ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


ปลั๊กไฟ ไม่ว่าใครๆ ก็รู้จัก

ปลั๊กไฟหรือปลั๊กพ่วง เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก เนื่องจากปกติแล้ว เต้ารับที่ติดตั้งอยู่บนผนังนั้นจะมีจำนวนรูเสียบที่ถูกกำหนดมาอย่างตายตัว ผู้ใช้งานจึงจำเป็นต้องใช้ปลั๊กพ่วงเพื่อวัตถุประสงค์ในการใช้งานอื่น ๆ เพิ่มเติม เช่น

  • · จำนวนเต้ารับไม่เพียงพอกับอุปกรณ์ที่จะใช้ เช่น ใช้งานคอมพิวเตอร์ พร้อมกับชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟน

  • · ต้องการความยาวสายไฟที่เพิ่มขึ้น 

  • · ต้องการใช้งานความสามารถเสริมต่างๆ ที่ติดตั้งอยู่ภายในปลั๊กไฟ เช่น กันไฟฟ้ากระชาก, คัดกรองสัญญาณ

  • · ใช้เพื่อความสวยงามและเป็นระเบียบในการจัดวางสายไฟของอุปกรณ์

 

ลักษณะของปลั๊กไฟที่ดี

 

ปลั๊กไฟที่ดีต้องสามารถบอกพิกัดไฟฟ้าสูงสุดที่อุปกรณ์สามารถรองรับได้ เช่น 220V 2500W 10A ซึ่งนั่นหมายความว่า แรงดันไฟฟ้าของประเทศไทยกำหนดให้ใช้งานระหว่าง 220-250 โวล์ต ใช้กำลังไฟฟ้าสูงสุดไม่เกิน 2,500 วัตต์ และทนกระแสไฟได้สูงสุดที่ 10 แอมแปร์ นอกจากนั้นยังต้องมีระบบฟิวส์หรือเซอร์กิตเบรกเกอร์ที่ทำการตัดเมื่อกระแสไฟฟ้าเกิน รวมไปถึงควรมีสวิตซ์เปิด - ปิด เพื่อป้องกันไฟกระชากจากการถอดปลั๊ก มีไฟแสดงสถานการณ์ใช้งาน ซึ่งปลั๊กไฟสมัยใหม่อาจจะมีพอร์ต USB ติดตั้งมาให้เพื่อใช้สำหรับชาร์ตแบตเตอรี่ให้แก่อุปกรณ์อื่น เช่น สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต หากปลั๊กพ่วงของผู้ใช้งานชำรุด เช่น สายไฟขาด, มีรอยไหม้ ก็ควรทำการซื้อใหม่เพื่อความปลอดภัย และไม่ควรเสียบเครื่องใช้ไฟฟ้าพร้อมกันเป็นจำนวนมาก หรือเสียบพ่วงกันหลายต่อ เพราะอาจจะทำให้เกิดความร้อนสะสมและไฟไหม้ได้

 

เลือกซื้อปลั๊กไฟที่ได้มาตรฐาน

 

อย่างที่ทราบกันดีว่าผู้ที่ใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ต้องการกระแสไฟฟ้าพร้อมๆ กันนั้นจำเป็นที่จะต้องใช้งานร่วมกับปลั๊กไฟ เนื่องจากมีช่องให้เสียบปลั๊กจำนวนมาก สะดวกต่อการใช้งาน แต่การเลือกซื้อปลั๊กไฟที่ได้รับมาตรฐานก็นับว่าเป็นเรื่องที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับแรก หากใช้งานปลั๊กที่ราคาถูกแต่ไม่ได้มาตรฐานด้านความปลอดภัย นั่นอาจจะทำให้ส่งผลเสียถึงชีวิตของผู้ใช้งานได้เลยทีเดียว ซึ่งปลั๊กที่วางจำหน่ายอยู่ภายในเว็บไซต์ Mercular.com ล้วนแล้วแต่มาจากแบรนด์ชั้นนำที่ได้รับมาตรฐานความปลอดภัย รวมไปถึงได้รับมาตรฐานมอก. ทำให้ผู้บริโภคสามารถไว้ใจได้เลยว่าสินค้าที่ได้ซื้อไปนั้นมีคุณภาพ ปลอดภัยต่อการใช้งานอย่างแน่นอน โดยมีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ ทั้งปลั๊กไฟและเครื่องกรองกระแสไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็น Power Connex, SurgeGuard, Clef Audio เป็นต้น