SoundPEATSรหัสสินค้า: 1740017000001 (94352)

หูฟังไร้สาย SoundPEATS MAC True Wireless

empty-overall-rating
ยังไม่มีคนรีวิวรีวิวเลย
฿699
ลดราคาถึงวันที่ :

คูปอง
คุณสมบัติเด่น
เชื่อมต่อเสถียร ดูคลิปออนไลน์สบายๆ
ใช้งานได้ทั้งโหมด 2 ข้างและโหมด 1 ข้าง
กันน้ำกันเหงื่อมาตรฐาน IPX7
แบตเตอรี่ระยะการใช้งาน 9 ชั่วโมง

จำนวน :
free-shipping
ส่งด้วยใจ
จัดส่งแบบมาตรฐาน ฟรี! เมื่อซื้อสินค้าครบ 2,990 บาท
-

ได้รับสินค้าวันที่ - โดยประมาณ
sameday
ส่งทันใจ Nextday

ได้รับสินค้าภายในพรุ่งนี้ ไม่เกิน 22:00 น. เมื่อสั่งซื้อและชำระเงินไม่เกิน 23:59 น.

guarantee
ประกันศูนย์

รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 6 เดือน

officialDealer
ของแท้

เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

store
ช้อปอย่างมั่นใจ

แชทคุยกับผู้เชี่ยวชาญเพื่อเลือกสินค้าที่ใช่สำหรับคุณ

รายละเอียดสินค้า

หูฟังไร้สาย SoundPeats MAC

วัสดุ/ดีไซน์

8.2

การใช้งาน

8.9

เสียง

8.4

ความคุ้มค่า

9.6

mercular-rating
mercular-rating-sub

8.8

ข้อดี

 • แบตเตอรี่ใช้งานได้นานถึง 9 ชั่วโมงต่อครั้ง
 • กันน้ำสาด กันฝน มาตรฐาน IPX7 ล้างน้ำได้
 • ไมค์รับเสียงได้คมชัด สนทนารู้เรื่องชัดเจน

จุดสังเกต

 • ไม่รองรับ Codec เสียงคุณภาพสูงเช่น aptX
SoundPeats%20MAC%20True%20Wireless%20YouTube(1)

รีวิว หูฟังไร้สาย SoundPeats MAC True Wireless

หูฟังไร้สาย SoundPeats MAC True Wireless เป็นหูฟัง True Wireless สวมใส่แบบ In Ear ที่มาพร้อมความคุ้มค่าอย่างไม่น่าเชื่อกับราคาเพียงเท่านี้ แต่อัดแน่นมาด้วยฟังก์ชันการใช้งานเทียบเท่ากับหูฟังเรือธงระดับหลายพันบาท ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อสุดเสถียรใช้งานแยกข้างได้อิสระ ควบคุมสะดวกด้วยระบบสัมผัส ใส่ออกกำลังกายได้ด้วยมาตรฐานกันน้ำกันเหงื่อ IPX7 และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานถึง 9 ชั่วโมง รวมจากเคสอีกเป็น 60 ชั่วโมง ทั้งหมดนี้ในราคาไม่ถึง 1,000 บาท โดยจะทำได้ดีเกินราคาแค่ไหน และทำอะไรได้อีกบ้างนั้น เรามาดูกันเลยครับ

Key-Highlight


 • สวมใส่ง่าย เปลี่ยนจุกซิลิโคนได้ 3 ไซส์
 • เชื่อมต่อเสถียร ดูคลิปออนไลน์สบายๆ
 • ใช้งานได้ทั้งโหมด 2 ข้างและโหมด 1 ข้าง
 • ควบคุมง่ายด้วยระบบสัมผัส เพิ่ม-ลดเสียงได้ที่ตัว
 • ไมโครโฟนรับเสียงสนทนาได้อย่างคมชัด
 • กันน้ำกันเหงื่อมาตรฐาน IPX7
 • แบตเตอรี่ระยะการใช้งาน 9 ชั่วโมง
 • เคสชาร์จเพิ่มได้รวม 60 ชั่วโมง

การเชื่อมต่อ


 • Bluetooth 5.0


อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1 x SoundPeats MAC
 • 1 x จุกซิลิโคน (S, M, L)
 • 1 x สาย USB-C
 • 1 x คู่มือการใช้งาน
หูฟังไร้สาย True Wireless ตัวจบ งบไม่ถึง 1,000 บาท

จุดเด่นหูฟัง SoundPeats MAC

หูฟัง SoundPeats MAC True Wireless ในเคส

SoundPeats MAC รูปทรงสุดเท่ สวมใส่สบายหู


SoundPeats MAC เป็นหูฟัง True Wireless สวมใส่แบบ In-Ear ที่มาพร้อมรูปรูปร่างหน้าตาทรงก้านยาวสุดเท่ แค่เห็นก็รู้สึกว่าอยากใช้แล้ว ส่วนของขนาดก็กะทัดรัดมากๆ เพียง 40.1 x 19.3 x 25.5 มิลลิเมตร เท่านั้น พร้อมจุกซิลิโคนให้เลือกเปลี่ยนถึง 3 ไซส์อีกด้วย เลือกเปลี่ยนได้ง่ายดายให้สวมใส่ได้กระชับได้ตามต้องการ

SoundPeats MAC วางบนคีย์บอร์ด

SoundPeats MAC มาพร้อมโหมด Stereo และ Mono


ด้านการเชื่อมต่อ SoundPeats MAC มาพร้อม Bluetooth 5.0 เชื่อมต่อได้อย่างง่ายดายและให้สัญญาณที่มีความเสถียร คมชัดสูง ใช้งานดู YouTube และ Netflix ได้สบายๆ รวมถึงใช้งานเล่นเกมก็มีอาการดีเลย์เพียงเล็กน้อยเท่านั้น เล่นเกมได้สบายๆ เช่นกัน และยังมาพร้อมโหมด Stereo 2 ข้างและ Mono 1 ข้าง ที่สามารถสลับได้อย่างง่ายดายไม่มีติดขัดอีกด้วย

หูฟังไร้สาย SoundPeats MAC กันน้ำได้ IPX7

SoundPeats MAC กันน้ำ IPX7 พร้อมไมค์ที่คมชัด


สำหรับสาย Sport หรือผู้ที่มองหา หูฟังออกกำลังกาย ก็ไม่ต้องกังวลเพราะตัว SoundPeats MAC มาพร้อมมาตรฐานกันน้ำกันฝนกันเหงื่อมาตรฐาน IPX7 ที่ไม่ว่าจะออกกำลังกายจนเหงื่อชุ่มตัว หรือแม้แต่ฝนตกขณะวิ่งก็บอกเลยว่าไม่มีปัญหา รวมถึงมาพร้อมไมโครโฟนที่สามารถรับเสียงได้อย่างคมชัด สนทาได้สบายๆ แม้ขณะกำลังวิ่งอยู่ก็ตาม

เคสหูฟัง SoundPeats MAC True Wireless

แบตเตอรี่ SoundPeats MAC ใช้งานนาน 9 ชั่วโมง


ด้านแบตเตอรี่ SoundPeats MAC ก็ให้มาแบบจัดเต็มจนเกินระดับราคาไปไกลมาก เพราะสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 9 ชั่วโมงเลยทีเดียว ใส่ฟังเพลงคลอระหว่างทำงานได้ตลอดวันเกิน 8 ชั่วโมงโดยไม่ต้องมาคอยชาร์จบ่อยๆ และส่วนของเคสที่ใช้ชาร์จเพิ่มได้อีกรวมเป็น 60 ชั่วโมง เรียกได้ว่าแทบจะเป็นหูฟังที่ให้แบตเตอรี่อึดที่สุดเท่าที่เคยมีมาในระดับราคาเท่านี้เลยก็ว่าได้

หูฟัง SoundPeats MAC บนกล่อง

รายละเอียดการใช้งาน หูฟังไร้สาย SoundPeats MAC True Wireless

วัสดุของ SoundPeats MAC


หูฟังไร้สาย SoundPeats MAC True Wireless เลือกใช้วัสดุเป็นพลาสติกทั้งชิ้นแต่มีการประกอบที่แน่นหนาเกินราคา และมีความคงทนแข็งแรงสูง รวมถึงมีน้ำหนักที่เบามากๆ เพียงข้างละ 4.1 กรัมเท่านั้น ตัวหูฟังมาพร้อมจุกที่ทำจากยางซิลิโคนอย่างดีให้เลือก 3 ไซส์ประกอบไปด้วย S, M และ L ส่วนของเคสจะเป็นทรงกลมสีดำ วัสดุที่ใช้จะเป็นพลาสติกผิวด้าน ขนาดเล็กพอสมควรและน้ำหนักก็เบามากๆ เพียง 46.1 กรัมเท่านั้น ทำให้สามารถหยิบถือและพกพาใส่กระเป๋าเสื้อกระเป๋ากางเกงได้สบายๆ

การออกแบบและการสวมใส่ SoundPeats MAC


หูฟังไร้สาย SoundPeats MAC True Wireless เป็นหูฟัง True Wireless ที่มาพร้อมรูปทรงแบบแท่งยาวที่ดูคุ้นตากันเป็นอย่างดี มีสีเดียวให้เลือกซื้อคือ สีเทา/ดำ ภาพรวมคือให้ความรู้สึกที่มินิมอลและเท่ทันสมัย สวมใส่ได้ในทุกโอกาสและเข้ากับเสื้อผ้าทุกชุดรวมถึงทุกไลฟ์สไตล์ ดูแล้วไม่รู้สึกเลยว่าราคาจะเบากว่า 1,000 บาท ด้านการสวมใส่เป็นแบบ In Ear ขนาดกะทัดรัดไม่ใหญ่และไม่เล็กเกินไปเพียง 40.1 x 19.3 x 25.5 มิลลิเมตร สามารถสวมใส่ได้ง่าย กระชับช่องหู ใส่แล้วไม่รู้สึกว่าอึดอัดและยังไม่เคลื่อนหลุดง่ายๆ อีกด้วย

การเชื่อมต่อกับหูฟัง SoundPeats MAC

การเชื่อมต่อกับ SoundPeats MAC


ด้านการเชื่อมต่อของ หูฟังไร้สาย SoundPeats MAC True Wireless เป็น Bluetooth 5.0 ให้ระยะการเชื่อมต่อไกลถึง 10 เมตรโดยไม่มีอะไรกั้น การตั้งค่าเชื่อมต่อกับ Smartphone ก็ง่ายมากๆ


 • ครั้งแรก - เปิดฝาเคสจากนั้นหยิบตัวหูฟังออกจากเคสก็จะเข้าโหมด Pairing โดยอัตโนมัติ จากนั้นกดเชื่อมต่อที่ Smartphone โดยมองหารุ่น SoundPeats MAC เท่านี้ก็เป็นอันเชื่อมต่อสำเร็จ
 • ครั้งต่อไป - ปิดหูฟัง จากนั้นในขณะที่หูฟังปิดอยู่ให้แตะทั้งข้างซ้ายและข้างขวาค้างไว้ประมาณ 8 วินาทีจนไฟกระพริบขาว-แดง ก็จะเป็นการเข้าสู่โหมด Pairing ครับ จากนั้นกดเชื่อมต่อที่ Smartphone ก็เป็นอันเชื่อมต่อสำเร็จ


ตัว SoundPeats MAC รองรับการใช้งานแบบแยกข้าง ซ้าย-ขวา อิสระ โดยสามารถเก็บข้างใดข้างหนึ่งลงเคสชาร์จและหยิบกลับออกมาใช้งานได้ตลอดเวลา ตรงนี้เรียกได้ว่าสะดวกและล้ำเกินราคามากๆ


การใช้งาน SoundPeats MAC


สำหรับการใช้งานอื่นๆ ของ หูฟังไร้สาย SoundPeats MAC True Wireless สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 เรื่องหลักๆ คือ


 • ไมโครโฟน - รับเสียงได้ชัดในระดับหนึ่ง ใช้งานสนทนาได้ไม่มีปัญหา แต่ถ้าอยู่ในที่เสียงดังหรือมีคนพลุกพล่านประสิทธิภาพในการรับเสียงอาจจะลดลงเล็กน้อย
 • การกันน้ำกันเหงื่อ - สามารถใส่ออกกำลังกายได้สบายๆ ด้วยมาตรฐานกันน้ำ IPX7 จะเหงื่อออกชุ่มหรือใส่วิ่งตอนฝนตกก็ไม่มีปัญหา
 • แบตเตอรี่ - ทางแบรนด์เคลมว่าใช้งานได้ราวๆ 8 ชั่วโมง ทดสอบเปิดเพลงที่ระดับเสียง 40-50% อยู่ได้เกือบ 9 ชั่วโมง ฟังเพลงได้ยาวตลอดทั้งวันไม่ต้องคอยชาร์จบ่อยๆ หนุ่มสาวออฟฟิศใส่ฟังเพลงตอนทำงานได้ทั้งวัน 8 ชั่วโมงค สำหรับเคสชาร์จเพิ่มได้อีกรวมแล้วใช้งานได้ถึง 60 ชั่วโมง เรียกได้ว่านานเกินกว่าหลายๆ รุ่นในตลาดตอนนี้ และใช้ได้นานกว่าหูฟัง True Wireless ราคาหลายพันอีกด้วย


การควบคุม SoundPeats MAC


ด้านการควบคุมเป็นระบบสัมผัสโดยใช้การแตะที่ด้านข้างหูฟัง ทั้งข้างซ้ายและขวา รองรับการเพิ่ม-ลดเสียงที่ตัวหูฟัง ควบคุมได้อย่างง่ายดายดังนี้

ข้างซ้าย L

ข้างขวา R

แตะ 1 ครั้ง

ลดเสียง

เพิ่มเสียง

แตะ 2 ครั้ง

เล่น/หยุดเพลง

รับสาย/วางสาย

เล่น/หยุดเพลง

รับสาย/วางสาย

แตะค้างไว้ 1.5 วินาที

ย้อนไปเพลงก่อนหน้า

ตัดสาย/สลับสาย

ย้อนไปเพลงก่อนหน้า

ตัดสาย/สลับสาย

แตะ 3 ครั้ง

เรียกใช้งานผู้ช่วยเสียง

เรียกใช้งานผู้ช่วยเสียง

แตะค้างไว้ 2 วินาที (ขณะหูฟังปิด)

เปิดใช้งานหูฟัง

เปิดใช้งานหูฟัง

แตะค้างไว้ 5 วินาที (ขณะหูฟังเปิด)

ปิดใช้งานหูฟัง

ปิดใช้งานหูฟัง

รีวิวเสียง SoundPeats MAC True Wireless

รีวิวเสียง SoundPeats MAC


หูฟังไร้สาย SoundPeats MAC True Wireless ให้แนวเสียงที่ยอดเยี่ยมเกินราคา โดยเป็นแนวเสียงที่ปรับจูนมาเป็นอย่างดีตามสไตล์ของแบรนด์ SoundPeats โดยส่วนของรายละเอียดเสียงนั้นมีดังนี้


 • เสียงกลาง: ย่านกลางหม่นเล็กน้อย แต่ยังคงได้ยินชิ้นเครื่องดนตรีบ้างพอสมควร เสียงร้องมีความหนา อิมเมจเสียงใหญ่ฟังออกง่าย
 • เสียงแหลม: ย่านแหลมทอดไปได้ไกลระดับหนึ่ง เนื้อเสียงบาง แห้ง บางครั้งรู้สึกว่ากลืนไปกับย่านกลางบ้างนิดหน่อย ปลายแหลมพุ่งออกมาเล็กน้อยแต่ไม่ถึงกับไกลมาก
 • เสียงเบส: ให้เบสหนักถึงใจ โทนเสียงออกไปในทางอุ่น ใครที่ชอบหูฟังเน้นเบสหรือชอบฟังแนวเบส ถ้าได้ฟังเพียงครั้งแรกรับรองต้องถูกใจแน่นอน โดยให้เบสลูกใหญ่ มวลแน่น พุ่งปะทะหูฉึบฉับ ปลายเบสสลายออกได้ดีไม่ทิ้งปลายย้อยให้เสียงออกเบี้ยว
 • เวทีเสียง: มิติเสียงกว้างพอประมาณ ไม่อุดอู้ เน้นเครื่องดนตรีย่านเบสอยู่ด้านหน้า ส่วนเสียงร้องและเครื่องดนตรีอื่นๆ เช่นกีต้าร์ และเครื่องเคาะต่างๆ จะหลบเข้าไปด้านใน รู้สึกได้ชัดเจนว่านักร้องอยู่ไกลออกไปเล็กน้อย แต่ไม่ถึงกับโดนย่านอื่นๆ กลบทับแน่นอน


แนวเพลงที่เหมาะสม: Rock / Hip-Hop / EDM / Pop

หูฟังไร้สาย SoundPeats MAC True Wireless ในเคส

สรุป หูฟังไร้สาย SoundPeats MAC True Wireless เหมาะกับใคร?

หูฟังไร้สาย SoundPeats MAC True Wireless ราคาคุ้มค่า แบบที่ในตอนนี้แทบหาสินค้าจากแบรนด์ใดๆ มาล้มแทบไม่ได้ ด้วยฟังก์ชันเทียบเท่าหลายพันบาทในราคาไม่ถึง 1,000 บาทด้วยซ้ำ ด้วยความสามารถทั้งการเชื่อมต่อที่สามารถสลับใช้งานโหมด 2 ข้างหรือข้างเดียวได้อย่างง่ายดายไม่มีติดขัด แบตเตอรี่สุดอึดที่ใช้งานได้นานเกินสินค้าราคาใกล้เคียงกันไปมาก ควบคุมง่ายดายด้วยระบบสัมผัสและรองรับการเพิ่มลดเสียงที่ตัว และสำหรับสายออกกำลังกายก็ไม่ต้องกังวลด้วยมาตรฐานกันน้ำ IPX7 จะใส่ออกกำลังกายจนเหงื่อชุ่มหรือฝนตกขณะวิ่งก็บอกเลยว่าไม่มีปัญหา รวมไปถึงแนวเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของ SoundPeats ที่ฟังได้สนุก ครบถ้วนทุกย่านเสียง บอกเลยว่า SoundPeats MAC เหมาะกับผู้ที่กำลังมองหา หูฟัง True Wireless ที่ครบเครื่องในราคา Budget ไม่ถึง 1,000 บาท ต้องห้ามพลาดจริงๆ

สเปค
มีสาย/ไร้สาย

ไร้สาย

ไมโครโฟน

มีไมค์

การเชื่อมต่อหูฟัง (Input)

บลูทูธ

การกันน้ำ

กันน้ำ

คุณสมบัติพิเศษ

ระบบควบคุมสัมผัส

เหมาะสำหรับ

ฟังเพลง

ระดับการกันน้ำ

IPX7

ประเภทหูฟัง

หูฟัง True Wireless

ชนิดไดรเวอร์

Dynamic

CODEC ที่รองรับ

AAC, SBC

ขนาด(กว้าง x ยาว x สูง cm)

4.01 x 1.93 x 2.55 ซม

อายุการใช้งานแบตเตอรี่

9 ชั่วโมง (หูฟัง) + 51 ชั่วโมง (เคส)

น้ำหนัก

4.10 g

หูฟังไร้สาย SoundPEATS MAC True Wireless

฿699฿xxx
Mercular, Gadgets your way   
Mercular, Gadgets your way   
Mercular, Gadgets your way   
Mercular, Gadgets your way