ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์

สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

คีย์บอร์ดไร้สาย

(categories.productBar.product 27 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

คีย์บอร์ดไร้สาย

(สินค้า 27 ชิ้น)

คีย์บอร์ดไร้สาย คืออะไร?

คีย์บอร์ดไร้สายมีหน้าที่และการใช้งานแทบจะเหมือนกับคีย์บอร์ดแบบปกติ แต่จะเน้นการเชื่อมต่อแบบไร้สายไม่ว่าจะเป็น Bluetooth หรือ wifi ที่ใช้ความถี่เฉพาะที่โดยปกติจะมีตัวรับสัญญาณเพื่อให้การเชื่อมต่อนั้นเสถียรและมี latency ที่ต่ำมากๆ นอกจากนี้คีย์บอร์ดไร้สายยังสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น PC, Tablet หรือ Smartphone ก็สามารถที่จะเชื่อมต่อได้ด้วยคีย์บอร์ดตัวเดียว


ข้อดีของคีย์บอร์ดไร้สาย

ข้อดีหลักๆ ของคีย์บอร์ดไร้สายคือใช้งานได้สะดวกโดยไม่ต้องมีสายให้รกพื้นที่ นอกจากนี้คีย์บอร์ดไร้สายยังมีรูปแบบพกพาที่สามารถพกพาได้อย่างสะดวกหรือบางรุ่นสามารถพับได้ทำให้ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ และสำหรับอุปกรณ์ที่ไม่รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB นั้นสามารถใช้คีย์บอร์ดไร้สายได้อีกด้วยซึ่งหลายๆรุ่นจะลองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลายรูปแบบ ทำให้คีย์บอร์ดไร้สายใช้ได้หลากหลายโอกาสมากๆ


ประเภทของคีย์บอร์ดไร้สาย

เช่นเดียวกับคีย์บอร์ดแบบมีสาย คีย์บอร์ดไร้สายนั้นจะมีให้เลือกทั้งแบบ rubber dome และ mechanical แต่ส่วนมากจะเป็น rubber dome ส่วนใหญ่และแบบ mechanical นั้นจะไม่ได้รองรับกับหลายๆ อุปกรณ์เหมือนแบบทั่วๆ ไปและมีราคาค่อนข้างสูงอีกด้วย นอกจากนี้ยังมี Switch ให้เลือกไม่ได้มากเหมือนกับคีย์บอร์ดแบบมีสายที่เป็นข้อจำกัดอีกอย่างหนึ่ง


การเลือกซื้อคีย์บอร์ดไร้สาย

การเลือกซื้อคีย์บอร์ดไร้สายนั้นจะต้องทำการเลือกจากการใช้งานเป็นหลักว่าจะใช้ทำงานหรือเล่นเกม ซึ่งถ้าเป็นคีย์บอร์ดไร้สายสำหรับเล่นเกมนั้นจะมีราคาค่อนข้างสูงเนื่องจากออกแบบให้ Latency ต่ำมากๆ จนเรียกได้เท่ากับแบบใช้สายปกติเลย นอกจากนี้ยังต้องดูอีกด้วยจะจะนำไปใช้กับอุปกรณ์ไหนบ้างจะใช้แค่ต่อกับ PC หรือจะเอาไปใช้ร่วมกับ Tablet หรือ Smartphone ด้วย ซึ่งถ้าต้องการใช้ร่วมกับ Tablet หรือ Smartphone นั้นจะต้องเลือกรุ่นที่รองรับแบบ Bluetooth เป็นหลัก

แนะนำคีย์บอร์ดไร้สายสำหรับสายทำงาน

คีย์บอร์ดไร้สายสำหรับทำงานนั้นส่วนใหญ่ราคาจะไม่แพงมากเน้นออกแบบให้ใช้งานงานไม่ต้องดูแลหรือ Setting ต่างๆมากมายนัก


คีย์บอร์ดไร้สาย Corsair

เป็นคีย์บอร์ดไร้สายที่ออกแบบมาให้เน้นใช้งานแบบพกพาที่มาพร้อมกับ Touchpad ซึ่งสามารถใช้งานเป็นอุปกรณ์ input ที่ตัวเดียวจบโดยไม่ต้องใช้ Mouse ได้เลยโดยที่ตัวคีย์บอร์ดนั้นจะออกแบบ low profile ที่สามารถใช้ได้แทบแทบทุกอุปกรณ์รวมถึง PlayStation หรือ Smart TV ได้อีกด้วย

คีย์บอร์ดไร้สาย Corsair K83 Wireless Keyboard


คีย์บอร์ดไร้สาย Microsoft

เป็นชุด Bundle ชุดคุ้มจาก Microsoft ที่ออกแบบมาให้ใช้งานกับ PC โดยจะเป็นคีย์บอร์ดไร้สายขนาด Full-size ที่พิมพ์เป็นเวลานานได้สบายที่ทาง Microsoft เรียกว่าการออกแบบ Comfort Curve บริเวณปุ่มกดส่วนตัวอักษรจะโค้งลงมาส่วนล่างคล้ายตัว U ทำให้รูปแบบการวางมือเปลี่ยนไป แรกๆ ผู้ใช้งานอาจต้องใช้เวลาในการปรับตัวสักเล็กน้อย แต่หากใช้ไประยะหนึ่งจนชินมือ จะช่วยให้การใช้งานคีย์บอร์ดมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

เมาส์และคีย์บอร์ดไร้สาย Microsoft Wireless Comfort Desktop 5050

คีย์บอร์ดไร้สาย Keychorn

เป็นคีย์บอร์ดไร้สายที่เป็น Mechanical ออกแบบมาให้สำหรับการพิมพ์งานเป็นระยะเวลานานๆได้เป็นอย่างดี และ Keychron ตัวนี้มาพร้อมกับฟีเจอร์อย่าง Hot Swappable Keys ผู้ใช้งานสามารถสับเปลี่ยนสวิตช์ของ คีย์บอร์ดได้เลยโดยไม่ต้องบัดกรีชิ้นส่วนหรือแผงวงจร นอกจากนี้ยังมีอายุการใช้งานยาวนานถึง 10 ปีอีกด้วย

คีย์บอร์ดไร้สาย Keychron K2 V.2 Wireless Hotswap Mechanical Keyboard TH


แนะนำคีย์บอร์ดไร้สายสำหรับสายเล่นเกม

คีย์บอร์ดไร้สายกลุ่มนี้จะเน้นการใช้งานที่มีความไวในการส่งข้อมูลที่สูงซึ่งส่วนใหญ่จะทำได้ใกล้เคียงหรือเทียบเท่ากับคีย์บอร์ดไร้แบบมีสาย


คีย์บอร์ดไร้สาย Lofree

เป็นคีย์บอร์ดไร้สายเล่นเกมที่มีหน้าตา Classic เป็นลักษณะเป็นแป้นวงกลมปุ่ม Mechanical นั้นมีให้เลือกแบบครบไม่ว่าจะเป็น Linear, tactile หรือ clicky ก็มีให้เลือกครบๆและตัว keycap สามารถถอดเปลี่ยนได้ตามใจชอบได้เลย นอกจากนี้ยังมีระบบ Bluetooth ต่อกับอุปกรณ์อื่นๆได้อีกด้วย

คีย์บอร์ดไร้สาย Lofree Gateron Blue Switch White LED Wireless Gaming Keyboard


คีย์บอร์ดไร้สาย Logitech

คีย์บอร์ดไร้สาย Logitech G913 เป็นรุ่นระดับท๊อปของ Logitech ที่โดดเด่นในเรื่องของ latency ที่ต่ำมากๆ นอกจากนี้ยังมีปุ่มกดเป็นแบบ low profile ที่กดได้ไวกว่าแบบปกติทำให้เป็นคีย์บอร์ดไร้สายที่ทำงานได้รวดเร็วที่สุดในกลุ่มคีย์บอร์ดไร้สาย

คีย์บอร์ดไร้สาย Logitech G913 TKL LIGHTSPEED Wireless Keyboard


คีย์บอร์ดไร้สาย IQUNIX

คีย์บอร์ดไร้สาย Iqunix เป็นแบรนด์ที่ค่อนข้างใหม่ที่เน้นผลิตคีย์บอร์ดระดับ High-End ที่ออกแบบมาแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ตัวคีย์บอร์ดทำจากอลูมิเนี่ยมแข็งแรง ตัว Keycap สามารถถอดเปลี่ยนได้ รุ่นนี้จะมี Switch ให้เลือกถึง 3 แบบด้วยกัน ได้แก่ Cherry Blue Switch, Cherry Brown Switch และ Cherry Red Switch รวมถึงรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 4.0 ที่รองรับการต่ออุปกรณ์ที่หลากหลาย

คีย์บอร์ดไร้สาย IQUNIX F96 Coral Sea Wireless Mechanical Keyboard (EN)


ซื้อคีย์บอร์ดไร้สายกับทาง Mercular

ในปัจจุบันนั้นมีคีย์บอร์ดไร้สายให้เลือกมากมายหลายรูปแบบตั้งแต่แบบพื้นฐานยันแบบ Machanical ที่ซับซ้อนราคาสูง ซึ่งบางรุ่นนั้นจะมี Delay เพียง 0.1 ms เท่านั้นจึงทำให้การใช้งานเรียกได้ว่าเหมือนกับคีย์บอร์ดใช้สายแบบ Gaming เลยทีเดียว

สำหรับใครที่กำลังมองหาเม้าส์คีย์บอร์ดไร้สายสักตัวนั้นสามารถมาเลือกดูและเลือกซื้อได้ที่ Mercular ซึ่งมีคีย์บอร์ดให้เลือกหลากหลายเลยครับ นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์อื่นๆ ให้เลือกอีกมากมายด้วยครับ หรือถ้าใครพบปัญหา เช่น คีย์บอร์ดพิมพ์ไม่ได้ ทางเราก็มีบทความแนะนำวิธีการแก้ไขเบื้องต้นไว้ให้