ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

อุปกรณ์ตกแต่งเคสคอม

(categories.productBar.product 5 categories.productBar.unit)

อุปกรณ์ตกแต่งเคสคอมคืออะไร

สมัยนี้คอมพิวเตอร์มีไฟ RGB วิบวับกันไปหมด ไม่เพียงแต่เคสคอมพิวเตอร์ที่มีไฟ แต่ชิ้นส่วนภายในไม่ว่าจะเป็นระบบระบายความร้อน แรม การ์ดจอ เมนบอร์ดก็มีไฟ RGB เหมือนกัน เดิมที่ไฟ RGB จะอยู่บนอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์อย่างเมาส์ คีย์บอร์ดและหูฟังเกมมิ่ง เมื่อมีความนิยมมากยิ่งขึ้น ไฟ RGB ก็เข้าไปอยู่ในทุกอุปกรณ์ ไล่สีกันอย่างเมามัน ปิดไฟห้องมืดๆ เหลือเพียงไฟจากอุปกรณ์และคอมพิวเตอร์เพื่อบรรยากาศการเป็นเกมเมอร์อย่างสมบูรณ์

และไม่ได้มีเพียงไฟ RGB เท่านั้นสำหรับอุปกรณ์ตกแต่งเคสคอม ยังมีสายเชื่อมต่ออุปกรณ์ภายใน อุปกรณ์ยึดการ์ดจอให้สามารถวางในแนวตั้ง และอื่นๆ อีกมากที่จะทำให้การแต่งคอมเล่นเกมและแต่งคอมทำงานของคุณสนุกมากยิ่งขึ้น แล้วอุปกรณ์ตกแต่งเคสคอมที่ว่ามีอะไรบ้าง จะซื้อทั้งทีต้องคำนึงอะไร วันนี้เรามีคำตอบครับ

ตกแต่งเคสคอมพิวเตอร์ต้องดูอะไรบ้าง

ก่อนที่จะเริ่มเอาไฟ ARGB ไฟ RGB หรืออุปกรณ์ตกแต่งเคสคอมอื่นๆ มาติดตั้ง ควรต้องดูและสำรวจอะไรก่อนบ้าง มาดูกันครับ


ดูพื้นที่ภายในเคสคอมพิวเตอร์

อย่างแรกเลยต้องดูว่าภายในเคสคอมพิวเตอร์ของเรามีพื้นที่เพียงพอที่จะเพิ่มอุปกรณ์ตกแต่งเคสคอมหรือไม่ เคสคอมพิวเตอร์มีหลายขนาดซึ่งสัมพันธ์กับขนาดเมนบอร์ด เมื่อเรารวมทุกอย่างลงไปในเคสแล้วก็อาจแน่นเกินที่จะเสริมเติมแต่งอะไรลงไปได้อีก

รวมถึงถ้าเคสที่ไม่ได้มีพื้นที่เปิดหรือไม่ได้เป็นวัสดุใสให้แสงลอด ไฟที่เพิ่มเข้าไปก็ไม่สว่างตามที่เราต้องการ แต่หากเรามีโจทย์การแต่งเคสในใจแต่แรกแล้ว เราสามารถบอกร้านประกอบคอมพิวเตอร์ให้เสริมอุปกรณ์ตกแต่งเคสคอมลงไปได้เลย เพื่อให้ทุกอย่างออกมาสอดคล้องกันครับ


ความเข้ากันได้ของพอร์ตการเชื่อมต่อ

การเชื่อมต่อไฟต้องเสียบสายเชื่อมต่อเข้ากับเมนบอร์ดหรือพาวเวอร์ซัพพลาย ไฟ ARGB หรือไฟ RGB จะมีการใช้งาน Pin ไม่เท่ากัน นั่นทำให้เราต้องดูว่าเมนบอร์ดหรือพาวเวอร์ซัพพลายของเรามีพอร์ตการเชื่อมต่อที่เหมาะสมหรือไม่ เพื่อรองรับทั้งสายเชื่อมต่อแบบ 4 Pin และ 5 Pin หรือหากจะใช้งานกล่องควบคุม ก็ควรสำรวจว่ากล่องควบคุมไฟมีพอร์ตเชื่อมต่อแบบไหน จะได้เข้ากับชุดไฟที่เราซื้อมาครับ


อุปกรณ์ตกแต่งเคสคอมมีอะไรบ้าง

อุปกรณ์ตกแต่งเคสคอมอะไรบ้างที่เราสามารถนำมาตกแต่งให้เคสคอมของเราสวยสมใจ ถ้าพร้อมแล้วเรามาเริ่มกันเลยครับ


สายไฟและสายสัญญาณ

สายไฟและสายสัญญาณที่เชื่อมต่อระหว่างชิ้นส่วนภายในไม่ว่าจะเป็นการ์ดจอหรือฮีตซิงก์มักมีดีไซน์ที่ธรรมดา เรียบง่าย แต่หากเราอยากได้สีอื่นๆ เพิ่มเติม เราก็สามารถซื้อสายสัญญาณหลากสีมาเปลี่ยนได้ รวมถึงสายไฟจากอุปกรณ์ต่างๆ ที่ต้องต่อเข้ากับเมนบอร์ดเองก็มีดีไซน์และสีให้เลือกอีกมาก ถ้าเราได้วางแผนแล้วว่าเคสคอมของเราจะออกไปทางไหน โทนไหน เราก็สามารถซื้อสายไฟและสายสัญญาณมาเปลี่ยนได้ครับ

ไฟตกแต่งเคส

ถือเป็นอุปกรณ์ตกแต่งเคสคอมยอดนิยมเลยครับสำหรับไฟตกแต่ง นอกจากไฟจากอุปกรณ์ภายในแล้ว เรายังสามารถเพิ่มเติมไฟเพื่อตกแต่งเคสคอมของเราด้วยไฟเส้นต่างๆ มีทั้งแบบเป็นเส้นเดียวและแผงไฟ ทั้งนี้ทั้งนั้นอย่าลืมตรวจสอบว่าเป็นไฟประเภทไหน ไฟ RGB หรือไฟ ARGB เพราะแต่ละประเภทใช้หัว Pin สำหรับเชื่อมต่อเมนบอร์ดไม่เหมือนกัน

อุปกรณ์ตกแต่งการ์ดจอ

อุปกรณ์ตกแต่งการ์ดจอจะเป็นแผงสำหรับยึดการ์ดจอให้วางในแนวตั้งได้ ส่วนขายึดของอุปกรณ์บางรุ่นก็มาพร้อมไฟ RGB วิบวับเช่นกัน เพิ่มความสว่าง ความไฟวิ่ง สวยงามมากครับ

อุปกรณ์ตกแต่งแรม

สำหรับแรมบางตัวที่ไม่มีไฟ RGB มาให้ แล้วเราไม่อยากได้ตัวใหม่ ก็มีอุปกรณ์ตกแต่งแรมที่ช่วยเสริมให้แรมมีไฟ RGB ครับ ติดตั้งง่าย ครอบลงไปที่ตัวแรมเลยหรือจะเป็นแบบยึดเข้ากับแรมทีละตัวก็สวยไปอีกแบบ


กล่องควบคุม

กล่องควบคุมเป็นเหมือน HUB ที่จะเป็นตัวกลางสำหรับเสียบสายไฟ RGB และ ไฟ ARGB ข้อสำคัญคืออย่าลืมดูว่ากล่องควบคุมที่ซื้อมารองรับการต่อไฟแบบไหน การต่อไฟเข้ากล่องควบคุมช่วยให้เราสามารถต่อสายไฟได้มากขึ้น และยังสามารถควบคุมสีไฟ รูปแบบไฟต่างๆ ผ่านซอฟต์แวร์ให้สีที่เกิดขึ้นไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งการต่อไฟเข้ากับแผงควบคุมก็เพิ่มความปลอดภัยให้กับการใช้งานอีกด้วยครับ


ซื้ออุปกรณ์ตกแต่งเคสคอมกับ Mercular

สำหรับการแต่งเคสคอมเล่นเกมหรือทำงานจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปในสมัยนี้ หากเรามีความต้องการในใจก็สามารถบอกร้านประกอบคอมได้เลยว่าอยากได้อุปกรณ์ส่วนไหนมีไฟบ้าง อยากได้สายไฟหรือสายสัญญาณสีอะไร เคสคอมของเราจะได้สวย ตรงตามต้องการ และหากมีความเข้าใจด้านคอมพิวเตอร์อยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องไปที่ร้านเลยครับ สมัยนี้อุปกรณ์ตกแต่งเคสคอมมีขายตามร้านค้าออนไลน์มากมาย หากเราเชื่อมต่ออุปกรณ์ภายในได้ ก็สามารถซื้อมาปรับแต่งได้เอง

ใครกำลังมองหาอุปกรณ์ตกแต่งเคสคอมราคาถูก อยากแต่งเคสคอมให้สวยงามมากยิ่งขึ้น ที่ Mercular เรามีสินค้าให้เลือกมากมายจากแบรนด์คุณภาพ ไว้ใจได้ คัดสรรมาเป็นอย่างดี ให้คอมเครื่องโปรดของคุณมีชีวิตชีวามากกว่าเดิม