img
GoPro

กล้อง GoPro HERO8 Black

รหัสสินค้า 1704006000001 (87418)

ราคาปกติ ฿14,500
-31%

฿9,900

ประหยัดทันที 4,600 บาท

จำนวน :
สินค้าใกล้หมดแล้ว
ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หลังดำเนินการชำระเงินสำเร็จ
คูปองส่วนลด
ดูทั้งหมด

ลดเพิ่ม 300.-

คูปองส่วนลด 12.12

เมื่อช้อปครบ 5,000.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 13 ธ.ค. 66

ลดเพิ่ม 100.-

คูปองส่วนลด 12.12

เมื่อช้อปครบ 2,500.-

เก็บ
ใช้ได้ถึง 13 ธ.ค. 66
empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

installment
ผ่อน 0% สูงสุด 6 เดือน
฿3,300.00/เดือน
(0% 3 เดือน)
฿2,475.00/เดือน
(0% 4 เดือน)
฿1,650.00/เดือน
(0% 6 เดือน)
เงื่อนไขการผ่อนชำระ
free-shipping
ส่งฟรี
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-
guarantee
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทย (Mentagram) ระยะเวลา 1 ปี
officialDealer
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

กล้องแอคชั่นแคมรุ่นใหม่อุดกว่าเดิม 2 เท่า

Software กันสั่นที่ดีที่กว่าเดิม

ถ่ายภาพนิ่งเป็น Raw File ได้

ไลฟ์สตรีมได้บนความชัดระดับ Full HD

document-icon
รายละเอียดสินค้า

รีวิว กล้อง GoPro HERO8 

GoPro Max Action Camera รีวิว

"Action Camera ที่ถ่ายยังไงก็เหมือนโปร"

สำหรับ GoPro HERO8 Black ก็ยังยืนยันคำเดิมสำหรับกล้องที่ใคร ๆ ใช้ก็เป็นโปรได้ ฉะนั้นการพัฒนาของมันก็ยังคงเน้นไปที่ความเรียบง่ายในการใช้งาน ที่ต้องง่าย และง่ายขึ้นไปอีก กลับมาคราวนี้กล้องแอคชั่น GoPro HERO8 Black จะมีอุปกรณ์เสริมหรือ Mod Official ตัวประกอบสำหรับการใช้งานเสริมหลายหน้าที่ เรียกได้ว่าใช้งานได้ง่ายขึ้น และหลากหลายขึ้นโดยผู้ใช้งานไม่ต้องลงทุนไปซื้ออุปกรณ์ Hardware จากแบรนด์อื่น ๆ มาประกอบและเสี่ยงทายเอาว่าจะใช้งานเข้ากันได้กับ แอคชั่นแคมตัวโปรดของคุณหรือไม่ โดย Mod เหล่านี้นั้นจะเป็นอุปกรณ์เสริมในการใช้งานต่าง ๆ เช่น ไฟ จอ Display หรือแม้กระทั่งไมโครโฟน ด้วยขนาดเล็กคุณภาพเยี่ยม ทำให้คุณสามารถติดตั้ง Mod เหล่านี้และใช้งานมันได้ด้วยตัวคนเดียว สะดวกไปอีกสำหรับ Vlogger สายเดินเที่ยวแบบเหงา ๆ โสด ๆ ยิ่งมาพร้อมกับทำให้ฟังก์ชั่นการไลฟ์ แบบ Full HD ที่เป็นฟีเจอร์ใหม่ของเจ้า Action Camera ตัวนี้ยิ่งทำให้ Mod มีส่วนช่วยในการสร้าง Live ที่ยอดเยี่ยมกว่าคนอื่น

GoPro HERO7 หรือ HERO8

หลาย ๆ คนอาจจะมีคำถามโลกแตกจากความแตกต่างของกล้อง 2 รุ่นนี้ แม้ว่าทฤษฎีอย่างของใหม่ย่อมดีกว่าจะใช้ตอบโจทย์แกทเจทได้เกือบทุกตัว แต่ฟีเจอร์ของ GoPro HERO8 Black ตัวนี้ก็ดูเหมือนจะทำให้ผู้ใช้งานลังเล แม้ว่าคุณภาพของการถ่ายภาพนิ่ง กันสั่น และการล์ฟจะสูงกว่า แต่มันเปลี่ยนเลนส์เมื่อเสียหายไม่ได้ แม้ว่าผู้ผลิตจะบอกว่าตัวเลนส์กล้องทนทานมากกว่าเดิม 2 เท่า เรียกได้ว่าเอาไปเตะแทนลูกบอลเล่นก็ยังไม่แตก แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่เกิดปัญหา คุณภาพกันสั่น และไลฟ์ที่เพิ่มขึ้นมาก็ไม่น่าจูงใจเท่ากับเจ้า GoPro HERO7 ที่ดูแล้วจะทนทานและมีอายุการใช้งานได้นานกว่าแม้ว่าจะต้องจ่ายค่า Maintenance เพิ่ม มีคะแนนตีตื้นขึ้นมา

สรุป กล้อง GoPro HERO8 เหมาะกับใคร ? 

ฉะนั้นถ้าจะให้สรุปแล้ว ถ้าวัดกันที่สเปคกล้อง GoPro HERO8 Black นั้นยังไงก็มีภาษีดีกว่ามาก ๆ แต่สำหรับการใช้งานระยะยาวก็ต้องยอมรับกว่า GoPro HERO7 แม้จะใช้งานได้ไม่สะดวกเท่า แต่การที่รู้ว่าเลนส์สามารถเปลี่ยนได้ก็สบายใจกว่ามาก ๆ ถึงแม้ว่าการรับประกันของทั้ง 2 ตัวจะเหมือนกันคือเมื่อมีความเสียหายครอบคลุมเงื่อนไขประกันจะได้รับตัวใหม่ไปแทนตัวเก่าเลย แต่สำหรับระยะเวลา 1 ปี ก็ดูจะน้อยเกินไป สำหรับกล้องราคาหลักหมื่นนั่นเอง ฉะนั้นแล้วสำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ที่ตัดสินใจแล้วว่าไม่ต้องการคุณภาพไฟล์ภาพที่สูงสุด การใช้งาน HERO7 ดูจะเป็นทางเลือกที่ประหยัดตังและคุ้มค่ากว่า แต่ในขณะเดียวกันถ้าเกิดว่าชื่นชอบฟังก์ชั่นที่มีให้เลือกหลากหลาย และไม่ได้มีการใช้งานที่สุ่มเสี่ยงความเสียหายหนัก ๆ HERO8 น่าจะเป็นคำตอบที่คุ่มราคากว่ามาก ๆ นั่นเอง

การเชื่อมต่อ

  • • Wi-Fi 
  • • USB-C
  • • Bluetooth 
  • • GPS

อุปกรณ์ภายในกล่อง

  • • 1 x กล้อง GoPro HERO8 Camera
  • • 1 x แบทเตอรี่
  • ​• 1 x เมาท์เพลท
  • • 1 x ชุดต่อเมาท์
  • • 1 x สายชาร์จ USB-C
  • • 1 x Thumb Screw

เลนส์ 4 ระยะและฟังก์ชั่นการใช้งานมากมาย

นอกจาก นั้นเจ้า GoPro HERO8 ยังมาพร้อมกับเลนส์ดิจิตัล สามารถปรับระยะเลนได้ทั้งหมด 4 ระยะ เพิ่มความหลากหลายใก้การถ่ายทำ ทั้ง SuperView 16mm, Wide 16-34mm, Linear 19-39mm และ Narrow ที่ระยะ 27mm ทำให้ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมรูปแบบใดก็สามารถหามุมกล้องที่เหมาะสมได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น ส่วนฟังก์ชั่นที่พัฒนาเสริมมายังมีอีก ไม่ว่าจะเป็น TimeWarp 2.0 ที่ตอนนี้สามารถเลือกสปีดความเร็วของวิดิโอได้อัตโนมัติหรือจะเปลี่ยนมาปรับสปีดด้วยตัวเองให้ช้าหรือเร็วขึ้นตามต้องการได้สะดวกขึ้น สำหรับโมเมนต์การถ่ายภาพแบบ Extreme GoPro HERO8 Black เองก็มี SuperPhoto + Improved HDR  ที่จะช่วยเพิ่มคอนทราสต์ภาพและเพิ่มความคมชัดให้มากขึ้น ทำให้ภาพทีได้ออกมามีชีวิตชีวามากขึ้นอีกด้วยในตัว

GoPro App โปรแกรมตัดต่อเทพ มือใหม่ใช้ง่าย

แน่นอนว่านอกจากสเปคกล้องแล้วการแข่งขันในตลาดเรื่องของ Application ก็เป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะกับ GoPro Max ที่ผลิตไฟล์ภาพที่แตกต่างไม่เหมือนใคร อย่างไฟล์ภาพเคลื่อนไหว 360 องศา ที่สามารถใช้ Application ตัดต่อ และเลือกมุมองศาที่เราต้องการได้เลยผ่านใน Application ทำให้สร้างสรรค์ไฟล์ได้แตกต่าง และแปลกใหม่ รวมไปถึงทำได้ง่าย ๆ ทั้งการใช้งานผ่านเครื่องมือ หรือการตัดต่ออัตโนมัติที่อยู่ภายในตัวเครื่อง ที่จะช่วยประกอบวีดีโอของคุณให้ดูน่าสนใจขึ้นมาในพริบตา หรือจะเป็นโหมดตัดต่อด้วยมือสำหรับผู้ที่ต้องการทำงานด้วยมือของตัวเอง เรียกได้ว่าไม่วา่จะเป็นมือใหม้หรือมือโปร เจ้ากล้อง GoPro HERO8 ก็สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้อย่างเต็มที่ 

 

 

สเปคสินค้า

การกันน้ำ

กันน้ำ

ความละเอียดวิดีโอสูงสุด

4K

ระบบกันสั่น

3 แกน

นามสกุลไฟล์ภาพ

JPEG, JPEG+RAW

การเชื่อมต่อ

บลูทูธ, WiFi

หน่วยความจำภายใน

ไม่มี

หน่วยความจำ

MicroSD Card

ขนาด(กว้าง x ยาว x สูง cm)

6.6 x 4.9 x 2.8

ขนาดจอภาพ

2"

ความละเอียดภาพสูงสุด

12 MP

ความจุแบตสูงสุด (mAh)

1220

แอปพลิเคชันที่ใช้ร่วม

GoPro Quik

น้ำหนัก

126.00 g

กล้อง GoPro HERO8 Black

-31%

฿9,900

฿14,500

บทความที่เกี่ยวข้อง

เลือกซื้อเลนส์กล้อง ต้องรู้อะไรบ้าง

เลือกซื้อเลนส์กล้อง ต้องรู้อะไรบ้าง

Full Review กล้อง GoPro Hero 10 Black Action Cam ตัวใหม่ สเปคแน่น

Full Review กล้อง GoPro Hero 10 Black Action Cam ตัวใหม่ สเปคแน่น

มินิรีวิว GoPro Hero 8 Black Action Camera

มินิรีวิว GoPro Hero 8 Black Action Camera