้อสินค้าเพิ่มเติมเพื่อให้การทำงานที่บ้านไม่เป็นอุปสรรค แถมยังต้องดีต่อสุขภาพด้วย เพราะเราต้องนั่งทำงานหลายชั่วโมงต่อวัน แบรนด์ Ergotrend จึงเป็นแบรนด์ที่หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี


เก้าอี้และโต๊ะเพื่อสุขภาพที่หลายคนเลือกซื้อแรกๆ เมื่อต้องทำงานที่บ้าน เพราะเป็นสิ่งที่เรานั่งตลอดทั้งวันจึงไม่ผิดเลยที่เราจะเลือกซื้อมันเป็นอันดับต้นๆ แต่ทราบหรือไม่ว่ายังมีอุปกรณ์เสริมอีกมากจากทาง Ergotrend ที่จะมาช่วยให้สุขภาพผู้ใช้งานดียิ่งขึ้น และยังส่งเสริมให้ท่านั่งทำงานถูกหลัก Ergonomic ไม่ว่าจะเป็น อุปกรณ์เสริมการนั่ง ที่พักเท้า หมอนรองคอ และขาตั้งจอเสริม


ตัวขาตั้งจอเสริมนี้ไม่เพียงแต่ช่วยให้โต๊ะของผู้ใช้งานดูโล่ง จัดเก็บสายได้เป็นระเบียบมากขึ้น แต่ทางด้านการใช้งานเพื่อสุขภาพ จอคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งขาตั้งจอเสริมนี้จะสามารถปรับระดับความสูง การเอียง การเงย และการหมุนได้ให้เหมาะสมต่อการใช้งาน และตรงกับระดับสายตาพอดี ซึ่งขาตั้งจอที่ติดมากับจอมักจะไม่สามารถปรับได้เยอะ เมื่อระดับจอพอดีสายตา เราจะไม่ต้องก้มๆ เงยๆ มองจอมากเกินไป ซึ่งช่วยลดอาการปวดคอบ่าไหล่ได้เป็นอย่างดีเลยครับ


วันนี้ Mercular ขอแนะนำอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้การทำงานสบายคอและถูกหลักการยศาสตร์มากยิ่งขึ้นกับ 5 รุ่น Ergotrend ขาตั้งจอ พร้อมแนะนำรุ่นไหนเหมาะกับจอแบบใด ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันครับ

Ergotrend ขาตั้งจอแนะนำในบทความนี้


Ergotrend Robot 01 GEN2 Monitor Arm

ข้อมูลทั่วไป


วัสดุ : อลูมิเนียม + ABS

จำนวนแขน : 1

ขนาดหน้าจอที่รองรับ : 17 - 32 นิ้ว

น้ำหนักรวมสูงสุด : 9 กิโลกรัม

VESA Compatible : 75 x 75 / 100 x 100

รูปแบบการติดตั้ง : หนีบโต๊ะ / เจาะโต๊ะ

Ergotrend Robot 01 GEN2 ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ แบบ 1 แขน รองรับจอคอมพิวเตอร์ขนาด 17 - 32 นิ้ว น้ำหนักสูงสุดที่ 9 กิโลกรัม สามารถหมุนจอแนวตั้ง เงยขึ้นลง และหันซ้ายหันขวาได้ สามารถติดตั้งกับโต๊ะได้ทั้งวิธีการเจาะและวิธีการหนีบขอบโต๊ะ บริเวณแขนจับมีช่องสำหรับการจัดเก็บสายไฟและสายเชื่อมต่อให้เป็นระเบียบ


ตัวนี้มีจุดเด่นอีกเรื่องคือมีพอร์ตการเชื่อมต่อ USB-A มาให้ด้วยบริเวณฐานขาตั้งจอ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ ทั้งคีย์บอร์ด เมาส์ หรือจะเป็นการเสียบเข้ากับแฟลชไดร์ฟเพื่อโอนถ่ายข้อมูลได้อีกด้วย ไม่ต้องลากสายไปต่อกับคอมพิวเตอร์เลยครับ เสียบผ่านขาตั้งจอได้เลยทันที


Ergotrend Robot 01 GEN2 เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ที่รองรับ 1 จอ โดยมีมอนิเตอร์ขนาดไม่เกิน 32 นิ้ว วัสดุแข็งแรง ทนทาน มีพอร์ตการเชื่อมต่อมาให้ ไม่ต้องลากสายไปต่อไกลๆ เสียบผ่านพอร์ตตรงนี้ได้ทันทีเลยครับ

จุดเด่น


 • รองรับหน้าจอขนาดสูงสุดที่ 32 นิ้ว
 • รับน้ำหนักได้มากถึง 9 กิโลกรัม
 • มีช่องพอร์ต USB-A สำหรับการเชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์

ข้อควรระวัง


 • -

Ergotrend Robot 02-Gen3 Monitor Arm

ข้อมูลทั่วไป


วัสดุ : อลูมิเนียม, เหล็ก, พลาสติก

จำนวนแขน : 2

ขนาดหน้าจอที่รองรับ : 17 - 32 นิ้ว

น้ำหนักรวมสูงสุด : 9 กิโลกรัม

VESA Compatible : 75 x 75 / 100 x 100

รูปแบบการติดตั้ง : หนีบโต๊ะ / เจาะโต๊ะ

ใครที่ใช้จอคู่ต้องตัวนี้เลยครับ Ergotrend Robot 02-Gen3 ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ที่มี 2 แขนจับด้วยกัน รองรับจอคอมพิวเตอร์ขนาดสูงสุดที่ 32 นิ้ว รับน้ำหนักได้ที่ 9 กิโลกรัมต่อจอ ติดตั้งกับจอคอมพิวเตอร์ง่ายด้วย Quick Release VESA Plate ส่วนปลายที่ติดเข้ากับจอคอมพิวเตอร์สามารถถอดออกได้เพื่อให้การติดตั้งจอทำได้ง่ายกว่ารุ่นทั่วไป ตัวขาตั้งสามารถปรับระดับจอได้ทั้งการเอียง การเงยขึ้น เงยลง และการหมุนเป็นจอแนวตั้ง เข้ากันได้ดีกับจอคอมพิวเตอร์ทั้งแบบแบนและแบบโค้งเลยครับ


ตัวขาตั้งมาพร้อมกับพอร์ตเชื่อมต่อ USB-A 3.0 จำนวน 2 ช่อง สำหรับการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์อย่างเมาส์ คีย์บอร์ด การชาร์จแบตเตอรี่ และการโอนถ่ายข้อมูล ถือว่าช่วยให้คนทำงานไม่ต้องก้มไปเชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์โดยตรงเลยครับ เสียบผ่านช่องนี้ได้ทันที


Ergotrend Robot 02-Gen3 เหมาะสำหรับใครที่ใช้งานจอคอมพิวเตอร์ 2 จอด้วยกัน มีขนาดไม่เกิน 32 นิ้ว ตัวนี้ตอบโจทย์อย่างแน่นอน มีพอร์ตการเชื่อมต่อ มีช่องสำหรับจัดเก็บสายไฟให้เป็นระเบียบ ลดอาการปวดคอบ่าไหล่ได้ดีเลยครับ

จุดเด่น


 • รอบรับจอคอมพิวเตอร์แบบคู่
 • มีพอร์ตการเชื่อมต่อ USB-A 3.0 ถึง 2 ช่อง

ข้อควรระวัง


 • -

Ergotrend Single M Monitor Arm

ข้อมูลทั่วไป


วัสดุ : อลูมิเนียม

จำนวนแขน : 2

ขนาดหน้าจอที่รองรับ : สูงสุด 30 นิ้ว

น้ำหนักรวมสูงสุด : 9 กิโลกรัม

VESA Compatible : 100 x 100

รูปแบบการติดตั้ง : หนีบโต๊ะ / เจาะโต๊ะ

หลายงานอาจต้องยืนทำงาน หรือบางสถานที่อย่างโรงพยาบาล โรงงาน โรงแรม โรงเรียน ที่ต้องมองหน้าจอพร้อมกับคีย์ข้อมูลลงไปต้องไปถูกใจตัวนี้แน่นอน Ergotrend Single M ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมฐานสำหรับวางคีย์บอร์ด รองรับจอที่ขนาดสูงสุด 30 นิ้ว รับน้ำหนักที่ 9 กิโลกรัม หมุนจอได้ 360 องศา ก้มและเงยก็ปรับได้ ส่วนฐานสำหรับวางคีย์บอร์ดนี้จะติดอยู่ด้านล่างจอ ทำให้เมื่อขยับระดับความสูงหรือตำแหน่งจอ ตัวฐานเองก็ขยับไปในทิศทางเดียวกัน


การติดตั้งทำได้ทั้งแบบหนีบขอบโต๊ะ และการติดตั้งโดยใช้รูบนโต๊ะ ด้านหลังมีช่องสำหรับจัดเก็บสายไฟเพื่อความเป็นระเบียบ แถมยังมีช่อง USB-A สำหรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์อย่างเมาส์และคีย์บอร์ดมาให้ด้วยครับ


Ergotrend Single M ตัวนี้เหมาะสำหรับการใช้งานในสถานการณ์ที่ต้องยืนทำงาน หรือต้องยืนพิมพ์พร้อมดูข้อมูลไปพร้อมกัน ขาตั้งนี้จะช่วยปรับระดับความสูงให้เหมาะสมต่อสรีระผู้ใช้งาน อีกทั้งถาดรองคีย์บอร์ดนี้ก็ช่วยให้เราทำงานได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องเอียงตัวลงไปพิมพ์ ใครที่หาขาตั้งจอพร้อมฐานคีย์บอร์ดอยู่ ไม่ควรพลาดเลยครับ

จุดเด่น


 • ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมถาดรองคีย์บอร์ด
 • ปรับระดับได้เยอะ ทำให้เข้ากับสรีระผู้ใช้งานที่แตกต่างกัน
 • มีพอร์ตการเชื่อมต่อสำหรับใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆ ทั้งเมาส์และคีย์บอร์ด

ข้อควรระวัง


 • -

Ergotrend Robot02 Gen2 Monitor Arm

Ergotrend Robot02 Gen2 Monitor Arm


ข้อมูลทั่วไป


วัสดุ : อลูมิเนียม, พลาสติก

จำนวนแขน : 2

ขนาดหน้าจอที่รองรับ : 17 - 32 นิ้ว

น้ำหนักรวมสูงสุด : 6.5 กิโลกรัมต่อจอ

VESA Compatible : 75x75 / 100 x 100

รูปแบบการติดตั้ง : หนีบโต๊ะ / เจาะโต๊ะ

สำหรับคนที่มีสองจอ อยากได้ขาตั้งสีดำให้เข้ากับธีมของห้องต้องตัวนี้เลยครับ Ergotrend Robot02 Gen2 ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ 2 แขน รองรับขนาดจอสูงสุดที่ 32 นิ้วในแต่ละข้าง และรับน้ำหนักได้มากสุดที่ 6.5 กิโลกรัมต่อจอ สามารถปรับระดับได้หลากหลายทิศทาง ทั้งการเงย การเอียง การหมุนที่ทำได้ถึง 360 องศา ติดเข้ากับโต๊ะได้สองวิธี ทั้งการติดกับขอบโต๊ะ และการติดเข้ากับรูที่มากับโต๊ะหรือการเจาะโต๊ะครับ


ตัวขาตั้งมาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อ USB-A 3.0 จำนวน 1 ช่องสำหรับการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์อย่างเมาส์และคีย์บอร์ด ชาร์ตแบตเตอรี่ และการถ่ายโอนข้อมูล ทำให้หากต้องการใช้งาน ก็เพียงเสียบผ่านพอร์ตการเชื่อมต่อตรงนี้ได้เลยครับ ไม่ต้องก้มลงไปเสียบกับคอมพิวเตอร์โดยตรง


Ergotrend Robot02 Gen2 เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ที่รองรับ 2 จอด้วยกัน ขนาดจอไม่เกิน 32 นิ้ว รับน้ำหนักได้มากถึง 6.5 กิโลกรัมต่อจอ มีพอร์ตการเชื่อมต่อมาให้เพื่อความสะดวกในการเชื่อมต่ออุปกรณ์เข้ากับคอมพิวเตอร์ การชาร์จแบตเตอรี่ และการโอนถ่ายข้อมูล สีดำเท่ๆ เข้ากับห้องทำงานได้เป็นอย่างดีเลยครับ

จุดเด่น


 • รองรับน้ำหนักที่ 6.5 กิโลกรัมต่อ 1 จอ
 • มีพอร์ตการเชื่อมต่อ USB-A 3.0 1 ช่อง

ข้อควรระวัง


 • -

Ergotrend Triple M Monitor Arm

Ergotrend Triple M Monitor Arm


ข้อมูลทั่วไป


วัสดุ : อลูมิเนียม

จำนวนแขน : 3

ขนาดหน้าจอที่รองรับ : สูงสุดที่ 24 นิ้ว

น้ำหนักรวมสูงสุด : 9 กิโลกรัม

VESA Compatible : 100 x 100

รูปแบบการติดตั้ง : หนีบโต๊ะ / เจาะโต๊ะ

จอเดียวก็ไปแล้ว 2 จอก็ยังมี แล้วหากต้องการ 3 จอไปเลยจะมีหรือไม่ ต้องเจอกับตัวนี้เลยครับ Ergotrend Triple M ขาตั้งจอที่มีแขนถึง 3 ข้างเลยทีเดียว โดยจะแบ่งเป็น สองข้างซ้ายขวาที่สามารถปรับตำแหน่งได้ และตรงกลางที่ล็อกตำแหน่ง แต่ยังคงสามารถปรับระดับความสูงได้ สามารถใช้งานร่วมกับจอคอมพิวเตอร์ที่ขนาดสูงสุด 24 นิ้ว รับน้ำหนักได้ที่ 9 กิโลกรัม ตัวแขนจับทั้งสองข้างซ้ายขวาทำหน้าที่ได้เหมือนกับขาตั้งจอทั่วไป ทั้งการหมุนได้ถึง 360 องศา การเงย การเอน และการเลื่อนตำแหน่ง ตัวขาตั้งจอสามารถติดตั้งได้ทั้ง 2 วิธี ได้แก่ การติดตั้งเข้ากับรูที่มากับโต๊ะ หรือเจาะ และการหนีบขอบโต๊ะก็ทำได้ครับ ด้านหลังขาตั้งจอมีช่องสำหรับการจัดเก็บสายไฟให้เป็นระเบียบ


Ergotrend Triple M เหมาะสำหรับการใช้งานในสถานที่ที่ต้องการโชว์ข้อมูลผ่านมอนิเตอร์ เช่น โรงพยาบาล โรงงาน โรงแรม โรงเรียน หรือจะนำมาใช้งานในครัวเรือนก็ยังได้ ดีไซน์สวย วัสดุแข็งแรง ทนทานครับ

ความน่าสนใจ


 • ติดตั้งได้ทั้งแบบเจาะรูและการหนีบโต๊ะ
 • รองรับมากถึง 3 จอพร้อมกัน

ข้อควรระวัง


 • แขนตรงกลางขยับได้เพียงระดับความสูงเท่านั้นครับ
ขาตั้งจอคอมพิวเตอร์แบบ 3 แขน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับ Ergotrend ขาตั้งจอแบรนด์สุขภาพชื่อดังที่หลายคนไว้วางใจ การได้ใช้ขาตั้งจอจะช่วยให้เราสามารถมองจอได้ถูกหลักการยศาสตร์มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องใช้หลายจอพร้อมกัน หากไม่ได้ใช้แบรนด์เดียวกัน ระดับความสูง ความสามารถของขาตั้งที่ติดมากับจออาจไม่เหมือนกันและทำให้ความสูงของจอที่ใช้ไม่เท่ากัน ขาตั้งจอนี้จึงเข้ามาช่วยให้เราได้ใช้หลายจอพร้อมกันได้โดยจอแต่ละตัวก็ได้ระดับที่พอดีสายตา สบายคอบ่าไหล่ได้เยอะเลยครับ


หากใครกำลังมองหาอุปกรณ์เสริมสำหรับการทำงาน จอคอมพิวเตอร์ หรือขาตั้งจอคอม ที่ Mercular เรามีสินค้าให้เลือกมากมาย คัดสรรจากแบรนด์ชั้นนำ สินค้าคุณภาพ การรับประกันหลังการขายหายห่วงครับ

article-banner-1
article-banner-2