5 แอพฟังเพลงออฟไลน์ ฟังเพลินไม่ต้องกลัวเน็ตหมด

2 ก.พ. 2566

5 แอพฟังเพลงออฟไลน์ ฟังเพลินไม่ต้องกลัวเน็ตหมด

เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่อยู่กับมนุษย์มาหลายยุคสมัยจริงๆ กับกิจกรรมการฟังเพลงผ่าน หูฟัง, ลำโพง, เครื่องเล่นเพลง ที่ในปัจจุบันก็ไม่ได้มีความนิยมที่ลดถอยลงไปแม้แต่น้อยและมีแต่จะได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ สังเกตุได้จากวงการเพลงที่มีความคึกคักอยู่ตลอดมีเพลงใหม่ๆ เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลาในหลายๆ ภาษานั่นเอง โดยการที่จะรับฟังเพลงนั้นก็มีวิธีการในการรับฟังหลากหลายวิธีด้วยกัน บางคนอาจจะไปรับฟังเพลงสดๆ ผ่านวงดนตรี, บางคนอาจจะรับฟังเพลงผ่านการไปร่วมรับชมคอนเสิร์ต และวิธีที่สะดวกที่สุดสำหรับบางคนคือการรับฟังเพลงผ่านแอพบน Smartphone ที่ในปัจจุบันเป็นระบบ Streaming เหมาจ่าย จ่ายเพียงเดือนละไม่เท่าไหร่ก็สามารถเข้าถึงคลังงเพลงได้หลายล้านเพลง ซึ่งด้วยความที่เป็นแอปสตรีมมิ่งนี้เองที่ทำให้ผู้ใช้งานเกิดความกังวลในเรื่องปริมาณเน็ตที่ต้องใช้เมื่อฟังเพลงต่างๆ ผ่านคลังเพลงจากแอพเหล่านี้ แต่ก็ไม่ใช่ว่าการเข้าถึงคลังเพลงเหล่านี้จะต้องใช้เน็ตเสมอไป เพราะทางผู้พัฒนาแอปต่างๆ ก็ยังมีบริการฟังเพลงแบบออฟไลน์ให้ผู้ใช้งานสามารถพกพาเอาเพลงที่ชื่นชอบหลายร้อยหลายพันเพลงไปฟังด้วยได้ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ ผ่านการดาวน์โหลตผ่านเน็ตเพียงครั้งเดียวเท่านั้น พูดได้เลยว่าฟังเพลินๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องเน็ตหมดหรือเปลืองเน็ต


และเพื่อเป็นการเอาใจผู้ที่กำลังมองหาแอพฟังเพลงออฟไลน์ และยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกใช้งานแอพใดดีกว่ากัน หรือแอพใดจะมีการใช้งานที่ง่ายดาย เข้าถึงเพลงต่างๆ ได้ง่าย และตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด จาก แอพฟังเพลงออฟไลน์ หลากหลายรุ่นที่มีให้ได้เลือกซื้อและจับจองเป็นเจ้าของ ในครั้งนี้ mercular.com จึงได้รวบรวมเอา 5 แอพฟังเพลงออฟไลน์ ฟังเพลินไม่ต้องกลัวเน็ตหมด มาแนะนำเป็นตัวเลือกให้กับผู้อ่านทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีแอพใดบ้าง และแต่ละแอพจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น เราไปดูกันเลยครับ


5 แอพฟังเพลงออฟไลน์ ในบทความนี้


  • Apple Music
  • YouTube Music
  • Spotify
  • Joox
  • Tidal

แอพฟังเพลงออฟไลน์ ฟังเพลินไม่ต้องกลัวเน็ตหมด

Apple Music

1. Apple Music


แอพฟังเพลงออฟไลน์ แอพที่ 1 กับ Apple Music แอพฟังเพลงตัวเด็ดจากแบรนด์ Apple ที่ไม่เพียงแต่มีคลังเพลงหลายล้านเพลงให้ได้เข้าถึง และมีเพลงหลากหลายภาษาให้ได้เลือกฟังเท่านั้น แต่ในเรื่องคุณภาพของเสียงนั้นก็ยังยอดเยี่ยมมากๆ เพราะมีให้เลือกตั้งแต่ระดับ Lossy ไปจนถึงระดับ Hi-Res Lossless เลยทีเดียว เท่านั้นยังไม่พอเพราะทาง Apple Music ยังมีเทคโนโลยีเด็ดอย่างระบบเสียงรอบทิศทาง Dolby Atmos ให้ได้เลือกฟังรวมไปถึงระบบเสียงที่เคลื่อนไหวตามการขยับของศีรษะอย่าง Spatial Audio ให้ได้เลือกอีกด้วย และแน่นอนว่า Apple Music มากับระบบดาวน์โหลตเสียงเพื่อนำไปฟังแบบออฟไลน์ โดยผู้ที่ใช้งานสามารถดาวน์โหลตได้อย่างไม่จำกัดจนกว่าเนื้อที่บน Smartphone จะเต็ม รวมถึงยังสามารถเลือกระดับความคมชัดได้หลายระดับตั้งแต่ Lossy ใช้พื้นที่ในการจัดเก็บต่อเพลงน้อยไปจนถึง Hi-Res Lossless ที่ใช้พื้นที่ในการจัดเก็บต่อเพลงมากอีกด้วย

YouTube Music

2. YouTube Music


แอพฟังเพลงออฟไลน์ แอพที่ 2 กับ YouTube Music การกระโดดมาจับวงการแอพสตรีมมิ่งเพลงจาก Google หลังจากที่ YouTube สร้างมาตรฐานแอพรับชมวิดีโอยอดฮิตอันดับ 1 ของโลกไปแล้ว ทำให้ทาง YouTube เองนั้นมีเพลงในคลังหลายล้านเพลงให้ผู้ใช้งานได้เลือกฟัง การขยายมาสู่ตลาดแอพสตรีมิ่งเพลงจึงยิ่งเป็นตัวเลือกและประโยชน์ให้ผู้ใช้งานมากขึ้น เพราะการใช้งานแอพ YouTube Music ผู้ใช้งานสามารถเลือกได้ว่าจะฟังเพลงหรือจะรับชมแบบ Music Video สำหรับเพลงที่มี Music Video ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และแน่นอนว่า YouTube Music ก็มาพร้อมความสามารถในการดาวน์โหลตเพลงเข้ามาเก็บไว้ในเครื่องเพื่อการฟังแบบออฟไลน์ด้วยเช่นกัน ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลตเพลงที่ต้องการมาเก็บไว้ใน smartphone ได้มากเท่าที่ต้องการ เพื่อการฟังเพลงทุกที่ทุกเวลาโดยไม่จำเป็นต้องใช้อินเตอร์เน็ต

Spotify

3. Spotify


แอพฟังเพลงออฟไลน์ แอพที่ 3 กับ Spotify แอพฟังเพลงที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน มีเพลงให้เลือกฟังทั้งไทยและต่างประเทศหลายล้านเพลง การใช้งานก็ง่ายดายตอบโจทย์ผู้ใช้งานทุกเพศทุกวัย มีฟังก์ชันต่างๆ มาให้เลือกใช้งานอย่างครบถ้วน และแน่นอนว่าสามารถฟังเพลงแบบออฟไลน์ด้วยความสามารถในการโหลดเพลงเก็บไว้ในเครื่องได้ เพื่อการฟังทุกที่ทุกเวลาโดยไม่ต้องใช้งานอินเตอร์เน็ตในการฟังให้เปลือง นอกจากนี้ยังมี Playlist ที่มักจะแนะนำเพลงที่ถูกใจอยู่เสมอ ด้วย AI อัจฉริยะที่จะประมวลผลเพลงที่ฟังบ่อยๆ และนำข้อมูลมาแนะนำเพลงที่เราน่าจะชอบ เช่น ถ้าเราชอบ Maroon 5 ตัวแอพ Spotify ก็จะไปหาเพลงที่เป็นแนวเดียวกันกับ Maroon 5 มาให้เลือกฟังนั่นเอง

Joox

4. Joox


แอพฟังเพลงออฟไลน์แอพที่ 4 กับ Joox แอพขวัญใจผู้ใช้งานคนไทยด้วยจุดเด่นในเรื่องของเพลงไทยเก่าๆ ให้เลือกมากมายหรือจะพูดมากกว่าแอพอื่นๆ ในตอนนี้ก็ว่าได้ รวมไปถึงเพลงลูกทุ่งที่มีให้เลือกรับฟังมากมายไม่แพ้กัน พูดได้เลยว่าถ้าใครต้องการแอพเพื่อรับฟังเพลงไทยแบบจัดเต็มรักเพลงไทยต้องใช้ Joox เลย อีกจุดเด่นของ JOOX คือเลือกได้ตั้งแต่เพลงระดับไฟล์ความละเอียดขนาดเล็กไปจนถึงไฟล์ระดับ HiFi ที่เป็นไฟล์ Flac เลยทีเดียว และยังมี Playlist โดนใจมากมายให้ได้เลือกฟัง ไม่ว่าจะอารมณ์ไหนก็เลือกฟังได้ตลอด รับรองได้ว่าถูกใจเหล่าคนรักเสียงเพลงหลายๆ คนอย่างแน่นอน ตัวแอพใช้งานง่าย พร้อมทั้งยังมีฟังก์ชันร้องคาราโอเกะไม่ว่าจะร้องคนเดียว ดูเอทกับเพื่อน หรือร้องแล้วอัพโหลตให้คนอื่นได้ฟังเสียงของเราก็ยังได้ และแน่นอนว่า Joox รองรับการดาวน์โหลตเพลงเพื่อไปฟังแบบออฟไลน์ ตอบโจทย์คนที่มีเน็ตจำกัดไม่สะดวกสตรีมมิ่งเพลงบ่อยๆ อย่างแน่นอน

Tidal

5. Tidal


แอพฟังเพลงออฟไลน์ แอพที่ 5 หรือแอพสุดท้ายกับ Tidal แอพฟังเพลงที่มีคุณภาพของไฟล์เสียงและรายละเอียดเสียงที่ดีสูสีกับแอพ Apple มากที่สุด โดยในแพคเกจระดับ Hi-Fi ของแอพ Tidal นั้นมาพร้อมเพลงในระดับ Lossless เทียบเท่า CD หรือเหนือกว่าแทบทุกเพลง จึงถือว่าเป็นแอพฟังเพลงที่เสียงดี คุณภาพสูง ระดับความละเอียดเสียง Hi-Res ที่เหล่าบรรดานักฟังเพลงหูทองเลือกใช้งาน และแน่นอนว่ายิ่งคุณภาพเสียงสูงเท่าไหร่ไฟล์เพลงก็จะยิ่งใหญ่ตามไปด้วยแต่เพื่อคุณภาพเพลงระดับนี้ก็ถือว่าสมเหตุสมผลกันแล้ว แน่นอนว่าหากต้องการประหยัดปริมาณอินเตอร์เน็ตก็สามารถโหลดฟังแบบออฟไลน์ได้ตามต้องการ มาพร้อมคลังเพลงฝรั่งที่ครบครันทั้งใหม่และเก่า รวมถึงเพลงไทย เกาหลี ญี่ปุ่น และอื่นๆ และอีกจุดเด่นที่เหนือกว่าแอพอื่นๆ คือความละเอียดไฟล์สูงสุดอย่าง Master MQA ที่ให้ระดับความละเอียดเทียบเท่าต้นฉบับที่ไม่ถูกแปลงคุณภาพใดๆ รวมถึงฟังก์ชั่นเสียงรอบทิศทาง 360 Reality Audio ที่ใช้งานร่วมกับหูฟัง Sony และอื่นๆ ที่รองรับก็จะให้ประสบการณ์เสียงที่เหมือนมาเล่นอยู่รอบๆ ตัวเลยทีเดียว

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ 5 แอพฟังเพลงออฟไลน์ ฟังเพลินไม่ต้องกลัวเน็ตหมด ที่ทาง mercular.com ได้คัดเลือกมาแนะนำกันในครั้งนี้ โดยแต่ละรุ่นที่เลือกมานั้นรับรองได้เลยว่าเป็น แอพฟังเพลงออฟไลน์ ที่มาพร้อมเพลงให้เลือกฟังหลากหลาย โดยมีความละเอียดเสียงที่สูงมากในบางแอพ และแน่นอนว่าทุกแอพสามารถฟังเพลงออฟไลน์ได้ด้วยการดาวน์โหลตเพลงมาเก็บไว้ใน Smartphone นั่นเอง รับรองได้เลยว่าทั้ง 5 แอพที่นำมาแนะนำนั้นตอบโจทย์คนที่มองหา แอพฟังเพลงออฟไลน์ และยังไม่รู้ว่าแอพไหนดีที่สุดและไม่รู้ว่าจะใช้งานแอพไหนดีอย่างแน่นอนครับ


ซึ่งทาง mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งครับว่าในบรรดา แอพฟังเพลงออฟไลน์ ทั้งหมดจะมีแอพที่อยู่ในใจของผู้อ่านกันบ้างอย่างน้อยที่สุดก็ 1 แอพ ท้ายนี้ mercular.com ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าหากมีแอพใดใหม่ๆ น่าสนใจอีก ก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

article-banner-1
article-banner-2