แนะนำ 10 กล้องโพลารอยด์ ถ่ายรูปสวยพกพาง่ายปี 2023

23 ม.ค. 2566

แนะนำ 10 กล้องโพลารอยด์ ถ่ายรูปสวยพกพาง่ายปี 2023

กล้องโพลารอยด์หรือกล้องอินสแตนท์เป็นกล้องถ่ายรูปที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันเป็นอย่างมาก เนื่องด้วยความสะดวกในการถ่ายภาพที่ง่าย สามารถพกพาไปได้ทุกที่ ซึ่งเสน่ห์ของกล้องโพลารอยด์คือการเก็บภาพและสามารถได้ภาพจากฟิล์มโดยใช้เวลาไม่กี่นาที โดยที่ไม่ต้องไปล้างรูปมให้เสียเวลา ซึ่งทำให้ภาพที่ออกมาจะไม่สามารถถ่ายซ้ำได้ ยิ่งทำให้ภาพที่ได้เป็นภาพที่มีคุณค่าทางจิตใจและเก็บความทรงจำได้แบบไม่ลืมแน่นอน และนอกจากจะใช้งานได้ง่ายและสะวดกแล้ว กล้องโพลารอยด์ยังเป็นอุปกรณ์ Fashion Accessory เก๋ๆอีกด้วย เพราะด้วยรูปทรงดีไซน์ของกล้องโพลารอยด์ที่มาพร้อมความสวยงาม ทันสมัยและมีความโดดเด่นกว่ากล้องประเภทอื่นๆ จึงทำให้เป็นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก บอกเลยว่ากล้องโพลารอยด์หรือกล้อง Instant เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่เหมาะแก่การพกพาสำหรับสายท่องเที่ยวและสายเดินทาง และหากใครยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อกล้องโพลารอยด์ยี่ห้อไหนดีในปีนี้ วันนี้ Mercular ได้รวบรวม 10 กล้องโพลารอยด์ 2023 ถ่ายรูปสวยมาให้เพื่อนๆได้เลือกชมกัน จะมีรุ่นไหน แบบไหนบ้าง ไปดูกัน

กล้องอินสแตนท์ Fujifilm Mini LiPlay Instant Camera


สเปกเด่น


ประเภทฟิล์ม : Instax Mini


ขนาดภาพ : 1.8 × 2.4 นิ้ว (ไม่รวมขอบ)


จำนวนรูปถ่าย : ใส่ได้สูงสุด 10 ภาพ


คุณสมบัติพิเศษ : ใช้งานผ่านสมาร์ตโฟน รวมถึงการสั่ง Print รูป


อายุแบตเตอรี่ : ประมาณ 100 ภาพ

ถ้าพูดถึงกล้อง Fujifilm ถือว่าเป็นแบรนด์ดังสำหรับกล้องถ่ายภาพและรุ่นที่แนะนำสำหรับกล้องโพลารอยด์ปี 2023 นั่นคือรุ่น Fujifilm Mini LiPlay ซึ่ง LiPlay ย่อมาจาก Live Life & Play มีคอนเซ็ปต์มาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานเน้นการพกพกได้อย่างสะดวก สามารถพกพาไปได้ทุกที่ ที่สำคัญบอกเลยว่ารุ่นนี้มาพร้อมกับการใช้งานการถ่ายภาพที่จะบันทึกผ่านเซนเซอร์ออกมาเป็นไฟล์ภาพ CMOS 1/5 นิ้ว ให้ความละเอียดได้ถึง 5 ล้านพิกเซล โดยสามารถดูภาพผ่านทางสมาร์ทโฟนและยังสามารถปรับแต่งรูปได้อีกด้วยในการใส่ฟิลเตอร์หรือเฟรมที่มาพร้อมกล้อง 


ความสามารถของรุ่นนี้ที่คุ้มค่าคือสามารถบันทึกเสียงได้ในตัวที่เป็นรูปแบบ QR Code รวมไปถึงการปรินด์ภาพจากมือถือผ่านลงฟิล์มได้อีกด้วย มาพร้อมโหมด Live View ที่สามารถดูอง์ประกอบของภาพโดยรวมก่อนถ่ายได้ ปรินต์ภาพขากมืถือลงฟิล์มได้อีกดวย สามารถกดถายภาพจากมือถือได้อีกด้วย Live View ดูองค์ประกอบหรือองศาของภาพก่อนถ่ายได้ สำหรับใครที่ต้องการมองหากล้องโพลารอยด์ที่มีดีไซน์สวย น้ำหนักเบา สำหรับการใช้งานพกพา รุ่นนี้ถือว่าน่าสนใจมากเลยทีเดียว

กล้องอินสแตนท์ Fujifilm Mini LiPlay Instant Camera สีดำวางไว้กับรูปถ่าย

กล้องอินสแตนท์ Fujifilm Mini 11 Instant Camera


สเปกเด่น


ประเภทฟิล์ม : Instax Mini


ขนาดภาพ : ขนาด 62 x 46 มม.


อายุแบตเตอรี่ : ประมาณ 100 ภาพ


คุณสมบัติพิเศษ : Automatic Exposure ระบบช่วยควบคุมรูรับแสงอัตโนมัติ


อายุแบตเตอรี่ : ประมาณ 100 ภาพ


ตามมาติดๆกับกล้องแบรนด์ Fujifilm รุ่น Fujifilm Mini 11 Instant Camera ที่มีความสามารถพิเศษในการถ่ายภาพแม้มีแสงน้อยโดยที่มีการพัฒนาต่อมาจากกล้องอินสแตนท์รุ่นเก่าๆ มาพร้อมรูปทรงดีไซน์ที่สวย สีพลาสเทลและมีให้เลือกหลายสี เหมาะกับสายฟรุ้งฟริ้ง จับถนัดมือ มาพร้อมการออกแบบปุ่มชัตเตอร์เรืองแสงแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร อีกทั้งมีฟังก์ชันเสริมอย่าง Selfie Mode สำหรับการถ่ายระยะใกล้พร้อมทั้งมีแฟลชในตัว และการออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ไม่ยุ่งยาก โดยที่สามารถใส่ได้สูงสุด 10 แผ่น และรอภาพเพียง 90 วินาที สำหรับฟังก์ชันที่สำคัญของรุ่นนี้คือฟังก์ชัน Automatic Exposure ที่ควบคุมรูรับแสงอัตโนมัติ ภาพที่ออกมามีความสว่างและแสงเข้าถึงได้อย่างแน่นอน 


สำหรับใครที่กำลังมองหากล้อง Instax ขนาด Mini ที่มีดีไซน์สวยที่พร้อมจะเป็นได้ทั้งกล้องและอุปกรณ์พร็อพสวยๆในการติดตัวพพาไปได้ทุกที่ ด้วยน้ำหนักเบาเพียง 293 กรัม ใช้งานง่ายด้วยถ่านแบบ AA จำนวน 2 ก้อน พร้อมทั้งราคาที่สามารถเอื้ือมถึงได้ง่าย ต้องเริ่มต้นที่รุ่นนี้เลยกล้องอินสแตนท์ Fujifilm Mini 11 Instant Camera สีฟ้า

กล้องอินสแตนท์ Fujifilm Instax Mini 40 Instant Camera


สเปกเด่น


ประเภทฟิล์ม : Instax Mini


ขนาดภาพ : 1.8 × 2.4 นิ้ว (ไม่รวมขอบ)


จำนวนรูปถ่าย : ใส่ได้สูงสุด 10 ภาพ


คุณสมบัติพิเศษ : ความไวชัตเตอร์ Shutter Speed


อายุแบตเตอรี่ : ประมาณ 100 ภาพ


สำหรับการใช้งานกล้องอินสแตนท์ Fujifilm Instax Mini 40 Instant Camera ที่มาพร้อมรูปทรงดีไซน์ สุดคลาสสิก ไม่เหมือนใคร จุดเด่นสำหรับรุ่นนี้คือความเร็วในกดชัตเตอร์และยังสามารถปรับแต่งได้ อีกทั้งยังมีแฟลชในตัว โดยที่สามารถถ่ายภาพออกมาให้มีภาพที่สวยขึ้น ภาพรายละเอียดที่ครบถ้วน เลนส์ยังสามารถถ่สายภาพเซลฟี่ได้โดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังสามารถใส่ได้สูงสุด 10 แผ่น และด้วยดีไซน์การออกแบบที่มีขนาดพกพาได้ง่ายสะดวก สามารถเช็กสถานะของฟิล์มได้ และยังมีกระจกสำหรับมองภาพในการถ่ายเซลฟี่ รองรับการใช้งานเลนส์ 60 มิลลิเมตร นอกจากนี้ยังสามารถปรับแสงให้อัตโนมติในการถ่ายภาพในที่แสงน้อย 


สำหรับใครที่ต้องการกล้องที่ใช้งานง่าย และชื่นชอบดีไซน์คลาสสิก สไตล์เรโทร หรือต้องการใช้งานถ่ายภาพ Close-up จับถนัดมือ น้ำหนักเบา หรือจะใช้งานเป็นพร็อพก็สามารถทำได้ 

กล้องอินสแตนท์ Fujifilm Instax Mini 40 Instant Camera

กล้องอินสแตนท์ Fujifilm Instax Square SQ1 Instant Camera


สเปกเด่น


ประเภทฟิล์ม : Instax SQUARE


ขนาดภาพ : 2.4 × 2.4 นิ้ว (ไม่รวมขอบ)


จำนวนรูปถ่าย : ใส่ได้สูงสุด 10 ภาพ


คุณสมบัติพิเศษ : Automatic Exposure ระบบควบคุมและปรับแสงอัตโนมัติ


อายุแบตเตอรี่ : ประมาณ 300 ภาพดีไซน์สุดล้ำกับรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสของกล้อง Instax SQUARE ที่มาพร้อมฟีเจอร์พิเศษอย่าง Automatic Exposure ในการควบคุมแสงอัตโนมัติทำให้ภาพที่ออกมามีแสงที่สวย และคมชัดแม้ในที่มืดก็ไม่เป็นปัญหา รวมไปถึงการใช้งานเซลฟี่ที่สะดวกเพราะสามารถเก็บภาพได้ในระยะไกลตั้งแต่ 30 ถึง 50 เซนติเมตร และด้วยการออกแบบฟิล์มขนาด 1ต่อ 1 ที่จะทำให้เก็บภาพมุมกว้างได้ดี เก็บภาพได้กว้างขึ้น มาพร้อมการาใช้งานที่ง่ายและสะดวก สำหรับใใครที่กำลังมองหากล้องอินสแตนท์ที่มีสีสันสดใส ขนาดกะทัดรัด พร้อมทั้งสามารถพกพาไปได้ทุกที่ ตัวนี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ตอบโจทย์และน่าสนใจมากเลยทีเดียว 

กล้องอินสแตนท์ Fujifilm Instax Wide 300 Instant Camera


สเปกเด่น


ประเภทฟิล์ม : Instax WIDE


ขนาดภาพ : 3.9 × 2.4 นิ้ว (ไม่รวมขอบ)


จำนวนรูปถ่าย : ใส่ได้สูงสุด 10 ภาพ


คุณสมบัติพิเศษ : เลนส์มาโครในระยะ 40 ซม. 


อายุแบตเตอรี่ : ประมาณ 100 ภาพ


สำหรับกล้องอินสแตนท์ Fujifilm Instax Wide 300 Instant Camera ที่มาพร้อมฟีเจอร์เด่น สำหรับสายปาร์ตี้โดยสามารถปรับหมุนซูมโฟกัสได้ มาพร้อมปุ่มที่สามารถควบคุมการกดใช้งานแฟลชที่แม่แต่แสงน้อยก็ยังได้ภาพที่สวยและคมชัด อีกทั้งมาด้วยขนาด Film ที่ใหญ่กว่าไซส์ Mini และด้วยหน้าจอแบบ LCD ที่จะช่วยบอกค่าและสถานะต่างๆ ในการใช้งาน สะดวกใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน นอกจากนี้ยังมีการใช้งานเลนส์มาโครที่จะสามารถถ่ายภาพใกล้เพียง 40 ซม. ที่จะช่วยขยายขอบเขตในการถ่ายภาพ

กล้องอินสแตนท์ Fujifilm Instax Wide 300 Instant Camera
กล้อง Leica sofort สีแดง

สนใจสั่งซื้อ กล้อง Leica sofort คลิกที่นี่!


กล้อง Leica sofort


สเปก


ประเภทฟิล์ม : Instax Mini


ขนาดภาพ : 2.4 x 1.8 นิ้ว (ไม่รวมขอบ)


จำนวนรูปถ่าย : ใส่ได้สูงสุด 10 ภาพ


คุณสมบัติพิเศษ : ถ่ายภาพในระยะไกลได้สูงสุดถึง 30 ซม.


อายุแบตเตอรี่ : ประมาณ 100 ภาพ


สำหรับกล้องโพลารอยด์อีกหนึ่งรุ่นปี 2023 ที่เป็นแบรนด์ดังอย่าง กล้อง Leica sofort ที่มาพร้อมสเปคที่ออกแบบมาไว้ใช้งานในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็น การปรับระยะโฟกัสเพราะมีโหมด Marco มาให้ในตัว และสามารถถ่ายภาพในระยะไกลได้สูงสุดถึง 30 ซม. และหากพูดถึงความเร็วของชัตเตอร์มาพร้อมกับความเร็วสูงสุด 1/400 sec และสำหรับรุ่นนี้สามารถตั้งค่าเวลาถ่ายได้อีกด้วย สะดวกและใช้งานง่ายมากๆ สำหรับรูรับแสงง F/12.7 ขนาดเดียวเหมาะกับการถ่ายภาพที่ต้องใช้แสง บอกเลยว่ากล้องรุ่นนี้นอกจากจะเหมาะสำหรับสายเดินทางแล้ว ยังสามารถใช้งานเป็นพร็อพเป็นอุปกรณ์ Accessory เสริมเก๋ๆได้อีกด้วย

กล้อง Polaroid Now+ Instant Camera


สเปก


ประเภทฟิล์ม : i-Type และ 600 Film


ขนาดภาพ : 3.1 x 3.1นิ้ว (ไม่รวมขอบ)


จำนวนรูปถ่าย : ใส่ได้สูงสุด 15 ภาพ


คุณสมบัติพิเศษ : มาพร้อมกับฟิลเตอร์หน้าเลนส์ 5 แบบ


อายุแบตเตอรี่ : ประมาณ 100 ภาพ

สำหรับกล้อง Polaroid Now+ Instant Camera ที่มีการต่อยอดจากซีรีย์ Now ที่มีการอัปเกรดฟีเจอร์ใหม่ๆมาให้ได้ใช้งานมากยิ่งขึ้น โดยที่ Polaroid Now+ มีการออกแบบดีไซน์ที่คล้ายกับรุ่นก่อนและมีสีให้เลือกด้วยกันถึง 3 สี และเพิ่มการใช้งานความสามารถในการเชื่อมตอ่เข้ากับมือถือผ่านแอป Polaroid โดยที่สามารถควบคุมค่า Shutter Speed และค่า Apurture ได้อีกด้วย รวมไปถึงมาพร้อมโหมดใหม่อย่าง  Light Painting เป็นก่ารถ่ายรูปแบบ Long Exposure และสำหรับเลนส์ของกล้องที่ให้มาถึง 2 ตัว ภาพที่ออกมาจึงมีความคมชัดและให้รายละเอียดที่ครบครัน 


สำหรับการใช้งานแม้แต่ในพื้นที่แสงน้อยก็สามารถถ่ายได้เพราะมาพร้อมกับแฟลชในตัว สามารถถ่ายภาพได้สูงสุด 15 ม้วนฟิล์ม สำหรับการใช้งานในการถ่ายรูปแบบฉบับนักท่องเที่ยว หรือนักเดินทางที่ต้องการถ่ายภาพได้ด้วยตัวเอง สะดวกและเพิ่มการใช้งานที่สามารถ Set Timer ได้ 9 วินาทีก่อนถ่ายได้ ต้องจัดตัวนี้เลย ถือว่าตอบโจทย์ในการใช้งานมากผู้หญิงกำลังถือกล้อง Polaroid Now+ Instant Camera

กล้อง Polaroid Go Instant Camera


สเปก


ประเภทฟิล์ม : Polaroid Go Instant Film Roll


จำนวนรูปถ่าย : ใส่ได้สูงสุด 15 ภาพ


คุณสมบัติพิเศษ : กล้อง Instant ที่เล็กที่สุดในโลก


อายุแบตเตอรี่ : ประมาณ 120 ภาพผู้ชายกำลังถือ กล้อง Polaroid Go Instant Camera

สำหรับสายมินิ ต้องไม่พลาดรุ่น กล้อง Polaroid Go Instant Camera ที่มีขนาดกะทัดรัดและมีขนาดเล็กมากที่สุดสำหรับกล้อง Instant มาพร้อมขนาดที่เล็กเพียง 105 x 83.9 x 61.5 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักที่เบาเพียง 242 กรัมเท่านั้น และด้วยการใช้งานโดยใช้ฟิล์ม Polaroid Go Instant Film Roll และใช้งานทางยาวโฟกัส 51.1 มม. เหมาะกับการถ่ายพอร์เทรต และการถ่ายภาพแบบเซลฟี่ โดยที่สามารถตั้งค่าโหมดตั้งเวลาได้ พร้อมทั้งมีแฟลชในตัว และสำหรับการใช้งานแบตเตอรี่ High performance lithium-ion battery ที่สามารถชาร์จผ่านอุปกรณ์ Micro USB

กล้อง Polaroid Snap Touch สีขาว

สนใจสั่งซื้อ กล้อง Polaroid Snap Touch คลิกที่นี่!

กล้อง Polaroid Snap Touch


สเปก


ประเภทฟิล์ม : 2 x 3 นิ้ว (กระดาษปริ๊นท์รูป)


ขนาดภาพ : 2 x 3 นิ้ว (ไม่รวมขอบ)


จำนวนรูปถ่าย : ใส่ได้สูงสุด 10 ภาพ


คุณสมบัติพิเศษ : ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล


อีกหนึ่งรุ่นที่มาพร้อมความทันสมัยของกล้อง Polaroid Snap Touch มาพร้อมความละเอียดที่มาถึง 10 ล้านพิกเซล ให้ภาพที่สวยงามออกมาพร้อมสติ๊กเกอร์ ใส่กรอบ อีกทั้งมีหน้าจอแสดงผลสำหรับการมองภาพให้ใช้งานได้อย่างสะดวก และด้วยรูปแบบดีไซน์ของกล้องที่ทันสมัย ทรงสวย และสำหรับประเภทของกระดาษพิมพ์ภาพของรุ่นนี้ใช้งานประเภท Zero Ink ที่เป็นการพิมพ์แบบไม่ต้องใช้หมึกพิมพ์จากเครื่องพิมพ์ และสำหรับการใช้งานแจ้งสถานะมีอยู่ 3 ดวง ในการบอกสถานะของแบตเตอรี่,กระดาษ, และ microSD Card สำหรับใครที่ต้องการมองหากล้อง Polaroid ปี 2023 รูปทรงดีไซน์ทันสมัย ใช้งานง่าย พร้อมทั้งแสดงสถานะของการใช้งาน ต้องเริ่มจากรุ่นนี้เลย


กล้อง Polaroid Snap Touch  หลากหลายสี
กล้อง Kodak Instant Print

สนใจสั่งซื้อ กล้อง Kodak Instant Print คลิกที่นี่!

กล้อง Kodak Instant Print 


สเปก


ประเภทฟิล์ม : 2 x 3 นิ้ว (กระดาษปริ๊นท์รูป)


ขนาดภาพ : 2 x 3 นิ้ว (ไม่รวมขอบ)


จำนวนรูปถ่าย : ใส่ได้สูงสุด 40 ภาพ


คุณสมบัติพิเศษ : ความละเอียด 10 ล้านพิกเซลสำหรับแบรนด์ดัง Kodak ที่มาพร้อมการใช้งานความละเอียดสูง 10 ล้านพิกเซล มีดีไซน์สวย ทันสมัย ตอบโจทย์สำหรับคนยุคใหม่และมีขนาดกะทัดรัด พกพาได้ง่าย มาพร้อมหน้าจอ LCD ที่สามารถดูก่อนถ่ายภาพได้สะดวก พร้อมทั้งเซนเซอร์ตรวจจับแสงและยังสามารถใช้งานแฟลชได้โดยอัตโนมัติที่มาพร้อมกล้องในตัว หากแสงน้อยก็ยังได้รูปออกมาสวยๆได้แบบไม่ต้องกังวลใจเลย อีกทั้งยังสามารถปรับการตั้งค่าเวลาการถ่ายรูปได้ทั้ง 3 วินาทีและ 10 วินาที สามารถพิมพ์ภาพได้สูงสุดถึง 40 แผ่นเลยทีเดียว ในส่วนของการจัดเก็บรูปภาพก็ง่ายสามารถบันทึกภาพถ่ายลงในการ์ด microSD หากใครเป็นสายเดินทางคนเดียว เน้นพกพาง่าย สามารถตั้งค่าการถ่ายได้ด้วยตัวเองต้องเริ่มจากตัวนี้เลย

แนะนำ 10 กล้องโพลารอยด์ ถ่ายรูปสวยพกพาง่ายปี 2022

สำหรับแนะนำ 10 กล้องโพลารอยด์ปี 2023 แต่ละรุ่นที่มีฟังก์ชันที่ต่างกัน รูปทรงดีไซน์ที่ต่างกัน แต่ทุกรุ่นถ่ายูปออกมาสวยแน่นอน อีกทั้งกล้องโพลารอยด์ ยังเป็นกล้องที่สะดวกในการใช้งานโดยที่สามารถเก็บภาพความทรงจำและสามารถเก็บภาพที่ปริิ๊นส์ออกมาเป็นอัลบั้มไว้ บอกเลยว่าคลาสิคไม่แพ้กล้องประเภทอื่นๆแน่อน นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานเป็นอุปกรณ์ในการถ่ายภาพเก๋ๆ เป็นพร็อพติดตัวในการเดินทางไปเที่ยวก็ได้เหมือนกัน และเป็นกล้องที่ค่อนข้างที่จะออกราคามาให้สามารถเอื้อมถึงได้ง่าย ไม่ว่าจะวัยไหนก็สามารถซื้อได้ และหากใครยังมองว่ากล้องโพลารอยด์ ยังไม่ตอบโจทย์กับการใช้งานของตัวเอง สามารถเลือกชมกล้องประเภทอื่นๆในการตัดสินใจ กล้องคอมแพค ,กล้อง Mirrorless ,กล้องฟิล์ม ได้ในที่เดียวที่ Mercular.com สำหรับครั้งหน้าจะมีสินค้าอะไรดีๆมาแนะนำ รอติดตามได้เลย

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2