5 หูฟัง Marshall รุ่นไหนดี? ที่ต้องมีไว้เป็นเจ้าของ

3 มี.ค. 2565

5 หูฟัง Marshall รุ่นไหนดี? ที่ต้องมีไว้เป็นเจ้าของ

เมื่อพูดถึงชื่อ Marshall แล้วนั้นเชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะนึกถึง ลำโพง Marshall กันเป็นส่วนมาก ด้วยจุดเด่นที่ทำให้ใครๆ ต่างหลงรักและอยากจับจองเป็นเจ้าของอย่าง รูปร่างหน้าตาการออกแบบ ที่มีความคลาสสิคผสมผสานกับความทันสมัย การใช้งานที่ง่ายดาย และแนวเสียงที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์จนมีคำจำกัดความที่ว่า “เสียงแนว Marshall” ซึ่งนอกจาก ลำโพง Marshall แล้วทางแบรนด์ก็ยังมีสินค้า ที่ได้รับความนิยมสูงไม่แพ้กันอย่าง หูฟัง Marshall อีกด้วย กับจุดเด่นแบบเดียวกับลำโพงนั่นก็คือ รูปร่างหน้าตาที่เป็นการผสมผสานระหว่างความคลาสสิคและความทันสมัย เทคโนโลยีในตัวที่จัดเต็มใช้งานง่าย และแน่นอนว่าแนวเสียงที่เรียกว่า “เสียงแนว Marshall” ที่ทำให้ หูฟังมาร์แชล เป็นหูฟังที่ได้รับความนิยมเป็นเบอร์ต้นๆ ในตลาดนั่นเอง และด้วยความที่ หูฟัง Marshall นั้นมีหลายรุ่นให้เลือก ทำให้หลายๆ คนไม่รู้ว่าควรซื้อ หูฟัง marshall รุ่นไหนดี ครั้งนี้ Mercular.com จึงขอคัดเอา 5 หูฟัง Marshall รุ่นไหนดี? ที่ต้องมีไว้เป็นเจ้าของ มาแนะนำกันในบทความนี้ โดยจะมีรุ่นใดบ้างและแต่ละรุ่นจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น มาดูกันเลยครับ

หูฟัง Marshall Motif II A.N.C. True Wireless

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


การสวมใส่: In Ear


Bluetooth: 5.3


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): มี


แบตเตอรี่: 9 ชั่วโมง (รวมเคส 43 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX5

สำหรับ หูฟัง Marshall Motif II A.N.C. True Wireless ก็ต้องบอกเลยว่านี่เป็นหูฟัง True Wireless สำหรับคนรักเสียงเพลงจริง ๆ ด้วยการออกแบบตามคอนเซปต์ Front Row Sound คุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยมเหมือนได้ฟังอยู่ในคอนเสิร์ตสด ๆ ยังไงยั้งงั้นเลยทีเดียว โดยในรุ่นที่ 2 นี้ก็ยังคงมาในรูปทรง In-Ear เพื่อการขับเสียงแบบเต็มที่เช่นเดิม ซึ่งใครที่กังวลว่าจะอึดอัดหูรึเปล่าก็ต้องบอกเลยว่าทำออกมาให้ใส่ได้สบายมาก ๆ นอกจากจะสวมใส่แล้วไม่อึดอัดแล้วก็ยังไม่หลุดง่าย ๆ มอบคุณภาพเสียงที่คมชัด เบสแน่นตามสไตล์ Marshall จึงเหมาะผู้ที่ชื่นชอบเสียงแบบจัดจ้าน ฟังสนุก


Marshall Motif II A.N.C. มาพร้อมกับดีไซน์ที่เท่สุด ๆ ตามสไตล์แบรนด์ Marshall สวมใส่ออกไปไหนก็ดูดี อีกทั้งยังพกพาได้ง่าย ไม่ต้องดูแลมากเพราะแข็งแกร่งสุด ๆ พร้อมด้วยแบตเตอรี่ที่อยู่ได้ยาวนานตลอดทั้งวัน ใครที่ใจมีความร็อคและกำลังตามหาหูฟังไร้สายตัดเสียงรบกวนที่พร้อมลุยไปทุกที่และให้เสียงเหมือนกับได้ฟังชิดติดขอบเวทีอยู่ล่ะก็ หูฟัง Marshall Motif II A.N.C. True Wireless ตัวนี้ถูกออกแบบมาเพื่อคุณโดยเฉพาะแน่นอน

ข้อดี


 • แบตฯ อึดฟังเพลงได้ยาวนานสูงสุด 43 ชั่วโมง 
 • แข็งแรงทนทานเข้ากับขาร็อคสุด ๆ 
 • ตั้งค่าภายในแอปได้อย่างอิสระ 
 • ระบบควบคุมสัมผัสที่แม่นยำ
ข้อควรระวัง


 • ANC ตัดเสียงได้ราว ๆ 75 - 80 เปอร์เซ็น 
 • ไม่มี Low Latency Mode
ขาย หูฟัง Marshall Motif II A.N.C. True Wireless

หูฟัง Marshall Minor III True Wireless

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


การสวมใส่: Earbud


Bluetooth: 5.2


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 5 ชั่วโมง (รวมเคส 25 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

ถ้าถามว่า หูฟัง marshall รุ่นไหนดี ก็คงต้องตอบว่า หูฟัง Marshall Minor III True Wireless นี่แหละที่ดี กับการผสมผสานระหว่างความคลาสสิคและความทันสมัยเข้าไว้ในตัวเดียวกัน มาพร้อมการสวมใส่แบบ Earbud สบายหู พร้อมขนาดที่เล็กกะทัดรัดและน้ำหนักที่เบาเพียงข้างละ 4 กรัมเท่านั้น


ส่วนของการควบคุม Marshall MINOR III สะดวกเพียงปลายนิ้วผ่านระบบสัมผัส และยังมาพร้อมเซนเซอร์ตรวจจับการสวมใส่ที่จะเล่นและหยุดเพลงตามการสวมใส่โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังมาพร้อมไมโครโฟนข้างละ 1 ตัว ตอบโจทย์สายออกกำลังกายด้วยมาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อ IPX4 และยังมาพร้อมแบตเตอรี่สุดอึดที่ใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 5 ชั่วโมงจากนั้นสามารถชาร์จเพิ่มได้จากเคสสำหรับชาร์จและพกพาได้อีก 4 ครั้งรวมแล้วใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 25 ชั่วโมง

ข้อดี


 • ใส่สบายหูสไตล์หูฟังแบบ Earbud
 • ใช้งานแยกข้างซ้าย-ขวาได้อย่างอิสระ
 • ใส่ออกกำลังกายได้ด้วยมาตรฐานกันเหงื่อ
 • แนวเสียงเบสเด่นตามสไตล์ Marshall
ข้อควรระวัง


 • ไม่รองรับ Codec ไร้สายคุณภาพสูง
 • เพิ่ม-ลดเสียงที่ตัวหูฟังไม่ได้
ขาย หูฟัง Marshall Minor III True Wireless

หูฟังไร้สาย Marshall Mode II True Wireless

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


การสวมใส่: In Ear


Bluetooth: 5.1


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 5 ชั่วโมง (รวมเคส 25 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX5

อีกรุ่นหากที่ไม่ทราบว่า หูฟัง marshall รุ่นไหนดี ก็ขอแนะนำรุ่นนี้ไปเป็นตัวเลือกกันครับกับ หูฟังไร้สาย Marshall Mode II True Wireless ที่พกพาเอาความสามารถแบบจัดเต็ม รวมถึงแนวเสียงที่เน้นเบสเด่นในขณะที่ย่านอื่นๆ มีความกลมกล่อมฟังง่าย สวมใส่ง่ายสบายหูด้วยน้ำหนักที่เบาเพียง 4.75 กรัมเท่านั้น ออกแบบโดยคำนึงถึงหลักสรีรศาสตร์เป็นหลัก มาพร้อมโลโก้ตัว M ใหญ่ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Marshall และตอบโจทย์การสวมใส่ออกกำลังกายด้วยมาตรฐานกันน้ำสาดและกันเหงื่อ IPX5


สำหรับการควบคุมก็สะดวกด้วยปลายนิ้วสัมผัส มาพร้อมแบตเตอรี่ภายในตัวที่มีระยะการใช้งานต่อเนื่องที่ 5 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง และสามารถชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีก 20 ชั่วโมง รวมแล้วใช้งานได้นานถึง 25 ชั่วโมงเลยทีเดียว ด้านไดรเวอร์เสียงก็ต้องบอกเลยว่าจัดเต็ม ด้วยการเลือกสรรค์ไดรเวอร์ขนาด 6 มิลลิเมตรพร้อมปรับจูนเสียงมาเป็นอย่างดีตามสไตล์ของ Marshall ให้เบสที่นุ่มนวลลงได้ลึกถึงใจ เสียงกลางและแหลมที่โปร่งและใสเคลียร์ ฟังสนุกทุกย่านเสียง และยังมาพร้อมไมโครโฟนคู่สำหรับคุยโทรศัพท์ที่รับเสียงได้คมชัดทุกการสนทนา ซึ่งหากไม่รู้ว่าจะซื้อ หูฟัง marshall รุ่นไหนดี และชื่นชอบในการสวมใส่แบบ On Ear ก็ต้องรุ่นนี้เลย

ข้อดี


 • รูปร่างหน้าตาสวยงาม คลาสสิค ตามสไตล์ Marshall
 • ไมโครโฟนคู่ คุยโทรศัพท์ได้อย่างคมชัดทุกการติดต่อ
 • ควบคุมสะดวกผ่านปลายนิ้วด้วยระบบสัมผัส
 • แนวเสียงฟังง่าย ใครฟังก็ชอบ สไตล์ Marshall
ข้อควรระวัง


 • ไม่รองรับ Codec เสียงคุณภาพสูงเช่น aptX
 • ไม่มีฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน (ANC)
ขาย หูฟังไร้สาย Marshall Mode II True Wireless

หูฟังไร้สาย Marshall Major IV Wireless Headphone

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


การสวมใส่: On Ear


Bluetooth: 5.0, AUX/3.5 mm.


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 80 ชั่วโมง


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่มี

หูฟังไร้สาย Marshall Major IV Wireless Headphone มีน้ำหนักเบามากๆ เพียง 165 กรัม กับรูปร่างหน้าตาที่ไม่ต่างจากในรุ่น 3 เท่าไหร่นัก ส่วนของ Earcup สามารถพับเข้าไปด้านในได้ ช่วยให้พกพาได้สะดวก ช่องเชื่อมต่อและปุ่มจะอยู่ด้านขวาทั้งหมด โดยปุ่มกดจะมีปุ่มเดียวคือ Control Knob สีทองที่เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ไปแล้ว ทำหน้าที่ควบคุมต่างๆ อย่างครบครัน


พิเศษด้วยฟังก์ชั่น Sharing การทำงานคือขณะที่เชื่อมต่อ Bluetooth อยู่นั้น หากนำหูฟังมีสายอื่นๆ มาเชื่อมต่อก็สามารถแชร์เพลงที่กำลังฟังอยู่เข้าไปในหูฟังนั้นๆ ได้ในทันที แบตเตอรี่ก้าวกระโดดจากในรุ่น 3 ที่ใช้งานได้ 30 ชั่วโมง มาในรุ่นนี้ทางแบรนด์เคลมไว้ว่าใช้งานได้มากกว่า 80 ชั่วโมงสบายๆ ตัวหูฟังยังมาพร้อมฟังก์ชั่นชาร์จไวจาก 0 - 100% เพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น และชาร์จเพียง 15 นาทีก็ใช้งานได้ถึง 15 ชั่วโมง

ข้อดี


 • Control Knob ควบคุมง่าย เท่ ไม่ซ้ำใคร
 • แชร์เสียงให้เพื่อนได้ผ่านสาย AUX/3.5 mm.
 • แบตเตอรี่ใช้ได้นานมากถึง 80 ชั่วโมง
ข้อควรระวัง


 • หน้าตาเปลี่ยนไปจากรุ่นก่อนหน้าเพียงเล็กน้อย
 • ไม่กันน้ำ ไม่ควรใส่ออกกำลังกาย
ขาย หูฟังไร้สาย Marshall Major IV Wireless Headphone

หูฟังไร้สาย Marshall Monitor II ANC Wireless Headphone

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


การสวมใส่: On Ear


การเชื่อมต่อ : Bluetooth 5.0, AUX/3.5 mm.


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC) : มี


แบตเตอรี่ : 30 ชั่วโมง


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่มี

และหากยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อ หูฟัง marshall รุ่นไหนดี ขอแนะนำรุ่นสุดท้ายของบทความนี้กับ หูฟังไร้สาย Marshall Monitor II ANC Wireless Headphone ที่เป็นส่วนผสมของความสมบูรณ์แบบประกอบไปด้วย รูปร่างหน้าตา ฟังก์ชันการใช้งาน และแนวเสียงที่ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ตอบโจทย์ทั้งแฟน Marshall และผู้ใช้งานทั่วๆ ไป ด้วยการออกแบบที่นอกจากจะยังคงความคลาสสิคที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Marshall เอาไว้ได้อย่างครบถ้วนแล้ว ยังคำนึงถึงหลักสรีรศาสตร์ทำให้สามารถสวมใส่ได้สบายหูตลอดวันโดยไม่รู้สึกร้อนหูหรืออึดอัด สามารถพับเก็บได้ช่วยให้พกพาสะดวก


พร้อมด้วยฟังก์ชั่นตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancelling ที่พัฒนามาเป็นอย่างดี ตัดเสียงรบกวนได้ในทุกสถานการณ์ โดดเด่นด้วยปุ่มควบคุมที่ต้องบอกว่าเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Marshall ไปแล้วอย่าง Control Knob ที่ทั้งกดและโยกได้ สุดท้ายคือแบตเตอรี่ภายในตัวที่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 30 ชั่วโมงในขณะเปิดการใช้งาน ANC ไปด้วย

ข้อดี


 • รูปร่างหน้าตาสุดคลาสสิคสไตล์ Marshall
 • ตัดเสียงรบกวนได้อย่างเงียบสนิท
 • ควบคุมสะดวกด้วยปุ่มและแท่นโยก Control Knob
 • ไดรเวอร์เสียงขนาดใหญ่ 40 มิลลิเมตร
ข้อควรระวัง


 • น้ำหนักมากนิดหน่อย ใส่นานๆ อาจจะเมื่อยศีรษะ
ขาย หูฟังไร้สาย Marshall Monitor II ANC Wireless Headphone

เป็นยังไงกันบ้างครับกับบรรดา 5 หูฟัง Marshall รุ่นไหนดี? ที่ต้องมีไว้เป็นเจ้าของ ที่ทาง Mercular.com ได้คัดเลือกมาแนะนำกันในครั้งนี้ โดยแต่ละรุ่นที่เลือกมานั้นรับรองได้เลยว่าสวย เท่ คลาสสิค ฟังก์ชันครบครันตามสไตล์ของแบรนด์ Marshall และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อ หูฟัง marshall รุ่นไหนดี ก็ต้องเป็น 1 ใน 5 รุ่นนี้เลยที่ใส่สบาย เสียงดี ฟังก์ชันจัดเต็ม ตอบโจทย์แฟนๆ Marshall อย่างแน่นอน


ซึ่งทาง Mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งครับว่าในบรรดาหูฟังทั้งหมดจะมีรุ่นที่อยู่ในใจของผู้อ่านกันบ้างอย่างน้อยที่สุดก็ 1 รุ่น และหากอ่านแล้วรู้สึกอยากจับจองหูฟังรุ่นไหนหรืออยากเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถกดเข้าไปตามลิงค์ที่ให้ไว้ในแต่ละรุ่นได้เลยครับ ท้ายนี้ Mercular.com ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าหากมีสินค้าใหม่ๆ รุ่นใดน่าสนใจอีก ก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

5 หูฟัง Marshall รุ่นไหนดี? ที่ต้องมีไว้เป็นเจ้าของ
best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2