รวมศิลปิน Youtube เสียงดี น่าติดตาม

11 ก.ค. 2560

รวมศิลปิน Youtube เสียงดี น่าติดตาม

เอาใจคนรักเสียงเพลงอย่างต่อเนื่อง...สำหรับบทความนี้เราจะมาพูดถึง Youtuber หรือกลุ่มคนที่สร้างสรรค์ผลงานโดยใช้สื่อที่เป็นที่รู้จักกันดีอย่าง “Youtube” หรือ ยูทูป เป็นหลัก ซึ่งหมวดหมู่ที่เราจะยกมาพูดคุยและแบ่งปันกันในวันนี้จะเป็นในส่วนของศิลปินที่ร้องเพลงเป็นหลัก โดยในที่นี้หมายถึงการร้อง Cover เท่านั้น หากใครที่รู้สึกเบื่อกับการฟังเพลงกระแสหลักแล้วละก็ ลองหันมาฟังเพลง Cover จากศิลปินเหล่านี้กันดูนะครับ เพราะแต่ละคนก็จะมีเอกลักษณ์ในการร้องที่แตกต่างกันออกไปครับ

Kanomroo

เริ่มต้นกันที่สาวน้อยหน้าหวานที่มาพร้อมเสียงสูงแหบปลาย...(แซว) อย่างน้องโดนัทหรือขนมรู ซึ่งมีเอกลักษณ์อยู่ที่หน้าตาและท่าทางการร้องเพลงแนวอะคูสติก (Acoustic) พร้อมเกากีตาร์คู่ใจไปด้วย ซึ่งผลงานโดดเด่นที่เธอฝากไว้ให้กับแฟนเพลงอย่างเราๆก็มีตั้งแต่เพลงพบกันใหม่ของพี่ๆ Polycat ทางของฝุ่น (อะตอม ชนกันต์) หรือฝันลำเอียงของพี่แจ้ ดนุพล นอกจากนี้ยังมีเพลงการเดินทาง(ชาติ สุชาติ) และ เป็นทุกอย่าง ของ Room39 อีกด้วย ซึ่งปัจจุบันน้องโดนัทมีเพลงที่ Cover ออกมาแล้วทั้งสิ้นประมาณ 80 กว่าเพลงเลยทีเดียว

Zommarie

ต่อกันที่ส้ม มารี สาวผมสั้น โดดเด่นด้วยเสียงที่หวานอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งทักษะการร้องเพลงของเธอค่อนข้างดีเลยทีเดียวทั้งสำเนียงการร้อง อารมณ์ร่วม หรือการไล่ระดับเสียงชนิดที่ว่าเสียงที่ได้รู้สึกอิ่มแฝงไปด้วยพลังหน่อยๆ เพียงแต่ส่วนมากเพลงที่เธอร้องมักจะมาพร้อมกีตาร์โดยจะออกแนวอะคูสติกซะส่วนใหญ่ครับ โดยผลงานของเธอมีมากถึง 190 กว่าเพลง ซึ่งเพลงล่าสุดที่เธอร้องออกมาเป็นเพลง คนละชั้น ของเจ้านาย ถือว่าเป็นเพลงที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในช่วงนี้เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเพลงช่วงเวลาที่ฟีทเจอริ่งกับโอ ปวีร์ งานนี้มีเอมวีให้ดูด้วยจ้า

TheGinggChannel

แฟนๆพี่กิ่ง เหมือนแพร คงรู้จักกันดีกับชาแนลนี้ครับ จุดเด่นที่ทำให้หลายๆคนหลงเสน่ห์เสียงของเธอคงหนีไม่พ้นเสียงที่อิ่ม อบอุ่น มีพลังหน่อยๆ และที่ค่อนข้างพิเศษคือจังหวะไล่ขึ้นลงของเสียงทำให้ผู้ฟังมีอารมณ์ร่วมมากๆ โดยเฉพาะเพลงเศร้า เคล้าน้ำตา อย่างเพลง ฝืน ของ Greasy Café ครับ นอกจากนี้ความเจ๋งของ TheGinggChannel ยังอยู่ที่การ Featuring ทำให้เราได้เห็นศิลปินหลายๆท่านแวะเวียนวนมาร้องหรือเล่นเพลงกันอีกด้วย

Chilling Sunday

อีกหนึ่งชาแนลที่ต้องติดตามมีทั้งเพลงหวาน เพลงรัก เพลงเศร้า ปะปนกันไปในสไตล์ Chilling Sunday ซึ่งประกอบไปด้วยคุณบอย มือกีตาร์สุดเทพ และคุณปาล์ม สาวลุคหวานในแบบฉบับของ Chilling Sunday โดยการร้องเพลงของเธอค่อนข้างหลากหลายได้ทั้งเสียงต่ำ เสียงกลาง และเสียงสูงที่ไม่แหลมมาก ถือว่าฟังเพลินๆ สบายๆ ในวันหยุดสมกับชื่อวง Chilling Sunday จริงๆครับ

APhadha

ใครที่ชื่นชอบเสียงกีตาร์ต้องบอกเลยว่าชาแนล “APhadha” ของพี่เอ ค่อนข้างตอบโจทย์อย่างยิ่ง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการฟีทเจอริ่งกับศิลปินมากหน้าหลายตามาร้องเพลงควบคู่กับการเล่นกีตาร์ของพี่เอนั่นเอง โดยช่วงที่ผ่านมาก็มีทั้งอิมเมจ พลอยชมพู หรือส้มมารีเองก็เคยร่วมงานกันกับพี่เอคนนี้นั่นแหละครับ เรียกได้ว่ากดติดตามทีเดียว มีให้ฟังได้อย่างหลากหลายเลย

SolitaryParalee

มาถึงตาสาวเสียงสูงอย่าง อีฟ อลิชญา กับชาแนล SolitaryParalee ของเธอ แม้ผลงานจะยังน้อย แต่ยอดสับตะไคร้ของเธอปาเข้าไปแล้วกว่า 4แสนราย การันตีได้เลยว่าผลงานแต่ะชิ้นของเธอ มีคุณภาพเน้นๆ แน่นอน สำหรับเพลงที่ถือว่าเป็น The best ของเธอคงหนีไม่พ้นเพลง เธอ ของ Cocktail ซึ่งร้องไว้เมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว มียอดชมสูงสุดถึง 11 ล้านคนครับ

Aueyauey เอ๋ยเอ้ย

ต่อกันที่เอ๋ยเอ้ย สำหรับน้องเอ๋ยคนนี้มีเอกลักษณ์อยู่ที่อูคูเลเล่ตัวน้อยที่ผสานกับเสียงร้องของเธอได้อย่างลงตัว แต่ใช่ว่าเธอจะเล่นอูคูเลเล่ได้อย่างเดียวเพราะลีลาท่าทางการเล่นกีตาร์ของเธอก็ใช่ย่อยทำเอาหนุ่มๆบางคนแถวๆนี้เพ้อไปเลยทีเดียวครับ แนวเพลงที่ร้องส่วนใหญ่จะออกแนวสนุกๆ แม้เพลงจะเศร้าเพียงใดน้องเอ๋ยเอ้ยก็สามารถถ่ายทอดออกมาให้สนุกตามจังหวะน่ารักๆในฉบับของตนเองได้เป็นอย่างดี

Ammatthy TK

ปิดท้ายด้วยแอมมี่ Ammatthy TK สำหรับแอมมี่ จะเป็นสไตล์เพลงหวานๆ เกากีตาร์ช้าๆไปตามอารมณ์ของเพลง ถือว่าเป็นศิลปินอีกคนที่สามารถ Cover เพลงออกมาได้อารมณ์ค่อนข้างอินกับต้นฉบับเลยทีเดียว (รวมถึงใบหน้าเธอขณะร้องเพลงด้วยเช่นกัน) ซึ่งแอมมี่มีเพลงที่ร้อง Cover ไปแล้วกว่า 50 กว่าเพลง โดยมียอดผู้ติดตามอยู่ที่ประมาณเกือบ 3แสนคนเลยทีเดียวครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ 8 ศิลปิน Youtuber ที่วันนี้ทาง Mercular.com นำมาฝากกัน ขาดตกหล่นศิลปินท่านใด หรือ ชาแนลไหนไปฝากคอมเม้นท์ที่ Facebook บอกทางเรานิดนึงนะครับ ถือว่าเป็นการแบ่งปันให้กับเพื่อนๆท่านอื่นได้ติดตามกันด้วย สุดท้ายขออนุญาตแนะนำนิดนึงสำหรับใครที่ชื่นชอบการฟังเพลง Cover ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นแนว Acoustic ฟังสบายๆนั้น หากจะได้อรรถรสที่เยี่ยมควรใช้หูฟังที่มีความโปร่งสบาย ไม่อึดอัด เน้นไปที่เสียงร้องเป็นหลักครับ อย่างเช่น AKG Y16A ตัวนี้เป็นหูฟัง Earbud ที่ให้เสียงร้อง เสียงกีตาร์ได้ดีมากครับ แต่ถ้าหากมีงบหน่อยๆก็จัดลำโพงสักตัวไว้ที่บ้านสำหรับการใช้งานที่หลากหลายได้เลยครับผม

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2