6 ข้อดี ไขข้อสงสัยว่าทำไม USB Hub แบรนด์ Ugreen ถึงเป็นที่นิยม

22 ก.ค. 2564

6 ข้อดี ไขข้อสงสัยว่าทำไม USB Hub แบรนด์ Ugreen ถึงเป็นที่นิยม

ในยุคสมัยที่มีการเริ่มต้นของการเปลี่ยนผ่านระหว่างปลั๊กไฟกับ USB Hub ที่เริ่มต้นตั้งแต่การใช้ USB สำหรับสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์นั้น ปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่า เริ่มมีการพัฒนาเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีสายเสียบเพื่อใช้แบบ USB กันมากเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องด้วย ถึงแม้จะเริ่มต้นจากการใช้งานกับ สมาร์ทโฟนและอุปกรณ์การสื่อสารและ IT ต่าง ๆ ปัจจุบันนี้ก็เริ่มมีการที่จะผลิตตัวจ่ายกระแสไฟเป็นแบบ USB กันมากขึ้นกว่าเดิม อย่างเช่น โคมไฟที่ใช้ทั้งโคมไฟแบบตั้งโต๊ะโคมไฟติดคอมพิวเตอร์หรือแม้กระทั่งโคมไฟบ้าน แล้วเริ่มที่จะทยอยการผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถใช้กับ USB Hub กันมากขึ้นโดยเริ่มจากเครื่องใช้ไฟฟ้าเล็ก ๆ ที่สามารถพกพาหรือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กประจำบ้านอย่างเช่น ลำโพง เครื่องเสียง แล้วประเด็นสำคัญคือ เครื่องใช้ไฟฟ้าหลาย ๆ อย่างกำลังปรับตัวเข้าสู่ยุคของสมาร์ทเวิล์ดที่จะต้องอาศัยการทำงานเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์ไอทีต่าง ๆ ด้วย ซึ่งมีความจำเป็นที่จะต้องใช้ตัวเชื่อมสายหรือจ่ายกระแสไฟฟ้าเป็นแบบสาย USB เพราะเป็นเอกลักษณ์ของอุปกรณ์ไอทีต่าง ๆ นั่นเอง

USB Hub มีความจำเป็นอย่างไร

USB Hub มีความจำเป็นอย่างไร

ดังนั้นในอนาคตอีกไม่กี่ปีมีความเป็นไปได้สูงว่า การผลิตสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์เสริมที่เกี่ยวข้อง รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟน จะถูกผลิตออกมาเป็น สาย USB กันมากขึ้นแน่นอน เพราะมีความมาตรฐานสากลมากกว่า เนื่องจาก USB มีหัวรับและหัวเสียบแบบเดียวกัน ดังนั้นถ้าเลือกใช้เป็น USB และ USB Hub ในรูปแบบเดียวกันจะสะดวกกว่ามาก การใช้ USB และ USB Hub จึงน่าจะมีแนวโน้มว่าจะได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายมากขึ้นในอนาคต ทั้งการใช้กับสมาร์ทโฟน หรือแม้กระทั่ง Notebook คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ไอทีและอุปกรณ์ไฟฟ้า แทบทุกชนิดที่ทำงานผ่านสมาร์ทโฟนได้ ดังนั้นในอนาคตการเลือกใช้อุปกรณ์สายเสียบ ก็จะไม่ต้องมีความยุ่งยากเหมือนในอดีต แต่สิ่งที่จะต้องเลือกนั่นก็คือ USB Hub แบบใดหรือยี่ห้อใดที่จะสามารถใช้งานได้ดี และทนทาน ซึ่งถ้าพูดถึงอุปกรณ์ดังกล่าวในขณะนี้แบรนด์ที่นิยมกันมากอันดับต้น ๆ นั่นก็คือแบรนด์ Ugreen นั่นเองครับ

ทำไม USB Hub แบรนด์ Ugreen ถึงติดอันดับต้น ๆ ของผู้ใช้งาน USB ส่วนใหญ่

USB Hub ถูกผลิตกันออกมามากมายตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงราคาแพง แม้แต่ร้าน 20 บาท และร้าน 60 บาท ก็ยังมีขาย ซึ่งถ้าหากเลือกใช้อุปกรณ์ไอทีชนิดนี้ในราคาถูกก็ไม่สามารถที่จะใช้งานได้ทนทานเพราะใช้ได้ไม่กี่ครั้งก็สายขาด หัวเสียบหลวม พังง่าย แต่ USB Hub แบรนด์ Ugreen แม้จะเป็นแบรนด์ที่ค่อนข้างจะมีราคาสูงกว่า USB ในท้องตลาด แต่ก็กลับได้รับความนิยมเนื่องจากสามารถที่จะใช้งานได้นานทนทานจริง และไม่เสี่ยงต่อไวรัสที่จะทำลายอุปกรณ์ไอทีและเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วย Ugreen มีข้อดีหลายอย่างเลยทีเดียวครับ ไปดูกันเลยดีกว่าข้อดีของ USB Hub แบรนด์ Ugreen

ข้อดีของ USB Hub แบรนด์ Ugreen


1. มีหลายขนาดให้เลือก แน่นอนว่า USB Hub มีไว้ใช้งานเพื่อตอบโจทย์สำหรับอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าใสอย่าง การใช้งานที่เสียบ USB ได้หลายช่อง และ Ugreen ก็ตอบโจทย์ไหมโดยรุ่น USB Hub ที่นิยมที่สุดและขายดีที่สุดจะเป็นรุ่นที่มี USB แบบ 9 ช่องและ 10 ช่องเพราะราคาจะแพงกว่าตัวเล็กแค่ไม่เท่าไหร่ แต่ได้ใช้งานที่ครบครันโดยไม่ต้องซื้อทีละชิ้นด้วย


2. พกพาสะดวก USB Hub ของ Ugreen ถูกจัดทำออกมา ให้เหมาะสมต่อการพกพาและการขนย้าย เพราะเป็นอุปกรณ์พวกอุปกรณ์เสริมที่บางครั้งผู้ใช้งานจะต้องพกพาออกไปทำงานนอกสถานที่ด้วยในบางครั้งหรือแม้แต่ การใช้งานภายในสถานที่จำกัดไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือที่ทำงานก็ยังเคลื่อนย้ายได้สะดวกอยู่ดีครับ


3. วัสดุแข็งแรงทนทาน เนื่องจาก USB Hub แบรนด์ Ugreen มีมาตรฐานในการคัดเลือกเกรดที่จะนำมาทำวัสดุดังกล่าว โดยมีการกำหนดกฎและมาตรฐานในการคัดเลือก ว่าต้องผ่านการ QC แล้ว จึงจะผ่านมาถึงมือของผู้ใช้งานได้เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในการใช้ USB Hub ในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่าง ๆ ในภายหลัง


4. ความหรูหราและความพรีเมี่ยม ผลิตภัณฑ์ USB Hub ภายใต้แบรนด์ Ugreen หลายคนต้องคิดเหมือนกันนั่นก็คือมีความ premium มาก เหมาะมากที่จะพกพาและนำออกมาใช้งานได้อย่างไม่อายใครเลยทีเดียว ต้องบอกว่า USB Hub ในปัจจุบันและต่อไปอนาคตด้วยคงจะไม่ได้แข่งขันกันในเรื่องของราคาและช่องเสียบรวมถึงความทนทานเพียงอย่างเดียวอีกต่อไปแน่นอนคงจะต้องแข่งขันกันในเรื่องของรูปลักษณ์ของอุปกรณ์ด้วยแน่ๆ


5. ความปลอดภัย สำหรับ USB Hub แบรนด์ Ugreen นั้นมีความปลอดภัยสูงเป็นอย่างมาก เนื่องจาก ทางแบรนด์ ได้ผลิต USB Hub ที่ มีระบบป้องกันกระแสไฟฟ้ารั่ว / ป้องกันลัดวงจร / ป้องกันแรงดันไฟฟ้าเกินอีกด้วย จึงสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยครับ


6. ราคาเอื้อมถึง USB Hub แบรนด์ Ugreen นั้นมีราคาตั้งแต่หลักร้อยบาทไปจนถึงราคาหลักพันบาท ขึ้นอยู่กับขนาดของอุปกรณ์ จำนวนช่องของ USB และประเภทการใช้งานเช่น การใช้งาน Adapter และเป็นแบบไร้สาย ถ้าหากเทียบกับคุณภาพที่มีความปลอดภัยมีความทนทานราคานี้ถือว่าเป็นราคาที่เอื้อมถึงจับต้องได้และควรค่าที่จะซื้อมาใช้งาน ดีกว่าการเลือกใช้ USB Hub ราคาถูกอย่างเช่นราคาหลัก 20 บาท หรือ 60 บาท ซึ่งช่องเสียบและสายอาจจะไม่ทนทานหักพังเสียหายง่าย รวมถึงเสี่ยงต่ออุปกรณ์สำคัญไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือ Notebook คอมพิวเตอร์ ที่อาจจะได้รับความเสียหายเพราะไม่มีการป้องกันไวรัสหรือป้องระบบไฟฟ้าลัดวงจรนั่นเอง

6 ข้อดี ไขข้อสงสัยว่าทำไม USB Hub แบรนด์ Ugreen ถึงเป็นที่นิยม

ดังนั้นการเลือกซื้อ USB ของ Ugreen จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะคุณภาพเหมาะสมกับราคา แม้จะราคาสูงกว่าตลาดล่าง แต่ใช้ได้ทนทาน ยาวนาน ปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินแน่นอนและทางเรายังมีแนะนำ USB Hub ยี่ห้อไหนดี เป็นทางเลือกเพิ่มเติมอีกด้วย หากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจซื้อสินค้าแบรนด์ Ugreen ไม่ว่าจะเป็น USB Hub หรือสินค้าอื่น ๆ ก็สามารถเลือกซื้อได้ที่หน้าเว็บไซต์ Mercular.com ของเราได้ทันที แล้วพบกับบทความที่น่าสนใจได้ใหม่ในโอกาสหน้าครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2