หัวชาร์จ iPhone โคตรแพง ซื้ออะไรมาใช้แทนดี ที่ไม่แพง ไม่พังง่าย

4 ส.ค. 2564

หัวชาร์จ iPhone โคตรแพง ซื้ออะไรมาใช้แทนดี ที่ไม่แพง ไม่พังง่าย

หัวชาร์จ iPhone ในปัจจุบัน

สมาร์ทโฟนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผู้คนในปัจจุบันซึ่งไอโฟนก็เป็นอุปกรณ์เสริมมือถือ ทางเลือกของใครหลายๆ คนเนื่องจากมีคุณสมบัติของตัวเครื่องและการใช้งานที่ได้รับความไว้วางใจมายาวนานในฐานะผู้ผลิตแถวหน้าของวงการที่มักจะมีเทคโนโลยีใหม่มานำเสนออยู่เป็นระยะหลายครั้งก็สร้างบรรทัดฐานให้กับวงการได้ด้วยซึ่งอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือหัวชาร์จที่หลายครั้งเกิดการชำรุดหรือสูญหายจนต้องหาซื้อมาเปลี่ยน


สำหรับใครที่ยังเลือกไม่ได้ว่าหัวชาร์จ iPhone โคตรแพงซื้ออะไรมาใช้แทนดีที่ไม่แพงไม่พังง่ายความสามารถในการชาร์จแบตฯ มันเทียบกันไม่ได้เลยกับอะแดปเตอร์ที่มีการรองรับชาร์จไว คุณภาพต่างกันมากครับ ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีการชาร์จไวหรือชาร์จเร็วอยู่มากมายในหัวชาร์จ iPhone ซึ่งบางแบรนด์ก็ใช้เทคโนโลยีร่วมกับแบรนด์อื่นหรือแบรนด์ก็ได้พัฒนาขึ้นมาเองฉะนั้นการเลือกซื้อหัวชาร์จเร็วเราจำเป็นต้องรู้ก่อนว่าสมาร์ทโฟนที่เราใช้อยู่นั้นใช้เทคโนโลยีแบบใดอยู่เพื่อให้สามารถเลือกซื้อได้อย่างถูกต้องและสามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพก่อนอื่นเรามาดูกันว่าในปัจจุบันมีเทคโนโลยีอะไรบ้างในหัวชาร์จ iPhone

หัวชาร์จ iPhone โคตรแพง ซื้ออะไรมาใช้แทนดี ที่ไม่แพง ไม่พังง่าย

เทคโนโลยีชาร์จเร็วใน หัวชาร์จ iPhone  มีอะไรบ้าง ?


  • เทคโนโลยี Power Delivery (PD) ในหัวชาร์จ iPhone PD : นวัตกรรมปลั๊กชาร์จแบตฯ แบบใหม่ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการชาร์จไวโดยใช้พอร์ตและสาย USB-C เท่านั้น โดยจ่ายแรงดันไฟฟ้าเริ่มต้นตั้งแต่ 5 โวลต์ ไปจนถึงมากสุด 20 โวลต์ หรือ 15 วิตต์ ถึง 100 วัตต์ เลยทีเดียว ทำให้มือถือรุ่นใหม่ๆ หลายๆ รุ่น มาพร้อมการรองรับเทคโนโลยี PD ได้ทั้งหมด โดยเฉพาะอุปกรณ์ของ Apple รุ่นใหม่ๆ ด้วยประสิทธิภาพที่สูง มันจึงได้รับความสนใจจากอุปกรณ์อื่นๆ ด้วยเช่นกัน อาทิเช่น Tablet, Laptops และ Notebook เป็นต้น


  • VOOC : เป็นเทคโนโลยีการชาร์จเร็วจาก Oppo ที่ได้รับการันตีและชื่นชมจากผู้ใช้งานจริงว่าสามารถใช้ได้รวดเร็วจนเป็นที่น่าประทับใจ โดยแบรนด์มือถือที่ใช้เทคโนโลยีนี้ คือ Oppo และ Realme นั่นเอง


  • Adaptive Fast Charging (AFC) : เป็นเทคโนโลยีการชาร์จเร็วจากทางฝั่งของ Samsung ที่สนับสนุนเฉพาะสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธง (Flagship) เท่านั้น และแน่นอนว่า มีเพียงแค่ Samsung เท่านั้นที่ใช้เทคโนโลยีการชาร์จนี้
หัวชาร์จ iPhone โคตรแพง ซื้ออะไรมาใช้แทนดี ที่ไม่แพง ไม่พังง่าย

คำแนะนำในการเลือก หัวชาร์จ iPhone 3 ข้อง่ายๆ


1. เลือกเทคโนโลยีให้ตรงกับอุปกรณ์ของคุณ สำหรับในส่วนหัวชาร์จ iPhone ในปัจจุบัน เริ่มมีการหันมาใช้เทคโนโลยีเดียวกันมากขึ้น โดยเฉพาะช่อง USB-C ที่มีอยู่ในหลาย ๆ อุปกรณ์ ทั้ง มือถือ, แท็บเล็ต, แล็บท๊อป, โน๊ตบุ๊ค, กล้อง, นินเทนโด้ และอื่น ๆ อีกมากมาย ฉะนั้นก่อนการตัดสินลองตรวจสอบดูก่อนว่าหัวชาร์จ iPhoneของคุณใช้อุปกรณ์อะไรอยู่บ้าง และรองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบบใด หากมีการรองรับหลากหลายแบบ ก็สามารถเลือกรุ่นที่มีพอร์ตทั้ง 2 แบบได้ เพื่อให้ครอบคลุมการใช้งานของคุณ จะได้พกไปแค่ชุดเดียวก็สามารถใช้ ร่วมกันได้หมด


2. อย่างไรก็ตามสายชาร์จ Micro USB ในปี 2021 เริ่มมีผู้ใช้งานน้อยลง แต่ก็ยังมีคนใช้อยู่เป็นส่วนมาก เพราะในขณะนี้กำลังเป็นช่วงเปลี่ยน ผ่านของพอร์ตการชาร์จจาก Micro USB เป็น USB Type-C นั่นเอง จึงอาจมีวางจำหน่ายที่ศูนย์บริการของแบรนด์นั้นๆ โดยตรง หรือคุณอาจจะจำเป็นต้องซื้อสายชาร์จ Micro USB เทียบจากผู้ผลิตอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือโดยเฉพาะแทนสายชาร์จ Micro USB ในหลายๆแบรนด์นั้น เริ่มจะหาซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ยากแล้ว คุณอาจจะต้องซื้อสายชาร์จที่มาพร้อมกับ หัวแปลง Type-C เพราะสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต หรืออุปกรณ์เกดเจตต่างๆ ในปัจจุบัน ต่างก็เปลี่ยน มาใช้ USB Type-C กันส่วนมาก จึงทำให้ สายชาร์จ Micro USB ไม่ค่อยเป็นที่นิยมกันในปี 2021 แต่อย่างไรก็ตาม การใช้หัวต่อจาก Micro USB เป็น USB Type-C ก็อาจทำให้ประสิทธิภาพในการ Input พลังงานเข้ากับอุปกรณ์นั้น อาจทำได้อย่างไม่เต็มที่เหมือนกับชาร์จกับสายชาร์จ Micro USB โดยตรง


3. ขนาดและการออกแบบหัวชาร์จ iPhone สำหรับในข้อนี้แต่ละแบรนด์ก็จะมีลักษณะการออกแบบที่แตกต่างกัน บ้างก็เน้นให้มีขนาดเล็กๆ บางรุ่นเน้นความไวในการชาร์จแบบ Fast Charge หรือบางรุ่นเน้นความทนทาน บางรุ่นสามารถพับขาปลั๊กเก็บได้ ช่วยให้พกติดกระเป๋าได้ง่ายยิ่งขึ้น ดังนั้นหากคุณต้องการรุ่นที่มีความไวและต้องการชาร์จหลายๆ อุปกรณ์พร้อมๆ กัน ก็ต้องเลือกหัวชาร์จรุ่นที่มีพอร์ตมาให้มากกว่า 1 พอร์ต


หัวชาร์จ iPhone โคตรแพง ซื้ออะไรมาใช้แทนดี ที่ไม่แพง ไม่พังง่าย

รีวิว หัวชาร์จ iPhone UGREEN TYPE C Charger 30W PD Charger + USB C to Lightning Cable

UGREEN TYPE C Charger PD Charger สำหรับรุ่นนี้เป็นหัวชาร์จเร็วพร้อมสาย USB-C to Lightning สำหรับ iPhone โดยเฉพาะ มาพร้อมกับพอร์ต USB Type C จำนวน 1 ช่อง สามารถรองรับได้ทั้ง PD3.0/2.0 และ QC4.0/3.0/2.0 ตัวนี้สามารถจ่ายกำลังไฟได้สูงสุดถึง 30 วัตต์ ช่วยให้คุณสามารถนำไปใช้ชาร์จแบตเตอรี่ไอโฟนหรือไอแพดของคุณได้อย่างรวดเร็ว ตัวหัวชาร์จถูกออกแบบให้มีขนาดเล็กกระทัดรัด มีความเรียบง่าย ช่วยให้คุณสามารถพกพาหัวชาร์จ iPhoneได้อย่างสะดวก ผลิตจากวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานได้ยาวนาน นอกจากนั้นรุ่นนี้ยังมีความปลอดภัยที่น่าเชื่อถืออย่าง ระบบป้องกันปัญหาไฟฟ้าต่างๆ ช่วยปกป้องอุปกรณ์ของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถือเป็นหัวชาร์จ iPhone ที่น่าสนใจอีกรุ่น มาพร้อมทั้งหัวและสายชาร์จให้คุณสามารถนำไปใช้งานได้ทันทีในราคาสุดคุ้ม

หัวชาร์จ iPhone โคตรแพง ซื้ออะไรมาใช้แทนดี ที่ไม่แพง ไม่พังง่าย

รีวิว หัวชาร์จ iPhone CHOETECH พร้อมสาย type C to Lightning หัวชาร์จรองรับ PD18W

CHOETECH หัวชาร์จ iPhone เร็วคุณภาพ มาพร้อมสาย Type C to Lightning สำหรับ iPhone หรือ iPad ตัวหัวชาร์จรองรับเทคโนโลยี PD และ QC สามารถจ่ายกำลังไฟได้สูงสุดถึง 18 วัตต์ ให้คุณสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้หลากหลายอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็นมือถือหรือแท็บเล็ต มาพร้อมพอร์ต USB Type-C 1 ช่อง รุ่นนี้มีการดีไซน์ออกแบบมาเป็นอย่างดี ขนาดเล็ก กระทัดรัด ผลิตด้วยวัสดุที่มีความแข็งแรง ทนต่อแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี ช่วยให้คุณสามารถพกพาติดตัวไปได้ทุก ชๆ ที่ นอกจากนั้นในส่วนของความปลอดภัยหัวชาร์จก็นี้ก็มาพร้อมกับ MultiProtect ระบบป้องกันไฟกระชาก ไฟลัดวงจร หรือไฟผิดปกติอื่น ๆ ช่วยปกป้องอุกกรณ์ที่เชื่อมต่ออยู่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับใครที่ต้องการหัวชาร์จ iPhone คุณภาพดีสามารถใช้งานได้ยาวนานตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์

หัวชาร์จ iPhone โคตรแพง ซื้ออะไรมาใช้แทนดี ที่ไม่แพง ไม่พังง่าย

เป็นยังไงกันบ้างครับกับหัวชาร์จ iPhone ที่นำมาแนะนำกันในครั้งนี้ รับรองว่าประสิทธิภาพการใช้งานอยู่ในระดับพรีเมียมแน่นอนครับ หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อหัวชาร์จ iPhone ที่ตรงกับการใช้งานในราคาที่คุ้มค่าและตอบโจทย์กับงบที่มีได้มากที่สุด ซึ่งหากสนใจสินค้าตอนนี้เองทาง Mercular.com ได้มีสินค้าหัวชาร์จ iPhone หลากหลายแบบมาให้เลือกซื้อกัน ทั้งแบบชาร์จ PD , ชาร์จเร็ว และชาร์จธรรมดาก็มีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2