สรุปเหตุการณ์ปัจจุบันและไขข้องข้องใจ จอยบอยคือใคร

28 มี.ค. 2565

สรุปเหตุการณ์ปัจจุบันและไขข้องข้องใจ จอยบอยคือใคร

Spoiler Alert !!!


คำเตือนสำหรับคนกลัวที่กลัวสปอย เนื้อหาในบทความนี้มีการกล่าวถึงเนื้อหาบางส่วนของ One Piece ใครที่ยังไม่ได้อ่าน แนะนำให้ไปอ่านก่อนนะ  


ในช่วง 2-3 อาทิตย์ที่ผ่านมา ในฝั่งของมังงะคงจะไม่มีเรื่องไหนที่สร้างกระแส และถูกพูดถึงกันเป็นจำนวนมากไปกว่าการ์ตูนเรื่องวันพีซอย่างแน่นอน เพราะจากการต่อสู้อันดุเดือด และสุดแสนจะเข้มข้นในตอน 1042 ระว่างกัปตันกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง อย่างมังกี้ ดี ลูฟี่ กับ หนึ่งในสี่จักรพรรดิ ไคโดกัปตันกลุ่มโจรสลัดร้อยอสูร ซึ่งในศึกต่อสู้ระหว่างศึกตัดสินนี้เอง CP0 หน่วยลับจากรัฐบบาลโลก ก็ได้ยื่นมือเข้ามาขัดขวาง ส่งผลให้ลูฟี่พลาดท่าโดนไคโดฟาดหัวยู่ลงไปนอนกองกับพื้น 


ซึ่งมันก็น่าจะเป็นการประกาศชัยชนะของไคโด ที่จะดับความหวังของผู้อ่านและเหล่าผู้ต่อต้านแห่งวาโนะคุนิ ถ้าในตอนสุดท้ายของวันพีซตอนที่ 1043 ไม่เกิดเหตุการณ์ที่ ช้างสุนิชาได้เอ๋ยขึ้นมาว่า “จอยบอย…!! กลับมาแล้ว…!!” พร้อมกับภาพที่ตัดไปที่ร่างของลูฟี่ ซึ่งได้เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้น ตัดตอบจบลงสร้างความฮือฮาให้กับผู้อ่านเป็นจำนวนมาก เกิดการพูดถึงในวงกว้าง และด้วยการประกาศงดตอน 1044 ไปหนึ่งอาทิตย์ ทำให้ผู้อ่านหลายๆลงแดง อยากทราบถึงตอนต่อไปแล้วว่าเรื่องจะดำเนินยังไงต่อไป ซึ่งถ้าอ่านมาถึงตรงนี้แล้วละก็เชื่อเหลือเกินว่าหลายๆ คนคงอ่านจะสงสัยว่าจอยบอยคือใคร และทำไมแฟนวันพีซถึงได้ตื่นเด้นกับเรื่องนี้ วันนี้เราจะไปหาคำตอบกันครับ

สรุปเหตุการณ์ปัจจุบันและไขข้องข้องใจ จอยบอยคือใคร ประเด็นร้อน โลกการ์ตูน วันพีซ

สถานการณ์ในปัจจุบัน

หลังจากที่ตอน 1044 ตอนล่าสุดได้ออกมา ให้เเพื่อนๆอ่านร้อนๆจากเตา ในคํ่าคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งเราสามารถอ่านอย่างถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ได้ที่เว็บไซต์ Mangaplus.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์เป็นทางการจาก Shueisha ที่จะเปิดให้เพื่อนๆเข้าไปอ่านหนังการ์ตูนเรื่องต่างๆ จาก Jump ได้ฟรี กลับมมาที่สถานการณ์ล่าสุด พลังแฝงของลูฟี่ได้ตื่นขึ้น ซึ่งทำให้ลูฟี่ของเราสามารถใช้พลังของเกียร์ 5 ที่เป็นพลังใหม่ได้ และได้ทำกับดึงไคโดกลับขึ้นมาสู้อีกครั้ง พร้อมกับที่ช้างสุนิชา บอกว่ามจอยบอยอยู่ที่เกาะที่ลูฟี่อยู่ ส่วนทางด้าน โคสึกิ ฮิโยริ ลูกกสาวของ โคสึกิ โอเด้ง ก็ได้ทำการระบายความแค้น ความอัดอั้นตันใจที่เก็บสะสมมากว่า 20 ปี ให้กับโชกุนสุดชั่วร้ายนาม โอโรจิ ชายผู้ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นคนที่ทำลายครอบครัวของเธอลง


ตัดภาพไปที่แมรี่จัวส์ เหล่าบรรดา 5 ผู้เฒ่าได้มีการพูดคุยถึงผลโกมุโกมุ ผลไม้ปิศาจที่เป็นต้นกำเนิดพลังยางยืดของลูฟี่ว่า แท้ที่จริงแล้ว ผลโกมุโกมุมีอึกชื่อหนึ่ง นั่นก็คือผลไม่ปิศาจ ผลฮิโตะฮิโตะ(มนุษย์) สายโซอน พันธุ์สัตว์มายา โมเดลนิกะ ซึ่งมีความสามารถคือ ผู้ใช้ความสามารถจะมีร่างกายที่เป็นยาง วาดลวดลายการต่อสู้ได้ตามใจนึก เป็นผู้ปลดปล่อยและช่วยเหลือผู้คน ภายใต้รอยยิ้ม จนได้ฉายาว่า “เทพพระอาทิตย์ นิกะ” และเมื่อพลังตื่น จะทำให้ความสามารถด้านการต่อสู้เพิ่มไปอีกขั้น จนทำให้ 5 ผู้เฒ่าถึงกับผู้ขึ้นมาเลยว่า เป็นพลังที่กวนประสาทมากที่สุดบนโลก เรียกได้ว่าผลไม้ปิศาจผลนี้เป็นอีกหนึ่งไอเทมสุดเทพ ยิ่งสร้างความสงสัยเพิ่มขึ้นให้กับหลายๆ ขึ้นอีกว่าจอยบอยคือใครกันแน่

สรุปเหตุการณ์ปัจจุบันและไขข้องข้องใจ จอยบอยคือใคร ประเด็นร้อน โลกการ์ตูน วันพีซ

จอยบอยคือใคร

การที่ชื่อของจอยบอยถูกเอ่ยขึ้นบ่อยในระยะหลังนี้ น่าจะเป็นการบอกใบ้ให้เราทราบถึงความสำคัญอะไรหลายๆ อย่าง ส่งผลให้คนที่ตามวันพีซ เริ่มสงสัยมายิ่งขึ้นถึงตัวตนที่แท้จริง และอยากรู้ว่าจอยบอยคือใคร โดยจอยบอยถูกพูดถึงครั้งแรก ในมังงะวันพีซตอนที่ 628 หรือประมาณ 10 ปีที่แล้ว โดยที่โรบินเป็นคนที่พูดชื่อนี้ออกมาหลังจากที่ได้อ่านโพเนกรีฟ ณ อาณาจักรริวกู ที่เป็นเหมือนคำขอโทษของจอยบอย ที่ไม่สามารถรักษาสัญญาที่ให้ไว้ได้ โดยจะมีผู้มาสืบทอดเจตนารมณ์ของตนเอง มาช่วยทำให้คำสัญญาเป็นจริง ซึ่งจากการพูดคุยระหว่างโรบินกับราชาเนปจูน ทำให้เราพอทราบข้อมูลได้ว่า จอยบอยเป็นบุคคลที่มีตัวตนอยู่ในช่วง 100 ปีแห่งความว่างเปล่า หรือราวๆ 800 ปีที่แล้วในเรื่องวันพีซ 


โดยเหตุการณ์ 100 ปีแห่งความว่างเปล่า นั่นคือช่วงเวลา 100 ปีที่เลือนหายไปจากประวัติศาสตร์ จะมีก็เพียงข้อความที่ถูกบันทึกลงบนโพเนกรีฟเท่านั้น ซึ่งการอ่านข้อความก็เป็นเรื่องที่ยากมาก และเป็นสิ่งต้องห้ามจากรัฐบาล จนส่งผลให้เกิดโศกนาฏกรรม การสังหมู่ชาวโอฮารา เพราะเป็นกลุ่มคนที่สามารถอ่านโพเนกลีฟได้


นอกจากการมีตัวตนอยู่ในช่วงเหตุการณ์ 100 ปีแห่งความว่างเปล่าแล้ว จอยบอยยังอาจจะเรียกได้ว่า เป็นต้นกำเนิดของวันพีซเลยก็ได้ เพราะสมบัติวันพีซที่โรเจอร์ได้ประกาศก้องถึงการมีอยู่จริง และถือว่าเป็นการเริ่มต้นยุคใหม่แห่งโจรสลัด ก็เป็นจอยบอยที่เป็นคนนำ One Piece ไปไว้ที่เกาะ Laugh Tale ซึ่งเมื่อตอนที่กลุ่มโจรสลัดของโรเจอร์ได้พบเข้า ถึงกับไม่สามารถกลั้นหัวเราะได้ และอยากเจอกับจอยบอยซักครั้ง


หากเรานำเหตุการณ์ทั้งหมดจนถึงช่วงที่ช้างสุนิชาได้พูดถึงการกลับมาเพื่อนของเขาอย่างจอยบอย มาปะติดปะต่อกันเพื่อไขข้อข้องใจว่าจอยบอยคือใคร เราอาจตอบได้ว่าจากข้อมูลในตอนนี้ จอยบอยคือ ฉายาของคนเมื่อ 800 กว่าปีก่อน ซึ่งเป็นบุคคลมีชีวิตอยู่ในช่วง 100 ปีแห่งความว่างเปล่า เป็นคนที่กินผลปิศาจชนิดเดียวกับลูฟี่ ใช้พลังที่มีออกช่วยเหลือผู้คนที่กำลังลำบาก พร้อมทั้งสร้างรอยยิ้มให้กับผู้คนทั้งหลาย และจะต้องเป็นหนึ่งในตัวแปรสำคัญ ที่เกี่ยวข้องกับยุคสมัยแห่งความว่างเปล่า 100 ปีอย่างแน่นอน ซึ่งในตอนนี้หลังจากการตื่นขึ้นของพลังจากผลปิศาจ อาจกล่าวได้ว่า ลูฟี่คือ จอยบอยคนต่อไป

สรุปเหตุการณ์ปัจจุบันและไขข้องข้องใจ จอยบอยคือใคร ประเด็นร้อน โลกการ์ตูน วันพีซ

เรื่องของวันพีซในปัจจุบัน ก็ดำเนินมาถึงช่วงของท้ายของภาควาโนะคุนิแล้ว บทสรุปการต่อสู้อันดุเดือด ระหว่างคลื่นลูกเก่าอย่างไคโด และคลื่นลูกใหม่อย่างลูฟี่พระเอกของเรื่องจะเป็นเช่นไร และตัวตนในอดีตของจอยบอยคือใคร เพื่อนๆ สามารถติดตามอ่านฟรีตอนใหม่อย่างถูกลิขสิทธิ์ภาษาไทย ได้ที่เว็ปไซต์ Mangaplus.com หรือสามารถซื้อหนังสือการ์ตูนแบบรวมเล่ม ถูกลิขสิทธิ์ได้จากสำนักพิมพ์ Siam Inter Comics เลยนะครับ แต่ถ้าอยากได้โมเดลฟิกเกอร์วันพีซสวยๆ แต่ไม่รู็จะซื้อที่ไหนได้ล่ะก็สามารถเข้ามาเลือกชมได้ที่ Mercular.com ได้เลยนะครับ

article-banner-1
article-banner-2