คนเก่งฟ้าประทาน Live Action จาก Netflix พร้อมรับชม 14 ธ.ค. นี้

14 พ.ย. 2566

คนเก่งฟ้าประทาน Live Action จาก Netflix พร้อมรับชม 14 ธ.ค. นี้

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในการ์ตูนในตำนานอีกหนึ่งเรื่องก็ว่าได้กับ Yu Yu Hakusho หรือชื่อภาษาไทยสุดเท่ว่า คนเก่งฟ้าประทาน ที่เป็นการ์ตูนแอ็คชั่นในตำนานที่ครองใจใครหลายคนในยุคนั้นมากมาย การันตีด้วยการตั้งท่าเตรียมตัวยิงกระสุนวิญญาณที่ฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง ณ เวลานั้น เป็นท่าที่เหล่าเด็กผู้ชายนั้นจะต้องเอาไปเล่นกับเพื่อน ๆ อย่างแน่นอน และเมื่อกาลเวลาผ่านไป การ์ตูนดังในสมัยนั้นก็กลายเป็นความทรงจำพร้อมขึ้นแท่นเป็นตำนาน จนในที่สุดก็ได้มีการหยิบเอามาทำเป็น Live Action โดยสตรีมมิ่งเจ้าดังอย่าง Netflix เพราะฉะนั้นแล้วใครที่รอคอยอยู่ก็เตรียมตัวกันเอาไว้ให้ดี ๆ เพราะว่า คนเก่งฟ้าประทานฉบับซีรีส์ Live Action จาก Netflix พร้อมลงจอในวันที่ 14 ธันวาคมนี้แล้ว

คนเก่งฟ้าประทาน อีกหนึ่งการ์ตูนขึ้นหิ้งที่ยอดเยี่ยม

คนเก่งฟ้าประทานฉบับซีรีส์ Live Action

Yu Yu Hakusho หรือ คนเก่งฟ้าประทาน เป็นการ์ตูนที่ได้รับการรังสรรค์จากอาจารย์ Yoshihiro Togashi เจ้าของผลงานการ์ตูนชื่อดังที่ใครหลายคนต่างก็ต้องรู้จักอย่าง Hunter X Hunter โดยคนเก่งฟ้าประทานนี้ได้ตีพิมพ์ขึ้นครั้งแรกในนิตยสารการ์ตูนรายสัปดาห์ชื่อดังอย่าง Weekly Shōnen Jump ในปี 1990 - 1994 พร้อมกับการได้ตีพิมพ์ในฉบับรวมเล่มจำนวน 19 เล่มจบ โดยฉบับการ์ตูนแปลไทยนั้นจะใช้ชื่อว่า คนเก่งทะลุโลก ซึ่งสำหรับอนิเมะซีรีส์นั้นก็ได้รับการดัดแปลงในปี 1992 ซึ่งสำหรับช่องของไทยที่ได้นำการ์ตูนเรื่องนี้มาฉายก็ได้แก่ช่อง 9 อ.ส.ม.ท. ในช่วงเวลาช่อง 9 การ์ตูนนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานในตำนานของอาจารย์เลยก็ว่าได้


สำหรับตัวเนื้อเรื่องนั้น คนเก่งฟ้าประทาน จะเป็นเรื่องราวของ ยูสุเกะ เด็กหนุ่มที่ชอบเรื่องต่อยตีที่วันหนึ่งนั้นได้เข้าไปช่วยเหลือเด็กน้อยที่กำลังจะโดนรถบรรทุกคน จนตนเองนั้นเสียชีวิต และเมื่อวิญญาณได้ไปโลกแห่งความตายนั้นก็ได้พบกับ โคเอ็นมะ ลูกชายของมัจจุราชนั้นถูกใจพร้อมกับจะคืนชีพให้โดยแลกกับที่ตัวของยูสุเกะนั้นต้องมาทำงานเป็นนักสืบโลกวิญญาณเพื่อจัดการกับเหล่าปีศาจร้ายที่อยู่บนโลกของมนุษย์นั่นเอง


คนเก่งฟ้าประทานฉบับคนแสดงของ Netflix

lSShaOmUflQ

สำหรับตัว ซีรีส์ Live Action นั้นก็ได้ Sho Tsukikawa ที่เคยฝากผลงานไว้ใน Let Me Eat Your Pancreas (2017) และ The 100th Love with You (2017) มากำกับ ส่วนตำแหน่งโปรดิวเซอร์นั้นก็ได้ Akira Morii ผู้ทำให้ Alice in Borderland (2020) นั้นกลายเป็นอีกหนึ่งไลฟ์แอ็คชั่นที่น่าจดจำ และได้รับความสำเร็จไปยังท่วมท้น เข้ามานั่งในตำแหน่งนี้ไป ส่วนดารานำทั้งสี่คนก็เรียกได้ว่าเป็นระดับแนวหน้า มีทั้งฝีมือและความนิยม โดยทั้งสี่รายชื่อและบทบาทที่ได้รับแสดงนั้นก็มีดังต่อไปนี้

ยูสึเกะ อุราเมชิ รับบทโดย Takumi Kitamura

ยูสึเกะ อุราเมชิ รับบทโดย Takumi Kitamura

จาก Tokyo Revengers (2021), Let Me Eat Your Pancreas (2017)

คุราม่า รับบทโดย Jun Shison

คุราม่า รับบทโดย Jun Shison

จาก High & Low The Worst (2019), Ressha Sentai ToQger (TV Series 2014–2015) 

ฮิเอ รับบทโดย Kanata Hongo

ฮิเอ รับบทโดย Kanata Hongo

จาก The Prince of Tennis (2006), Kingdom (2019)

คาซึมะ คุวาบาระ รับบทโดย Shuhei Uesugi

คาซึมะ คุวาบาระ รับบทโดย Shuhei Uesugi

จาก Our 30 Minute Sessions (2020), One Room Angel (2023)

และแน่นอนอีกไม่นานเกินรอแล้วที่เหล่าแฟนคลับทั้งหน้าเก่าและใหม่ จะได้พบเจอกับการ์ตูนเรื่องโปรดที่นำมาดัดแปลงเป็นฉบับคนแสดง โดยทาง Netflix นั้นก็ได้วางตารางการฉายมาแล้วก็คือวันที่ 14 ธันวาคมนี้ ใครที่รออยู่ก็คงต้องเคลียร์คิวและตารางของตัวเองให้ว่างเพื่อรับชมได้อย่างเต็มที่ ซึ่งถ้าหากอยากได้อุปกรณ์ที่ช่วยให้การดูหนังเรื่องนี้สนุกมากยิ่งขึ้น ลำโพงหรือหูฟังจะต้องพร้อม ใครที่อยากได้ลำโพงหรือหูฟังที่เอาไว้ดูหนังได้เทพ ๆ แล้วละก็ Mercular ก็มีสินค้าให้คุณนั้นได้เลือกใช้งานกันอย่างมากมายเลยละครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2