รวม 5 Flash Drive ยี่ห้อไหนดี ใช้ทน ราคาเบา

30 ม.ค. 2566

รวม 5 Flash Drive ยี่ห้อไหนดี ใช้ทน ราคาเบา

เพราะว่าการพรีเซนต์งานในห้องประชุมของวัยทำงาน หรือพรีเซนต์งานในห้องเรียนของวัยเรียน งานที่ต้องโชว์พร้อมกับทำการบรรยายไปด้วยนั้นมักจะมีขนาดไฟล์ที่ไม่ได้ใหญ่มาก เพราะฉะนั้นจึงไม่ได้มีความจำเป็นอะไรมากมายเลยที่เราจะต้องพกพาคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คเดินไปเดินมาตลอดเวลา เพียงแค่เรามีเจ้า Flash Drive ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่เอาไว้ใส่ข้อมูลต่าง ๆ ที่ไม่ได้ใช้ขนาดไฟล์ใหญ่มากนัก จึงยังเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีเอาไว้ ถือว่าเป็นตัวช่วยในการพกพาได้อย่างดีเยี่ยม ดังนั้น Mercular จึงทำการ รวม 5 Flash Drive ยี่ห้อไหนดี ใช้ทน ราคาเบา ที่จะทำให้ทุกคนนั้นสามารถพกพางานไปนำเสนอได้อย่างเต็มที่พร้อมด้วยราคาที่เป็นมิตร จะมีตัวไหนกันบ้างนั้นไปดูกันเลย

5 Flash Drive ในบทความนี้

 • SanDisk Cruzer Blade CZ50
 • ADATA UV240
 • Silicon Power ULTIMA U03
 • Kingston DataTraveler Exodia
 • Kioxia U366

SanDisk Cruzer Blade CZ50

SanDisk Cruzer Blade CZ50 ซื้อ

สเปกเด่น


ขนาด : 41.50 x 17.60 x 7.40

การเชื่อมต่อ : USB 2.0

พอร์ต : USB-A

ความจุที่เลือกได้ : 32GB, 64GB, 128GB

ความเร็ว (MB/s) : Read 19 Write 5

มาเริ่มกันที่ตัวแรกกันเลยครับ นั่นก็คือ SanDisk Cruzer Blade CZ50 ตัว Flash Drive จากแขบรนด์ SanDisk ซึ่งเป็นแบรนด์ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีในเรื่องของอุปกรณ์ Flash Drive โดยสำหรับตัว Flash Drive นี้นั้น ก็มาพร้อมกับขนาดกะทัดรัด ที่สามารถพกพาได้อย่างสะดวก ไม่ต้องกลัวว่ามันจะเปลืองเนื้อที่ในกระเป๋า เพราะด้วยขนาดที่เล็กแบบนี้จึงสามารถใส่กระเป๋าเสื้อได้อย่างสบาย มาพร้อมกับขนาด 32GB ที่เพียงพอต่อการบันทึกไฟล์งานได้อย่างพอเพียง มั่นใจได้เลยว่าเมื่อเข้าไปที่ห้องประชุมหรือห้องพรีเซนต์นั้นจะสามารถใช้งานได้เลยทันที เพราะด้วยพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB ที่เป็นพอร์ตเชื่อมต่อมาตรฐาน มีความเร็วในการอ่านไฟล์โดยประมาณที่ 19 MB/s และความเร็วในการเขียนที่ 5 MB/s เรียกได้ว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานมาก ๆ พร้อมด้วยราคาที่ถือว่าถูกมาก ๆ สามารถหาซื้อใช้งานได้อย่างง่ายดายอีกด้วยครับ

ข้อดี 


 • การอ่านเขียนรวดเร็วเป็นไปตามมาตรฐาน
 • SanDisk Secure Access ป้องกันการถูกขโมยข้อมูล

ข้อควรระวัง


 • มีขนาดเล็กอาจหล่นหายได้ง่าย
SanDisk Cruzer Blade CZ50 ขาย

ADATA UV240

ADATA UV240 ซื้อ

สเปกเด่น


ขนาด : 54.60 x 19.20 x 8.30

การเชื่อมต่อ : USB 2.0

พอร์ต : USB-A

ความจุที่เลือกได้ : 32GB, 64GB

น้ำหนัก : 7 กรัม

มาต่อกันที่ตัวที่สองเลยครับกับ ADATA UV240 ซึ่งเป็น Flash Drive ที่ทำมาจากพลาสติก แต่มอบความแข็งแรงในการใช้งานได้เป็นอย่างดี ไม่ต้องกังวลถึงการพังหลังจากเกิดเผลอทำตกหรือกระแทก มาพร้อมกับความจุ 32GB ที่สามารถรองรับไฟล์งานได้อย่างเพียงพอ และมาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อ USB ที่ทำให้สามารถเชื่อมต่อได้อย่างง่ายดาย ทำให้หมดกังวลในเรื่องของการเชื่อมต่อ คุณจึงสามารถพรีเซนต์งานที่เตรียมมาได้อย่างราบรื่น และยังสามารถเลือกสีที่สามารถบ่งบอกความเป็นตัวคุณได้ถึง 3 สี ใช้งานได้ง่ายมากด้วยการเปิดตัวพลาสติกแข็งขึ้นและเสียบเข้าช่องพอร์ต ก็สามารถใช้งานได้เลยทันทีครับ

ข้อดี


 • เลือกใช้ได้ถึง 3 สี ขาว ดำ และแดง

ข้อควรระวัง


 • มีขนาดเล็กอาจหล่นหายได้ง่าย
ADATA UV240 ขาย

Silicon Power ULTIMA U03

Silicon Power ULTIMA U03 ซื้อ

สเปกเด่น


ขนาด : 55.0 x 20.0 x 8.6

การเชื่อมต่อ : USB 2.0

พอร์ต : USB-A

ความจุที่เลือกได้ : 4GB, 8GB, 16GB, 32GB, 64GB

ความเร็ว (MB/s) : Read 19 Write 5

ตัวที่สามของบทความนี้ ถือว่าเป็น Flash Drive ที่มีรูปลักษณ์สวยงามเป็นลวดลาย Dimond-Cut ดีไซน์ล้ำทันสมัย สวยงามน่ามองทุกมุมมอง มาพร้อมกับการใช้งานที่ง่ายดายเพียงแค่ใช้นิ้วเลื่อนเข้าออก มาพร้อมกับเทคโนโลยี Recuva File Recovery ที่ทำให้สามารถกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบอย่างไม่ตั้งใจได้อย่างเช่นไฟล์งาน ภาพถ่ายดิจิทัล เพลง และวิดีโอ เป็นต้น ดังนั้นจึงถือว่าเป็นอีก Flash Drive หนึ่งที่น่าใช้งานมาก ๆ ครับ และไม่เพียงแค่การกู้คืนไฟล์เท่านั้น แต่เจ้าสิ่งนี้ยังมาพร้อมกับ ซอฟต์แวร์ฟรี SP Widget ถ้าพูดถึงเรื่องราคานั้นก็บอกเลยว่ามันถูกมาก ๆ เมื่อเทียบกับคุณสมบัติที่ให้มา ซึ่งใครก็ตามที่อยากใช้งาน Flash Drive ที่มีขนาดกะทัดรัด พร้อมด้วยรูปลักษณ์ที่น่าใช้ ถือว่าเจ้าตัวนี้นี่แหละครับ ช่างเหมาะสมในทุกกรณีเลยล่ะครับ

ข้อดี


 • Recuva File Recovery ช่วยให้สามารถกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบ
 • ซอฟต์แวร์ฟรี SP Widget สำหรับการสำรองและกู้คืน

ข้อควรระวัง


 • มีขนาดเล็กอาจหล่นหายได้ง่าย
Silicon Power ULTIMA U03 ขาย

Kingston DataTraveler Exodia

Kingston DataTraveler Exodia ซื้อ

สเปกเด่น


ขนาด : 55.0 x 20.0 x 8.6

การเชื่อมต่อ : USB 3.2 Gen 1

พอร์ต : USB-A

ความจุที่เลือกได้ : 32GB, 64GB, 128GB, 256GB

ความเร็ว (MB/s) : Read 120 Write 40

และสำหรับตัวที่สี่ในบทความนี้ นั่นก็คือ Kingston DataTraveler Exodia จากแบรนด์ยอดนิยมในเรื่อง Flash Drive ที่สามารถหาซื้อได้อย่างหลากหลาย และยังมั่นใจในประสิทธิภาพของตัวสินค้า เพราะว่าแบรนด์นี้เขาขึ้นชื่อในเรื่องพวกนี้จริง ๆ ครับ โดยตัว Kingston DataTraveler Exodia นั้นก็มาพร้อมกับความจุที่สามารถเลือกได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นขนาด 32GB, 64GB, 128GB และ 256GB ซึ่งถือว่าเป็นความจุที่ให้มาเยอะมาก ๆ สามารถจัดเก็บไฟล์ต่าง ๆ ได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นไฟล์งานเอกสาร รูปภาพหรือแม้กระทั่งวิดีโอ มาพร้อมกับการเชื่อมต่อที่รวดเร็วอย่าง USB 3.2 Gen 1 เพื่อให้สามารถใช้งานได้ทันทีเพียงแค่เสียบเชื่อมต่อ 

ข้อดี


 • สามารถเลือกความจุได้เยอะ
 • ห่วงหลากสีที่คล้องกับพวงกุญแจได้

ข้อควรระวัง


 • ระวังฝาปิดหาย
Kingston DataTraveler Exodia ขาย

Kioxia U366

Kioxia U366 ซื้อ

สเปกเด่น


ขนาด : 39.0 x 12.2 x 4.5

การเชื่อมต่อ : USB 3.2 Gen 1

พอร์ต : USB-A

ความจุที่เลือกได้ : 16GB, 32GB, 64GB, 128GB

ความเร็ว (MB/s) : Read 200

เดินทางมาถึงตัวสุดท้ายของบทความนี้กันแล้วครับ นั่นก็คือ Kioxia U366 เป็น Flash Drive ที่ทำมาจากวัสดุโลหะทั้งตัว เรียกได้ว่าเป็นการดีไซน์ที่ทำออกมาได้อย่างเรียบ แต่ดูพรีเมียมมาก ๆ เลยล่ะครับ ให้ความรู้สึกใช้แล้วดูหรูหราขึ้นมาเลยทีเดียว พร้อมด้วยความขนาดกะทัดรัดนั้นจึงสามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบาย เลือกความจุได้ตามที่ต้องการ ทำให้สามารถคุณสามารถคำนวณงานที่คุณจะใช้ได้เป็นอย่างดี และตัวของมันนั้นมีเทคโนโลยี USB 3.2 Gen 1 ที่ทำให้การเชื่อมต่อนั้นสามารถทำได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องกังวลเลยว่าจะใช้เวลานานในการดึงข้อมูลจากไฟล์ที่ถูกเก็บเอาไว้ในตัว Flash Drive นั่นจึงทำให้คุณสามารถทำการพรีเซนต์งานได้อย่างราบรื่น ไม่ติดขัดแม้แต่นิดเดียว อีกทั้งยังมีความรวดเร็วของค่าการอ่านที่สูงถึง 200 ทำให้ตัวประสิทธิภาพของ Flash Drive นั้นจัดว่าสูงทีเดียวครับ

ข้อดี


 • สามารถร้อยพวงกุญแจได้เพื่อไม่ให้หาย
 • ดีไซน์โลหะสวยงามดูพรีเมียม

ข้อควรระวัง


 • ค่าการอ่าน 200 MB/s มีอยู่ในตัวความจุ 128GB
 • 16GB, 32GB, 64GB นั้นจะให้ค่าการอ่านที่ 100 MB/s
Kioxia U366 ขาย

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ รวม 5 Flash Drive ยี่ห้อไหนดี ใช้ทน ราคาเบา ที่ทาง Mercular นั้นได้ทำการรวบรวมมาบอกกับเพื่อน ๆ ทุกคนกัน ซึ่งสามารถตอบโจทย์คนที่ไม่อยากพกคอมเดินไปเดินมาก่อนจะเข้าไปพรีเซนต์งาน ซึ่งถือว่าตัว Flash Drive นั้นก็ยังเป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูลที่ถือว่ามีประโยชน์ค่อนข้างมาก ใครที่ขี้เกียจถือคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คเพื่อนำไปพรีเซนต์งานตามที่ต่าง ๆ ก็สามารถใช้เจ้าตัวนี้แทนได้เลยทันทีครับ และยังสามารถนำไปคล้องกับพวงกุญแจรถ กุญแจบ้าน หรือพวงกุญแจน่ารัก ๆ ตามสไตล์ตัวเองได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นอีกซึ่งที่สามารถใช้งานได้ทั้งแบบเป็นประโยชน์และเป็นสิ่งของตกแต่งก็ได้เช่นเดียวกันครับ และทาง Mercular.com เองนั้นก็มี Flash Drive ให้คุณได้เลือกใช้งานกันอย่างมากมาย ทั้งเรื่องของความจุกับราคาที่เลือกได้อย่างเหมาะสมกับที่คุณต้องการครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2