ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์
สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

กล้อง Webcam (Webcam)

(categories.productBar.product 55 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

กล้อง Webcam (Webcam)

(สินค้า 55 ชิ้น)

กล้อง Webcam คืออะไร

กล้อง Webcam มีหน้าที่หลักคือการบันทึกภาพแบบ realtime ภาพโดยเฉพาะใบหน้าของผู้ใช้งานให้กับผู้อื่นๆ ได้เห็นในขณะพูดคุย นอกจากนี้ Webcam ยังเป็นหนึ่งใน input ที่ Computer สามารถรับได้โดยผ่าน algorithm และ image processing ซึ่งข้อมูล digital เหล่าใช้สำหรับระบบรักษาความปลอดภัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการ log in เข้าใช้งาน computer หรือจะเป็นการยืนยันตัวในการประกอบธุรกรรม Online ต่างๆ ในการเล่น game แบบ VR ก็ใช้ Webcam ในการกำหนดขอบเขตในการเกมเพื่อป้องกันอุบัติเหตุต่างๆ และจะทำการแจ้งเตือนผู้เล่นทันทีเมื่อมีการก้าวออกจากบริเวณที่กำหนดไว้ (out of bound)


 

ความจำเป็นของกล้อง Webcam

กล้อง Webcam เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องมีในสถานการณ์ปัจจุบัน ที่ใช้งานได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะใช้ทำงานอย่างการ online meeting, live stream หรือจะเป็นการตั้งระบบการยืนยันตัวเช่น log in เข้า computer นอกจากนี้ Webcam ยังเป็นอุปกรณ์หลักสำหรับนัก cast game ชิ้นที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งที่เรียกว่าขาดไม่ได้เลยทีเดียว

ประโยชน์ของกล้อง Webcam

กล้อง Webcam มีประโยชน์ด้านการติดต่อสื่อสารเช่นการประชุมในระยะไกลโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง WFH ที่จำเป็นอย่างมากที่ต้องมี Webcam ดีๆ สักตัว และสำหรับ streamer ก็เป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับ Webcam ไม่ว่าจะเป็น Youtuber, Live streamer หรือ game caster ก็ต้องมี Webcam คุณภาพสูงไว้ใช้งานให้ content นั้นมีภาพไหลลื่นไม่มีสะดุดและให้ภาพที่คมชัด นอกจากนี้ยังสามารถใช้ประโยชน์ในด้านความปลอดภัยเช่นระบบ face recognition ในการ log in เข้า computer ได้อีกด้วย 

การเลือกซื้อกล้อง Webcam

โดยส่วนมาก computer desktop แทบทุกประเภทจะไม่ได้มีกล้อง webcam มาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานดังนั้นการเลือกซื้อ Webcam ให้เหมาะสมกับการใช้งานให้ถูกประเภทนั้นๆ เนื่องจากปัจจุบันผู้ผลิตสินค้าประเภท Webcam นั้นได้แยกเป็นสองตลาดใหญ่ๆ คือลูกค้ากลุ่มของทาง Business และกลุ่มของ Gaming

กล้อง Webcam สำหรับสาย Business

ในกล้อง Webcam กลุ่มนี้จะเน้นการใช้งานที่เน้นความคมชัดของภาพและเสียงเพื่อใช้งานงาน video conference เป็นหลัก ซึ่งตัวกล้องที่เน้นใช้งานด้านนี้สามารถให้ภาพคมชัดได้มากสูงสุดถึง 4K เลยทีเดียว โดยกล้อง Webcam ประเภทนี้อาจจะไม่ได้มี features หรือ software ปรับแต่งอะไรมากให้ภาพค่อนข้างที่จะตรงไปตรงมานอกจากจะเหมาะกับ meeting แบบ video conference แล้วการใช้ในการ live stream อื่นๆเช่นการขายหรือ review สินค้าก็สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี

แนะนำกล้อง Webcam สาย Business

 

กล้อง Logitech C270 Webcam

ชุด AverMedia Live Streamer 317 Kit

กล้อง Logitech Brio Webcam

กล้อง Logitech C270 Webcam
 

Logitech เป็นแบรนด์ชั้นนำของโลกจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่โดดเด่นเรื่องของ computer accessories โดยมีทั้งแบบ consumers ทั่วๆ ไปและ gaming gear ที่คุณภาพสูงและทนทานต่อการใช้งาน
กล้อง Logitech C270 Webcam เป็น webcam รุ่นเริ่มต้นในราคาไม่ถึงพันที่บันทึกภาพได้อย่างคมชัดด้วยความละเอียดสูงสุดถึง 720p ที่สามารถใช้งานได้แม้แต่ในพื้นที่มีแสงน้อย และมีไมค์ในตัวที่มาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนที่ติดตั้งแบบ Plug&Play ได้เลยเหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะเป็น Webcam ที่ใช้เวลา video conference ในช่วง Work From Home


AverMedia Live Streamer 317 Kit

AverMedia เป็นบริษัทที่เน้นอุปกรณ์ประเภท Visual and Audio Solution จากประเทศไต้หวันที่ผลิตสินค้าคุณภาพสูงในราคาไม่สูงมากนัก
โดยชุด AverMedia Live Streamer 317 Kit จะประกอบไปด้วยกล้อง Webcam,หูฟังและไมค์แบบครบๆ พร้อมใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องหาอุปกรณ์อื่นๆเพิ่มเติม นอกจากนี้ยังสามารถบันทึกภาพได้ถึง 4K อีกด้วย ตัวกล้องสามารถหมุนได้ 360 องศาที่มาพร้อมไมค์แบบ Omni-Cardioid และหูฟัง driver ขนาด 40 mm ที่ออกแบบมาให้การ call เป็นไปอย่างคมชัดและพร้อมใช้งานแบบ plug&play ได้ทันที


กล้อง Logitech Brio Webcam

กล้อง Logitech Brio Webcam เป็นที่สุดของกล้อง webcam ใช้งานด้าน video conference ที่ได้ยัดเทคโนโลยีทุกอย่างให้คุณภาพของภาพออกมาดีที่สุดไม่ว่าจะเป็นการบันทึกแบบ HDR (High Dynamic Range) พร้อมทั้งรองกับการทำงานย้อนแสงด้วยระบบ RightLight version 3 รองรับการใช้งานกับ Business Software และตัวกล้องมีระบบการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลต่างๆ ด้วยตัวกล้องสามารถใช้เป็น Face Scanner สำหรับเปิดระบบความป้องกันของเครื่อง Windows ของคุณได้ด้วยความแม่นยำสูงถือว่าเป็นตัวจบสำหรับผู้ต้องการ Webcam สาย Business เลยครับ

 


กล้อง Webcam สำหรับ Gaming

กล้อง Webcam ด้าน Gaming นั้นได้ออกแบบมาใช้ตรงกับความต้องการของ game caster คือตัวกล้องอาจจะไม่ได้มีรายละเอียดคมชัดเท่าแต่ก็แลกกับความไวแสงที่มากกว่ารวมถึงรองรับ framerate ที่สูงๆ ซึ่งส่วนมากจะมีมากกว่า 60 FPS (frame rate per second) ขึ้นไปซึ่งเป็น refresh rate มาตฐานของ platform live stream ยอดนิยมของฝั่ง gaming อย่าง Twitch การใช้งานลักษณะ Webcam จะทำงานใน Resolution ที่ไม่ใหญ่มากนักเนื่องจากการเล่นเกมนั้นใช้ resource ของ computer มาอยู่แล้วและที่สำคัญการดัน refresh rate สูงๆ ที่นิยมมากกว่าทำให้ resolution ที่สูงๆ มีความสำคัญน้อยลงไปอีก

แนะนำกล้อง Webcam สาย Gaming

กล้อง Razer Kiyo Ring Light Webcam

กล้อง Logitech C922 Pro Stream Webcam

กล้อง Razer Kiyo Ring Light Webcam

Razer เป็นแบรนด์ที่ผลิต gaming gear ชั้นนำที่ gamer รู้จักกันดีด้วยการดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์แค่มองผ่านๆ ก็สามารถเดาได้เลยว่าเป็นของ Brand Razer นอกจากนี้ยังเป็นแบรนด์ที่ชอบใส่อะไรใหม่ๆ มาใน products เสมอๆ กล้อง Razer Kiyo Ring Light Webcam เป็น Webcam ที่มาพร้อมกับ Ring light ที่ให้แสงสว่างโดยไม่ต้อง มีไฟเสริมช่วยแต่อย่างไรตัว Webcam สามารถบันทึกได้แบบ FHD ที่ 30 FPS และ 720p ที่  60FPS ตัวแสงไฟสามารถปรับผ่าน software ของ Razer Synapse 3 ที่สามารถบันทึกเป็น profile ได้ นอกจากนี้ยังเป็น webcam ที่ได้รับการรับรองจาก Streamlabs ที่เป็นที่ยอมรับจากเหล่า Streamer มืออาชีพอีกด้วย

กล้อง Logitech C922 Pro Stream Webcam

เป็นกล้อง Webcam ของ Logitech ที่เน้นออกมาเพื่อรองรับการใช้งานสำหรับ streaming game โดยเฉพาะ กล้อง Logitech C922 Pro Stream Webcam ให้คุณภาพของภาพที่สมจริงและสีสันสดใสแก่ผู้ใช้งาน ด้วยความคมชัดระดับ Full HD ที่ความละเอียด 1080p แบบ 30fps มาพร้อมกับมุมรับภาพกว้าง 78 องศา ผู้ใช้งานยังสามารถใช้โปรแกรมเสริมในการซูมวิดีโอและกวาดมุมกล้องไปขณะใช้งานได้อีกด้วย ไมค์ที่ติดกับตัว Webcam มาเป็นแบบ Stereo ให้เสียงคมชัดและรายละเอียดครบถ้วน นอกจากนี้ยังมี software ที่ auto light corrector และ Logitech C922 Pro Stream Webcam มาพร้อมกับบัญชี Xsplit Premium แบบ 3 เดือน ให้ไปลองใช้กันฟรีๆ
กล้อง Webcam อเนกประสงค์

กล้อง Webcam ในกลุ่มนี้ได้ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์ทุกรูปแบบการใช้งานทุกไม่ว่าจะเป็น video conference หรือ live stream หรือ cast game ก็ทำได้ทุกรูปแบบแต่กล้อง webcam ประเภทนี้ก็สูงตามขึ้นไปแต่ก็คุ้มค่าหากให้งานครบทั้งสองประเภท

แนะนำกล้อง Webcam อเนกประสงค์ 

กล้อง AverMedia Live Streamer Webcam PW513

กล้อง Razer Kiyo Pro Webcam

กล้อง AverMedia Live Streamer Webcam PW513

กล้อง AverMedia Live Streamer CAM PW513 เป็นกล้อง Webcam ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานได้หลากหลาย รองรับการใช้งานได้ครบทุกด้านไม่ว่าจะการใช่งาน video conference ก็ทำได้อย่างคมชัดด้วย resolution สูงสุด 4K 30FPS และสามารถใช้ resolution แบบ FHD 60FPS เพื่อให้เหมาะกับการ cast game ได้อีกด้วย ตัว Webcam ใช้ Sensor จาก Sony Exmor Sensor ไว้ใจเรื่องภาพที่ออกมาได้เลยว่าดีสมราคาแน่อน นอกจากนี้ยังสามารถปรับองศารับภาพให้กว้างหรือแคบได้อีกด้วย มีระบบปิดเพื่อป้องกันการแอบใช้งานเพื่อความเป็นส่วนตัวและขาตั้งสามารถหมุนได้ จึงเหมาะกับผู้ที่หากล้อง Webcam ตัวเดียวที่ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ

 กล้อง Razer Kiyo Pro Webcam 

กล้อง Razer Kiyo Pro Webcam เป็นรุ่นที่ออกแบบมาสำหรับ professional โดยเฉพาะโดยไฟล์ที่บันทึกแบบ uncompressed FHD 60FPS ที่คุณภาพสูงเทียบเท่ากล้อง DSLR เลยทีเดียวนอกจากนี้ระบบต่างๆยังเป็นระบบ auto แทบตั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการชดเชยแสงด้วย sensor คามแม่นยำสูงที่ทำงานได้อย่างแม่นยำให้ทุกสภาพแสง นอกจากนี้ยังเป็น Webcam เพียงไม่กี่ตัวในตลาดที่รองรับการบันทึกภาพแบบ HDR( High Dynamic Range ) นอกจากนี้ยังรองรับ software Synapse ที่ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆของ Razer ได้อีกด้วย ถือว่าเป็น Webcam ตัวจบสำหรับ video content creator ที่ใช้งานในหลายๆด้านได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

 


กล้อง Webcam อุปกรณ์สารพัดประโยชน์คู่ใจชาวไอที

 

เป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยไม่ว่าสำหรับ computer แบบ desktop ที่โดยปกติจะไม่ได้มีติดมาให้ ซึ่งทาง Mercular นั้นเข้าใจ Webcam ไม่ได้มีประโยชน์เฉพาะให้การติดต่อสื่อสารเท่านั้นแต่ยังที่ส่วนช่วยในด้านการรักษาความปลอดภัยหรือข้อมูลสำคัญอื่นๆอีกด้วย นอกจากนี้ Streamer มืออาชีพนั้นยังต้องใช้ Webcam คุณภาพสูงเพื่อให้การสร้าง video content ออกมาได้อย่างสมบูรณ์อีกด้วย