ตั้งค่าการค้นหา

ไร้สาย

ช่วงราคา


แบรนด์
สินค้า : สินค้าขายดี

categories.productBar.categoryTitle :

หูฟังไร้สาย & หูฟังบลูทูธ

(categories.productBar.product 286 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

หูฟังไร้สาย & หูฟังบลูทูธ

(สินค้า 286 ชิ้น)

การเติบโตของตลาด หูฟังไร้สาย, หูฟังบลูทูธ

ในปัจจุบันนั้นปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทคโนโลยีมีพัฒนาอยู่ต่อเนื่องและรวดเร็ว โดยเฉพาะในหูฟังบลูทูธ ที่ไปไกลมากๆ ตั้งแต่ หูฟังมีสาย พัฒนามาเป็น หูฟังไร้สาย และล่าสุดซึ่งกำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากคือ หูฟังไร้สาย True Wireless โดยมีให้เลือกมากมายหลายรุ่นจากหลากหลายแบรนด์ดังที่ต่างตบเท้ากันเข้ามาแข่งขันในตลาดนี้อย่างไม่มีใครยอมใคร

หากคุณกำลังมองหา หูฟังไร้สาย สวมใส่สบาย เชื่อมต่อเสถียร และฟังก์ชันครบครันสักรุ่น ในวันนี้ Mercular.com ก็ได้รวม wireless headphones แบรนด์ดังทั้ง Apple, Sony, B&O, Klipsch, JBL, SoundPeats อย่าง Soundpeats H1 vs H2  และแบรนด์อื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งตัวไหนคุ้ม ตัวไหนเหมาะกับใคร สามารถหาซื้อได้ครบที่นี่ที่เดียว  ที่ Mercular.com

ประวัติความเป็นมาของ หูฟังไร้สาย, หูฟังบลูทูธ

สำหรับประวัติความเป็นมาหูฟัง bluetooth นั้นแรกเริ่มเดิมที ถูกพัฒนาต่อยอดมาจาก หูฟังมีสาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่สะดวกไม่ต้องมีสายมากวนใจ และตอบโจทย์การพกพาหูฟังไปด้วยในทุกๆ ที่ โดยประวัติของหูฟังนั้น เป็นอุปกรณ์เครื่องเสียงชนิดหนึ่ง จัดอยู่ในประเภทอุปกรณ์แสดงผลข้อมูลในรูปแบบเสียงโดยมีหน้าที่คล้ายกับลำโพงแต่มีขนาดที่เล็กกว่าเพื่อที่จะนำสวมใส่หรือประกบเข้ากับช่องหูโดยหูฟังมีต้นกำเนิดมาจาก Nathaniel Baldwin นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ซึ่งเป็นผู้ประดิษฐ์ชุดหูฟังวิทยุคนแรก จนกระทั่งช่วงต้นสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง กองทัพเรือสหรัฐอเมริกาได้สั่งซื้อชุดหูฟัง 100 ชุด ทำให้วงการชุดหูฟังเป็นที่รู้จักมากขึ้น

หลังจากนั้นนักบินสองคนซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งบริษัทหูฟังยอดนิยมอย่าง Plantronics ก็ได้เริ่มผลิตชุดหูฟังที่มีน้ำหนักเบาเหมาะสำหรับการสวมใส่มากขึ้น โดยทดลองใช้ในเครื่องบินเป็นครั้งแรก จุดประสงค์คือเพื่อแก้ปัญหาความยากลำบากที่ได้รับจากการใช้หูฟังขนาดใหญ่ นั่นจึงทำให้หูฟังรุ่นหลังๆ จากหลายแบรนด์เน้นในเรื่องการพัฒนาให้มีขนาดที่เล็กลง จากนั้นจึงเริ่มหันไปพัฒนาในเรื่องการเชื่อมต่อไร้สายเพื่อความสะดวกในเรื่องของการเชื่อมต่อ จากหูฟังไร้สายที่ข้างซ้ายและข้างขวายังเชื่อมต่อกันด้วยสายอยู่ จนมาเป็น หูฟัง True Wireless ที่เป็นหูฟังไร้สายอิสระจริงๆ ปราศจากสายไปโดยสิ้นเชิงนั่นเอง

หูฟังไร้สาย ราคา

หูฟังไร้สายมีกี่ประเภท

ในปัจจุบันหากจะแบ่งประเภทหูฟังไร้สายก็จะแบ่งออกมาได้เป็น 2 ประเภทด้วยกันประกอบไปด้วย

  1. 1. หูฟังไร้สาย, หูฟังบลูทูธ : หูฟังที่เชื่อมต่อกับเครื่องเล่นเพลงแบบไร้สาย โดยที่ตัวหูฟังทั้งข้างซ้ายและขวายังเชื่อมต่อกันอยู่ ซึ่งก็จะมีทั้งแบบ Full Size ไร้สายทั้ง Over-Ear และ On-Ear, หูฟังแบบ Bone Conduct ไร้สาย และหูฟังขนาดเล็กเช่น In-Ear ไร้สาย และ EarBud ไร้สายเป็นต้น

  2. 2. หูฟังไร้สาย True Wireless : เทคโนโลยีที่พัฒนาต่อมาจาก หูฟังไร้สาย โดยโดดเด่นในเรื่องของการเชื่อมต่อที่เป็นอิสระจากกันทั้งหมด โดยที่ไม่ต้องมีสายเชื่อมต่อกันให้วุ่นวายทั้งเชื่อมต่อกับเครื่องเล่นเพลง และเชื่อมหูฟังข้างซ้ายและขวาเข้าด้วยกัน โดยปัจจุบันเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมมากๆ ด้วยข้อดีในเรื่องการใช้งานที่สะดวกไม่มีสายมากวนใจนั่นเอง

หูฟังไร้สาย, หูฟัง bluetooth ใช้เทคโนโลยีส่งสัญญาณแบบไหน?

หลักการเชื่อมต่อของหูฟังไร้สายนั้นก็ไม่ได้ซับซ้อนใดๆ เพราะเน้นในเรื่องของการออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกเท่านั้น โดยจะใช้การส่งสัญญาณไร้สายผ่านสัญญาณ Bluetooth ที่เป็นอีกเทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในปัจจุบันได้พัฒนามาถึง Version 5.2 ซึ่งมีจุดเด่นมากมายทั้งการส่งสัญญาณที่มีความเสถียร ให้ระยะการเชื่อมต่อที่ไกล และยังประหยัดพลังงานอีกด้วย

โดยหลักการทำงานก็คือตัวอุปกรณ์เครื่องเล่นเพลงและตัวหูฟังต้องจับคู่กัน จากนั้นเมื่อจับคู่กันแล้วทั้ง 2 อุปกรณ์ก็จะจดจำกันได้ตลอดไป ครั้งต่อไปที่ใช้เพียงเปิด wireless headphones และเปิดเครื่องเล่นเพลงเท่านั้นทั้ง 2 อุปกรณ์ก็จะเชื่อมต่อกันโดยอัตโนมัติและพร้อมใช้งานในทันที โดยทั้ง 2 อุปกรณ์จะเชื่อมต่อกันอยู่ตลอดจนกว่าจะปิดอุปกรณ์ใดอุปกรณ์หนึ่ง หรือออกห่างจากกันเกินกว่าระยะสูงสุดที่กำหนดเอาไว้

หูฟังไร้สาย, หูฟังบลูทูธเสียงดีเทียบเท่ากับแบบมีสายหรือไม่ ?

โดยตามหลักการทางวิทยาศาสตร์แล้วการส่งสัญญานผ่าน Bluetooth จะมีการสูญเสียข้อมูลบางส่วนไปในระหว่างการส่งสัญญาน ทำให้หูฟังบลูทูธไร้สาย อาจมีคุณภาพเสียงที่ลดทอนลงไปบางส่วน แต่ก็ไม่ได้เป็นการยืนยันว่าแบบมีสายเองจะมีคุณภาพดีกว่า เพราะการใช้งานสายสัญญานที่มีคุณภาพต่ำก็อาจทำให้เกิดการสูญเสียข้อมูลระหว่างการส่งสัญญาณได้เช่นกัน รวมถึงในปัจจุบันก็มีเทคโนโลยีรูปแบบใหม่ๆ ที่ช่วยให้คุณภาพเสียงและการเชื่อมต่อทำได้ดีกว่าเดิม

สำหรับ Bluetooth เองก็ได้รับการพัฒนามาอยู่ในรุ่นที่ 5.2 แล้ว ทำให้สามารถส่งสัญญาณได้ไม่ต่างกับการส่งสัญญาณผ่านสาย รวมถึงยังมีเทคโนโลยี Codec ไร้สายต่างๆ ที่ช่วยให้คุณภาพของเสียงอยู่ในระดับ Hi-Res ทั้ง LDAC จาก Sony หรือ aptX ต่างๆ จึงสามารถสรุปได้ว่าการใช้งานแบบไร้สายหรือมีสายนั้นไม่อาจเป็นตัวชี้วัดคุณภาพของเสียงที่ออกมาได้อย่างเต็มที่ ยังคงมีปัจจัยอื่นๆ เข้ามาเกี่ยวข้องแต่สิ่งที่สามารถยืนยันได้คือเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบไร้สายที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ในอนาคตยิ่งจะมีโอกาสได้เห็น wireless headphones ที่มีคุณภาพสูงมากกว่าเดิม

สามารถใส่หูฟังไร้สาย, หูฟังบลูทูธออกกำลังกายได้หรือไม่ ?

การออกกำลังกายเป็นกิจกรรมที่มากับเหงื่อโดยปฏิเสธไม่ได้ ซึ่งเหงื่อก็จัดเป็นของเหลวหรือน้ำอย่างหนึ่ง โดยปกติหูฟังทั้งมีสายและไร้สายนั้นล้วนจัดเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีวงจรไฟฟ้าภายใน ถ้าหากสัมผัสกับน้ำหรือมีน้ำเล็ดลอดเข้าไปภายในอาจทำให้ไฟฟ้าเกิดลัดวงจรและทำให้หูฟังเสียหายได้นั่นเอง

แต่ในปัจจุบันมีหูฟัง bluetooth หลากหลายรุ่นที่ออกแบบมาให้มีมาตรฐานกันน้ำ IPXX ต่างๆ ที่ทำให้น้ำและเหงื่อไม่สามารถเข้าไปทำอันตรายใดๆ วงจรภายในได้ ดังนั้นหากถามว่า หูฟังไร้สายสามารถใส่ออกกำลังกายได้หรือไม่? คำตอบก็คือถ้ามีมาตรฐานกันน้ำต่างๆ หรือทางแบรนด์เคลมว่ารุ่นนี้สวมใส่ออกกำลังกายได้ก็จะใส่ออกกำลังกายได้ แต่ถ้าหากไม่มีสักข้อก็แนะนำว่าไม่ควรใส่ออกกำลังกายเพราะอาจจะเกิดความเสียหายได้

แนะนำแบรนด์ชั้นนำของหูฟังไร้สาย, หูฟังบลูทูธ

ในตอนนี้มีหลายๆ แบรนด์ที่มีสินค้าเด่นอย่าง หูฟังไร้สาย โดยแบรนด์ที่ถูกจัดอันดับเป็นเบอร์ต้นๆ ของวงการเช่น

Sony
Apple
Bose
B&O
Sennheiser

ที่โดดเด่นทั้งด้านรูปร่างหน้าตาที่หรูหราและทันสมัย เทคโนโลยีและฟังก์ชันการใช้งานที่ล้ำสมัยและครบถ้วนจัดเต็ม แนวเสียงที่โดดเด่นฟังสนุก ฟังแล้วติดใจได้ง่ายๆ เรียกได้ว่าถ้ามองหาหูฟังไร้สายให้มองหาแบรนด์เหล่านี้ก่อนได้เลย

แนะนำหูฟังไร้สาย, หูฟัง bluetooth รุ่นยอดฮิต

หากใครกำลังมองหา wireless headphones รุ่นยอดฮิตที่ให้เสียงดี เชื่อมต่อเสถียร ฟังก์ชันครบถ้วน และได้รับการจัดอันดับเป็นหูฟังบลูทูธไร้สายที่ยอดเยี่ยมเป็นอันดับต้นๆ ของวงการก็ห้ามพลาดรุ่นเหล่านี้ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

หูฟังไร้สาย Apple AirPods Pro
หูฟังไร้สาย B&O BEOPLAY EQ True Wireless
หูฟังไร้สาย Sony WF-1000XM4 True Wireless
หูฟังไร้สาย Bose QuietComfort Earbuds True Wireless
หูฟังไร้สาย Master & Dynamic MW08 True Wireless

หูฟังบลูทูธไร้สายเหมาะกับใคร

และสุดท้ายหากถามว่า หูฟังบลูทูธไร้สายเหมาะกับใคร? ก็ต้องบอกเลยว่า เหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาหูฟังที่เน้นในเรื่องของความสะดวกสบาย ด้วยการเชื่อมต่อที่ไม่ต้องมีสายมากวนใจ ขยับเคลื่อนไหวได้สะดวก และยังเหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาหูฟังสำหรับพกพา ที่เก็บง่าย หยิบมาใช้งานง่าย สวมใส่ง่ายไม่เกะกะ เรียกได้ว่าเน้นในเรื่องความสะดวกล้วนๆ นั่นเอง