ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์สินค้า : สินค้าขายดี

categories.productBar.categoryTitle :

ลําโพง

(categories.productBar.product 617 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

ลําโพง

(สินค้า 617 ชิ้น)

เมื่อพูดถึงเครื่องเสียงแล้ว ลำโพง ถือว่าเป็นสิ่งที่หลายๆ คนได้ใช้งานกันอยู่ตลอดไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลงในระหว่างการพักผ่อนหรือการทำงาน การได้ยินประกาศเสียงตามสายตามสถานที่ต่างๆ หรือการใช้ฟังเสียงในขณะดูหนังหรือดู TV ทำให้ปฎิเสธได้ยากเพราะอุปกรณ์เครื่องเสียงชนิดนี้ได้เข้ามาอยู่ในชีวิตของทุกคนในทุกวันไปแล้วนั่นเอง โดยในปัจจุบันนั้นด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่มากขึ้น Speakers เองก็ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาการใช้งานในรูปแบบต่างๆ ที่หลากหลายกว่าเดิม และใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น จนทำให้ในปัจจุบันมี หลากหลายรุ่นจากหลากหลายแบรนด์ให้เลือกมากมาย ซึ่งหากต้องการซื้อ ลำโพง ออนไลน์ ผ่อน0% ส่งฟรี ส่งไว ก็สามารถหาซื้อได้แล้วที่ Mercular.com


ลําโพง (Speaker) ราคา

ลำโพงมีกี่ประเภท

ในปัจจุบัน ลำโพง แบ่งออกได้มากถึง 9 ประเภทด้วยกัน โดยหลักๆ จะแบ่งตามการเชื่อมต่อและการใช้งาน โดยแบ่งออกได้ดังนี้

ลำโพงบลูทูธ

ลำโพงบลูทูธ (Bluetooth Speaker) หรือก็คือ ลำโพงไร้สายที่เชื่อมต่อผ่านสัญญาณ Bluetooth นั่นเอง โดยปัจจุบันมี Bluetooth หลายเวอร์ชันด้วยกัน เช่น ลําโพงบลูทูธ JBL รุ่นไหนดี แต่เวอร์ชันใหม่ที่สุดคือ 5.2 ที่มีข้อดีคือรองรับการเชื่อมต่อที่เสถียรขึ้น ลำโพงบลูทูธเชื่อมต่อได้หลากหลายมากขึ้น ให้ระยะสัญญาณที่ไกล รวมถึงยังประหยัดพลังงานอีกด้วย  

ลำโพงไร้สาย

เป็นลำโพง ที่เชื่อมต่อแบบไร้สาย โดยจะเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth หรือเชื่อมต่อผ่าน WiFi ก็ได้ โดยเป็นได้ทั้งลำโพงพกพาและลำโพงไร้สายแบบตั้งอยู่กับบ้าน โดดเด่นในเรื่องของการเชื่อมต่อโดยเฉพาะ WiFi ที่ทำให้รองรับการใช้งาน Multi-Room และยังใช้ Streaming เพลงได้จากยริการ Streaming รวมถึงรองรับ Apple AirPlay และ Google Chromecast ในบางรุ่น
 

ลำโพงพกพา

ลำโพงพกพา หรือ Portable Speaker หมายถึงลำโพงที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก สามารถพกพาและเคลื่อนย้ายเพื่อใช้งานได้สะดวกมากกว่าแบบอยู่กับที่ ด้วยความนิยมในการใช้งานแบบไร้สายที่มากขึ้นทำให้ในปัจจุบันเมื่อพูดถึง ลำโพงพกพา ผู้คนสวนใหญ่มักจะนึกถึงความสะดวกสบายในการพกพาและการใช้งานเป็นหลัก และสามารถใช้เล่นเพลงและสื่อบันเทิงประเภทต่างๆ ได้ในทุกสถานที่และทุกเวลาด้วยพลังงานจากแบตเตอรี่ภายในตัว
 

ลำโพงคอมพิวเตอร์

การใช้งานคอมพิวเตอร์นั้น เสียงก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลัก ทั้งการใช้งานรับชมสื่อบันเทิงรูปแบบต่างๆ, การเล่นเกม, และการทำงาน ต่างก็ต้องการฟังเสียงด้วยทั้งสิ้น และด้วยความดังเสียงก็ต้องยอมรับว่าลำโพงคอมพิวเตอร์สามารถให้เสียงได้ตอบโจทย์มากกว่าหูฟังและลำโพงในตัวอุปกรณ์ ด้วยขนาดของลำโพงที่ใหญ่กว่านั่นเอง นอกจากนี้การใช้งานลำโพงคอมพิวเตอร์ยังมีทางเลือกในการใช้งานที่หลากหลาย รวมถึงระดับราคาตั้งแต่เริ่มต้นไปจนถึงระดับมืออาชีพ
 

ลำโพงซาวด์บาร์

ในปัจจุบันการดูหนังอยู่ที่บ้านเข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมาก หลายๆคนก็จะนึกถึงระบบเสียงแบบ Home Theatre ซึ่งเปรียบเสมือนการจำลองโรงหนังมาไว้ที่บ้าน เพราะระบบเสียงก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ดูหันงได้ถึงใจถึงอารมณ์นั่นเอง แต่การจะทำห้องดูหนังหรือห้อง Home Theatre นั้นจำเป็นต้องใช้พื้นที่เยอะ ตรงนี้จึงเป็นที่มาของลำโพงประเภท Sound Bar นั่นเอง ซึ่งลำโพง Sound Bar รุ่นท๊อปๆ ที่เสียงดีๆ อย่าง Soundbar Dolby Atmos นั่นสามารถให้เสียงได้แทบจะเทียบเท่ากับระบบลำโพง Home Theatre แพงๆ เลยทีเดียว
 

ลำโพง Home Theatre

เครื่องเสียงบ้านหรืออีกชื่อก็คือลำโพง Home Theatre นั่นเอง โดยออกแบบมาเพื่อใช้งาน ดูหนัง ฟัง เพลง เปลี่ยนประสบการณ์ในบ้านให้ใกล้เคียงกับโรงภาพยนตร์ โดยมีตั้งแต่ลำโพงระบบเสียง 2.1, 3.1, 5.1 ไปจนถึง Dolby Atmos 7.1.2 และ 9.1 รวมถึงลำโพงที่ออกแบบมาให้มีความคาสสิค ตอบโจทย์การใช้งานตั้งวางในบ้าน
 

ลำโพงประชุม Conference

การติดต่อสื่อสารขององค์กร การติดต่อสื่อสารของกลุ่มคน และการติดต่อสื่อสารของระหว่างบุคคล เช่นการประชุม หรือการสนทนาคุยกันแบบ 1 ต่อ 1 หากทำผ่าน Smartphone Tablet PC หรือ Laptop อาจจะมีข้อเสียตรงที่ตัวลำโพงที่มากับอุปกรณ์นั้นๆให้เสียงที่ไม่คมชัด ดังไม่พอจะครอบคลุมให้คนที่ฟังอยู่ได้ยินทั้งหมด รวมไปถึงส่วนของไมโครโฟนที่ไม่สามารถรับเสียงพูดของผู้เข้าร่วมประชุมได้ครบทุกคน ทำให้ ลำโพงประชุม Conference เข้ามามีบทบาท โดยมาพร้อมความสามารถและฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ในทุกการประชุมทางไกล โดยมาพร้อมไมโครโฟนที่สามารถรับเสียงได้รอบทิศทางและระบบตัดเสียงแทรกหรือเสียงรบกวนไร้สายจากโดยรอบออกไป ช่วยให้การประชุมทางไกลผ่านไปได้อย่างราบรื่น
 

ลำโพงอเนกประสงค์

ลำโพงอเนกประสงค์มาพร้อมฟังก์ชันเสริมอื่นๆ ตั้งแต่มาพร้อมการแสดงผลไฟสุดเท่ จอแสดงผล, ต่อไมโครโฟนได้, ใช้งานเป็น PA ได้, ต่อกีต้าร์นอกเป็นแอมป์ได้, เชื่อมต่อ SD Card ได้, ใช้งานเป็น Power Bank ได้, ลำโพงอเนกประสงค์มีส่วนควบคุมดีเจอยู่ภายในตัว, มีเกมให้เล่นผ่านจอเล็กๆในตัว, รูปร่างที่เป็นหุ่นยนตร์ ขยับเขยื้อนหรือเต้นตามจังหวะเพลงได้ ไปจนถึงหน้าจอนาฬิกาแบบ Analog ที่ก็ต้องบอกว่ามีให้เลือกกันมากมายจริงๆ
 

ลำโพงอัจฉริยะ

มาพร้อมกับ ผู้ช่วยอัจฉริยะ หรือ AI Assistant แบบ Built-In ใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับ Smartphone ให้วุ่นวาย ขอเพียงแค่มีการเชื่อมต่อเข้าอินเตอร์เน็ต WiFi หรือ Lan Ethernet เพียงเท่านั้น มาพร้อมความสามารถที่ต้องบอกว่า อัจฉริยะ สมชื่อ ไม่ว่าจะเป็นการสั่งการด้วยเสียงได้ตลอดเวลา ลำโพงอัจฉริยะสามารถสั่งการเปิด-ปิดอุปกรณ์ต่างๆ ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นทีวี, ไฟในบ้าน, แอร์ ไปจนถึงประตูบ้าน และยังสั่งการให้เล่นเพลงผ่านบริการ Streaming ต่างๆ รวมไปถึง Streaming หนังขึ้นจอทีวีและสตรีมออกลำโพงได้ตามที่ต้องการด้วยเช่นกัน

ลําโพง (Speaker) เสียงดี

แนะนำแบรนด์ลำโพงชั้นนำ

ในปัจจุบันมีลำโพงมากมายหลากหลายแบรนด์ให้เลือก โดยแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงและจัดเป็นแบรนด์ชั้นนำด้วยคุณภาพของสินค้าที่อยู่ในระดับพรีเมียม คุ้มค่าคุ้มราคา ทั้งรูปร่างการออกแบบ ฟังก์ชันการใช้งาน และแนวเสียงที่ทรงพลัง ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ Mercular.com อยากจะแนะนำก็มีดังนี้ ได้แก่
 

ลำโพง Marshall

ลำโพง Marshall ถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่ถือว่าเป็นแบรนด์ยอดนิยมมาโดยตลอด ด้วยดีไซน์สุดคลาสสิคสไตล์เรโทร และโทนเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้ลำโพง Marshall เป็นแบรนด์ลำโพงที่โดดเด่นและมีเสน่ห์ในแบบของตนเอง  

ลำโพง B&O

Bang & Olufsen หรือที่รู้จักในอีกชื่อว่า B&O เป็นแบรนด์ลำโพงที่ถือว่าเป็นระดับ Hi-end ที่มีอายุอานามกว่า 100 ปี ด้วยดีไซน์สุดล้ำนำสมัย และคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม ทำให้ลำโพง B&O กลายเป็นแบรนด์ที่เป็นที่นิยมที่สุดแบรนด์หนึ่ง  

ลำโพง Klipsch

Klipsch เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เหล่าคนรักในเสียงดนตรีนิยมใช้กันอย่างยาวนาน ด้วยคุณภาพในการประกอบลำโพงที่แข็งแรง แน่นหนา และคุณภาพของเสียงที่ดีเยียม ทำให้ลำโพง Klipsch เป็นที่นิยมทั้งในกลุ่มคนฟังเพลงและคนดูหนัง โดยเฉพาะลำโพง Soundbar Klipsch และลำโพง Bookshelf 
 

ลำโพง JBL

ลำโพง JBL ถือว่าเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกลุ่มลำโพงไร้สายต่างๆ ที่มีดีทุั้งในเรื่องของคุณภาพเสียง ความสามารถกันน้ำกันฝุ่น ไปจนถึงระบบไฟ RGB ทำให้ JBL เป็นลำโพงที่นิยมในทุกงานปาร์ตี้
 

ลำโพง Bose

Bose ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย โดยจุดเด่นหลักๆ ของลำโพง Bose คือความง่ายและสะดวกสบายในการใช้งาน เพียงแค่เสียบปลั๊กลำโพงโบสก็พร้อมใช้งานได้ทักที แถมยังพกพาได้ง่าย และให้เสียงที่ใหญ่เกิน จึงเป็นที่ถูกใจคนฟังในที่สุด
 

ลำโพง Sony

Sony เองก็ถือเป็นแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักในเครื่องเสียงอยู่แล้ว และลำโพงของ Sony เองก็เป็นที่นิยมไม่แพ้กัน โดยลำโพงของ Sony ก็มีทั้งลำโพงแบบมีสาย ลำโพงไร้สายโซนี่ที่ถือเป็นลำโพงชูโรง และลำโพง Soundbar Sony ที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย
ขาย ลําโพง (Speaker)

ข้อควรรู้เกี่ยวกับลำโพง

ลำโพงแต่ละประเภทเหมาะกับใครบ้าง

หากจะถามว่าลำโพงแต่ละประเภทเหมาะกับใคร ก็สามารถแจกแจงออกมาได้ตามจุดเด่นและจุดประสงค์ของการใช้งานดังนี้
 
  • ลำโพงบลูทูธ (Bluetooth) หรือลำโพงบลูทูธเบสหนัก และ ลำโพงไร้สาย (Wireless) เหมาะกับ ผู้ที่ต้องการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน Bluetooth และ WiFi โดยเน้นในเรื่องความสะดวกสบายในการเชื่อมต่อไม่ต้องมีสายให้วุ่นวาย จะพกพาก็ได้หรือพกพาไม่ได้ก็ได้ ซึ่งต้องเลือกซื้อให้ดีเพราะบางรุ่นรองรับการเชื่อมต่อไร้สายก็จริงแต่ไม่มีแบตเตอรี่ในตัวทำให้พกพาไม่ได้
  • ลำโพงพกพา เหมาะกับผู้ที่มองหา Speakers สำหรับพกพาไปด้วยในทุกที่ โดยจะมาพร้อมแบตเตอรี่ภายในตัว และการเชื่อมต่อแบบไร้สายทั้ง Bluetooth และ WiFi
  • ลำโพงคอมพิวเตอร์ เหมาะกับผู้ที่มองหา ลำโพง ตามชื่อเลยก็คือใช้งานควบคู่กับคอมพิวเตอร์ PC และ Laptop ด้วยจุดเด่นในการออกแบบแอละฟังก์ชันภายในที่ตอบโจทย์การใช้งานกับคอมพิวเตอร์เป็นพิเศษ
  • ลำโพงซาวด์บาร์ และ เครื่องเสียงบ้าน เหมาะกับผู้ที่กำลังมองหา ลำโพง สำหรับรับชมภาพยนตร์ โดย ลำโพงซาวด์บาร์ จะเหมาะกับผู้ที่มีเนื้อที่ในบ้านไม่มาก เช่น คอนโด หรือบ้านหลังเล็ก ส่วน เครื่องเสียงบ้าน จะเหมาะกับผู้ที่มีเนื้อที่ในการตั้งวางลำโพงหลายตัว และบ้านหรือร้านที่ต้องการลำโพงสุดคลาสสิคเหมาะกับการตั้งโชว์ไปตั้งเพื่อให้เสียงที่ไพเราะและดูสวยงามด้วยพร้อมๆ กัน
  • ลำโพงประชุม Conference เหมาะกับผู้ที่มองหา ลำโพง สำหรับตั้งวางในห้องประชุมสำหรับการใช้งานติดต่อสื่อสารในการประชุมทางไกล ทั้งประชุม 1 คนและประชุมหลายคนในห้องพร้อมๆ กัน และยังตอบโจทย์การใช้งานประชุมในช่วง Work from Home ได้ด้วย
  • ลำโพงอเนกประสงค์ เหมาะกับผู้ที่กำลังมองหา ลำโพงที่มาพร้อมฟังก์ชันเสริมที่ครบครัน เช่น ลำโพงขยายเสียง PA, ลำโพง DJ ที่มาพร้อมไฟและส่วนควบคุม และ ลำโพง ที่ใช้เป็นแอมป์ต่อกีต้าร์ได้ เป็นต้น
  • ลำโพงอัจฉริยะ เหมาะกับผู้ที่กำลังมองหา Smart Speaker สำหรับใช้งานในบ้านอัจฉริยะ Smarthome และผู้ที่มองหา ลำโพง Multi-Room เชื่อมต่อผ่านไวไฟและระบบ Network ภายในบ้าน รวมถึงควบคุมได้อิสระในทุกห้องภายในบ้าน
 

ลำโพงไร้สาย (Wifi) กับระบบ Bluetooth ต่างกันอย่างไร

ความแตกต่างระหว่าง ลำโพง 2 ประเภทนี้ก็คือการเชื่อมต่อนั่นเอง โดยลำโพง WiFi จะเน้นในการเชื่อมต่อผ่าน WiFi เป็นหลัก ตอบโจทย์การใช้งาน Streaming, Smart Home และ Multi-Room ในบางรุ่นอาจจะมีการเชื่อมต่อ Bluetooth มาด้วยแต่ก็ไม่ใช่ทุกรุ่น ดังนั้นก่อนซื้อควรตรวจสอบให้ดี ส่วนลำโพง Bluetooth ก็ตามชื่อเลยคือเน้นความสะดวกสบายในการเชื่อมต่อผ่านสัญญาณ Bluetooth เท่านั้น
 

เราสามารถคุยโทรศัพท์ผ่านลำโพงได้หรือไม่ ?

คำตอบคือได้ เพราะใน Speakers บางรุ่นมาพร้อมไมโครโฟนสำหรับใช้งานเป็น Speakerphone ภายในตัว ดังนั้นหากต้องการซื้อลำโพงที่ใช้คุยโทรศัพท์ได้ ก็ควรจะต้องมองหาลำโพงที่มีไมโครโฟนในตัว
 

ในช่วงการทำงาน Work From Home ควรใช้ลำโพงแบบไหน

ในช่วง Work From Home เราจำเป็นที่จะต้องประชมทางไกลเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นจึงควรมองหา ลำโพง ที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานตอบโจทย์การประชุมนั่นก็คือ ลำโพงประชุม Conference นั่นเอง
 

เราสามารถใช้ลำโพงประชุม Conference มาฟังเพลงได้หรือไม่?

ลำโพงประชุม Conference มาพร้อมดอกลำโพงที่สามารถขับเสียงได้ครบถ้วนทุกย่านไม่แพ้ลำโพงสำหรับฟังเพลง ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นลำโพงที่รองรับการใช้งานฟังเพลงด้วยเช่นกัน รวมถึงบางรุ่นยังสามาถนำมาเชื่อมต่อกัน 2 ตัวแบบไร้สายเพื่อขับเสียง Stereo ซ้าย-ขวาได้อีกด้วย ซึ่งก็เห็นการออกแบบมาเพื่อใช้งานฟังเพลงนั่นเอง ดังนั้นหากถามว่าใช้งานฟังเพลงได้หรือไม่ก็ต้องตอบว่า ได้ ในบางรุ่น โดยใช้งานแบบเดียวกับลำโพงไร้สายนั่นเอง

ซื้อ ลําโพง (Speaker)

คำถามที่พบได้บ่อยเกี่ยวกับลำโพง


สำหรับคนที่เริ่มสนใจลำโพง หลายครั้งมักจะเจอปัญหาหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นวิธีการเลือกลำโพงต่างๆ ว่าแต่ละประเภทนั้นเหมาะกับการใช้งานในรูปแบบใด ลำโพงแบบไหนจะเหมาะกับการฟังเพลง การดูหนัง การใช้งานบนคอมพิวเตอร์ รวมวิธีการ ปัญหาในการใช้งานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาลำโพงเสียงแตก เสียงเพี้ยนจากปกติ ลำโพงเสียงไม่ออก ซึ่งเราก็ได้รวบรวมคำถามที่คุณสงสัย ปัญหาที่พบเจอ และวิธีการแก้ไขในเบื้องต้นที่คุณสามารถทำได้ทันที โดยที่ไม่จำเป็นต้องแบกลำโพงของคุณไปซ่อมตามช่างให้เสียเวลา โดยคุณสามารถอ่านบทความต่างๆ ที่เกี่ยวข้อได้ตามนี้
 


หากจะพูดถึงความจำเป็นของ ลำโพง ต่อชีวิตประจำวัน ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแทบจะทุกอุปกรณ์ที่ใช้งานเป็นประจำในปัจจุบันนั้นต้องมีลำโพงเป็นส่วนประกอบด้วยเสมอ เช่น Smartphone ที่ต้องมีลำโพงในการเล่นเสียงทั้งเสียงสนทนาโทรศัพท์ และเสียงจากการเล่นเพลงและวีดีโอต่างๆ, TV ที่ต้องเล่นเสียงจากภาพที่กำลังแสดงอยู่เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ และยังมี PC, Laptop, Tablet และอุปกรณ์อื่นๆ อีกมากมายที่ต้องมีลำโพงในตัวสำหรับการใช้งานเล่นเสียงอย่างแบรนด์ Tribit โดยตัวที่มากับอุปกรณ์ดังกล่าวอาจจะมีขนาดเล็กและให้เสียงที่ดังในระดับหนึ่งซึ่งก็อาจจะไม่เพียงพอสำหรับการใช้งานฟังเพลงหรือรับชมภาพยนตร์ รวมถึงบน TV ที่ปัจจุบันการชมภาพยนตร์นั้นมาพร้อมระบบเสียงที่สมจริง เช่น Dolby Atmos และ Dolby Digital เป็นต้น ทำให้ต้องมีลำโพงหลายตัวหรือลำโพงที่ออกแบบมาเพื่อการรับชมภาพยนตร์นั่นเอง ซึ่งจากสาเหตุนี้ทำให้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ลำโพง มีความจำเป็นต่อชีวิตอย่างแน่นอน เพราะหากไม่มีลำโพงก็จะไม่มีอุปกรณ์ในการเล่นเสียงนั่นเอง