Cayinรหัสสินค้า: 1337003000001 (19157)

เครื่องเล่นเพลง Cayin i5

empty-overall-rating
ยังไม่มีคนรีวิวรีวิวเลย
฿17,900
ลดราคาถึงวันที่ :

คูปอง
คุณสมบัติเด่น
เครื่องเล่นเพลง Android พกพาระดับเรือธง
แบตเตอรี่ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง
รองรับไฟล์เพลงแทบทุกชนิด
ขับเสียงให้ดีขึ้นแม้ไฟล์เพลงคุณภาพต่ำ

จำนวน :
สินค้าหมด
installment
ผ่อนชำระสูงสุด 10 เดือน
฿5,966.67/เดือน
(0% 3 เดือน)
฿4,475.00/เดือน
(0% 4 เดือน)
฿2,983.33/เดือน
(0% 6 เดือน)
฿1,929.62/เดือน
(0.78% 10 เดือน)
free-shipping
ส่งด้วยใจ
จัดส่งแบบมาตรฐาน ฟรี! เมื่อซื้อสินค้าครบ 2,990 บาท
guarantee
ประกันศูนย์

รับประกันโดยศูนย์ไทย (โฮลิไซ) ระยะเวลา 1 ปี

officialDealer
ของแท้

เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

store
ช้อปอย่างมั่นใจ

แชทคุยกับผู้เชี่ยวชาญเพื่อเลือกสินค้าที่ใช่สำหรับคุณ

document-icon
รายละเอียดสินค้า

รีวิว Cayin i5

Cayin i5 คือ Android DAP (Digital Audio Player) หรือเครื่องเล่นเพลงพกพาที่ถือเป็นรุ่นเรือธงอีกรุ่นหนึ่ง ซึ่งราคาเรียกได้ว่าถูกมากสำหรับคนที่เล่น DAP ระดับ Hi-End เรือธง กับรูปทรงระดับพรีเมี่ยม พร้อมฟังก์ชั่นหลากหลายเพราะใช้ Android เป็น OS ของเครื่อง ในส่วนของวัสดุตัวเครื่องของ Cayin i5 ทำจากอลูมิเนียมอันลอยคุณภาพสูง มีช่องเชื่อมต่อ Line Output  เกรดดีเพื่อการเชื่อมต่อที่สะดวก ปุ่มมีการแกะสลักและขัดทรายเพื่อพื้นผิวสัมผัสที่ให้ความรู้สึกหรูหรา หน้าจอแสดงผลขนาด 4นิ้ว ระบบสัมผัส (TFT IPS Touch Screen) มีรายละเอียดหน้าจอที่ 800x480 พิกเซล รองรับการแสดงผลภาษาไทย เมนูไทย ชื่อเพลงไทย อย่างสมบูรณ์แบบ น้ำหนักเบาเพียง 196 กรัม

สำหรับชิป Cayin i5 มีชิปหลายตัวทั้งในส่วนของการประมวลผลที่ใช้ LC1813 เป็นตัวประมวลผลซึ่งมี 4 Core และเป็นเทคโนโลยีระดับ 40 นาโนเมตร และยังมี Arm Corntex-A7+PMU ซึ่งทำให้การประมวลผลของภาพและเสียงมีความลื่นไหลได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งยังสามารถจัดการพลังงานอย่างดีเยี่ยมไปในตัวด้วย ในส่วนของ DAC ชิปที่ใช้ก็ทำงานร่วมกันได้อย่างดีทั้ง PCM และ DSD โหมด ตัวปรับระดับเสียงควบคุมด้วยระบบดิจิตัลมีสัญญาณรบกวนต่ำ ชิป Op-amp LME49720 จาก Texas Instruments ก็ทำให้เสียงมีความชัดเจนและโปร่งใส และชิป BUF634 Op-amp ความเร็วสูงที่มีกำลังขับสูงถึง 250mA ช่วยเพิ่มคุณภาพของเสียงให้ดีขึ้นไปอีกระดับ Cayin i5 นั้นสามารถรองรับการติดตั้ง App จาก Google PlayStore รวมทั้งการติดตั้งไฟล์แบบ .APK ก็ทำได้

Cayin i5 ราคา

อุปกรณ์ในกล่อง Cayin i5

 • • 1 x เครื่องเล่นเพลง Cayin i5
 • • 1 x สายชาร์จแบบ USB-C
 • • 1 x สายแปลงแบบ Coaxial

การเชื่อมต่อ

 • • Bluetooth 4.0 - เชื่อมต่อกับหูฟัง หรือลำโพงไร้สายผ่านบลูทูธ พร้อมทั้งรองรับ AptX
 • • AUX/3.5 mm - เสียบสายเชื่อมต่อโดยตรงกับหูฟัง หรือลำโพงของคุณ
 • • USB-C - สำหรับใช้เป็น DAC ต่อจากคอม, ถ่ายโอนข้อมูล และชาร์จไฟ
 • • Wi-Fi 2.4 GHz – เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต และฟังเพลงผ่าน Streaming App
Cayin i5 รีวิว

แบตเตอรี่

แบตเตอรี่ความจุ 4800mAh 3.8V แบบ Lithium Ion Polymer ใช้งานได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง ด้วยการชาร์จเพียงแค่ 4.5 ชั่วโมงเท่านั้น

ความจุ

หน่วยความจำภายในเครื่อง 32 GB และสามารถอัพเกรดเพิ่มด้วย SD Card ได้สูงสุดถึง 200 GB จุดเด่นคือระบบหน่วยความจำภายในเครื่องจะแยกกันทำงาน โดยแบ่งเป็น System Storage 4GB และแบ่งอีกส่วนเป็นของ Data Storage 32GB

ไฟล์เพลงที่รองรับ

รองรับการถอดรหัสไฟล์เสียงแบบ Native DSD Decoding และยังรองรับการเข้ารหัสเสียงแบบ DST encoded SACD ISO รองรับไฟล์ความละเอียดสูงแทบทุกแบบดังนี้

- Lossless Audio File: (รองรับสูงสุดถึง 384kHZ/32 Bit) WAV, FLAC, APE, ALAC, AIFF, DXD, WMA Lossless

- Hi-Resolution Audio File: DSD64 และ DSD128

- Lossy Audio File: WMA, MP3

เสียง

ด้วยความที่ Cayin i5 เป็นเครื่องเล่นเพลงระดับเรือธง หรือ High-End แน่นอนว่าเรื่องเสียงพูดได้เลยว่า ไร้ที่ติ การขับส่งทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ทุกย่านเสียงมีมิติสัมผัสได้ชัดเจน แล้วการฟังเพลงจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

 • • เสียงกลาง : เสียงกลางจะเด่น รวมถึงเสียงร้องจะเด่นออกหน้ามานำย่านเสียงอื่น เสียงร้องที่ได้ชัด คมกริป ถ้าใช้ร่วมกับหูฟังราคาสูงและไฟล์เพลงคุณภาพสูง จะรู้สึกได้อย่างชัดเจนเสียงร้องมีเนื้อที่ละเอียดมาก ได้ยินไปถึงเสียงสูดลมหายใจของนักร้องยังได้
 • • เสียงสูง : เสียงสูง และช่วงเสียงที่แหลมเนื้อดี กระจ่าง ให้ความรู้สึกว่าเสียงสูงทอดได้เรื่อยๆ และเมื่อถึงจุดลงก็ลงได้ดี เสียงไม่กระจาย ไม่ปลายฟุ้ง ลงได้กระชับ เมื่อถึงจุดที่สูงมากๆเสียงสูงกลับนุ่ม หวานหอม ไม่บาดหู สามารถฟังเสียงสูงได้เรื่อยๆไม่มีอาการเหนื่อยหรือปวดหู
 • • เสียงเบส : เบสเสียงแน่น ปล่อยออกมาได้เป็นจังหวะ เหมือนมีการคัดส่งมาอย่างดี เบสออกมาเป็นลูกกลมๆ ออกมาด้วยแรงปะทะกำลังพอดี เมื่อเสียงเบสกระแทก เบสไม่แตกกระจาย เก็บรายละเอียดโดยรอบได้อย่างกระชับ รู้สึกเหมือนว่าชนฟุ่บ แล้ววับหายไปแบบเอคโค่ และเสียงเบสคมชัดมาก ไม่ใช่เบสทุ้ม เบสไม่แห้งและไม่แฉะ จึงทำให้คอเบสรู้สึกอินไปด้วยได้ง่ายๆ
 • • เวทีเสียง : รายละเอียดเสียงต่างๆทำได้ดีมาก ให้เวทีได้เป็นมิติ แบ่งช่องว่าระหว่างเครื่องดนตรีได้อย่างประณีต เวทีให้ความรู้สึกเหมือนดูโชว์สด คือมีเสียงกลางและเสียงร้องเด่นออกมาตรงกลางด้านหน้ารู้สึกชัดเจนไม่ต้องเงี่ยหูฟัง เสียงแหลมเสริมจากด้านข้างให้ช่องว่างที่ดีเสียงไม่มีทับกันแม้แต่น้อย ในส่วนของเครื่องดนตรี ทุกชิ้นถูกจัดเรียงใหม่แล้วเรียบเรียงออกมาได้อย่างถูกจุด ไม่ว่าจะเป็นกีต้าร์ที่มาเสริมมจากด้านข้าง กลองหรือเบสที่พุ่งมาจากด้านหลัง ดนตรีเครื่องสายประกอบที่แยกชิ้นกันไปตามตำแหน่งต่างๆเป็นรูปตัว U แม้แต่ดนตรีซิงค์ก็ยังสามารถโชว์รายละเอียดออกมาได้อีกด้วย
Cayin i5 เครื่องเล่นเพลง

สรุปเครื่องเล่นเพลง Cayin i5 เหมาะกับใคร?

Cayin i5 ราคาเรียกได้ว่าถูกมาก เมื่อมองว่าเป็น DAP รุ่นเรือธงที่ให้คุณภาพเสียงแบบ Hi-Res เกรดพรีเมียม และด้วยความสามารถที่ครบเครื่องเพราะด้วยหน้าจอสัมผัส รันด้วย Android OS ให้คุณได้เลือกลงโปรแกรมได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมปรับแต่งเสียง โปรแกรมเครื่องเล่นเพลง หรือ App Streaming ต่างๆก็ทำได้ ในส่วนของเรื่องเสียง Cayin i5 ครอบจักวาลมากๆเพราะเล่นได้แทบทุกไฟล์เสียงบนโลกนี้ ตั้งแต่ไฟล์คุณภาพน้อยไปจนถึงไฟล์คุณภาพสูง และสูงสุดๆ ให้คุณสามารถเลือกหูฟังมาเปลี่ยนตามคุณภาพไฟล์เพลงได้ดั่งใจ และด้วยความที่มีช่อง Port ให้เลือกหลายช่อง ไม่ว่าจะเป็น Phone Out, Line Out หรือ USB-C ก็ทำให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการเชื่อมต่อได้ตามใจคุณ เรียกได้ว่าแทบจะยกเครื่องเสียงคุณภาพสูงมาย่อขนาดให้ใช้ง่ายและพกติดตัวไปได้ทุกที่เลยทีเดียว ดังนั้นใครที่มองหาซื้อ เครื่องเล่นเพลงคุณภาพสูง DAP และเป็น DAC ได้ด้วยในตัว ราคาไม่สูงเกินไปแล้วล่ะก็ Cayin i5 ราคาตอบโจทย์ระดับไม่เกิน 20,000 แต่ครบเครื่องตัวนี้ ตอบโจทย์คุณได้ 100% อย่างแน่นอน

สเปค
Bluetooth Version

4.0

Input bit depth

32 Bit

ความจุตัวเครื่อง

32 GB

Supported Sampling Rates

384kHz

Connectivity (Output)

AUX (3.5mm), บลูทูธ, USB-C

Connectivity (Input)

USB-C

ชิปเสียง

LME49720

ขนาดหน้าจอ

4'' จอสัมผัส 800x480 พิกเซล

ความจุเพิ่มเติม

Micro SD Card 200 GB

ไฟล์เพลงที่เล่นได้

WAV, FLAC, APE, ALAC, AIFF, DXD, WMA

เครื่องเล่นเพลง Cayin i5

฿17,900฿xx,xxx