mercular-logo
img
Focal

หูฟัง Focal Utopia Headphone

รหัสสินค้า 1057021000001 (44181)

ราคาปกติ ฿140,000
-0%

฿140,000

ประหยัดทันที 0 บาท

จำนวน :
ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หลังดำเนินการชำระเงินสำเร็จ
empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

ผ่อนสูงสุด 10 เดือน
อ่านรายละเอียด
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทย (CH Home Medias) ระยะเวลา 2 ปี
จัดส่งฟรี
เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

หูฟังระดับ Very High-End

วัสดุระดับพรีเมียมสุดหรูหรา

Headphone แบบเปิด Open Back

รองรับความถี่ 5Hz - 50kHz

รายละเอียดสินค้า
thumbnail-focal-utopia-headphone

สรุป หูฟัง Focal Utopia Headphone เหมาะกับใคร?


หูฟัง Focal Utopia Headphone ราคา อาจจะฟังดูสูงสำหรับบางท่าน แต่บอกเลยว่า Focal Utopia เป็นสินค้าที่ไม่มีตัวไหนในโลกมาเทียบได้ง่ายๆ จุดเด่นที่สุดคงไม่พ้นเรื่องเสียงที่ดีมาก ราคาอาจจะโหดร้ายซักหน่อยแต่ถ้าได้ลองหยิบมาฟังรับรองว่าวางไม่ลงแน่ๆ ิทั้งดีไซน์ที่ดูพรีเมียม การสวมใส่ที่สบาย ใช้ได้ยาวๆฟินๆ ได้เป็น 10 ปี กับสินค้าตัวนี้ราคา 169,000 บาท สามารถผ่อน 0% ได้กับทาง Mercular.com


รายละเอียดทั่วไป


สำหรับ Focal ก็เรียกได้ว่ากวาดรางวัลมาเรียบ เพราะขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องคุณภาพกับแบรนด์สัญชาติฝรั่งเศสแบรนด์นี้ และตัว Flagship ของแบรนด์นี้ก็คือ Focal Utopia พร้อมราคาหลักแสนเลยทีเดียว มาพร้อม Slogan “Acoustic Sound Purity” เสียงบริสุทธิ์ จุดเด่นหลักๆ คือ เป็น Open Back Headphone คุณภาพแบบ Very Hi-End นำเทคโนโลยีจากลำโพงรุ่นใหญ่ย่อขนาดให้มาอยู่ในสินค้าตัวนี้ ทั้งยังดีไซน์และผลิตที่ฝรั่งเศสแบบ Elegant และ Sophisticated คือเรียบหรู โก้ๆ และวัสดุชั้นยอด ใช้คาร์บอนไฟเบอร์และหนังแกะเป็นวัสดุ ตัว Utopia ค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียว น้ำหนักอยู่ที่ 490 กรัม (ไม่รวมสาย) จัดว่าหนักใช้ได้ วัสดุไม่ธรรมดา ก้าน Headband เป็นคาร์บอนไฟเบอร์ และฟองน้ำหุ้มด้วยหนังแกะแท้ๆ การใช้งานควรใช้งานกับ DAC/AMP หรือเครื่องเล่นเพลงคุณภาพสูงๆ เพราะนี้มีแรงต้านทานอยู่ที่ 80 Ohms จัดว่าสูงทีเดียว ด้วยความที่ Focal Utopia เป็นแบบ Open-Back จะได้ยินเสียงบรรยากาศรอบข้างได้หมดเมื่อเปิดเพลงฟังก็จะให้ความเป็นธรรมชาติได้ Ambient รอบข้างไปด้วย ให้ความรู้สึกโปร่งและไม่อึดอัด สเป็คเทพมากๆ ไดร์เวอร์ทำจากแร่ Beryllium บริสุทธิ์ นิยมใช้ในลำโพงบ้านราคาหลักล้าน ที่ทาง Focal นำมาดีไซน์ใหม่เรียกว่า Pure Beryllium “M” – Shaped dome ที่เป็นไดร์เวอร์จากลำโพงขนาดใหญ่ที่ทาง Focal ย่อขนาดเพียง 40 มิลลิเมตร ให้ความถี่ได้ตั้งแต่ 5Hz – 50kHz ไม่ใช้วงจรแบ่งความถี่หรือ Filter ใดๆ ทำให้เสียงออกมาโดยไม่ถูกลดทอนประสิทธิภาพนั่นเอง


การเชื่อมต่อ


  • AUX/6.35 mm.


อุปกรณ์ภายในกล่อง


  • 1 x Focal Utopia
  • 1 x สาย OFC AUX/6.35 mm.
  • 1 x เคสสำหรับพกพาสุดหรูหรา


Key-Highlight


  • หูฟังระดับ Very High-End
  • วัสดุระดับพรีเมียมสุดหรูหรา
  • Headphone แบบเปิด Open Back
  • รองรับความถี่ 5Hz - 50kHz


รีวิวเสียง


สัมผัสแรกเลยคือเป็นเสียงระดับ Reference ที่ธรรมชาติที่สุดตั้งแต่ที่เคยฟังมา และเป็น Open Headphone ที่เบสดีมากๆ ฟังสนุกอีกด้วย ใช้ฟังได้ทุกแนวแม้กระทั่ง Rock, EDM แถมบาลานซ์ดีแทบจะที่สุด เนียนกริ๊บทุกย่าน สุดทั้งมิติด้านลึกและด้านกว้างโดยเฉพาะย่านของเสียงกลางทำได้หวานมากๆ พุ่งและคม เสียงร้องลอยเด่นอยู่ตรงกลาง ได้ยินเสียงนักร้องแบบเนื้อๆ นวลๆ และที่ทำได้ดีคือพวกเสียงเครื่องดนตรี Acoustic ขับออกมาได้เนียนเป็นธรรมชาติมากๆ อย่างกีต้าร์โปร่ง เครื่องเป่าต่างๆ ทั้งเรื่องของ Soundstage ทำได้อยู่ในระดับที่เรียกว่าสุดยอด Stage กว้างมากแต่ไม่กว้างเว่อร์จนเกินไป บอกระยะตำแหน่งชิ้นดนตรีได้เห็นภาพ ให้อารมณ์คล้ายๆ อยู่ใน Hall Concert ขนาดใหญ่ หรือนั่งฟังเพลงจากลำโพงหลักล้านในห้องยังไงอย่างนั้นเลย ด้านเสียงสูงฟังแล้วเนียนหูใช้ได้ ปรับมาพอดี ไม่บาด ไม่ทู่ ปลายเสียงไปได้สุด ให้ไดนามิคอย่างชัดเจน ส่วนเสียงเบสเป็นอะไรที่ Surprise พอสมควร ปกติสินค้าระดับ Hi-End หลักแสนจะให้เบสมาในระดับที่น้อยมากๆ แต่ Utopia ให้มา Balance พอดิบพอดีกับเสียงสูง Level อยู่ในระดับใกล้ๆ กัน เบสมาเป็นเนื้อเน้นๆ ลึกถึงไหนถึงกันฟังแล้วอิ่มใจแนวสะอาด ถือว่า Overall ครบทุกย่าน ให้บาลานซ์และไดนามิคเสียงที่สุดยอด เอาอยู่หมดทุกแนว ใช้ฟังได้ตั้งแต่ Classic ยัน Metal


แนวเพลงที่เหมาะสม


Pop / Pop-Rock / Rock / Alternative / Hip-Hop / R&B / EDM

สเปคสินค้า

ประเภทหูฟัง

หูฟังครอบหู (Over-Ear)

มีสาย/ไร้สาย

มีสาย

การเชื่อมต่อหูฟัง (Input)

AUX (3.5mm), AUX (6.3mm)

Headphone Back Type

Opened Back

อิมพีแดนซ์

80 โอห์ม

การตอบสนองความถี่

5 - 50,000 เฮิรตซ์

ความยาวสาย

3 m

หูฟัง Focal Utopia Headphone

฿140,000

฿140,000

บทความที่เกี่ยวข้อง

พาส่อง 5 หูฟังที่แพงที่สุดในโลก คุณค่าที่คนหูทองคำคู่ควร

พาส่อง 5 หูฟังที่แพงที่สุดในโลก คุณค่าที่คนหูทองคำคู่ควร