img
Elgato

ไมโครโฟน Elgato Wave 1 Microphone

รหัสสินค้า 1746018000001 (90623)

ราคาปกติ ฿4,590
-0%

฿4,550

ประหยัดทันที 40 บาท

จำนวน :
ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หลังดำเนินการชำระเงินสำเร็จ
empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

installment
ผ่อน 0% สูงสุด 4 เดือน
฿1,516.67/เดือน
(0% 3 เดือน)
฿1,137.50/เดือน
(0% 4 เดือน)
เงื่อนไขการผ่อนชำระ
sameday
ส่งทันใจ Sameday
ได้รับสินค้าภายในวันนี้ ไม่เกิน 22:00 น. เมื่อสั่งซื้อและชำระเงินไม่เกิน 15:00 น.
เงื่อนไขการจัดส่ง
free-shipping
ส่งฟรี
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-
guarantee
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 1 ปี
officialDealer
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

ไมโครโฟน USB Condenser จาก Elgato

เชื่อมต่อแบบ Plug & Play ด้วย USB-C

รับเสียงในช่วง 70-20000 Hz

ปุ่มควบคุมเพียงปุ่มเดียว

รายละเอียดสินค้า

Elgato Wave 1

วัสดุ / ดีไซน์

8.5

การใช้งาน

8.8

เสียง

8.3

ความคุ้มค่า

8.0

mercular-rating
mercular-rating-sub

8.4

ข้อดี

 • รับเสียงแบบ Cardioid
 • ความละเอียดการรับเสียง 24-bit/48kHz
 • รองรับการใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ Wave Link
 • ใช้งานง่ายแบบ Plug and Play

จุดสังเกต

 • ไม่มีปุ่มปรับ Gain
 • ปุ่มวอลลุ่มคุมได้เฉพาะความดัง-เบาเวลาเสียบหูฟัง
ไมโครโฟน Elgato Wave 1 Microphone รีวิว

รีวิว ไมโครโฟน Elgato Wave 1 Microphone

Elgato Wave 1 เป็นไมโครโฟน USB Condenser ที่มีรูปแบบการรับเสียงแบบ Cardioid รับเสียงทิศทางด้านหน้าตรงพร้อมช่วยตัดเสียงที่มาจากด้านอื่นได้เป็นอย่างดี ส่วนคุณภาพเสียงสามารถบันทึกที่ความละเอียดสูงสุดที่ 24-bit, Sample rate สูงสุดที่ 48kHz สามารถตอบสนองที่ความถี่ระหว่าง 70 – 20,000 Hz การควบคุมใช้เพียงปุ่มหมุนที่อยู่ด้านหน้าในการปรับระดับเสียงขึ้น/ลง กดลงเพื่อทำการ Mute สามารถใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ Wave Link ในการปรับตั้งค่าต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย เช่น การมิกซ์เสียง และควบคุมเอาต์พุตได้ 9 แชนแนลด้วยกัน ครอบคลุมการใช้งานทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่ชื่นชอบการสตรีมเกม ทำพอดแคสต์ หรือการพากษ์เสียงก็สามารถทำได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะอยู่สถานที่ใด ด้วยความคล่องตัวของอุปกรณ์ เชื่อมต่อง่าย ใช้งานได้อย่างสะดวกรวดเร็ว รวมไปถึงให้เสียงที่มีคุณภาพสูง

Key Highlight


 • ไมโครโฟน USB Condenser จาก Elgato
 • รับเสียงแบบ Cardioid
 • Sample Rate 48 kHz
 • เชื่อมต่อแบบ Plug & Play ด้วย USB-C
 • รับเสียงในช่วง 70-20000 Hz
 • ความละเอียด 24-bit
 • ปุ่มควบคุมเพียงปุ่มเดียว
 • ซอฟต์แวร์ Wave Link
 • เทคโนโลยี Clipguard


อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1x ไมโครโฟน Elgato Wave 1 Microphone
 • 1x สายเชื่อมต่อ USB-C 
 • 1x ฐานตั้งไมโครโฟน
 • 1x อะแดปเตอร์ Boom Arm
 • 1x คู่มือการใช้งานเบื้องต้น

ข้อมูลเชิงเทคนิค


 • CAPSULE: 17 mm Electret
 • POLAR PATTERN: Cardioid
 • RESOLUTION: 24-bity
 • SAMPLE RATE: 48 kHz
 • FREQUENCY RESPONSE: 70 - 20000 Hz
 • SENSITIVITY: -25dBFS (min gain) | 15dBFS (max gain)
 • MAX SPL: 120dB (140dB Clipguard engaged)
 • DYNAMIC RANGE: 95dB (115dB Clipguard engaged)
 • INTERFACE: USB-C
 • DIMENSIONS: 141 x 66 x 40 mm / 5.6 x 2.6 x 1.6 in
 • WEIGHT: Mic & U-Mount 245 g / 8.64 oz | Base 310 g / 10.93 oz


การเชื่อมต่อ


 • USB Type-C
 • Aux 3.5 mm (Output)
ไมค์ USB คุณภาพดีสำหรับสตรีมเมอร์ทุกระดับ
ไมโครโฟน Elgato Wave 1 Microphone logo closeup

ดีไซน์สุดเจ๋ง เพื่อการอัดเสียงที่ยอดเยี่ยม


ไมโครโฟน Elgato Wave 1 Microphone มาพร้อมกับการออกแบบเพื่อคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม และดีไซน์ภายนอกที่ดูเรียบง่าย กลมกลืนไปกับทุกบรรยากาศ ด้วยแคปซูลคอนเดนเซอร์สุดพรีเมียม กับการรับเสียงแบบ Cardiord ที่รับเสียงตรงหน้าได้อย่างคมชัด และไม่มีเสียงจากทิศทางอื่นเข้าแทรก พร้อมกับปุ่มควบคุมสำหรับ Mute ไมค์และปรับ Volume หูฟัง และขาตั้งไมค์บนโต๊ะที่แข็งแรง ตอบโจทย์เหล่าครีเอเตอร์มือโปรสุดๆ

ไมโครโฟน Elgato Wave 1 Microphone man listening podcast

คุณภาพขั้นสุดจาก LEWITT Audio


ไมโครโฟน Elgato Wave 1 Microphone เป็นผลงานการร่วมมือกันระหว่าง Elgato และ LEWITT Audio แบรนด์ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของไมโครโฟนจากออสเตรีย และด้วยเทคโนโลยีของ LEWITT Audio นี้เอง ทำให้ไมโครโฟน Elgato Wave 1 Microphone รุ่นนี้มาพร้อมกับคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมในระดับ World Class ไม่แพ้ไมค์สตูดิโอรุ่นใหญ่เลย

ไมโครโฟน Elgato Wave 1 Microphone woman speak recording

ไม่ต้องกลัวเสียงพีค ด้วย Clipguard


ไมโครโฟน Elgato Wave 1 Microphone มาพร้อมกับฟีเจอร์ Clipguard ที่ทำให้คุณไม่ต้องกังวลว่าเสียงที่อัดไปนั้นจะพีคจนเสียคุณภาพ ด้วยการสลับเปลี่ยนมาใช้ช่องสัญญาณที่เบากว่า ทำให้เราสามารถควบคุมคุณภาพเสียงที่ใส และคมชัดได้ ไม่ว่าจะตะโกนดังแค่ไหน ก็เอาอยู่

ไมโครโฟน Elgato Wave 1 Microphone on desk monitor level program

ไมค์คู่ใจของเหล่า Creator


ไมโครโฟน Elgato Wave 1 Microphone ออกแบบมาเพื่อเหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์ และบรรดาสตรีมเมอร์ทั้งหลายตามแบบของ Elgato ซึ่งไมโครโฟน Elgato Wave 1 Microphone สามารถใช้งานร่วมกับโปรแกรม Wave Link ที่ช่วยในการควบคุมการอัดเสียงของเราให้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการมิกซ์เสียง ควบคุมเอฟเฟกซ์ต่างๆ และยังสามารถใช้งานร่วมกับ Elgato Stream Deck ได้อีกด้วย จะสตรีมเกม ทำคลิปยูทูป หรืออัดพอดแคสต์ก็ง่ายสุดๆ

ไมโครโฟน Elgato Wave 1 USB Microphone on the table

รายละเอียดการใช้งานไมโครโฟน Elgato Wave 1

วัสดุ / ดีไซน์


รูปลักษณ์ดีไซน์ของไมโครโฟน Elgato Wave 1 มีความเรียบหรูดูไม่เหมือนไมค์เกมมิ่งแต่เหมือนไมค์ในสตูดิโอมากกว่า บอดี้ไมค์ทำจากพลาสติกเนื้อดี งานเนียน แข็งแรงทนทาน ไม่ดูเปราะบางแต่อย่างใด ตะแกรงรับเสียงด้านบนเป็นวัสดุอะลูนิเนียมพร้อมประทับโลโก้ Elgato โดดเด่นสวยงามด้านหน้า ขาตั้งไมค์เป็นรูปทรงตัว U ข้อดีคือสามารถปรับก้มหน้าหรือแหงนหน้าไมค์ได้ตามลักษณะการใช้งาน แขนจับเป็นวัสดุพลาสติกมาพร้อมเกลียวล็อกสองด้าน สามารถคลายล็อกแล้วถอดไมค์ออกมาได้ ส่วนฐานของขาตั้งเป็นวัสดุโลหะที่ค่อนข้างมีน้ำหนักและดูแข็งแรงดีมาก นอกจากนี้ใต้ฐานขาตั้งยังมีการแปะโฟมไว้เพื่อความหนึบและมั่นคงเวลาตั้งวางอีกด้วย


ไมโครโฟน Elgato Wave 1 มีขนาด 141 x 66 x 40 มม. น้ำหนักรวมขาตั้ง 555 กรัม โดยรวมถือว่ามีขนาดไม่ใหญ่มาก ไม่กินพื้นที่ตั้งวางบนโต๊ะคอม แถมยังพกพาไปใช้ที่อื่นๆ ได้อย่างสะดวกเพราะถอดประกอบไมค์และขาตั้งได้ง่าย

ไมโครโฟน Elgato Wave 1 USB Microphone volume button

พอร์ตการเชื่อมต่อ


ไมโครโฟน Elgato Wave 1 มีพอร์ตการเชื่อมต่อเพียง 2 อย่าง คือ USB Type C และช่อง Headphone output 3.5mm สามารถเชื่อมต่อไมค์เข้ากับคอมพิวเตอร์ได้ง่ายๆ ผ่านสาย USB-C เส้นเดียว ตัวไมค์ยังเป็นระบบ Plug and Play เพียงเสียบสายก็พร้อมใช้งานทันทีโดยไม่ต้องลงไดรเวอร์ให้ยุ่งยาก ขณะที่ช่อง Headphone output 3.5mm ก็สามารถเสียบหูฟังเพื่อฟังเสียงที่บันทึกจากไมค์ได้แบบเรียลไทม์ ซึ่งมีประโยชน์มากสำหรับผู้ที่กำลังสตรีมสดและอยากได้ยินเสียงพูดของตัวเองแบบชัดๆ ไปพร้อมกัน

ไมโครโฟน Elgato Wave 1 Microphone ซื้อ-ขาย

การควบคุม


บนตัวไมโครโฟน Elgato Wave 1 มีปุ่มควบคุมเพียงปุ่มเดียวเท่านั้นคือปุ่มหมุนวงกลมด้านหน้าตัวไมค์ ปุ่มนี้คือปุ่มวอลลุ่มมีหน้าที่ปรับเพิ่ม-ลดระดับเสียงในหูฟังเท่านั้น ไม่สามารถปรับเพิ่ม-ลดระดับความดังการรับเสียงของไมค์ได้ โดยจะมีไฟวงแหวนรอบปุ่มสว่างขึ้นหรือค่อยๆ หรี่ลงจนดับตามระดับเสียง เป็นลูกเล่นเล็กๆ น้อยๆ ที่ช่วยให้ทำงานสะดวกขึ้นในสภาวะแสงน้อย นอกจากนี้ ปุ่มวอลลุ่มยังทำหน้าที่เป็นปุ่ม mute เสียงในตัวเพียงกดลง 1 ครั้ง ไฟวงแหวนจะเปลี่ยนเป็นสีแดงบอกว่าตอนนี้ไมค์ไม่ได้ทำงาน ไม่มีการรับเสียง และเป็นการปิดเสียงในหูฟังด้วยเช่นกัน


อีกหนึ่งจุดเด่นของไมค์ Elgato Wave 1 คือสามารถโหลดซอฟต์แวร์ Wave Link มาใช้งานร่วมกันได้ (ฟรี) ภายในโปรแกรมมีหน้าตาเมนูที่สวยงามและเรียบง่าย การใช่งานจึงง่ายมาก ผู้ที่ไม่เคยทำงานด้านเสียงมาก่อนสามารถทำความเข้าใจได้ไม่ยาก ตัวโปรแกรมจะช่วยเพิ่มความสามารถของไมค์ อาทิ ปรับเพิ่ม-ลด Gain, เปิด-ปิด ฟีเจอร์ Clipguard, เปิด-ปิด Low-cut filter, mute เสียง เป็นต้น สามารถเพิ่ม Input ได้สูงสุดถึง 9 แชนแนล รวมถึงการมิกซ์เสียง เพิ่มเอฟเฟ็กต์เสียงประกอบต่างๆ ช่วยให้การสตรีมมิ่งสนุกและเป็นมืออาชีพมากขึ้น

ไมโครโฟน Elgato Wave 1 USB Microphone Wave Link software screenshot

อุปกรณ์ที่รองรับ


ไมโครโฟน Elgato Wave 1 รองรับการใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊กระบบปฏิบัติการ Windows 10 (64-bit) หรือ MacOS 10.15 (หรือใหม่กว่า) ทุกรุ่น ขอเพียงแค่มีช่อง USB-A 1 ช่องก็สามารถใช้งานไมค์รุ่นนี้ได้ทันที นอกจากนี้ไมค์ยังเป็นระบบ Plug and Play หมายความว่าพอเสียบสาย USB ปุ๊บก็พร้อมสำหรับสตรีมสดทันที ไม่ต้องลงไดรเวอร์ใดๆ เพิ่มเติม อย่างไรก็ตาม แนะนำว่าควรใช้งานไมค์ร่วมกับซอฟต์แวร์ Wave Link เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

ไมโครโฟน Elgato Wave 1 Microphone ราคา

รีวิวเสียง

ไมโครโฟน Elgato Wave 1 สามารถรับเสียงในช่วงความถี่ที่กว้างตั้งแต่ 70 – 20,000 Hz ที่ความละเอียด 24-bit/48kHz สามารถรับเสียงพูดได้ครบถ้วนตั่งแต่เสียงต่ำไปจนถึงเสียงสูง พร้อมกับคุณภาพเสียงที่ดี จากการที่ทีมงาน Mercular.com ได้ทดสอบเสียง สามารถสรุปรายละเอียดได้ดังนี้


รูปแบบการรับเสียง


ไมโครโฟน Elgato Wave 1 มีการรับเสียงแบบ Cardioid ไมค์จะรับเสียงด้านตรงได้มากที่สุด รับเสียงด้านหลังไมค์ได้เล็กน้อย ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับใช้รับเสียงพูดทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการไลฟ์สดขายของ สตรีมเกม พูดคุยกับเพื่อนๆ ไปจนถึงการประชุมงาน พรีเซนต์งานออนไลน์ เสียงพูดจะมีความคมชัด เก็บรายละเอียดได้ครบ


คุณภาพเสียง


เสียงที่ได้จากไมโครโฟน Elgato Wave 1 มีความโดดเด่นที่ความชัดเจนของเนื้อเสียงและย่านเสียงกลางที่เป็นธรรมชาติ โทนเสียงโดยรวมมีความอุ่นหนา ย่านต่ำมีความแน่น กลม ย่านกลางเคลียร์ชัด เก็บรายละเอียดครบ ย่านเสียงแหลมไม่สว่างมากนักแต่ยังเก็บรายละเอียดได้ดี นอกจากนี้ เสียงที่ได้ยังมีความเที่ยงตรง ไม่ผิดเพี้ยนจากเสียงจริงๆ ของผู้พูด


Elgato Wave 1 ยังมีเทคโนโลยี Clipguard ที่ช่วยป้องกันเสียงพีคโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้ได้เสียงที่สะอาด และมีสมดุลที่ดี นอกจากนี้ไมค์ยังออกแบบให้มี Pop filter ในตัว ช่วยป้องกันเสียงป๊อปหรือเสียงลมหายใจส่วนเกินที่ไม่ต้องการได้ในระดับหนึ่ง จึงทำให้เสียงพูดที่ออกมามีความเคลียร์ชัดที่สุด

ไมโครโฟน Elgato Wave 1 Microphone คุ้มค่า

สรุป ไมโครโฟน Elgato Wave 1 เหมาะกับใคร?

Elgato Wave 1 เป็นไมค์ USB ตั้งโต๊ะที่เรียบง่ายมากๆ ตั้งแต่ดีไซน์ภายนอกไปจนถึงการใช้งาน เซ็ตอัพง่าย เสียบสาย USB-C เส้นเดียวใช้ได้เลย สามารถใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชันสตรีมมิ่งหลายๆ ตัวได้อย่างราบรื่น ใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ Wave Link ในการปรับตั้งค่าเสียงได้อย่างอิสระ คุณภาพเสียงถือว่าดีเยี่ยมสมราคา และยังเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมได้หลากหลาย เช่น Pop Filter, Shock Mount, Multi Adapter นี่จึงเป็นไมค์ที่คุ้มค่า เหมาะกับสตรีมเมอร์ที่ต้องการไมค์คุณภาพสูงสำหรับใช้ในการสตรีมเกมหรือพูดคุยสนทนากับเพื่อนๆ

สเปคสินค้า

ชนิดไมโครโฟน

คอนเดนเซอร์

การเชื่อมต่อ

USB

รูปแบบการรับเสียง

Cardioid Directional

อุปกรณ์ที่รองรับ

PC, Laptop, Mac

การเชื่อมต่อ (Output)

USB

ขนาด(กว้าง x ยาว x สูง cm)

14.1 x 6.6 x 4

การตอบสนองความถี่

70 - 20000 Hz

น้ำหนัก

245.00 g

ไมโครโฟน Elgato Wave 1 Microphone

฿4,550

฿4,590