ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

AV Receiver

(categories.productBar.product 12 categories.productBar.unit)

AV Receiver เต็มอิ่มกับเสียงและภาพยิ่งขึ้น
 

สำหรับเครื่องรับสัญญาณอย่าง AV receivers เป็นเครื่องรับสัญญาณของ Audio และ Video เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถนำมาใช้งานร่วมกับเหล่าเครื่องเสียงภายในบ้าน และระบบ Home theatre เพื่อเป็นตัวขยายทั้งภาพและเสียงให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยการใช้งานหลัก ๆ ของเจ้าเครื่อง AV Receiver นั้นคือมีไว้เพื่อขยายเสียงเบื่องต้น (Pre-Amp) จากแหล่งกำเนิด (Sources) เสียงหลากหลายชนิดที่มีอยู่ตามท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็นซาวด์บาร์ หรือลำโพงต่าง ๆ ไม่เพียงแค่เรื่องเสียงเท่านั้น ภาพจากโทรทัศน์ โฮมเธียเตอร์ต่าง ๆ รวมถึงเครื่องวีดีโอนั้นก็สามารถถูกขยายภาพได้จากเจ้าเครื่องนี้อีกด้วยครับ โดยเครื่อง AV Receiver นี้สามารถตั้งโปรแกรมและทำการกำหนดตั้งค่าได้หลากหลาย เพื่อให้ได้ค่าตามที่เราต้องการไม่ว่าจะเชื่อมต่อกับเครื่องแบบใดอยู่ก็ตาม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพและเพิ่มอรรถรสในการดูหนัง ฟังเพลงให้เพิ่มขึ้นได้เป็นอย่างดีเลยครับ

ประเภทของเครื่อง AV Receiver
 

สำหรับประเภทของ AV Receiver นั้นก็สามารถแบ่งประเภทออกได้ตามราคาของเจ้าเครื่องนี้กันเลยครับ โดยยิ่งเครื่องไหนราคาสูง ก็ยิ่งมี passthrough มากขึ้นเพื่อใช้งานได้หลากหลายขึ้น โดยถ้าแบ่งประเภทก็สามารถแบ่งได้ตามนี้เลย
 

AV Receiver ราคาประมาณ 15,000 บาท 
 

สำหรับประเภทแรกเป็นแบบงบประหยัด ซึ่งราคาของเครื่อง AV Receiver ที่อยู่ในประมาณนี้นั้นมักจะได้เครื่องที่เป็นแบบ 5.1 แชนเนล, พร้อมด้วยช่องสาย HDMI จำนวนหนึ่ง ซึ่งมันเพียงต่อคนที่มีเครื่องเสียงไม่มากนัก อีกจุดสำคัญหนึ่งก็คือเครื่องในเรทราคานี้จะไม่สามารถทำการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้เลย
 

AV Receiver ราคาประมาณ 20,000 บาทขึ้นไป
 

สำหรับ AV Receiver ในราคานี้จะมีคุณสมบัติครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อ Wi-Fi, ได้ระบบเสียง Dolby Atmos, DTS: X และระบบภาพ 4K HDR Pass-through พร้อมด้วยช่องต่อสาย HDMI จำนวนหลายช่องรวมไปถึงฟีเจอร์สตรีมมิ่งเพลง จัดหนักจัดเต็มมาให้กันเลยทีเดียว
 

AV Receiver ราคาประมาณ 40,000 บาทขึ้นไป
 

เพราะเป็นราคาที่แพงมากที่สุด คุณสมบัติทุกอย่างจึงดีที่สุดด้วยเช่นกัน ซึ่งนอกจากฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ราคา 15,000 บาท และ 20,000 บาท ที่มีครบถ้วนทุกฟีเจอร์แล้ว ยังได้ภาคขยายเสียงที่มีกำลังที่มากขึ้น เนื้อเสียงที่ใหญ่มากขึ้น พร้อมกับขั้วต่อลำโพงให้ใช้งานเยอะกว่าเดิม และยังสามารถทำการปรับแต่งรายละเอียดเสียงได้ละเอียดยิ่งขึ้น พร้อมทั้งฟีเจอร์เด็ด ๆ อีกมากมายที่มีอย่างครบครัน เรียกว่าเจ็บแต่จบจริง ๆ ครับ


 

AV Receiver แบรนด์ที่น่าสนใจ
 

สำหรับแบรนด์ AV Receiver ก็มีหลากหลายด้วยกัน แต่หากเป็นแบรนด์ที่โดดเด่นและได้รับความนิยมอย่างสูงนั้นก็คงไม่พ้น 3 แบรนด์นี้เลยครับ
 

Yamaha
 

แบรนด์ที่เหล่านักดนตรีนั้นต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี ด้วยความเป็นแบรนด์ที่นิยมในด้านดนตรี ดังนั้นอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เกี่ยวกับเสียงดนตรีต่าง ๆ นั้นแทบจะไม่ต้องเป็นห่วงเลยสำหรับแบรนด์นี้ เพราะอัดแน่นไปด้วยมาตรฐานและประสิทธิภาพที่เป็นที่ยอมรับของนักดนตรี หรือนักฟังเพลงกันอย่างล้นหลาม 
 

Pioneer
 

อีกหนึ่งแบรนด์เครื่องเสียงที่นิยมจากประเทศญี่ปุ่น เป็นแบรนด์ที่หลายคนให้ความเชื่อมั่นในเรื่องของคุณภาพเสียง เพราะไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตามทั้ง หูฟัง ลำโพง ต่างก็มีคุณภาพที่อยู่ในระดับที่สูง ถูกใจนักฟังเพลงทุกเพศทุกวัย จัดว่าเป็นอีกแบรนด์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากครับ 
 

Denon
 

นี่คือแบรนด์ที่ได้รับทั้งคำวิจารณ์ในด้านบวกต่อผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่สูงมาก หลากหลายเครื่องใช้ไฟฟ้าเกี่ยวกับเสียงที่ทำออกมานั้นก็เป็นที่นิยมของใครหลายคน แถมตัวแบรนด์นั้นก็มีประวัติมาอย่างยาวนานเป็นที่น่าเชื่อถือของใครหลายคนกันเลยทีเดียว การันตีคุณภาพด้วยคำชมและรางวัลที่ได้รับเป็นจำนวนมาก