แนะนำ Sport Smartwatch รุ่นยอดนิยม

30 พ.ย. 2561

แนะนำ Sport Smartwatch รุ่นยอดนิยม

จากการที่เทคโนโลยีมีการพัฒนาต่อเนื่องอย่างไม่หยุดยั้งในทุก ๆ วันนี้ ทำให้ปัจจุบันไม่ว่าเราจะหันไปทางไหนก็มีแต่ของที่เป็นอัจฉริยะไปหมด แม้กระทั่งนาฬิกาที่อยู่บนข้อมือของเราที่ทุกวันนี้มีการพัฒนาไปได้ไกลกว่านาฬิกาที่บอกแต่เวลาอย่างในสมัยก่อน ผนวกกับกระแสการรักสุขภาพที่มีเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ผู้คนส่วนใหญ่หันมาดูแลร่างกายและออกกำลังกายเพิ่มมากขึ้น จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่ากระแสของ Sport Watch หรือนาฬิกาอัจฉริยะที่นอกจากจะบอกเวลาแล้วยังมีความสามารถที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายของเราหรือในบรรดาคนรักสุขภาพเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ วันนี้เราจึงมี 5 Sport Smartwatch รุ่นยอดนิยมในปี 2018 มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ทุกคนได้รู้จักกันครับ จะมี นาฬิกาอัจฉริยะจากแบรนด์ไหนหรือรุ่นอะไร ไปติดตามกันได้เลยครับ

Apple Watch Series 4

หากพูดถึง นาฬิกาอัจฉริยะ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากคงนี้ไม่พ้นกับ Apple Watch ซึ่งในปี 2018 ได้มีการเปิดตัวรุ่นใหม่ซึ่งถือได้ว่าเป็น Smart Watch 2018 ที่แท้จริงกับ “Apple Watch Series 4ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยดีไซน์ของ Apple Watch Series 4 มีให้เลือกถึง 3 สี ได้แก่ สีเงิน สีทอง และสีเทาสเปซเกรย์ ซึ่งส่วนสิ่งที่เปลี่ยนไปจากรุ่นก่อน ๆ คือหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม โดยมีสองขนาดหน้าปัดให้เลือกด้วยกันคือ 40 มม. และ 44 มม. โดย Apple Watch รุ่นนี้คือเซ็นเซอร์วัดหัวใจแบบไฟฟ้าที่จะแสดงผลการเต้นของหัวใจ รวมถึงมีระบบตรวจจับการล้ม เมื่อมีการล้มเกิดขึ้น ตัวระบบจะส่งสัญญาณไปที่ Siri เพื่อขอความช่วยเหลือต่อไป

Huawei Watch 2

มาต่อกันที่ Sport Smartwatch ตัวต่อไปคือ “Huawei Watch 2 Classic” อีกหนึ่งแบรนด์จากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่ผลิต นาฬิกาอัจฉริยะ ด้วยเช่นกัน โดยนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้มีดีไซน์เป็นหน้าปัดทรงกลมเป็นจอแสดงผล OLED ขนาด 1.2 นิ้ว ครอบทับด้วยกระจก Gorilla Glass กันน้ำกันรอยได้ดี มีสีให้เลือกคือสีดำ Carbon Black และสีส้ม Vibrant Orange มาพร้อมกับ GPS ในตัว ที่สามารถติดตามการวิ่งของเราได้แบบเรียลไทม์ มีเซนเซอร์ตรวจจับการเต้นของหัวใจขณะวิ่ง รวมถึงมีระบบตรวจสอบคุณภาพการนอน การวัดค่าความเครียด วัดความดันบรรยากาศ วัดความเร่ง วัดการหมุน และเข็มทิศอีกด้วยนะคะ แถมยังมีฟังก์ชั่นพิเศษที่ทำให้เป็นได้ทั้งนาฬิกา โทรศัพท์ในเครื่องเดียวอีกด้วย

Samsung Gear S3 Frontier

Sport Smartwatch ในตระกูล Samsung ที่เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่หรูที่สุด มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นาน ทำให้ไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่บ่อย ๆ โดยรองรับการใช้งานได้นาน 3-4 วันต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ถือได้ว่าเป็นรุ่นที่มีความเท่ห์ในตัวอย่างมาก สามารถชื่อมต่อกับโทรศัพท์ Samsung เพื่อสนทนาเมื่อมีสายเข้าหรือต้องการดูข้อความก็ทำได้ง่าย ๆ เพียงหมุนที่ขอบหน้าจอเพื่อรับสายหรือเข้าใช้งานแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก

Fitbit Ionic Smart Watch

นาฬิกาอัจฉริยะที่มาพร้อมกับหน้าจอทรงสี่เหลี่ยม แต่กระจกหน้าจอจะเป็น Gorilla Glass 3 แข็งแรงทนทาน และกันรอยได้ดี มีจุดเด่นอยู่ที่สามารถเช็คการแจ้งเตือนจากสมาร์ทโฟนได้โดยตรง มีระบบเซ็นเซอร์สำหรับคนรักสุขภาพอย่าง เซ็นเซอร์ตรวจจับการเต้นของหัวใจ การเคลื่อนไหว การนับก้าวเดิน การวิ่ง นอกจากนี้ยังสามารถกันน้ำทำให้ใส่ลงเล่นน้ำหรือออกกำลังกายในน้ำได้สบายใจ Fitbit Ionic Smart Watch มาพร้อมกับแบตเตอรี่ทนมาก ใช้งานได้นานถึง 5 วันต่อการชาร์จหนึ่งครั้งอีกด้วย

Xiaomi Huami รุ่น AMAZFIT Pace

มาถึง Sport Smartwatch ตัวสุดท้ายที่เรานำมาแนะนำในวันนี้กับ Xiaomi Huami รุ่น AMAZFIT Pace โดยนาฬิการุ่นนี้มีหน้าจอสัมผัสแบบไวต่อประจุไฟฟ้า เทคโนโลยีภาพสะท้อนที่ทำให้หน้าจอสว่างตลอดเวลาไม่มืดจนเกินไป  โดยการหมุนปรับแสงโดยอัตโนมัติ สามารถจัดเก็บเพลงได้ถึง 500 เพลงทำให้การทำกิจกรรมของคุณในทุก ๆ กิจกรรมไม่ว่าจะเป็น การออกกำลังกาย การไปเดินเล่นของคุณสนุกสนานมากขึ้น เพราะมีระบบการบันทึกการเคลื่อนไหวประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นก้าวเดิน หรืออัตราการเต้นของหัวใจ ชีพจรก็มีการจัดเก็บไว้ให้ นอกจากนี้ยังการแสดงผลการแจ้งเตือนจากการโทรหรือแม้แต่จากโซเซียลมีเดียทำให้ชีวิตของคุณอัพเดทเรื่องต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายบนข้อมือของคุณ

 

และนี่ก็คือ 5 Sport Smartwatch ที่เรานำมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันในวันนี้ เป็นอย่างไรกันบ้างครับ มี นาฬิกาอัจฉริยะจากแบรนด์ไหน หรือรุ่นอะไรถูกใจเพื่อน ๆ บ้าง ถ้าถูกใจตัวไหนก็ลองไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมดูนะครับ แต่รับรองได้เลยครับว่าถ้ามี Sport Smartwatch ไว้บนข้อมือของเพื่อน ๆ แล้วจะทำให้การใช้ประโยชน์จากนาฬิกาข้อมือของเพื่อน ๆ แตกต่างจากเดิมไปอย่างแน่นอน แล้วครั้งหน้าเราจะมีเรื่องราวที่น่าสนใจอะไรมาฝากกันอีกอย่าลืมติดตามกันด้วยนะครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2