บอร์ดเกม (Board Game)

แสดง 1 – 40 จาก 498

บอร์ดเกม (Board Game) กิจกรรมเสริมสัมพันธ์สุดอินเทรนด์

จะมีกิจกรรมอะไรที่ตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัย ได้ดีไปกว่าเกมกระดาน กิจกรรมยิดฮิตสำหรับคนยุคใหม่ ที่เป็นข้ออ้างดี ๆ ให้คุณใช้เวลาร่วมกับคนอื่น ได้มีปฏิสัมพันธ์กันแบบซึ่ง ๆ หน้าไม่ต้องคอลกันผ่านมือถืออีกต่อไป บอร์ดเกม (Board game) คือสิ่งที่จะตอบโจทย์กิจกรรมเหล่านั้นของคุณ ด้วยลักษณะของ ของเล่น ที่มีแนวการเล่นหลากหลาย และทางเลือกให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นเกมกระดานวางแผนสุดซีเรียส หรือบอร์ดเกมเกมเบาสมองเล่นง่ายที่เข้ากันได้กับทุกเพศทุกวัย พัฒนาความสัมพันธ์ของคุณกับครอบครัว หรือเพื่อน ๆ ให้รู้จักกันมากขึ้นด้วยเกมแนวจิตวิทยา (Bluffing Game) หรือผจญภัยไปด้วยกันกับเกมที่ต้องการความร่วมมือ (Co-operative Game) ด้วยบอร์ดเกมยอดนิยมจากทั่วทุกมุมโลกที่รวบรวมมาให้เลือกสรรค์มากกว่า 300 รายการ

เลือก Board Game ยังไงให้เข้ากับตัวคุณ

บอร์ดเกมนั้นมีเกณฑ์การแบ่งประเภทมากมาย ไม่ว่าจะแบ่งเป็นประเภทของเกม หรือแบ่งออกเป็นประเภทของวิธีการเล่น แต่วิธีหนึ่งที่ช่วยให้ผู้เล่นเลือกบอร์ดเกมได้เหมาะสมกับตัวเองที่สุดก็คือระยะเวลาในการเล่นบอร์ดเกมนั่นเอง เพราะความซับซ้อนของระบบเกมจะส่งผลโดยตรงต่อเวลาที่ใช้ในการเล่น ฉะนั้นเกมที่ใช้เวลาเซ็ทอัพน้อย และมีเวลาในการเล่นแต่ละรอบมักจะเข้าใจง่าย ส่วนบอร์ดเกมที่มีการเล่นต่อรอบนึงนาน ก็มักจะมีความซับซ้อนสูงและต้องใช้สมองเพิ่มขึ้นตามระยะต่าง ๆ ของเกม (Progression) นั่นเอง ฉะนั้นสำหรับผู้ที่ต้องการบอร์ดเกมที่จะนำไปเล่นกับเพื่อนหรือครอบเพื่อเน้นสร้างความบันเทิงและเสียงหัวเราะจึงเหมาะกับเกมแนว Party หรือ Bluff เป็นหลัก ส่วนใครที่ชอบการต่อสู้ชิงไหวชิงพริบ ชิงชัยกันระหว่างผู้เล่นก็อาจจะเหมาะกับ Strategy Board game มากกว่านั่นเอง

เล่นบอร์ดเกมแล้วได้อะไร ?

นอกเหนือจากความบันเทิงที่จะได้รับจากการเล่นบอร์ดเกมแล้วเจ้าเกมกระดานเหล่านี้ยังช่วยเสริมพัฒนาการให้กับผู้เล่นโดยไม่จำกัดเพศหรือวัย ใช้บ่งบอกลักษณะนิสัย และอาจจะพาให้คุณได้รู้จักตัวเองและผองเพื่อนมากขึ้น เกมประเภทบริหารทรัพยากร จะช่วยสะท้อนให้เห็นว่าคุณมีความสามารถในการคาดการณ์ล่วงหน้า การอ่านเกมคนอื่น และไหวพริบในการลงทุนมากขนาดไหน ช่วยกระบวนการคิดและวางแผนให้กับลูกน้อย และรักษาสภาพสมองของคุณให้สดใหม่จากการได้คิดคำนวนเป็นการออกกำลังกายสมองขนาดย่อม ๆ อีกทั้งบอร์ดเกมยังมีที่มาจากหลากหลายประเทศ ช่วยให้คุณได้ฝึกภาษาการและการตีความจากการอ่านหนังสือกติกา ส่วนใครที่ไม่ถนัดต่างประเทศในประเทศไทยก็ยังมีสินค้าบอร์ดเกมที่ถูกแปลเป็นภาษาไทยอยู่อีกมาก การเล่นบอร์ดเกมจึงไม่ใช่แค่ได้ความบันเทิงเพียงอย่างเดียวแต่ยังช่วยให้อาหารสมองด้วยเช่นกัน