แท่นชาร์จไร้สาย iphone 12 ใช้แท่นชาร์จเร็วไร้สายแบรนด์อื่นได้ไหม

14 ก.ค. 2564

แท่นชาร์จไร้สาย iphone 12 ใช้แท่นชาร์จเร็วไร้สายแบรนด์อื่นได้ไหม
หลายคนอาจเกิดคำถามว่าผลิตภัณฑ์กลุ่ม iPhone จะสามารถใช้งานร่วมกับแท่นชาร์จไร้สายแบรนด์อื่นๆ ได้หรือไม่

อันที่จริงเรื่องของอุปกรณ์เสริมอย่างที่ชาร์จไร้สาย iphone ที่ต้องนำมาใช้งานกับผลิตภัณฑ์ของค่าย Apple นับว่ามีปัญหามาตั้งแต่ iPhone รุ่นแรกๆ เลยก็ว่าได้ ด้วยการจำกัดการใช้งานของอุปกรณ์ที่ไม่ได้เป็นสินค้าจากต้นสังกัดโดยตรง ทำให้หลายคนรู้สึกอึดอัดใจเล็กน้อยที่จะต้องจ่ายเงินด้วยจำนวนที่ค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับอุปกรณ์ประเภทเดียวกันในท้องตลาดทั่วไป พอมาถึงยุคของแท่นชาร์จเร็วไร้สายก็ยังคงมีประเด็นอีกเช่นเคย คำถามที่ว่าผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม iPhone จะสามารถใช้งานร่วมกับแท่นชาร์จไร้สาย iphone แบรนด์อื่นๆ ได้หรือไม่ จึงได้ยินอยู่เสมอในทุกครั้งที่ iPhone ปล่อยรุ่นใหม่ออกมา ซึ่งถ้าให้ตอบในตอนนี้โดยวัดจาก iPhone 12 ที่เป็นรุ่นล่าสุด ก็บอกได้เลยว่าผู้ใช้งานที่ชาร์จไอโฟน 12 ทุกคนยังต้องใช้แท่นชาร์จเร็วไร้สายที่ระบบของ Apple รองรับอยู่ และมีตัวเลือกให้ใช้งานได้แค่ไม่กี่แบรนด์เท่านั้น ยังไม่สามารถจะใช้อะไรก็ได้อย่างอิสระตามที่หลายคนคาดหวังเอาไว้ครับ

แท่นชาร์จไร้สาย iphone 12 ใช้แท่นชาร์จเร็วไร้สายแบรนด์อื่นได้ไหม

แท่นชาร์จไร้สาย iphone คุ้มค่าหรือไม่

พอได้คำตอบตามข้างต้นแบบนี้ หลายคนอาจจะรู้สึกเสียดายพอสมควร เพราะเทคโนโลยีแท่นชาร์จเร็วไร้สายก็เป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่น่าสนใจ และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ได้ดี แต่เมื่อต้องจ่ายเงินแลกกับแท่นชาร์จเร็วไร้สายในเรทราคาที่มากเกินความตั้งใจไปนิด หลายคนเลยเลือกที่จะใช้อุปกรณ์ชาร์จไฟแบบเดิมที่มีอยู่ไปก่อน อย่างไรก็ตาม อยากให้มองในเรื่องของประสิทธิภาพการใช้งานแท่นชาร์จเร็วไร้สายควบคู่ไปด้วย การที่ทาง Apple มีข้อจำกัดแบบนี้ ส่วนหนึ่งก็เพื่อถนอมสมาร์ทโฟน และป้องกันความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นจากแท่นชาร์จ iphone ที่ไม่ได้มาตรฐานนั่นเอง เมื่อพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้วก็จะเห็นได้เองว่าจำนวนเงินที่เราต้องจ่ายเพิ่มอีกเล็กน้อยนั้นคุ้มค่ามากทีเดียวครับ


ฟังก์ชันรองรับแท่นชาร์จไร้สาย iphone ที่มีได้ในอนาคต


ด้วยนโยบายการดำเนินงานของค่าย Apple ที่แสดงจุดยืนให้พวกเราเห็นอย่างชัดเจน และคงความเสมอต้นเสมอปลายเรื่อยมา ก็คาดว่าท้ายที่สุดแล้ว ไม่ว่าจะเป็น iPhone รุ่นไหนก็จะไม่มีการเปิดให้ใช้อุปกรณ์เสริมได้อย่าง แท่นชาร์จไร้สาย iphone อยู่ดีแต่สิ่งที่มีโอกาสเป็นไปได้มากกว่าก็คือ ในอนาคตจะมีการรองรับที่ชาร์จไร้สายหลากหลายแบรนด์มากขึ้น ประมาณว่าถ้ามีแบรนด์ไหนที่สามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มาเทียบเท่ามาตรฐานที่ทาง Apple ต้องการได้ ก็จะกลายเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกไปโดยปริยาย พร้อมกับได้รับ MFi หรือ Made for iPhone เป็นการรับรองว่าสามารถใช้อุปกรณ์ดังกล่าวกับ iPhone สามารถชาร์จใช้งานได้อย่างปลอดภัยและเต็มศักยภาพไม่ทำให้เกิดปัญหาขึ้น

แท่นชาร์จเร็วไร้สาย คุ้มค่าหรือไม่

ความเสี่ยงมีโอกาสเกิดสูงมาก หากใช้แท่นชาร์จไร้สาย iphone ที่ไม่ได้มาตรฐาน


ส่วนใหญ่ถ้าเป็นแท่นชาร์จไร้สาย iphone ที่ไม่ได้ผ่านการรับรองโดย Apple เมื่อนำมาใช้ก็มักจะไม่ทำงาน ชาร์จไฟไม่ได้ กลายเป็นว่าเสียเงินไปเปล่าๆ แต่ก็อาจมีรุ่นที่พอใช้งานได้ให้เห็นอยู่บ้าง กรณีนี้ไม่ได้หมายความว่ามันจะเป็นผลดี ที่เราสามารถเสาะหาสิ่งอื่นมาทดแทนที่ชาร์จไร้สายจากเครือข่ายของ Apple ได้ แถมจ่ายเงินซื้อมาในราคาที่ถูกกว่าสมใจปรารถนา เพราะเมื่อใช้งานไปสักพักมันจะมีความเสี่ยงเกิดขึ้นได้หลายประเด็น เรื่องแรกเลยคือการควบคุมปริมาณไฟ ถ้าการจ่ายไฟของแท่นชาร์จไร้สาย iphone เข้าสู่สมาร์ทโฟนไม่มีความเสถียรมากพอ สูงบ้างต่ำบ้าง แบบนี้จะทำให้องค์ประกอบภายในตัวเครื่องเสียหาย บางครั้งรุนแรงถึงขนาดที่ไม่สามารถนำ iPhone เครื่องนั้นกลับมาใช้งานได้อีกเลย และอัตราการจ่ายไฟที่ว่านี้ หากไม่ได้เป็นช่างที่มีพื้นฐานความรู้และมีอุปกรณ์ตรวจวัดอยู่กับตัว ก็ยากที่จะรู้ได้ว่าคุณภาพในการจ่ายไฟเป็นอย่างไรกันแน่


ต่อมาเป็นเรื่องความร้อน เทคโนโลยีจัดการความร้อนที่ติดมากับที่ชาร์จไร้สายนั้นมีต้นทุนพอสมควร ดังนั้นเป็นไปไม่ได้เลยที่แท่นชาร์จ iphone สายทั่ว ๆ ไป จะมีระบบที่ว่านี้ ระหว่างใช้งานจึงมีความร้อนสูงเกิดขึ้นได้ อย่างน้อยที่สุดก็คือทำให้ผิวนอกของเคสที่สวมใส่หรือผิวนอกของ iPhone เป็นรอยด่าง และในระยะยาวก็จะมีผลต่อชิ้นส่วนภายในตัวเครื่องอย่างแน่นอน ที่สำคัญยิ่งกว่านั้น หากเครื่องเสียหายจากการใช้อุปกรณ์ประเภทนี้ ก็จะไม่ได้รับการดูแลตามเงื่อนไขของ Apple อีกด้วย จากจ่ายที่จ่ายที่ชาร์จไร้สาย iphone ถูกก็จะกลายเป็นจ่ายแพงกว่าหลายเท่าตัวในที่สุดครับ

แท่นชาร์จไร้สาย iphone 12 ใช้แท่นชาร์จเร็วไร้สายแบรนด์อื่นได้ไหม

คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกใช้แท่นชาร์จไร้สายกับ iPhone 12

ในเมื่อเราต้องการเลือกสรรอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่จะมาช่วยให้ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้นทั้งที อยากแนะนำให้ลงทุนแท่นชาร์จ iphone กับมันสักหน่อย ที่ชาร์จไร้สายที่ได้การรับรองตามมาตรฐานสากล Qi และ Apple ก็ระบุว่าเป็นอุปกรณ์เสริมที่ใช้งานกับ iPhone ได้ ยังคงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในขณะนี้ เพราะเราจะได้ใช้ฟังก์ชันการชาร์จไฟแบบเต็มรูปแบบ สามารถชาร์จแบบเร่งด่วนได้โดยไม่ทำให้ตัวเครื่องเสียหาย ถือเป็นการถนอมสมาร์ทโฟนให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นได้ นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่ต้องสังเกตก่อนตัดสินใจซื้อแท่นชาร์จไร้สาย iphone มาใช้งานนอกเหนือไปจากมาตรฐานที่ได้รับอีก ดังนี้


  • เลือกแท่นชาร์จเร็วไร้สายที่มีจำนวนกำลังไฟสูง ยิ่งค่า W มากก็ยิ่งดี ไม่ต้องกังวลว่าจะสูงเกินความจำเป็น เพราะเมื่อนำมาใช้งานจริง iPhone ของเราสามารถบริหารกำลังไฟที่ไหลเข้าเครื่องได้โดยอัตโนมัติ แต่ถ้าเลือกแบบ W น้อยเกินไปมันอาจจะส่งกำลังไฟไม่ไหวจนชาร์จไฟไม่ได้อย่างที่ต้องการ


  • แท่นชาร์จเร็วไร้สายที่สนใจรองรับ iPhone รุ่นไหนบ้าง จำไว้ว่าต่อให้เป็นที่ชาร์จไร้สายรุ่นใหม่ๆ ก็ไม่ได้การันตีว่าจะรองรับสมาร์ทโฟนได้ทั้งหมด ต้องอ่านรายละเอียดการใช้งานให้ชัดเจนก่อนเสมอ


  • ระบบป้องกันความร้อนเป็นอย่างไร ถ้าที่ชาร์จไร้สาย iphone นั้นไม่มีตัวควบคุมความร้อนเลย จะเป็นอันตรายอย่างมากเมื่อใช้ต่อเนื่อง ยิ่งในบ้านเราที่มีสภาพอากาศค่อนข้างร้อนเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็ยิ่งต้องระวังเรื่องนี้ให้มากเป็นพิเศษ


  • การรับประกันเป็นอย่างไร อุปกรณ์ทุกชิ้นที่เราจะซื้อมาใช้งาน ควรต้องมีการรับประกันทั้งแบบที่เปลี่ยนชิ้นใหม่ได้ในช่วงเวลาไม่กี่วันหลังจากซื้อไปใช้งาน และมีการดูแลระยะยาวให้สักช่วงหนึ่ง ถ้าที่ชาร์จไร้สายนั้นไม่มีประกันใดรองรับเลย หรือมีประกันระยะสั้นกว่าที่ควรจะเป็น ก็คงต้องเก็บไว้เป็นตัวเลือกท้ายๆ จะดีกว่า


  • งานดีไซน์ภายนอกของแท่นชาร์จเร็วไร้สาย วัสดุจะต้องมีความแข็งแรงทนทาน การประกอบมีความประณีตและแน่นหนาเพียงพอ
แท่นชาร์จไร้สาย iphone 12 ใช้แท่นชาร์จเร็วไร้สายแบรนด์อื่นได้ไหม

แท่นชาร์จไร้สาย iphone 12 แบรนด์แนะนำ มีแบรนด์ไหนบ้าง?

แท่นชาร์จไร้สาย iphone 12 อุปกรณ์เสริมที่มีราคาค่อนข้างสูง ด้วยเทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สายต่างๆ หากว่าเลือกซื้อที่ชาร์จไร้สายที่ไม่มีคุณภาพ ไม่ตรงกับอปุกรณ์ที่เราใช้งานอยู่ ก็ส่งผลให้ใช้งานไม่ได้ แถมยังเสียเงินเปล่า ดังนั้น เราควรเลือกซื้อแบรนด์ที่มีมาตรฐานไว้ใจได้ ตอนนี้มีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ที่ Mercular.com มีให้เลือกซื้อหลากหลายแบรนด์ชั้นนำที่ได้มาตรฐานอย่าง Apple, Energea, Belkin, Anker, Aukey และ Eloop เป็นต้น แบรนด์ดังเหล่านี้เป็นที่นิยมจึงมั่นใจได้ว่าจะได้คุณภาพดี
1. แท่นชาร์จไร้สาย Belkin BOOST CHARGE Magnetic Wireless Charger Pad


แท่นชาร์จไร้สาย iphone 12 แบรนด์ยอดนิยม Belkin จุดเด่นคือ รองรับการชาร์จเร็วสูงสุด 7.5 วัตต์ พร้อมเทคโนโลยี Magnetic ที่จะช่วยจัดวางตำแหน่งวงแหวนแม่เล็กให้เข้ากับที่ชาร์จได้อย่างแม่นยำ พร้อมทั้งแม่เหล็กยึดเกาะอย่างแน่นอน ไม่เกิดการหลุดออกได้ง่ายเมื่อชาร์จใช้งาน ดีไซน์ยังมาพร้อมความสวยหรูที่ดูมินิมอล บางสลิม ใช้งานง่ายสะดวกมากขึ้น มีไฟ LED เพื่อแจ้งเตือนสถานะได้อย่างแม่นยำ และหยุดการชาร์จโดยอัตโนมัติช่วยป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายต่อตัวเครื่องของคุณ มีมาตรฐานการป้องกันต่างๆ ปลอดภัยทั้งต่อตัวผู้ใช้งาน และอุปกรณ์อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็น MagSafe อีกหนึ่งรุ่นที่คุ้มค่าที่สุดครับ

แท่นชาร์จไร้สาย iphone 12 ใช้แท่นชาร์จเร็วไร้สายแบรนด์อื่นได้ไหม
แท่นชาร์จไร้สาย iphone 12 ใช้แท่นชาร์จเร็วไร้สายแบรนด์อื่นได้ไหม

2.แท่นชาร์จไร้สาย Nomad Base Station Mini


แท่นชาร์จไร้สาย iphone 12 ขนาดกะทัดรัดให้กำลังไฟ 15W รองรับการชาร์จซีรีย์ iPhone 13,ซีรีย์ iPhone 12 และสมาร์ทโฟนรุ่น ๆ ที่รองรับ และยังสามารถชาร์จอุปกรณ์สริมอย่าง หูฟัง Wireless ดีไซน์พรีเมียมมีการบุด้วหนังสีดำ ผิวสัมผัสนุ่ม มีไฟ LED ขณะชาร์จแบตเตอรีแจ้งเตือนชัดเจน มีเซนเซอร์ Ambient Light ช่วยหรี่ไฟขณะห้องมืด เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนขณะนอนหลับ เรียกได้ว่าเป็นแท่นชาร์จ iphone คุณภาพดีที่น่าใช้เลยครับ
3.แท่นชาร์จ Energea WIDISC7.5 Kit Wireless Charging


ที่ชาร์จไร้สาย Energea WIDISC7.5 Kit Wireless Charging จากแบรนด์ Energea แท่นชาร์จ Wireless Charging ดีไซน์สวยใช้งานง่าย เพียงแค่วางอุปกรณ์ลงไปบนแท่น โดยสามารถใช้ได้กับรองรับเทคโนโลยีชาร์จไร้สายแบบ Qi ผ่านทางพอร์ต USB-C จ่ายไฟสูงสุดที่ 10W และยังรองรับเทคโนโลยี Quick Charge 3.0 จุดเด่นอยู่ที่แท่นชาร์จไร้สาย iphone 12 ที่มาพร้อมกับหัวปลั๊ก Wall Charger QC 3.0 จึงสะดวกต่อผู้ใช้งาน นอกจากยังแท่นชาร์จยัง มีไฟ LED บอกสถานะการใช้งาน ง่ายต่อการชาร์จใช้งานในเวลากลางคืนอีกด้วยครับ

แท่นชาร์จไร้สาย iphone 12 ใช้แท่นชาร์จเร็วไร้สายแบรนด์อื่นได้ไหม
แท่นชาร์จไร้สาย iphone 12 ใช้แท่นชาร์จเร็วไร้สายแบรนด์อื่นได้ไหม


4.AUKEY LC-C6 Wireless Charger Graphite Q Lite 10W


หนึ่งในที่ชาร์จไอโฟน 12 ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ของแบรนด์ชั้นนำจากเยอรมัน Aukey ตัวนี้มาพร้อมรางวัลการันตีความพิเศษอย่าง IF Design Award 2018 และ Red Dot Design Award 2018 เป็นเพราะการอกแบบดีไซน์ที่ล้ำสมัยวัสดุเกรดพรีเมียมอย่าง Zinc Alloy Base ทำให้ช่วยระบายความร้อนขณะชาร์จแบตเตอรีได้เป็นอย่างดี รองรับการชาร์จอุปกรณ์ที่ได้รับมาตรฐาน Qi Wireless Charge จ่ายกำลังไฟในการชาร์จแบตเตอรี 10W, 7.5W, 5W เหมาะสำหรับชาร์จแบตเตอรี iPhone, Airpods เพียงวางอุปกรณ์ของคุณลงบนแท่นชาร์จไร้สายตัวนี้ก็สามารถชาร์จแบตเตอรีได้ทันทีโดยไม่ต้องเชื่อมต่อใดๆ

สุดท้ายแล้วเราก็สามารถใช้แท่นชาร์จไร้สายแบรนด์อื่น ๆ ร่วมกับ iPhone 12 ของเรา แต่เพื่อน ๆ ก็ควรจะพิจารณาเลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพจากแบรนด์ชั้นนำ ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยและมาตรฐาน MFi จาก Apple เพื่อให้มั่นใจว่าแท่นชาร์จไร้สาย iphone 12 สามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนของเราได้โดยไม่ต้องกังวล ตอนนี้บนเว็บไซต์ Mercular.com มีแท่นชาร์จไร้สายระดับพรีเมียมให้เลือกซื้อมากมาย รับรองว่าสินค้าทุกรุ่นใช้งานได้คุ้มค่าและปลอดภัยอย่างแน่นอน

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2