กล้อง Action Camera

ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์
สินค้าแนะนำ
สินค้าใหม่
สินค้าขายดี
ราคา : ต่ำ - สูง
ราคา : สูง - ต่ำ
ส่วนลด : สูง - ต่ำ

categories.productBar.categoryTitle :

กล้อง Action Camera

(categories.productBar.product 7 categories.productBar.unit)

สินค้าทั้งหมดใน

กล้อง Action Camera

(7 รายการ)

gopro-hero12-black-front-view
product-img-hover
gopro-logo
กล้อง GoPro HERO12 Black
฿14,900
gopro-hero12-black-creator-edition-front-view
product-img-hover
gopro-logo
กล้อง GoPro HERO12 Black Creator Edition
฿22,900
insta360-x3-action-camera-cover-view
product-img-hover
insta360-1
กล้อง Insta360 X3 Action Camera
฿17,900
gopro-hero11-black-creator-edition-front-view
product-img-hover
gopro-logo
กล้อง GoPro HERO11 Black Creator Edition
฿20,900
GoPro-Hero-8-Black-1
product-img-hover
gopro-logo
กล้อง GoPro HERO8 Black
-31%
฿9,900
gopro-hero11-black-front-right-view
product-img-hover
gopro-logo
สินค้าหมด
กล้อง GoPro HERO11 Black
฿12,900
gopro-hero11-black-mini-front-view
product-img-hover
gopro-logo
สินค้าหมด
กล้อง GoPro HERO11 Black Mini
฿15,000

ให้คุณบันทึกได้ทุกกิจกรรม!! กล้อง Action Camera จากแบรนด์มากมายอย่าง GoPro, Insta360, DJI และแบรนด์ดังอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับคนที่กำลังมองหากล้องขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวก และทนทานต่อสภาพอากาศต้องไม่พลาด ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพใต้น้ำ เป็นกล้องติดหมวกตอนเล่นกีฬา หรือจะใช้ถ่ายเซลฟี่ตอนไปเที่ยว กล้อง Action Camera ก็สามารถบันทึกภาพและวิดีโอให้คุณในแบบที่กล้องอื่นๆ นั้นทำไม่ได้

เกี่ยวกับ Action Camera

กล้อง Action Camera คืออะไร

กล้อง Action Camera หรือ Action Cam เป็นกล้องถ่ายภาพและวีดิโอขนาดเล็กที่สุดในหมู่กล้องทั่วไปในตลาด แรกเริ่มเดิมที่ถูกใช้ในวงการกีฬาและการแข่งขันรถยนต์ในฐานะกล้องติดหมวก ก่อนจะถูกพัฒนาต่อเรื่อยๆ จนมีขนาดที่เล็กลงเพียงหลักสิบมิลลิเมตร และเริ่มเจาะกลุ่มผู้ใช้ทั่วไปมากขึ้น โดยเฉพาะแบรนด์ดังอย่าง GoPro ที่ทำเป็นเจ้าแรกๆ ในตลาด จนคนพากันเรียกแทนกล้อง Action Camera จนติดปากว่า “กล้องโกโปร” แทนชื่อประเภทกล้องจริงๆ ไปแล้ว ซึ่งในปัจจุบัน มีแบรนด์กล้องหลายยี่ห้อที่หันมาทำกล้อง Action Cam มากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่หลากหลายขึ้นนอกเหนือจากในวงการกีฬา ถือว่าเป็นกล้องที่กำลังมาแรง แซงกล้องรุ่นพี่ไปแล้ว

ประวัติของกล้อง Action Camera

จุดเริ่มต้นของกล้อง Action Camera นั้นเชื่อว่าเริ่มมาจากกลุ่มนักกีฬาเอ็กซ์ตรีมในช่วงปี ค.ศ. 1960 ที่พยายามถ่ายภาพและวิดีโอแบบมุมมองบุคคลที่ 1 ขณะเล่นกีฬาโดยให้ภาพถ่ายนั้นดูสมจริงที่สุด โดยพวกเขาพบว่าการนำกล้องมาติดเข้ากับหมวกนิรภัยนั้นเป็นวิธีการที่ดีที่สุด เพราะภาพที่ได้นั้นให้ความรู้สึกที่สมจริงและมีอาการสั่นน้อยมาก แต่ปัญหาที่ตามมาคือขนาดและน้ำหนักของกล้องโดยเฉพาะกล้องวิดีโอในตอนนั้นที่ใหญ่เทอะทะ และใช้งานยาก จนในช่วงปี 1980 จึงเริ่มมีการพัฒนาและผลิตกล้องขนาดเล็กเพื่อใช้งานในอุตสาหกรรมกีฬา แต่ด้วยราคาเริ่มต้นที่แพงถึงหลักแสนบาทในปัจจุบันก็ยังไม่ทำให้กลุ่มคนนอกวงการหันมาสนใจเท่าไหร่นัก จนกระทั่งปี 2004 ที่แบรนด์ GoPro เปิดตัว GoPro Hero 35mm 0001 กล้องฟิล์มตัวแรกของค่ายที่มีขนาดเพียง 200 กรัม มาพร้อมกับสายรัดข้อมือและเคสกันน้ำ ทั้งหมดนี้ถูกขายในราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 20 ดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น ซึ่ง Nick Woodman ผู้ก่อตั้ง GoPro ได้แรงบันดาลใจจากการที่ตนนั้นพยายามถ่ายภาพตัวเองขณะโต้คลื่นอยู่ด้วยกล้องฟิล์ม 35 มม. และหนังยางที่รัดแขนกับกล้องเอาไว้ GoPro Hero 35mm 0001 ขายดีแบบเทน้ำเทท่า และพัฒนาต่อเป็นกล้องดิจิตอลที่สามารถถ่ายวิดีโอได้ GoPro Hero Digital ในปี 2006 และกล้องซีรีส์ GoPro Hero ก็ยังคงถูกพัฒนามาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน ส่งผลให้ GoPro กลายเป็นแบรนด์กล้องมูลค่าพันล้าน และทำให้กล้อง Action Camera เป็นที่รู้จักของคนทั้งโลกนั่นเอง

จุดเด่นของกล้อง Action Camera มีอะไรบ้าง

จุดเด่นหลักๆ ของกล้อง Action Cam คือขนาดที่เล็กเพียงแค่ฝ่ามือ น้ำหนักที่เบา ทำให้พกพาสะดวก และติดตั้งไว้กับอุปกรณ์อื่นๆ อย่างเช่นหมวก ไม้เซลฟี่ ชุดเสื้อผ้า สายรัดและตามมุมขอบต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย มุมกล้องส่วนใหญ่จะเป็นมุมกว้าง เหมาะกับการถ่ายบรรยากาศรอบตัว กล้อง Action Cam นั้นสามารถถ่ายได้ทั้งแบบภาพนิ่งและวิดีโอ ไฟล์ที่ได้ก็มีคุณภาพไม่แพ้กล้องแบบอื่น และยังมีคุณสมบัติกันฝุ่น กันน้ำ และกันกระแทกในหลายๆ รุ่น จึงเหมาะกับผู้ใช้งานสายลุยที่รักในการผจญภัย เข้าป่าฝ่าดง ดำน้ำลุยแค่ไหนก็สบายหายห่วง กล้อง Action Cam ส่วนใหญ่มาพร้อมกับระบบกันสั่น เพราะต้วกล้องน้ำหนักเบา จึงทำให้กล้องสามารถควบคุมบาลานซ์ของเฟรมได้อย่างดีเยี่ยมโดยไม่ต้องพึ่งไม้กันสั่น และยังมีฟีเจอร์และอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่มีให้เลือกใช้อย่างหลากหลาย จึงไม่แปลกที่กล้อง Action Camera จะเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ใช้งาน

กล้อง Action Camera แบรนด์แนะนำ

ในปัจจุบันเรามีกล้อง Action Camera ในตลาดหลากหลายแบรนด์ให้เลือกเป็นเจ้าของ ทั้งแบรนด์กล้องดั้งเดิมและแบรนด์ใหม่ที่เริ่มทำกล้องอย่างเช่น Sony, SJCAM, DJI, Insta 360, GoPro, Olympus, Xiaomi โดยเฉพาะแบรนด์ GoPro ที่ทำให้กล้องประเภท Action Cam เป็นที่รู้จัก และยังมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆ อย่างเช่น ไม้เซลฟี่ เคสเสริมกันน้ำกันกระแทก ด้ามจับและตัวหนีบต่างๆ และอื่นๆ อีกมากมาย ที่สามารถนำมาใช้ร่วมกันได้ นอกจากคนที่อยากได้กล้องแล้ว สำหรับสาย Gadget กล้อง Action Camera ก็น่าสนใจและคู่ควรต่อการเก็บไว้ใช้งานไม่ใช่น้อย

Gopro

คงไม่มีใครไม่รู้จักกับเจ้ากล้องยอดนิยมอย่าง Gopro กล้อง Action Camera ที่ให้ภาพสวย คมชัด ในทุกมุมที่ต้องการ โดยให้คุณภาพของทั้งภาพนิ่งและวิดีโอที่เทียบเทียมได้กับกล้องใหญ่รุ่นต่างๆ พร้อมระบบกันสั่นที่ทำให้ภาพของนิ่งสนิทไม่สั่นไหว ดังนั้นไม่ว่าจะทำกิจกรรมหรือจะผจญภัยขนาดไหน เพียงแค่มี Gopro ก็เอาอยู่
คลิกดูสินค้าที่นี่ กล้อง GoPro Hero 10 Black

คลิกดูสินค้าที่นี่ กล้อง GoPro Hero 9 Black

คลิกดูสินค้าที่นี่ กล้อง GoPro Hero 8 Black

Insta360

หากใครเบื่อการถ่ายภาพที่ซ้ำซากและจำเจ กล้อง Insta360 นี้จะมาทำให้ภาพถ่ายและวีดีโอของคุณเต็มไปด้วยสีสัน ความสนุกสนาน และประสบการณ์แบบใหม่ไม่ซ้ำใคร ด้วยเทคโนโลยีต่างๆ ที่นำมาใช้ร่วมกับกล้อง ไม่ว่าจะะเป็นฟีเจอร์สำคัญอย่าง Reframing ที่สามารถเลือกมุมเฉพาะในวิดีโอ 360 องศา มาแปลงให้เป็นวิดีโอปกติได้ หรือระบบกันสั่นที่แม่นยำและนิ่งสนิทอย่าง FlowState Stabilization เพื่อความชัดเจนของรูปที่คุณถ่ายครับ

คลิกดูสินค้าที่นี่ กล้อง Insta360 ONE RS Twin Edition Action Camera

คลิกดูสินค้าที่นี่ กล้อง Insta360 GO 2 Edition

คลิกดูสินค้าที่นี่ กล้อง Insta360 ONE X2 Edition

DJI

สาวกโดรนต้องไม่พลาดกับกล้องจากแบรนด์ DJI ตัวจริงเรื่องบินโดรน ที่ไม่ว่าจะเป็นหน้าเก่าหรือหน้าใหม่ก็สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นใครที่กำลังสนใจอยากใช้โดรนในการถ่ายภาพ หรือกล้องที่มีคุณภาพสูง ก็คงต้องลองแวะเวียนมาสัมผัสแบรนด์นี้กันสักหน่อยแล้วล่ะครับ

คลิกดูสินค้าที่นี่ กล้อง DJI Osmo Pocket

.

ข้อควรรู้เกี่ยวกับ Action Camera

กล้อง Action Camera เหมาะกับใคร

ด้วยความสามารถของกล้อง Action cam ทำให้มันเป็นที่นิยมในกลุ่มผู้ใช้สายเอ็กซ์ตรีม กีฬาผาดโผนต่างๆ ที่ไม่สามารถพกกล้องขนาดปกติไปถ่ายในบางมุมได้ เช่น กล้องจับหน้า ติดหมวก หรือบนสิ่งต่างๆ เช่นจักรยาน รถยนต์ หรือตามมุมขอบต่างๆ ที่มีความเสี่ยงก็ได้เหมือนกัน อีกกลุ่มที่นิยมใช้กล้อง Action cam คือสายท่องเที่ยวและ Vlogger ด้วยความที่เป็นกล้องมุมกว้าง ทำให้เหมาะต่อการถ่ายภาพวิว ถ่ายบรรยากาศของสถานที่ท่องเที่ยว และใช้เป็นกล้องเซลฟี่คุณภาพสูงก็ได้ จึงมีบางส่วนนำกล้อง Action Cam ไปใช้แทนกล้อง Webcam ในการไลฟ์สตรีมมิ่ง เรียกว่าประโยชน์ครบครัน ซื้อไปใช้ยังไงก็คุ้ม

วิธีการเลือกซื้อกล้อง Action Camera

การจะเลือกซื้อกล้อง Action Camera นั้นมีปัจจัยหลายอย่างให้เลือก ไล่มาตั้งแต่จุดประสงค์หลักที่เราจะนำมาใช้ การเลือกแบรนด์ที่มีประสบการณ์และชื่อเสียงในวงการ ราคาที่เหมาะสมกับเรา รูปลักษณ์ที่เหมาะกับการถ่ายของเรา ขนาด น้ำหนัก ฟีเจอร์ ระบบต่างๆ ที่น่าสนใจ คุณภาพไฟล์ภาพและวิดีโอที่ได้ การเชื่อมต่อกับระบบและอุปกรณ์ต่างๆ ความทนทาน กันน้ำกันฝุ่น แบตเตอรี่กับระยะเวลาการใช้งาน และความจำเป็นของอุปกรณ์เสริมกับกล้อง Action Camera ที่เราเลือก เพื่อที่จะได้ใช้งานกล้องได้อย่างคุ้มค่าและเต็มประสิทธิภาพ

วิธีการดูแลรักษากล้อง Action Camera

การดูแลรักษากล้อง Action Camera นั้นไม่ยุ่งยากและไม่มีความซับซ้อนเลย แค่ระวังไม่ให้กล้องนั้นร้อนนานเกินไปจนเกิดความเสียหายกับระบบข้างใน หลีกเลี่ยงการถ่ายพระอาทิตย์โดยตรงและแสงเลเซอร์เพราะจะทำให้เซนเซอร์เสียหาย และใช้ร่วมกับเคสต่างๆ เสมอโดนเฉพาะเคสกันน้ำ เพราะแม้ว่ากล้อง Action Camera จะมีคุณสมบัติกันน้ำลึก แต่รูชาร์จกล้องและช่องเสียบหน่วยความจำกล้องนั้นยังอยู่ภายนอก ทำให้กล้องยังคงมีโอกาสเสียหายใด้อยู่ และด้วยความที่กล้อง Action Camera ส่วนใหญ่ถูกประกอบรวมเป็นชิ้นเดียว ทำให้ไม่สามารถซ่อมแซนเองได้ อาจจะต้องพึ่งศูนย์ลูกค้า หรือจำใจซื้อกล้องตัวใหม่ไปใช้แทน

บทความน่าสนใจเกี่ยวกับกล้อง Action Camera

อ่านบทความที่นี่ Full Review กล้อง GoPro Hero 10 Black Action Cam ตัวใหม่ สเปคแน่น
อ่านบทความที่นี่ มินิรีวิว GoPro Hero 10 Black กล้อง Action Cam เจ้าดังที่กลับมากับพลัง 5.3k
อ่านบทความที่นี่ มินิรีวิว GoPro Hero 9 Black Action Camera

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ขนาดของกล้อง Action Camera เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้กล้องประเภทนี้เป็นที่นิยม ด้วยขนาดเพียงแค่ฝ่ามือเท่านั้น พกพาไปไหนมาไหนก็สะดวก แถมยังใช้งานง่าย แม้จะเป็นคนที่ไม่เคยรู้เรื่องกล้องมาก่อนก็สามารถถ่ายได้ คุณภาพไฟล์ที่ดีไม่แพ้กล้องประเภทอื่นๆ ที่ปัจจุบันมีความละเอียดของภาพและวิดีโอถึง 5K ไปแล้ว และด้วยความทนทานต่อการใช้งานและความสามารถในการกันน้ำกันฝุ่น และกันกระแทก ทำให้กล้อง Action Camera เป็นที่นิยมในการถ่ายจากจุดที่มีความเสี่ยงต่อความเสียหายและตากล้อง อย่างการถ่ายบนรถแข่งต่างๆ หรือการถ่ายภาพมุมมองบุคคลที่หนึ่ง นี่ยังไม่รวมฟีเจอร์ที่กล้องแต่ละชนิดมีกันเช่น การถ่าย Timelapse, Slow Motion หรือกระทั่งการถ่ายภาพแบบ 360 องศาที่กล้องประเภทอื่นนั้นไม่มี และสุดท้ายคือการนำใช้เป็นกล้องสำหรับถ่ายทอดสด Live Streaming ทั้งในและนอกสถานที่ บอกเลยว่ากล้อง Action Camera มีประสิทธิภาพที่ดีไม่แพ้กล้อง Mirrorless และ DSLR จนพูดได้เต็มปากเลยว่า “เล็กพริกขี้หนู” จริงๆ