5 หูฟัง True Wireless ดีที่สุด ราคาไม่เกิน 1,000 บาท ปี 2024

14 พ.ค. 2567

5 หูฟัง True Wireless ดีที่สุด ราคาไม่เกิน 1,000 บาท ปี 2024
top-true-wireless-under-1000-youtube-thumbnail

ในปัจจุบันมี หูฟัง True Wireless มากมายหลากหลายรุ่น และหลากหลายแบรนด์ให้ได้เลือกจับจองเป็นเจ้าของ ซึ่งในบรรดา True Wireless หลากหลายรุ่นที่มีในตลาดนั้นก็มีหลากหลายระดับราคาให้ได้เลือกซื้อด้วยเช่นกัน โดยมีตั้งแต่ หูฟังไร้สาย True Wireless ราคาหลักพันไปจนถึงราคาหลักหมื่น ขึ้นอยู่กับฟังก์ชันและแบรนด์ของหูฟัง ที่ยิ่งฟังก์ชันเยอะ แบรนด์ดัง ก็ยิ่งมาพร้อมราคาที่สูง แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าสาย Budget หรืองบน้อยจะเหลือแต่ตัวเลือก หูฟัง True Wireless แบรนด์ไม่เด่นและมีฟังก์ชันน้อยเท่านั้น เพราะในปัจจุบันมีหลายรุ่นที่แม้จะมาพร้อมราคาสุด Budget แต่ความสามารถและฟังก์ชันนั้นจัดเต็มไม่แพ้รุ่นที่มีราคาหลายพันเลยทีเดียว ซึ่งในครั้งนี้ Mercular.com ก็ขอคัดเอา 5 หูฟัง True Wireless ราคาไม่เกิน 1,000 บาท รุ่นเด่นๆ ที่มาพร้อมสเปคเกินราคาแบบที่ไม่ต้องจ่ายเยอะแต่ก็ได้ฟังก์ชันไม่แพ้รุ่นราคาหลายพันแน่นอน โดยจะมีรุ่นใดบ้างนั้น เราไปดูกันเลยครับ

หูฟัง TOZO A3 True Wireless

สเปกเด่น

ระบบปฏิบัติการที่รองรับ: Android, iOS


Bluetooth: 5.3


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 5 ชั่วโมง (รวมเคส 22 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

เรียกได้ว่ามาแรงจนฉุดไม่อยู่จริงๆ กับหูฟัง True Wireless ราคาไม่เกิน 1,000 บาทที่ได้รับความนิยมสูงมาก ๆ ในขณะนี้อย่าง TOZO A3 ที่แม้จะมาพร้อมราคาเบาๆ แต่สเปกนั้นจัดเต็มไม่ว่าจะเป็นการออกแบบมาให้มีขนาดที่เล็กกะทัดรัดและรูปทรงที่อิงตามหลักสรีระศาสตร์ เชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth เวอร์ชั่น 5.3 ให้สัญญาณการเชื่อมต่อที่เสถียร ระยะการเชื่อมต่อไกลถึง 10 เมตรโดยไม่มีอะไรกั้น ใช้งานแยกข้างซ้าย - อิสระได้ ใช้งานสนทนาโทรศัพท์ได้อย่างคมชัดด้วยไมโครโฟนภายในตัว และสวมใส่ออกกำลังกายได้สบาย ๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำและเหงื่อด้วยมาตรฐาน IPX4 รวมถึงใช้งานไร้สายได้ยาวนานถึง 5 ชั่วโมงด้วยแบตเตอรี่ภายในตัว จากนั้นชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีกรวมแล้วใช้งานได้ยาวนาน 22 ชั่วโมง

ข้อดี


 • ใส่สบายหูตามหลักสรีระศาสตร์ 
 • ควบคุมง่ายผ่านปลายนิ้ว 
 • ไมค์รับเสียงได้คมชัด

ข้อควรระวัง


 • ไม่มีโหมดตัดเสียงรบกวน
ขาย หูฟัง TOZO A3 True Wireless

หูฟัง SoundPEATS Clear True Wireless

สเปกเด่น

ระบบปฏิบัติการที่รองรับ: Android, iOS


Bluetooth: 5.3


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 7 ชั่วโมง (รวมเคส 40 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

รุ่นต่อไปมาจากแบรนด์ที่หลาย ๆ คนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีอย่าง SoundPEATS ด้วยความที่เป็นแบรนด์ที่ล้วนแต่ผลิตหูฟังที่มาพร้อมฟังก์ชันสุดล้ำในราคาสุดเป็นกันเอง และสำหรับ SoundPEATS Clear ก็เช่นกัน ที่แม้จะเป็นหูฟัง True Wireless สวมใส่แบบ In Ear ราคาประหยัด แต่สเปกและฟีเจอร์นั้นไม่ได้ประหยัดตามราคาแต่อย่างใด ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบทั้งตัวเคสที่ใสจนมองเห็นหูฟังข้างใน และตัวหูฟังที่ก็ใสจนเห็นวงจรภายใน สวมใส่สบายหูแบบ In Ear ด้วยขนาดที่กะทัดรัดและน้ำหนักที่เบาเพียงข้างละ 4.2 กรัมเท่านั้น เชื่อมต่อไร้สายได้อย่างเสถียรและใช้งานได้ไม่ดีเลย์ผ่าน Bluetooth เวอร์ชัน 5.3 ใช้งานแยกข้างได้ และมีระยะการเชื่อมต่อที่ไกลถึง 10 เมตรโดยไม่มีอะไรกั้น เล่นเกมได้แทบไม่ดีเลย์ด้วย Game Mode ควบคุมได้อย่างง่ายดายผ่านปลายนิ้วด้วยระบบสัมผัส สนทนาโทรศัพท์ได้อย่างคมชัดด้วยไมโครโฟนคู่ในตัว (FF+FB Microphone) รองรับการใช้งานร่วมกับแอป SoundPeats และใช้งานไร้สายได้ยาวนานถึง 7 ชั่วโมงด้วยแบตเตอรี่ภายในตัว จากนั้นชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีกรวมเป็น 40 ชั่วโมง

ข้อดี


 • ตัวหูฟังมีความใสจนเห็นภายใน เท่ไม่ซ้ำใคร
 • น้ำหนักเบาเพียงข้างละ 4.2 กรัม
 • เล่นเกมไม่ดีเลย์ด้วย Game Mode

ข้อควรระวัง


 • ไม่รองรับ Codec เสียงคุณภาพสูงเช่น aptX
ขาย หูฟัง SoundPEATS Clear True Wireless

หูฟัง JLAB Go Air Pop True Wireless

สเปกเด่น

ระบบปฏิบัติการที่รองรับ: Android, iOS


Bluetooth: 5.1


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 8 ชั่วโมง (รวมเคส 32 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

ต่อกันกับหูฟังไร้สาย True Wireless รุ่นต่อไปจากกับ JLAB Go Air Pop หูฟังไซส์เล็กสวมใส่แบบ In Ear ราคาเบา ๆ ที่มาพร้อมฟีเจอร์จัดเต็มทั้ง ขนาดที่เล็กกะทัดรัดเพียง 0.79 x 1.02 x 0.75 นิ้ว และน้ำหนักเบามากๆ เพียงข้างละ 3.9 กรัมเท่านั้น สวมใส่ออกกำลังกายได้สบาย ๆ ไม่กลัวทั้งน้ำและเหงื่อด้วยมาตรฐาน IPX4 เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.1 ให้สัญญาณที่เสถียรและมีระยะการเชื่อมต่อไกลถึง 10 เมตรโดยไม่มีอะไรกั้น รองรับการใช้งานแยกข้างซ้าย-ขวาได้อย่างอิสระ ใช้งานสนทนาโทรศัพท์ได้อย่างคมชัดไม่พลาดในทุกการติดต่อด้วยไมโครโฟนแบบ MEMS ที่อยู่ภายในตัว สามารถปรับ EQ ได้ถึง 3 รูปแบบผ่านตัวหูฟังโดยตรงโดยที่ไม่จำเป็นต้องผ่านแอปแต่อย่างใด ในส่วนของแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนานถึง 8 ชั่วโมงจากนั้นชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีกรวมเป็น 32 ชั่วโมง

ข้อดี


 • ขนาดเล็ก ใส่สบายไม่แน่นหู
 • มีสีสันให้เลือกหลายสี
 • ปรับ EQ ได้ที่ตัวหูฟังโดยตรง

ข้อควรระวัง


 • Bluetooth 5.1 เก่าไปเล็กน้อย
ขาย หูฟัง JLAB Go Air Pop True Wireless

หูฟัง Aiwa AT-X80E True Wireless

สเปกเด่น

ระบบปฏิบัติการที่รองรับ: Android, iOS


Bluetooth: 5.0


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 6 ชั่วโมง (รวมเคส 20 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX4

มาถึงรุ่นสุดท้ายที่จะมาแนะนำกันในครั้งนี้กับ หูฟังไร้สาย True Wireless จากแบรนด์หูฟังและลำโพงในตำนานอย่าง Aiwa ที่ปัจจุบันกลับมาอีกครั้ง พร้อมทั้งสินค้าที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพในราคาสุดเบาสบายกระเป๋า และสำหรับ หูฟัง Aiwa AT-X80E True Wireless ก็เช่นกัน ที่มีสนนราคาไม่เกิน 1,000 บาทแต่อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานแบบจัดเต็มจนทีมงานต้องยกมาแนะนำกัน เพราะเป็นหูฟัง True Wireless สาย Budget ที่ตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัย ตัวหูฟังมีขนาดเล็ก สวมใส่ง่ายแบบ In-Ear เชื่อมต่อไร้สายเสถียรผ่านสัญญาณ Bluetooth รับชม YouTube, Netflix, Disney+ และแอปดูหนังอื่นๆ ไม่ดีเลย์ รวมถึงด้านการเล่นเกมก็ลื่นไหลแทบไม่ดีเลย์เช่นเดียวกัน ควบคุมก็สะดวกสุดๆ ผ่านปลายนิ้วสัมผัส มาพร้อมไมโครโฟนสำหรับสนทนาที่สามารถรับเสียงได้อย่างคมชัด ใส่ออกกำลังกายได้สบายๆ ด้วยมาตรฐานกันน้ำเหงื่อและละอองน้ำ IPX4 และแนวเสียงที่ยอดเยี่ยมตามสไตล์ของแบรนด์ AIWA โดยเฉพาะเบสที่ลงได้ลึกกระหึ่มถึงใจ และแบตเตอรี่ที่ใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 6 ชั่วโมง

ข้อดี


 • ดูหนังออนไลน์ผ่านแอปฯ ได้ลื่นไหล ไม่ดีเลย์
 • ไมโครโฟนรับเสียงสนทนาได้อย่างคมชัด
 • แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 6 ชั่วโมง
 • ไฟแสดงปริมาณแบตเตอรี่ที่ตัวเคสแบบตัวเลข


ข้อควรระวัง


 • ไม่รองรับ Codec ไร้สายคุณภาพสูงเช่น aptX
 • ไม่มีฟังก์ชันการตัดเสียงรบกวน ANC
ขาย หูฟัง Aiwa AT-X80E True Wireless

หูฟัง Soundcore R50i True Wireless

สเปกเด่น

ระบบปฏิบัติการที่รองรับ: Android, iOS


Bluetooth: 5.3


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 10 ชั่วโมง (รวมเคส 30 ชั่วโมง)


มาตรฐานกันน้ำ: IPX5

รุ่นต่อไปกับ หูฟังไร้สาย True Wireless ตอบโจทย์สาย Budget จากแบรนด์ Soundcore แบรนด์อุปกรณ์เสริมมือถือยอดนิยมที่ในหมวดของหูฟังก็ทำได้ยอดเยี่ยมไม่แพ้กันกับ Soundcore R50i ที่ตัวนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดา ทั้งเสียงเบสที่กระหึ่มถึงใจจากไดรเวอร์ขนาด 10 มิลลิเมตรพร้อมฟีเจอร์ BassUp รองรับการใช้งานร่วมกับแอป Soundcore ปรับ EQ ได้มากกว่า 22 รูปแบบ สนทนาได้อย่างคมชัดไม่พลาดทุกการติดต่อด้วยไมค์ 2 ตัวที่มาพร้อม AI ช่วยในการแยกเสียงสภาพแวดล้อมออกจากเสียงสนทนา เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth เวอร์ชัน 5.3 พร้อม Game Mode เล่นเกมได้อย่างลื่นไหลไม่ดีเลย์ และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนาน 10 ชั่วโมงจากนั้นชาร์จเพิ่มจากเคสได้รวม 30 ชั่วโมง

ข้อดี


 • เคสชาร์จมีห่วงช่วยให้พกพาได้สะดวก
 • ปรับ EQ ได้มากกว่า 22 รูปแบบ
 • Game Mode เล่นเกมลื่นไหลไม่ดีเลย์

ข้อควรระวัง


 • ไม่มีโหมดตัดเสียงรบกวน
ขาย หูฟัง Soundcore R50i True Wireless

นอกจาก 5 รุ่นข้างต้นที่นำมาแนะนำกันแล้ว ยังมีอีก หูฟัง True Wireless ดีที่สุด ราคาไม่เกิน 1,000 บาท อีก 4 รุ่นที่อยากนำมาแนะนำเป็นตัวเลือกดังต่อไปนี้ครับ


หูฟังไร้สาย SoundPeats MAC True Wireless


เรียกได้ว่ามาแรงจนฉุดไม่อยู่จริงๆ กับหูฟัง True Wireless ราคาไม่เกิน 1,000 บาท อย่าง SoundPeats MAC ที่แม้จะมาพร้อมราคาเบาๆ แต่สเปกนั้นจัดเต็มในระดับเดียวกับหูฟังราคา 5,000 บาทเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตาที่ดูเท่ สวมใส่สบาย กระชับหู วัสดุที่มีความทนทานแข็งแรงและงานประกอบที่แน่นหนาพรีเมียมเกินราคา การเชื่อมต่อไร้สายที่มีความเสถียร ระยะการเชื่อมต่อไกล ไปจนถึงจุดที่โดดเด่นอย่างมาตรฐานกันน้ำ IPX7 ที่โดนน้ำสาดได้ ล้างน้ำได้ เผลอทำตกน้ำไม่เกิน 1 เมตรได้ไม่เกิน 30 นาที แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานถึง 9 ชั่วโมงพร้อมชาร์จรวมจากเคสได้อีกเป็น 60 ชั่วโมง


หูฟัง Xiaomi Redmi Buds 3 True Wireless


รุ่นต่อไปกับ Xiaomi Redmi Buds 3 หูฟัง True Wireless แบบ Earbud ราคาประหยัดแต่ Spec นั้นไม่ได้ประหยัดตามราคาแต่อย่างใด โดยมีฟังก์ชันเด่นอย่างไมค์ตัดเสียงแทรกและเสียงเอคโค่ได้ สามารถใส่รวมถึงถอดเข้าออกได้ง่ายและไม่รำคาญเมื่อใส่เป็นเวลานานๆ ใช้ Dynamic Driver ขนาดใหญ่ถึง 12 มิลลิเมตร ให้เสียงเป็นธรรมชาติ ใช้ Bluetooth 5.2 เลือกใช้ Chip ภายในจาก Qualcomm เชื่อมต่อกับมือถือได้อย่างรวดเร็ว รองรับการควบคุมแบบสัมผัส และแบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องได้ 5 ชั่วโมงและ 20 ชั่วโมง


หูฟัง Eaudio P10 Xtreme True Wireless


อีกรุ่นจากแบรนด์ Eaudio ที่ในระดับราคาไม่เกิน 1,000 บาทไม่พูดถึงรุ่นนี้ไม่ได้ กับ Eaudio P10 Xtreme ที่เหมือนเป็นการรวบรวมจุดเด่นของหูฟังจาก Eaudio หลาย ๆ รุ่นที่ผ่านมาเข้าด้วยกัน ทำให้ภาพรวมฟังก์ชันตอบโจทย์สาย Budget กับราคาที่ไม่ถึง 1,000 บาท แต่อัดแน่นมาด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันทั้งการเชื่อมต่อ Bluetooth ใช้งานแยกข้างได้ ดูภาพยนตร์ออนไลน์ได้ไม่ดีเลย์ และเล่นเกมออนไลน์ก็แทบไม่ดีเลย์ด้วย Game Mode ใส่ออกกำลังกายได้สบาย ๆ ไม่กลัวน้ำด้วยมาตรฐาน IPX8 ล้างน้ำได้ ตกน้ำ 1 เมตรไม่เกิน 30 นาทีได้ ใช้งานสนทนาได้คมชัดทุกการติดต่อด้วยไมโครโฟนภายในตัว และยังควบคุมได้อย่างง่ายด้วยระบบสัมผัส โดดเด่นด้วยแนวเสียงที่ฟังสนุกโดยเฉพาะย่านเสียงเบส และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 6 ชั่วโมง จากนั้นชาร์จเพิ่มจากเคสสำหรับชาร์จและพกพาได้อีก 20 รอบ


หูฟังไร้สาย Auglamour AT200 True Wireless


อีกรุ่นที่ตอบโจทย์ผู้ที่กำลังมองหาหูฟัง True Wireless ราคาต่ำกว่า 1,000 บาท แต่ให้เสียงไม่แพ้หูฟังไร้สาย True Wireless ราคา 4-5,000 กับ Auglamour AT200 True Wireless ที่นอกจากจะมาพร้อมราคาเบาๆ สบายกระเป๋า และเสียงที่ยอดเยี่ยมแล้วนั้น ด้านรูปร่างหน้าตาการออกแบบก็สุดเท่ทันสมัยไม่แพ้กัน ตอบโจทย์การใช้งานกับทุกเพศทุกวัย ด้านการเชื่อมต่อก็ทำได้ง่ายดาย เชื่อมต่อไร้สายได้อย่างเสถียรผ่าน Bluetooth ด้านเสียงเลือกใช้ไดรเวอร์เสียงภายในแบบ Dynamic Driver พร้อมชุด Micro-Motion Coil แบบพิเศษ​พร้อมปรับจูนเสียงมาเป็นอย่างดี มาพร้อมไมโครโฟนที่รับเสียงได้คมชัด ควบคุมได้อย่างง่ายดายด้วยระบบสัมผัส ใส่ออกกำลังกายได้ไม่กลัวน้ำ ไม่กลัวเหงื่อ และไม่กลัวฝนในระดับ IPX5เป็นยังไงกันบ้างครับกับบรรดา 5 หูฟัง True Wireless ดีที่สุด ราคาไม่เกิน 1,000 บาท ปี 2024 ที่ทาง Mercular.com ได้คัดเลือกมาแนะนำกันในครั้งนี้ โดยแต่ละรุ่นที่เลือกมานั้นรับรองได้เลยว่า คุ้มค่า คุ้มราคา ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน ซึ่งทาง Mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งครับว่าในบรรดาหูฟังทั้งหมดจะมีรุ่นที่อยู่ในใจของผู้อ่านกันบ้างอย่างน้อยที่สุดก็ 1 รุ่น


และหากอ่านแล้วรู้สึกอยากจับจองหูฟังรุ่นไหนหรืออยากเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถกดเข้าไปตามลิงก์ที่ให้ไว้ในแต่ละรุ่นได้เลยครับ สุดท้ายนี้ Mercular.com ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าหากมีสินค้าใหม่ๆ รุ่นใดน่าสนใจอีก ก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

5 หูฟัง True Wireless ดีที่สุด ราคาไม่เกิน 1,000 บาท ปี 2024
best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2