ลำโพง Multi-room

ตั้งค่าการค้นหา


สินค้าแนะนำ
สินค้าใหม่
สินค้าขายดี
ราคา : ต่ำ - สูง
ราคา : สูง - ต่ำ
ส่วนลด : สูง - ต่ำ

categories.productBar.categoryTitle :

ลำโพง Multi-room

(categories.productBar.product 0 categories.productBar.unit)

สินค้าทั้งหมดใน

ลำโพง Multi-room

(0 รายการ)

ไม่พบสินค้า

ลองตั้งค่าการค้นหาใหม่อีกครั้ง

Multi-Room Speaker คืออะไร?

ในยุคที่อุปกรณ์อิเลคโทรนิคส์ต่างๆ ภายในบ้านนั้นมีความอัจฉริยะมากขึ้น ซึ่งพัฒนาไปพร้อมๆ กับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตภายในบ้านที่มีความเร็วมากขึ้น ในขณะที่ราคาเบาลง ทำให้อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงนั้นเข้าถึงได้ง่ายกว่าเมื่อก่อนมาก ซึ่งข้อดีของความเร็วอินเตอร์เน็ตที่สูงขึ้นบวกกับเทคโนโลยีอัจฉริยะที่มากขึ้นนั้นทำให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ ได้ทุกเวลาที่ต้องการและควบคุมได้จากทุกที่ภายในบ้านโดยที่ไม่ต้องมากังวลเรื่องระยะการเชื่อมต่อแบบการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth และการเชื่อมต่อในยุคก่อน นั่นเอง

และด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาไปไกลและทำให้ชีวิตสะดวกมากขึ้นนี้เอง ที่ถูกใส่มาในลำโพงยุคใหม่หลายรุ่นจนถูกจัดหมวดที่ชื่อว่า Multi-Room Speaker หรือให้อธิบายก็คือ ลำโพงที่ออกแบบมาสำหรับการใช้งานในบ้านที่มีระบบอินเตอร์เน็ตเครือข่ายเดียวกันเชื่อมต่อทั้งบ้านเอาไว้ จุดเด่นคือสามารถเรียกใช้ได้ตลอดเวลา, เชื่อมต่อได้รวดเร็วแบบ Real Time, ควบคุมได้อิสระจากทุกห้องภายในบ้าน, รวมถึงสามารถจับกลุ่ม จับคู่ หรือเชื่อมต่อ ลำโพง Speaker เข้าด้วยกันได้แบบอิสระ

ที่สำคัญคือเป็นการเชื่อมต่อแบบไร้สายทั้งหมด นอกจากนี้อีกจุดเด่นคือการส่งข้อมูลที่อิสระ รวดเร็ว และส่งข้อมูลได้ทีละมากๆ ทำให้สามารถ Streaming เพลงระดับ Hi-Res คุณภาพสูงได้สบายๆ

Multi-Room Speaker ราคา

Multi-Room Speaker ต่างกับ ลำโพง Bluetooth อย่างไร

ความแตกต่างระหว่าง ลำโพง 2 ประเภทนี้ก็คือการเชื่อมต่อเป็นหลัก โดย
  • Multi-Room Speaker จะเน้นในการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi เป็นหลัก เพื่อการใช้งานฟังก์ชันหลักอย่าง Multi-Room หรือการวางลำโพงไว้ต่างห้องกันภายในบ้านโดยที่ลำโพงทั้งหมดยังเชื่อมต่อเข้าด้วยกันอยู่ ควบคุมการเล่นเพลงได้อย่างอิสระจากทุกห้องภายในบ้าน และยังตอบโจทย์การใช้งาน Streaming ทั้งภาพและเสียง รวมถึงยังมาพร้อมฟังก์ชันที่ใช้งานผ่านสัญญาณ Wi-Fi อย่างการถ่ายทอดภาพและเสียงจาก Smartphone ไปยัง TV ผ่านระบบ Apple AirPlay และ Google Chromecast รวมไปถึงในบางรุ่นอาจจะมีการเชื่อมต่อ Bluetooth มาให้ด้วย
  • ส่วนลำโพง Bluetooth ที่ใช้การเชื่อมต่อไร้สายผ่านสัญญาณ Bluetooth เท่านั้นก็จะเน้นความสะดวกสบายในการเชื่อมต่อผ่านสัญญาณ Bluetooth ซึ่งตอบโจทย์การใช้งานนอกบ้านที่ไม่มีสัญญาณ Wi-Fi นั่นเอง ซึ่งการใช้งานสัญญาณบลูทูธจะมีข้อจำกัดในเรื่องระยะสัญญาณและปริมาณข้อมูลที่จะส่งได้จำกัดกว่า Wi-Fi และไม่สามารถใช้งาน Multi-Room รวมถึงไม่สามารถสตรีมเสียงผ่านบริการสตรีมเพลงได้นั่นเอง

Multi-Room Speaker กันน้ำได้หรือไม่

สำหรับคำตอบนี้ก็คงเหมือนกับลำโพงทั่วๆ ไป ซึ่งคำตอบก็คือได้และไม่ได้ โดย Multi-Room Speaker จะกันน้ำได้หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับฟังก์ชันกันน้ำหรือมาตรฐานกันน้ำที่ทางผู้ผลิตให้มาในแต่ละรุ่น ถ้าหากมาพร้อมมาตรฐานกันน้ำ IPX(ตัวเลข) ก็หมายความว่ากันน้ำได้ โดยจะกันน้ำได้มากหรือน้อนั้น ตัวเลขหลังจากตัว X จะเป็นตัวกำหนดระดับการกันน้ำนั่นเอง เช่นเลข 7 หรือเลข 8 ก็หมายความว่าไม่กลัวน้ำแม้แต่น้อยไปจนถึงบางรุ่นยังนำลงน้ำได้ด้วย

นขณะที่หากตัวเลขน้อยก็จะกันได้เพียงแค่ละออกน้ำเท่านั้น หรือหากไม่ได้มีมาตรฐานกันน้ำมาให้ก็หมายความว่าเวลาใช้งานใกล้น้ำต้องระวังเป็นพิเศษ ทั้งนี้ก็ควรตรวจสอบจากทางแบรนด์ให้ดีว่าได้โฆษณาว่าลำโพง Multi-Room Speaker นั้นๆ สามารถกันน้ำได้มากเพียงใด ลงน้ำได้หรือไม่ เพราะแม้จะมาพร้อมมาตรฐานกันน้ำแต่ทางแบรนด์ก็ไม่ได้รับประกันในส่วนของความเสียหายที่เกิดจากน้ำ ที่สามารถเกิดขึ้นได้แม้จะมีมาตรฐานกันน้ำก็ตาม

รวมถึงลำโพง Multi-Room Speaker บางรุ่นแม้จะมาพร้อมมาตรฐาน IPX7 แต่ก็เป็นเพียงมาตรฐานกันน้ำที่เผื่อเอาไว้สำหรับใช้งานบนบกเท่านั้น อาจจะไม่สามารถลงน้ำได้ 100%

ซื้อ Multi-Room Speaker

Multi-Room Speaker ได้รับความนิยมแต่ไหนในปัจจุบัน

ถ้าถามว่า Multi-Room Speaker ได้รับความนิยมมากแค่ไหน สำหรับคำตอบก็คงต้องตอบเลยว่าได้รับความนิยมมาก โดยเฉพาะผู้ใช้งานระดับ Hi-End Premium หรือผู้ที่มีบ้านรองรับระบบ Network อัจฉริยะ เพราะเพียงนำ Multi-Room Speaker เข้าไปเชื่อมเข้ากับ Network ภายในบ้านก็เป็นอันเรียบร้อย นอกจากจะควบคุมได้จากทุกห้องภายในบ้านแล้วยังรองรับการ Stream เสียงคุณภาพสูงระดับ Hi-Res อีกด้วย

ซึ่งกระแสความนิยมของ Multi-Room Speaker ทำให้แต่ละแบรนด์ต่างแข่งขันกันพัฒนาสินค้าทำให้ในตลาดเครื่องเสียง ลำโพง และหูฟังนั้นมีสินค้ามากมายหลายชนิดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น หูฟังไร้สาย Wireless Headphone หูฟัง True Wireless ลำโพงไร้สายบลูทูธ Bluetooth Wireless Speaker และแน่นอนว่าส่วนของลำโพง Multi-Room ซึ่งในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกมากมายหลากหลายรุ่นด้วยเช่นกัน

แนะนำแบรนด์ Multi-Room Speaker ชั้นนำ

ในปัจจุบัน Multi-Room Speaker มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นในกลุ่มของแบรนด์ Hi-End เพราะการจะใช้งานให้ได้เต็มความสามารถนั้น อาจจะต้องมีหลายตัว ตั้งอยู่แต่ละห้องแยกกันออกไป รวมถึงการใช้งานให้สมบูรณ์แบบตัว Speaker ก็จำเป็นจะต้องมี Software เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้ได้ง่ายดายมากขึ้น โดยแบรนด์ Multi-Room Speaker ชั้นนำนั้นมีดังนี้

B&W Bowers & Wilkins
Naim Mu-so
Bang & Olufsen B&O
JBL
Marshall

Multi-Room Speaker เสียงดี

แนะนำ Multi-Room Speaker รุ่นยอดนิยม

จากแบรนด์ชั้นนำข้างต้น หากคุณกำลังมองหา Multi-Room Speaker ที่มาพร้อมรูปร่างหน้าตาสุดเท่ การใช้งานที่ครบถ้วน ฟังก์ชันการใช้งานสุดล้ำ และเป็นรุ่นยอดนิยม ทาง Mercular.com ขอแนะนำ ลำโพง Multi-Room Speaker รุ่นเหล่านี้ ที่รับรองว่าคุ้มค่าคุ้มราคา ใช้งานได้ครบครัน ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

ลำโพงไร้สาย B&O Beosound Level Wireless Home Speaker
ลำโพงไร้สาย Sonos Move Wireless Speaker
ลำโพง Denon HEOS 1 HS2 Wireless Speaker
ลำโพง Naim Mu-so 2nd Wireless Speaker
ลำโพง B&O Play Beosound Edge Wireless Speaker